2909 Views
5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-COVER
#StyleGuide : แต่งหล่อรับลมหนาว กับ 5 เทคนิค ใส่ Sweatpants อย่างไรไม่ให้พลาดสำหรับคุณผู้ชาย

24.ธันวาคม.2015

Advertisement

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-COVER

มาถึงตอนนี้ “Sweatpants” หรือกางเกงวอร์ม ก็ได้พิสูจน์ให้พวกเราเห็นแล้วว่าเป็นมากกว่าเทรนด์แฟชั่นที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป จากเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วที่กระแสการใส่กางเกงวอร์มฮอตฮิตสุดๆในบ้านเรา มาปีนี้ก็ยังดูเหมือนยังมาแรงไม่มีตก เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่ง wardrobe staple หรือเสื้อผ้าชิ้นสำคัญที่ผู้ชายสมัยใหม่ทุกคนต้องมีติดตู้ ซึ่งนอกจากเจ้ากางเกงวอร์มนี้จะเป็นชิ้นพระเอกในการแต่งตัวแนวสปอร์ตสไตล์ (sports style) แล้ว แต่ที่มากกว่านั้นคือมันได้แซกซึมเข้ามาในการแต่งตัวในชีวิตประจำวันของผู้ชายยุคนี้มากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นมากกว่าแค่กางเกงที่ใส่ออกกำลังกายในฟิตเนสเพียงอย่างเดียว

แต่ถึงจะกลายเป็นชิ้นเสื้อผ้าสามัญประจำบ้านสำหรับคุณผู้ชายมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าก็ยังคงมีหนุ่มๆจำนวนไม่น้อยที่ยังคงไม่แน่ใจว่าควรเลือกใส่กางเกงวอร์มสีไหน สไตล์ไหน ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองให้มากที่สุด และดูดีที่สุด เพราะจะว่าไปแล้วกางเกงวอร์มนับเป็นเสื้อผ้าประเภทที่ถ้าใครใส่เป็น ก็จะดูเท่ เป็นคนมีสไตล์ไปเลย แต่ถ้าใส่ไม่เป็นโอกาสแป๊กก็มีสูงมากเช่นกัน เพราะการเลือกคัตติ้ง เนื้อผ้า รูปทรง หรือวิธีมิกซ์แอนด์แมทช์แบบผิดๆ อาจทำให้คุณดูเหมือนเพิ่งไปเล่นยิมมา แล้วขี้เกียจเปลี่ยนกางเกง มากกว่าจะดูเป็นหนุ่มที่เอาใจใส่ในการแต่งตัวของตัวเองได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาแป๊กๆแบบนั้น วันนี้เราเลยมี tips ง่ายๆในการเลือก และใส่กางเกงวอร์มอย่างไรให้ออกมาดูดีที่สุดสำหรับหนุ่มๆมาฝากกัน

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-01

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-02

Tip #1: เลือกทรงกางเกงวอร์มที่เข้ารูป เหมือนเวลาเลือกซื้อกางเกงทรง slim-fit ทั่วไป

กางเกงวอร์มที่คุณเลือก ควรมีทรงขาที่เรียวเล็กลงมาจากช่วงหัวเข่า แต่ยังคงความหลวมในส่วนของเป้า และสะโพก ซึ่งหลวมในที่นี้ก็ไม่ใช่หลวมจน shape ของกระเป๋ากางเกงย้วย ใหญ่ ออกมา เพราะทรงของกางเกงวอร์มที่ดี โดยรวมแล้วควรดูเพรียว ดู slim ทะมัดทะแมง

สำหรับปลายขากางเกง ควรมาจบอยู่เหนือข้อเท้านิดนึง อย่าเลือกแบบที่ลงมากองตรงข้อเท้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้คุณดูเทอะทะ และดูขาสั้นได้ แนะนำว่าให้เลือกแบบที่มีข้อเท้าอีลาสติก เพื่อให้จัดทรงได้สะดวก ลองสังเกตหนุ่มๆที่ใส่กางเกงวอร์มแล้วออกมาดูเป๊ะนั้น แต่ละคนเขาจะให้ขากางเกงมาจบตรงบริเวณข้อเท้า เพื่อโชว์รองเท้าสนีกเกอร์ที่แมทช์คู่กัน

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-03

Tip #2: อย่ากลัวที่จะลองเลือกสี และเนื้อผ้าใหม่ๆ

เมื่อพูดถึงกางเกงวอร์ม หลายคนคงยังนึกถึงกางเกงที่เอาไว้ใส่เวลาออกกำลังกายหรือใส่เพื่อให้ความอบอุ่นเพียงเท่านั้น อย่างมากก็เอามาดัดแปลงใส่เป็นกางเกงนอน หรือถ้าจะให้โยงเข้าถึงแฟชั่น ก็คงจะมีแต่พวกศิลปินฮิปฮอปเท่านั้นที่ใส่ ทว่าปัจจุบันเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังหลายต่อหลายคนได้ทลายภาพที่คนส่วนใหญ่ยึดติดนั้นให้หายไป ด้วยการหยิบเอาคุณสมบัติ รูปทรง และเนื้อผ้าของกางเกงวอร์ม มาตบแต่งใหม่ ใส่ดีไซน์ พัฒนารูปทรง และเพิ่มความเป็นแฟชั่นเข้าไป ให้กางเกงวอร์มธรรมดาๆ ได้กลายเป็นไอเท็มสุดเท่ขึ้นมาทันที เนื้อผ้าที่ทุกคนนิยมใส่ยังไงก็คงหนีไม้พ้นผ้าคอตตอน ที่ทั้งนุ่ม ใส่สบาย แต่จริงๆแล้วกางเกงวอร์มปัจจุบันก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆอีกเชน หนังแบบบางเบา ไม่หนามาก หรือแบบผ้าใยทอทแยง ส่วนสีนั้น ยังไงสีดำ สีขาว และสีเทา ก็เป็นสีที่ใส่ยังไงก็ง่ายต่อการแต่งตัว และเซฟสุด แต่สีอื่นๆอย่างสีเขียวแก่ หรือสีกากีก็ดูดีไม่แพ้กัน มีสีอื่นๆติดตู้ไว้บ้างก็อาจจะเพิ่มความสนุกให้การแต่งตัวของคุณได้

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-04

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-05

Tip #3: ยึดรองเท้าสไตล์ casual เป็นหลัก เช่นสนีกเกอร์หุ้มข้อ, ผ้าใบคอนเวิร์ส, slip-on หรือโลเฟอร์

กุญแจสำคัญในการใส่กางเกงวอร์มให้เวิร์คนั้นคือ รองเท้า เมื่อนึกถึงกางเกงวอร์ม สไตล์รองเท้าที่นอนมาเลย ยังไงก็หนีไม่พ้นสนีกเกอร์ วันไหนที่คุณอยากโชว์สนีกเกอร์คู่เจ็บๆ หรือคู่โปรดของคุณให้ดูโดดเด่นมากขึ้น ก็จงจับคู่มันกับกางเกงวอร์มทรงสวยๆเนี๊ยบๆซะ ยิ่งถ้าเป็นกางเกงวอร์มสีเข้มๆ ก็จะยิ่งช่วยขับรองเท้าของคุณให้เป็นจุดสนใจมากขึ้น ส่วนถ้าอยากได้ลุคที่มีความเป็นทางการนิดนึง ไม่อยากดู casual สบายๆเกินไป จะจับคู่รองเท้าโลเฟอร์ (ไม่ต้องใส่ถุงเท้านะ) หรือรองเท้าบูทสไตล์ Chukka กับกางเกงวอร์มก็ได้ หล่อ เท่ สมใจก็คราวนี้ล่ะ

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-06

Tip #4: อย่าลืม Keep it “Casual”

อีกจุดสำคัญของการใส่กางเกงวอร์มก็คือ ลุคที่ได้ควรดูดีแบบ casual สบายๆ หรือที่ฝรั่งเขาชอบพูดว่า ดู “effortless” หรือดูดีแบบไม่พยายามมากจนเกินไป เพราะยังไงซะกางเกงวอร์มคือเสื้อผ้าในหมวด casual wear แต่ก็ไม่ใช่ว่า effortless ในที่นี้คือดูไม่พยายามจนเหมือนจับอะไรก็ได้มาใส่ๆ จนดูเหมือนคนขี้เกียจแต่งตัว แล้วหยิบเอากางเกงวอร์มมาใส่นะ (แบบนั้นห้าม!)

เพื่อให้ได้ลุคที่ดูสบายๆ แต่ยังดูสมาร์ท มีความเป็นทางการขึ้นมานิดนึง ลองบาลานซ์ลุคด้วยการจับคู่กางเกงวอร์มกับเสื้อยืดสีขาวคลีนๆ ทรงสวย ทับด้วยแจ็คเก็ต หรือไม่ก็เสื้อเชิ้ต Oxford ปล่อยชายตัวเดียวจบ

5-tips-to-wear-sweatpants-with-style-dooddot-07

Tip #5: กางเกงวอร์มควรดูสะอาด มีความเนี๊ยบทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

ทุกครั้งที่จะใส่กางเกงวอร์มออกจากบ้าน จงมั่นใจว่ากาเกงวอร์มของคุณดูสะอาดสะอ้าน และมีความเนี๊ยบมพอ เพื่อหลีกเลี่ยงลุคที่ดูเหมือนเป็นคนไม่แคร์การแต่งตัว ถ้ากางเกงวอร์มของคุณยับก็รีดซะหน่อย หรือถ้ามีรู มีรอยอะไรที่ซักไม่ออก ก็ควรเก็บกางเกงตัวนั้นไว้ใส่เล่นอยู่บ้านจะดีกว่า

Credit: Mr Porter

Tags: ,,,

Recommended Article

แต่งบ้านก็เหมือนแต่งตัว เราสามารถสนุกกับการเลือกสรรสารพัดสไตล์ สีสัน และวัสดุ มาคอยเปลี่ยนลุค ให้บ้านสวยได้หลากหลายอารมณ์ ถ้าใครกำลังหาไอเดียตกแต่งอยู่ละก็

22.มิถุนายน.2017

ปรากฏการณ์ของยุคดิจิทัล โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสารเป็นข้อบ่งชี้อย่างหนึ่งถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผู้คนบนโลกใบนี้ได้อย่างดี รูปแบบต่างๆ ของเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาให้ทันสมัยและสอดรับกับวิถีชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้น

14.กรกฎาคม.2017

แน่นอน สำหรับสายปาร์ตี้นั้น แหล่ง hang out ยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น สุขุมวิท สีลม หรือไม่ก็รัชดา ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ก็มีรูปแบบของปาร์ตี้ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยมานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของสายปาร์ตี้ ซึ่งก็คือ ‘Underground Party’ นั่นเอง 5 Underground Party ที่เรานำเสนอนี้ ถือว่าขึ้นชื่อเลยว่าเป็นสวรรค์สำหรับคอปาร์ตี้ ที่ตัวจริงจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาปลดปล่อย สูดกลิ่นอายสัมผัสบรรยากาศกันให้เต็มที่ ว่าแล้วก็ไปลุยปาร์ตี้กันเลย!

4.กรกฎาคม.2017

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

แม้ว่ากรุงเทพฯ จะมีสถานที่ไว้สำหรับออกกำลังกาย โดยเฉพาะเพื่อรองรับการวิ่ง ทั้งสนามชั่วคราวอย่างมาราธอนหรือแม้แต่ฟิตเนสและสวนสาธารณะหลายแห่ง แต่เหล่านักวิ่งก็น่าจะรู้ดีว่าเรามักพบเจออุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่เดินทางไม่สะดวก บางที่ไม่มีที่จอดรถ

18.กรกฎาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement