fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘ช่วงเวลาแห่งความสุข เพียงแค่ อยู่กับปัจจุบัน’ Dadman หนังสั้นที่อยากชวนให้เรารักคนที่อยู่ตรงหน้า โดย AssetWise
date : 20.กุมภาพันธ์.2023 tag :

อย่าให้ความสุขที่สำคัญที่สุด… ผ่านไป

หนังสั้นเล่าเรื่องของคนวัยทำงาน ในหนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง ที่ใช้เวลาไปกับงาน ก็ 1 ใน 3 ของวัน และยังมีเรื่องราวมากมายที่เราต้องรับรู้ หรือต้องเป็นส่วนหนึ่งกับเรื่องราวต่างๆ  สิ่งที่เหลือก็คือสิ่งสำคัญของชีวิตที่ช่วยปลอบประโลมใจเราให้มีพลังก่อนกลับบ้านแล้วตื่นเช้าเพื่อเริ่มวันใหม่

ภาพสะท้อนชีวิตที่ผ่านวัน ผ่านปี วนลูปซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับการหาความสุขใจเพียงเล็กน้อย ‘เวลา’ ที่เสียไปก็ไม่สามารถย้อนกลับไปได้ จนบางครั้งก็เกิดคำถามว่า “ความสุขที่แท้จริงคืออะไร ?”

Dadman หนังสั้นเรียกรอยยิ้มจาก AssetWise โครงการอสังหาริมทรัพย์ ที่ชวนเรา ‘อยู่กับปัจจุบัน’ เพื่อมีความสุขที่แท้จริงกับ ‘คนตรงหน้า’ โดย AssetWise มองว่าเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนเปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิตให้ดีขึ้นได้

ตัวหนังสั้นขนาด 4 นาทีครึ่ง เล่าเรื่องราวของคุณพ่อที่วุ่นวายไปกับการงาน ทั้งเรื่องตัวเองและเรื่องคนอื่น นึกย้อนถึงความสุขในอดีต กังวลกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง เป็นเส้นด้ายที่ผูกปมให้ตัวเองจนยุ่งเหยิง จนลืมตอนที่สำคัญที่สุดคือ ‘ตอนนี้’ ที่ลูกสาวขอเวลาเพียงเล็กน้อยเพื่อให้คุณพ่อช่วยจับมือสอนวาดรูปให้เท่านั้น การใช้ชีวิตร่วมกันในบ้านของเรา คือความสุขที่มีได้ ‘ที่นี่ เดี๋ยวนี้’

HAPPINESS IS HERE & NOW คือสิ่งที่ AssetWise มองเห็นความเชื่อมโยงในที่พักอาศัย, ความสุขและความสัมพันธ์ที่ดี เกิดขึ้นที่นี่ ที่ทุกคนเรียกว่าบ้าน และให้คุณกลับมาโฟกัสความสุข พร้อมกับคนสำคัญ โมเมนต์ที่อยากให้คุณเก็บเกี่ยวช่วงเวลานี้เอาไว้ เพราะมันไม่สามารถย้อนกลับมาได้อีก และเรื่องภายนอกอาจจะ… ไม่สำคัญขนาดนั้น

‘อยู่กับปัจจุบัน’ เพราะการที่อยู่ด้วยกัน ใน ‘ที่อยู่อาศัยที่ช่วยดูแลความสัมพันธ์’ ได้ใช้ชีวิตด้วยกันคือความสุขที่แท้จริง

คนที่สำคัญที่สุดคือ คนตรงหน้า
ตอนที่สำคัญที่สุดคือ ตอนนี้
ความสุขที่มีได้ ที่นี่ เดี๋ยวนี้
HAPPINESS IS HERE & NOW

#Dadman
#Assetwise
#HappinessIsHereAndNow
#WeBuildHappiness

RECOMMENDED CONTENT

3.ตุลาคม.2022

นาทีนี้ถ้าพูดถึงศิลปินและโปรดิวเซอร์มากความสามารถ “THE TOYS”  หรือ “ทอย-ธันวาบุญสูงเนิน” จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) คงเป็นชื่อต้นๆที่ใครหลายคนนึกถึง  เพราะจากผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง หน้าหนาวที่แล้ว ,ก่อนฤดูฝน , เมะ ,ไวน์ลดา ได้กลายเป็นเพลงระดับเมก้าฮิตติดชาร์ท  ซึ่งล่าสุด THE TOYS ประกาศคัมแบ็คมาพร้อม “6667” โปรเจกต์ใหม่น่าติดตามที่จะมาสร้างตำนานครั้งใหม่ให้กับวงการเพลงไทย