fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : วิธีใหม่ ! ในการใส่สูทให้คุณดูทันสมัย เป็นหนุ่ม urban สุดเท่ ประจำซีซั่นนี้
date : 26.สิงหาคม.2015 tag :

5-new-ways-to-wear-a-suit-dooddot-COVER

การซื้อชุดสูท ถือว่าเป็นการซื้อเสื้อผ้าที่สำคัญที่สุดในการแต่งตัวของคุณผู้ชาย แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นการซื้อที่ต้องจ่ายหนักไม่เบาเหมือนกัน (แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงสูทคุณภาพอย่างดี) เพราะฉะนั้นในเมื่อเราลงทุนซื้อสูทอย่างดีมาขนาดนี้แล้ว เราต้องมั่นใจได้ว่าเราสามารถที่จะใส่มันได้อย่างหล่อเหลามีสไตล์ และคุ้มค่ามากที่สุดไปอีกหลาย 10 ปี

คุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการมองชุดสูทของคุณเสมือนเป็นเสื้อเกราะของผู้ชายปัจจุบัน เป็น key piece และกระดูกสันหลังที่จะขาดไม่ได้เลยในการแต่งกายทั้งแบบเป็นทางการ และแบบแคชวล สบายๆ ในแต่ละวันของคุณ ถ้าผู้หญิงทุกคนต้องมีชุด little black dress ติดตู้ ฝั่งผู้ชายก็ต้องมีชุดสูทนี่แหละ เชื่อเถอะว่าถ้าวันนี้คุณยังรู้สึกว่าไม่จำเป็นที่จะต้องมีสูท วันใดวันหนึ่งในอนาคตคุณก็ต้องมีเหตุให้ต้องมีมันติดตู้เข้าจนได้ สำหรับหนุ่มๆที่สนใจในเรื่องของการใส่สูท หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆในการเพิ่มสไตล์ และคาแรคเตอร์ให้กับชุดสูทของคุณ วันนี้เรามี 5 วิธีใหม่ๆ ในการใส่สูทอย่างไรให้คุณดูโมเดิร์น และเป็นหนุ่ม urban สุดเท่มาฝากกัน จะมีวิธีแบบไหนบ้าง เลื่อนลงไปดูพร้อมๆกันเลย

Checks And Basics: แมทช์สูทลายตาราง คู่กับไอเท็มเบสิค

หนุ่มๆหลายคนเวลาเห็นสูทลายตารางแล้วอาจจะชอบเกิดอาการประหม่าเล็กน้อย เพราะไม่แน่ใจว่าควรจะใส่มันยังไงให้ออกมาดูใช่ ไม่ดูเยอะจนเกินไป เพราะแค่เห็นลายของสูทนี้อย่างเดียวก็รู้สึกว่าใส่ยากแล้ว เราขอแนะนำว่าการ ‘keep it simple’ สำคัญที่สุด อาจจะลองเปลี่ยนจากการใส่เชิ้ต ผูกไท มาเป็นการใส่เสื้อยืดสีดำหรือสีขาว หรือเสื้อโปโลข้างในแทน อย่างถ้าคุณเลือกใส่สูทลายตารางขนาดใหญ่ คู่กับเสื้อยืดสีเรียบๆข้างใน คุณก็จะได้ลุคของหนุ่มมินิมอล ทันสมัยๆได้อย่างสบายๆ เป็นลุคที่คุณสามารถใส่ไปงานแต่งที่ไม่ได้มีเดรสโค้ดเคร่งครัดมากนัก หรือจะใส่ไปกินเลี้ยงยามเย็นกับกลุ่มเพื่อนก็ยังได้

5-new-ways-to-wear-a-suit-dooddot-01

5-new-ways-to-wear-a-suit-dooddot-02

The Shirt & Tie Replacement: เปลี่ยนจากการใส่เสื้อเชิ้ต และเนคไท ไปเป็นอย่างอื่นแทน

อย่าเพิ่งงงว่าถ้าไม่ให้ใส่เชิ้ต ผูกไท คู่กับชุดสูท แล้วจะให้ใส่อะไร เพราะอีกทางเลือกที่คูลมากๆ และยังสามารถเปลี่ยนคาแรคเตอร์ให้กับตัวคุณได้อย่างร้ายกาจ ก็คือ ‘เสื้อคอเต่า’ นั่นเอง สำหรับอากาศบ้านเรา คุณอาจจะเลือกเสื้อคอเต่าที่มีเนื้อผ้าบางเบาลงมาหน่อย รับรองว่าเมื่อไหร่ที่คุณนำมันมาแมทช์กับสูทของคุณนะ คุณจะเซอร์ไพรส์ว่ามันสามารถทำให้คุณดูชาร์ปได้มากขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย ส่วนสีของเสื้อที่เราแนะนำก็คือ พวกโทนสีเทาอ่อน สีกรมท่า และสีดำ (อันนี้คลาสสิคมาก ถ้าคิดจะใส่ ควรมีสีนี้ติดตู้)

5-new-ways-to-wear-a-suit-dooddot-03

5-new-ways-to-wear-a-suit-dooddot-04

Black-On-Black: ดำทับดำ

การแต่งตัวแบบ All-Black นี่ยังไงก็คลาสสิค อมตะ ไม่มีวันตายจริงๆ ซึ่งการใส่สีดำล้วนสำหรับชุดสูทก็เวิร์คมากๆเลยล่ะ เพราะมันช่วยให้หนุ่มๆดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา ดูลึกลับนิดๆ และที่สำคัญดูสง่า sophisticated ได้อย่างไม่ต้องพยายามแต่งเติมอะไรมากมายเลย แต่ข้อสำคัญสำหรับการแต่ง Black-On-Black ของชุดสูทก็คือ เสื้อเชิ้ตที่ใส่ควรมีเฉดสีดำที่ใกล้เคียงกับสีดำของสูทให้ได้มากที่สุด เพราะชิ้นไหนที่มีเฉดสีที่สว่างกว่าจะดูเฝดๆ ดูหลอกตาให้ดูเก่ากว่าที่เป็น

5-new-ways-to-wear-a-suit-dooddot-05

5-new-ways-to-wear-a-suit-dooddot-06

Suits & Sneakers: แมทช์ชุดสูท คู่กับสนีกเกอร์

ปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อีกต่อไป ถ้าหนุ่มๆจะใส่สนีกเกอร์กับสูท แต่มีข้อแม้ว่าสนีกเกอร์ที่คุณเลือกควรดูเป็นผู้ใหญ่ หรือดูมีความเป็นทางการนิดหนึ่ง อย่างพวกคู่ที่ดูมินิมอล คู่ที่มาในเฉดสีธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลอ่อน/เข้ม และคู่ที่ทำจากหนัง สำหรับสนีกเกอร์ที่เราคิดว่าใส่กับสูทสีอะไรก็ไม่มีทางพลาด ก็คือ adidas Stan Smith และ Converse Jack Purcell สีขาวล้วน ที่มีทั้งความฮิป สะอาดสะอ้าน และเข้ากับความเป็นทางการของชุดสูทได้เป็นอย่างดี ลุคนี้เหมาะสำหรับใส่ไปดินเนอร์ที่ร้านอาหารระดับไฮ-เอ็นด์สุดหรู หรือไม่ก็งานปาร์ตี้ที่คลับฮิปๆยามค่ำคืน

5-new-ways-to-wear-a-suit-dooddot-07

5-new-ways-to-wear-a-suit-dooddot-08

Credit: Fashionbeans

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.