1111 Views
5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-COVER
#StyleGuide : แต่งหล่อรับลมหนาว กับ 5 เทคนิค ใส่ Sweatpants อย่างไรไม่ให้พลาดสำหรับคุณผู้ชาย

24.ธันวาคม.2015

Advertisement

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-COVER

มาถึงตอนนี้ “Sweatpants” หรือกางเกงวอร์ม ก็ได้พิสูจน์ให้พวกเราเห็นแล้วว่าเป็นมากกว่าเทรนด์แฟชั่นที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป จากเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วที่กระแสการใส่กางเกงวอร์มฮอตฮิตสุดๆในบ้านเรา มาปีนี้ก็ยังดูเหมือนยังมาแรงไม่มีตก เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่ง wardrobe staple หรือเสื้อผ้าชิ้นสำคัญที่ผู้ชายสมัยใหม่ทุกคนต้องมีติดตู้ ซึ่งนอกจากเจ้ากางเกงวอร์มนี้จะเป็นชิ้นพระเอกในการแต่งตัวแนวสปอร์ตสไตล์ (sports style) แล้ว แต่ที่มากกว่านั้นคือมันได้แซกซึมเข้ามาในการแต่งตัวในชีวิตประจำวันของผู้ชายยุคนี้มากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นมากกว่าแค่กางเกงที่ใส่ออกกำลังกายในฟิตเนสเพียงอย่างเดียว

แต่ถึงจะกลายเป็นชิ้นเสื้อผ้าสามัญประจำบ้านสำหรับคุณผู้ชายมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าก็ยังคงมีหนุ่มๆจำนวนไม่น้อยที่ยังคงไม่แน่ใจว่าควรเลือกใส่กางเกงวอร์มสีไหน สไตล์ไหน ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองให้มากที่สุด และดูดีที่สุด เพราะจะว่าไปแล้วกางเกงวอร์มนับเป็นเสื้อผ้าประเภทที่ถ้าใครใส่เป็น ก็จะดูเท่ เป็นคนมีสไตล์ไปเลย แต่ถ้าใส่ไม่เป็นโอกาสแป๊กก็มีสูงมากเช่นกัน เพราะการเลือกคัตติ้ง เนื้อผ้า รูปทรง หรือวิธีมิกซ์แอนด์แมทช์แบบผิดๆ อาจทำให้คุณดูเหมือนเพิ่งไปเล่นยิมมา แล้วขี้เกียจเปลี่ยนกางเกง มากกว่าจะดูเป็นหนุ่มที่เอาใจใส่ในการแต่งตัวของตัวเองได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาแป๊กๆแบบนั้น วันนี้เราเลยมี tips ง่ายๆในการเลือก และใส่กางเกงวอร์มอย่างไรให้ออกมาดูดีที่สุดสำหรับหนุ่มๆมาฝากกัน

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-01

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-02

Tip #1: เลือกทรงกางเกงวอร์มที่เข้ารูป เหมือนเวลาเลือกซื้อกางเกงทรง slim-fit ทั่วไป

กางเกงวอร์มที่คุณเลือก ควรมีทรงขาที่เรียวเล็กลงมาจากช่วงหัวเข่า แต่ยังคงความหลวมในส่วนของเป้า และสะโพก ซึ่งหลวมในที่นี้ก็ไม่ใช่หลวมจน shape ของกระเป๋ากางเกงย้วย ใหญ่ ออกมา เพราะทรงของกางเกงวอร์มที่ดี โดยรวมแล้วควรดูเพรียว ดู slim ทะมัดทะแมง

สำหรับปลายขากางเกง ควรมาจบอยู่เหนือข้อเท้านิดนึง อย่าเลือกแบบที่ลงมากองตรงข้อเท้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้คุณดูเทอะทะ และดูขาสั้นได้ แนะนำว่าให้เลือกแบบที่มีข้อเท้าอีลาสติก เพื่อให้จัดทรงได้สะดวก ลองสังเกตหนุ่มๆที่ใส่กางเกงวอร์มแล้วออกมาดูเป๊ะนั้น แต่ละคนเขาจะให้ขากางเกงมาจบตรงบริเวณข้อเท้า เพื่อโชว์รองเท้าสนีกเกอร์ที่แมทช์คู่กัน

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-03

Tip #2: อย่ากลัวที่จะลองเลือกสี และเนื้อผ้าใหม่ๆ

เมื่อพูดถึงกางเกงวอร์ม หลายคนคงยังนึกถึงกางเกงที่เอาไว้ใส่เวลาออกกำลังกายหรือใส่เพื่อให้ความอบอุ่นเพียงเท่านั้น อย่างมากก็เอามาดัดแปลงใส่เป็นกางเกงนอน หรือถ้าจะให้โยงเข้าถึงแฟชั่น ก็คงจะมีแต่พวกศิลปินฮิปฮอปเท่านั้นที่ใส่ ทว่าปัจจุบันเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังหลายต่อหลายคนได้ทลายภาพที่คนส่วนใหญ่ยึดติดนั้นให้หายไป ด้วยการหยิบเอาคุณสมบัติ รูปทรง และเนื้อผ้าของกางเกงวอร์ม มาตบแต่งใหม่ ใส่ดีไซน์ พัฒนารูปทรง และเพิ่มความเป็นแฟชั่นเข้าไป ให้กางเกงวอร์มธรรมดาๆ ได้กลายเป็นไอเท็มสุดเท่ขึ้นมาทันที เนื้อผ้าที่ทุกคนนิยมใส่ยังไงก็คงหนีไม้พ้นผ้าคอตตอน ที่ทั้งนุ่ม ใส่สบาย แต่จริงๆแล้วกางเกงวอร์มปัจจุบันก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆอีกเชน หนังแบบบางเบา ไม่หนามาก หรือแบบผ้าใยทอทแยง ส่วนสีนั้น ยังไงสีดำ สีขาว และสีเทา ก็เป็นสีที่ใส่ยังไงก็ง่ายต่อการแต่งตัว และเซฟสุด แต่สีอื่นๆอย่างสีเขียวแก่ หรือสีกากีก็ดูดีไม่แพ้กัน มีสีอื่นๆติดตู้ไว้บ้างก็อาจจะเพิ่มความสนุกให้การแต่งตัวของคุณได้

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-04

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-05

Tip #3: ยึดรองเท้าสไตล์ casual เป็นหลัก เช่นสนีกเกอร์หุ้มข้อ, ผ้าใบคอนเวิร์ส, slip-on หรือโลเฟอร์

กุญแจสำคัญในการใส่กางเกงวอร์มให้เวิร์คนั้นคือ รองเท้า เมื่อนึกถึงกางเกงวอร์ม สไตล์รองเท้าที่นอนมาเลย ยังไงก็หนีไม่พ้นสนีกเกอร์ วันไหนที่คุณอยากโชว์สนีกเกอร์คู่เจ็บๆ หรือคู่โปรดของคุณให้ดูโดดเด่นมากขึ้น ก็จงจับคู่มันกับกางเกงวอร์มทรงสวยๆเนี๊ยบๆซะ ยิ่งถ้าเป็นกางเกงวอร์มสีเข้มๆ ก็จะยิ่งช่วยขับรองเท้าของคุณให้เป็นจุดสนใจมากขึ้น ส่วนถ้าอยากได้ลุคที่มีความเป็นทางการนิดนึง ไม่อยากดู casual สบายๆเกินไป จะจับคู่รองเท้าโลเฟอร์ (ไม่ต้องใส่ถุงเท้านะ) หรือรองเท้าบูทสไตล์ Chukka กับกางเกงวอร์มก็ได้ หล่อ เท่ สมใจก็คราวนี้ล่ะ

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-06

Tip #4: อย่าลืม Keep it “Casual”

อีกจุดสำคัญของการใส่กางเกงวอร์มก็คือ ลุคที่ได้ควรดูดีแบบ casual สบายๆ หรือที่ฝรั่งเขาชอบพูดว่า ดู “effortless” หรือดูดีแบบไม่พยายามมากจนเกินไป เพราะยังไงซะกางเกงวอร์มคือเสื้อผ้าในหมวด casual wear แต่ก็ไม่ใช่ว่า effortless ในที่นี้คือดูไม่พยายามจนเหมือนจับอะไรก็ได้มาใส่ๆ จนดูเหมือนคนขี้เกียจแต่งตัว แล้วหยิบเอากางเกงวอร์มมาใส่นะ (แบบนั้นห้าม!)

เพื่อให้ได้ลุคที่ดูสบายๆ แต่ยังดูสมาร์ท มีความเป็นทางการขึ้นมานิดนึง ลองบาลานซ์ลุคด้วยการจับคู่กางเกงวอร์มกับเสื้อยืดสีขาวคลีนๆ ทรงสวย ทับด้วยแจ็คเก็ต หรือไม่ก็เสื้อเชิ้ต Oxford ปล่อยชายตัวเดียวจบ

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-07

Tip #5: กางเกงวอร์มควรดูสะอาด มีความเนี๊ยบทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

ทุกครั้งที่จะใส่กางเกงวอร์มออกจากบ้าน จงมั่นใจว่ากาเกงวอร์มของคุณดูสะอาดสะอ้าน และมีความเนี๊ยบมพอ เพื่อหลีกเลี่ยงลุคที่ดูเหมือนเป็นคนไม่แคร์การแต่งตัว ถ้ากางเกงวอร์มของคุณยับก็รีดซะหน่อย หรือถ้ามีรู มีรอยอะไรที่ซักไม่ออก ก็ควรเก็บกางเกงตัวนั้นไว้ใส่เล่นอยู่บ้านจะดีกว่า

Credit: Mr Porter

Tags: ,,,

Recommended Article

New TOYOTA SIENTA ที่มาพร้อมกับแนวคิดสนุกๆ “Bring it ALL สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์” ที่ต้องบอกก่อนว่ารถคันนี้นั้นทำให้คุณสนุกกับการใช้ชีวิตได้จริงๆ

1.ธันวาคม.2016

เราหลายคนคงไม่เคยได้ยินคำว่าสไตล์กัปตัน (Style Captain) เราขออธิบายง่ายๆ ว่ามันคือคำเก๋ๆ ที่ NAUTICA ใช้เรียกผู้ที่หลงใหลไลฟ์สไตล์ของเมืองริมทะเลอย่างมหานครนิวยอร์ก ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ ‘Inspired by the sea, designed in the city’

6.ธันวาคม.2016

เราเคยได้ยินผู้ชายบางคนชอบบ่นว่า “ขี้เกียจ” หรือพูดว่า “จะอะไรกันนักหนาแค่แต่งตัว” หลายครั้งมาก คือข้ามกลุ่มที่ใส่ใจดูแลตัวเองอยู่เสมอไปได้เลย เพราะเราเชื่อมั่นว่ากลุ่มนี้ทำ 5 เบสิคที่เรากำลังจะบอกได้ดีอยู่แล้ว

22.ธันวาคม.2016

เห็นบ้านตัวเองที่อยู่มานาน แล้วรู้สึกเบื่อมุมเดิมมากๆ จัดวนไปมาย้ายของโน่นนิดนี่หน่อยก็โออยู่นะ แต่ที่เห็นแล้วขัดใจมากคงหนีไม่พ้นปัญหาที่เกิดขึ้นมากมาย เริ่มตั้งแต่ภายนอกลามมาถึงภายใน จนตอนนี้ตั้งตัวไม่ทันแล้ว ไม่รู้จะแก้จุดไหนก่อนเลย

20.ธันวาคม.2016

เริ่มต้นปีใหม่แล้ว สิ่งที่สัญญากับตัวเองไว้ตั้งแต่ปีก่อนว่าจะออกกำลังกายบ้างละ จะมีกล้ามท้อง จะเลิกกินอาหารไม่มีประโยชน์ จะไม่ขี้วีน จะเลิกเครียด และอื่นๆ อีกมากมาย เราดีใจด้วยกับใครที่เริ่มลงมือทำ New Year Resolution

19.มกราคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement