fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Airbnb และ IOC ประกาศความร่วมมือสำคัญระดับโลก พร้อมขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิกต่อเนื่องถึงปี 2028
date : 19.พฤศจิกายน.2019 tag :

Airbnb เข้าร่วม TOP Program สนับสนุนด้านความยั่งยืนของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก พร้อมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ ‘Airbnb Olympian Experiences’ เผยเจ้าของที่พัก Airbnb รายใหม่อีกหลายแสนคนพร้อมสนับสนุนและเข้าร่วมการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก ด้วยการให้บริการที่พักและมอบประสบการณ์ต่างๆ จนถึงปี 2028

IOC และ Airbnb จะเปิดตัว Olympian Airbnb Experiences หรือ ประสบการณ์กับนักกีฬาโอลิมปิก ในช่วงต้นปี 2020 เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬามีรายได้โดยตรง ซึ่งแสดงให้เห็นความพยายามของ IOC ที่จะสนับสนุนนักกีฬาและชูให้นักกีฬา เป็นหัวใจของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก โดยเป้าหมายของ Airbnb นั้นคือการจัดประสบการณ์นี้ที่จะสร้างศักยภาพทาง เศรษฐกิจให้นักกีฬาทั่วโลกนอกเหนือจากช่วงเวลาการแข่งขันหรือเกมส์ต่างๆ และการส่งเสริมกีฬาและการออกกำลังกายโดยประสบการณ์ดังกล่าวจะมีตั้งแต่การฝึกซ้อมกับนักกีฬาโอลิมปิก ไปจนถึงเยี่ยมชมเมืองกับนักกีฬาอีลิท โดยความร่วมมือระหว่าง Airbnb และ IOC นี้จะผ่านแพลตฟอร์ม Athlete 365 เพื่อสนับสนุนและฝึกอบรมแก่นักกีฬาที่สนใจเป็นโฮสต์ประสบการณ์บนแพลตฟอร์ม Airbnb Experiences

นอกจากนั้น ทาง IOC จะมีการสนับสนุนที่พักให้กับนักกีฬาในช่วงที่กำลังแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ตลอดจนการเดินทางไปฝึกซ้อมในที่ต่างๆ ด้วยที่พักบน Airbnb มูลค่าไม่ต่ำกว่า 28 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในระหว่างความร่วมมือครั้งนี้ด้วย

นางเคิร์สตี้ โคเวนทรี ประธานของ IOC Athletes’ Commission กล่าวว่า ในนามของคณะกรรมธิการฝ่ายดูแลนักกีฬาเรามีความยินดีอย่างยิ่งต่อข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกกับ Airbnb ที่จะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับนักกีฬาโดยตรง ซึ่งรวมถึงโอกาสในการสร้างรายได้จากการได้แบ่งปันความรักกีฬาของพวกเขาผ่าน Airbnb Olympian Experiences และการสนับสนุนที่พักที่ต้องการได้โดยตรง เราได้ทำงานเพื่อสนับสนุนและเสริมสร้างนักกีฬาทั่วโลก ทั้งในช่วงแข่งขันและช่วงที่ไม่ได้แข่งขัน ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า เราสนับสนุนและทุ่มเทให้กับนักกีฬาตลอดทั้งอาชีพของพวกเขา

การสนับสนุนนักกีฬาผู้ลี้ภัย

Airbnb จะสนับสนุน IOC ในการแก้ปัญหาที่ผู้ลี้ภัยทั่วโลกต้องเผชิญ ซึ่ง IOC ได้ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ความร่วมมือกับ UNHCR ตั้งแต่ปี 1994 การสร้างทีมนักกีฬาโอลิมปิกผู้ลี้ภัยของ IOC สำหรับโอลิมปิก 2016 ที่รีโอเด จาเนโร และปี 2020 ที่โตเกียว รวมถึงการก่อตั้งมูลนิธินักกีฬาโอลิมปิกผู้ลี้ภัยในปี 2017 ด้าน Airbnb นั้น ได้ช่วยเหลือ ผู้ลี้ภัยมาตั้งแต่ปี 2015 ผ่านโครงการ “Open Homes” ซึ่งช่วยให้เจ้าของที่พักผู้เอื้อเฟื้อกับผู้ต้องการที่พักชั่วคราวรวมถึง ผู้ลี้ภัยได้พบกัน และได้ช่วยให้ผู้เดือดร้อนให้มีที่พักกว่า 35,000 คนแล้ว ด้วยความร่วมมือระหว่าง IOC กับ Airbnb นี้ จะเป็นการร่วมกันสร้างโปรแกรมต่อเนื่องในการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในระยะยาว

Airbnb เคยสนับสนุนกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่เมืองรีโอเดจาเนโรและกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่ พย็องชังในฐานะผู้สนับสนุนภายในประเทศ ตลอดจนได้เคยสนับสนุนกีฬารายการใหญ่หลายรายการมากก่อนหน้านี้ จากการศึกษาของ สภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) พบว่า ในช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่รีโอเดจาเนโร ที่พักในแพลตฟอร์ม Airbnb ที่เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับผู้มาร่วมงานมีจำนวนเทียบเท่าโรงแรม 257 แห่ง ทำให้เมืองเจ้าภาพลดการใช้วัสดุและลดการปลดปล่อยคาร์บอน นอกจากนั้น เจ้าของที่พักมีรายได้โดยตรงประมาณ 30 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ และทำให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจรวมประมาณ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงเวลาเพียง
3 สัปดาห์ ส่วนช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่พย็องชัง ประเทศเกาหลีใต้ เจ้าของที่พัก Airbnb มีรายได้รวม 2.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการต้อนรับผู้เข้าพัก 15,000 คน ซึ่งเทียบเท่ากับความต้องการโรงแรม 46 แห่ง และล่าสุดเจ้าของที่พัก Airbnb ทั่วญี่ปุ่นก็ได้ต้อนรับนักเดินทางกว่า 650,000 คนช่วงที่มีการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก และทำรายได้จากการให้เช่าที่พักได้มากกว่า 70 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Airbnb ในฐานะ Worldwide Olympic Partner ในประเภท “Unique Accommodation Products and Unique Experiences Services” โดย Worldwide Olympic Partner จะให้การสนับสนุนคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติต่างๆ พร้อมคณะทำงาน และผู้จัดกีฬาโอลิมปิกทุกราย รวมถึงนักกีฬาและการพัฒนากีฬาทุกระดับทั่วโลก นอกจากนี้ยังส่งเสริมคุณค่าของกีฬาโอลิมปิกและช่วยสร้างประสบการณ์ที่จะตราตรึงในความทรงจำสำหรับแฟนๆ กีฬาทั่วโลกอีกด้วย

ในฐานะพันธมิตระดับโลก Airbnb พร้อมสนับสนุนกีฬาโอลิมปิก 2020 ในโตเกียว, กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ในปักกิ่ง, กีฬาโอลิมปิก 2024 ในปารีส, กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2026 ในมิลาโน-คอร์ตินา และกีฬาโอลิมปิก 2028 ในลอสแอนเจลิส

ข้อตกลงนี้ยังรวมถึงสิทธิทางการตลาดสำหรับคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล (IPC) และกีฬาพาราลิมปิก ผ่านข้อตกลง ความร่วมมือระยะยาวของ IOC-IPC รวมถึงยูธโอลิมปิกด้วย

RECOMMENDED CONTENT

1.ตุลาคม.2021

หลังปล่อยเพลงให้ฟังแบบเอ็กซ์คลูซีฟไปแล้วในแอปพลิเคชัน JOOX เมื่อสัปดาห์ก่อน ในที่สุดก็ถึงคิวมิวสิควิดีโอเพลง ‘MONEY HONEY’ ผลงานใหม่ล่าสุดจาก F.HERO บิ๊กบอสค่าย High Cloud Entertainment ควงคู่มากับแรปเปอร์น้องรัก URBOYTJ