fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Retro Polo Shirts” อัพเดทเทรนด์แฟชั่นเสื้อโปโลสไตล์เรโทร ที่กำลังกลับมาฮอตฮิตอีกครั้งประจำฤดูกาล Spring/Summer 2015
date : 23.มีนาคม.2015 tag :

เมื่อพูดถึงแบบเสื้อที่ผู้ชายที่เหล่าสุภาพบุรุษนิยมใส่กันอยู่บ่อยๆ นอกจากเสื้อเชิ้ตและเสื้อยืดแล้ว หนึ่งในนั้นต้องยกให้กับ “เสื้อโปโล” ด้วยความที่เป็นเสื้อที่อยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นทางการ และความสบายๆแบบพอดี เสื้อสไตล์ดังกล่าวจึงมีวิธีใส่ได้อย่างหลากหลาย สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเครื่องแต่งกายชิ้นอื่นๆได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะกับกางเกงชิโน่ ที่ให้ลุคแบบเรียบๆ คลาสสิค ดูภูมิฐาน กับกางเกงขาสั้น ที่ให้ลุค Preppy ดูขี้เล่นนิดๆ หรือจะกับกางเกงยีนส์ เพื่อให้ได้ลุคที่ดูสไตลิช ทันสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสบายๆชิลล์ๆ ส่วนจะใส่แบบในกางเกงหรือนอกกางเกง อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับวาระโอกาศ และสถานที่ นอกจากนี้เนื้อผ้าส่วนใหญ่ที่นำมาใช้นั้น ก็มีความนุ่ม สวมใส่สบาย เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราเอามากๆเลยทีเดียว

ว่าแล้วเราเลยขอถือโอกาสมาอัพเดทแฟชั่นเสื้อโปโลกันสักหน่อย ซึ่งว่ากันว่าซีซั่น Spring/Summer นี้ เสื้อโปโลแบบเรโทรกำลังกลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง หนุ่มๆคนไหนที่มีเสื้อโปโลจากยุคก่อนๆของ Ralph Lauren ก็รีบหยิบมาใส่เสียเลย หรือจะขอยืมเสื้อโปโลของคุณพ่อมาใส่ก็ไม่มีใครว่า เพราะยิ่งเรโทรเท่าไหร่ยิ่งดี รับรองใส่ไปไหนต้องมีแต่คนแอบมอง

 null

เอาลุคนี้เป็นตัวอย่าง ระหว่างเสื้อโปโลที่ทำจากใยผ้า Banlon รองเท้าทรง penny loafers และแว่นกันแดดทรง Wayfarer ลุคนี้สามารถหลุดออกมาจากปี 1965 หรือปี 2015 ก็ได้ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าถ้าคุณหยิบเสื้อโปโลมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้ได้เหมือนลุคนี้ คุณจะไม่มีวันต้องมานั่งดูรูปถ่ายย้อนหลังของตัวเอง แล้วคิดในใจว่า “นี่เราคิดอะไรอยู่ตอนนั้นวะเนี่ย?” เพราะลุคนี้การันตีเลยว่าจะใส่ตอนหนุ่มหรือตอนแก่ก็ไม่มีทางพลาด!

 null

ถ้าจะให้เรโทรจริง ต้องเป็นเสื้อโปโลที่ทำจากผ้า “Banlon” ซึ่งเป็นผ้าที่ทำจากใยสังเคราะห์ นิยมนำมาใช้ในการถักทอพวกเสื้อโปโล และเสื้อสเว็ตเตอร์ในสมัยยุค  60’s และ 70’s จุดเด่นของเสื้อโปโลที่ทำจากผ้า Banlon ก็คือแขนเสื้อจะเป็นแบบแขนจั๊มพ์ ส่วนชายเสื้อจะเป็นแบบอีลาสติก เพื่อเพิ่มความเรียบร้อย และความเป็นทางการขึ้นมานิดหนึ่งสำหรับเสื้อแบบไม่ใส่เข้ากางเกง ผ้า Banlon จะมีความนุ่ม บางเบา ใส่สบาย สำหรับหนุ่มๆแนะนำว่าให้ใส่ทรงแบบ Classic Fit พอดีตัว เพื่อความสมาร์ท และดูร่วมสมัย ถ้าอยากรู้สึกเรโทรในการสวมใส่จริงๆ ลองไปสะกิดถามคุณพ่อของคุณดู ว่าท่านมีเสื้อโปโลที่ทำจากผ้าที่ว่าให้ยื้มใส่หรือไม่ ซึ่งเราว่าร้อยทั้งร้อยท่านต้องมีชัวร์ๆ

 null

อีกหนึ่ง tips ในการใส่เสื้อโปโลให้ดูดี ก็คือการลองแมทช์กับสูท

1. ลองเปลี่ยนลุคด้วยการใส่เสื้อโปโลคู่กับสูทแทนเสื้อเชิ้ตและเนคไท ด้วยการติดกระดุมหมดทุกเม็ด เพื่อที่ตอนคุณถอดสูทออก ลุคของคุณยังคงความเป็นทางการ และดูเรียบร้อย

2. อีกหนึ่งเหตุผลที่หนุ่มๆควรลองใส่เสื้อโปโลคู่กับสูทก็คือ คุณจะได้มีโอกาสลองมิกซ์แอนด์แมทช์สีของทั้งเสื้อตัวนอกและตัวใน ไม่แน่ ถ้าคุณสามารถแมทช์สีของเสื้อโปโลคู่กับสูทได้ดีๆ คุณอาจได้ลุคที่ดูหล่อคม และอาจค้นพบสไตล์การแต่งตัวที่เข้ากับบุคลิกของคุณสุดๆก็ได้

3. นอกจากนี้การแมทช์เสื้อโปโลคู่กับสูท หรือคู่กับกางสแล็คอย่างเดียว ก็ช่วยทำให้ลุคของคุณดูมีเท็กเจอร์ และดูมีมิติมากขึ้น ลองเปลี่ยนจากการใส่พวกเชิ้ตขาว มาใส่เสื้อโปโลสี off white ดูบ้าง ก็จะช่วยทำให้ลุคของคุณดูเรียบหรู และดูน่าสนใจมากขึ้น

Credit: GQ 

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2022

เคยมีข่าวออกมาบ้างแล้วในปี 2019 ว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศว่า พวกเขากำลังพัฒนา G-Class SUVภายใต้ชื่อ EQG