ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

965 Views
date :5.มีนาคม.2018
#WHERETOGO — เจริญกรุง คาเฟ่ บาร์ : บาร์ฤดูร้อนย้อนยุคที่ไม่ได้ตั้งใจจะหลบซ่อน

ท่ามกลางความวุ่นวายของย่านบางรัก ถนนเจริญกรุง คุณอาจผ่านร้านอาหารสีเหลืองขนาดจิ๋วที่เบียดตัวอยู่ในตึกแถวเล็กๆ ระหว่างบรรดาร้านขายเครื่องเงินเครื่องประดับไปโดยไม่ทันได้สังเกต

ไม่ได้ตั้งใจจะ hidden กับเขาแต่อย่างใด ‘เจริญกรุง คาเฟ่ บาร์’ (Charoenkrung Café Bar) แห่งนี้เป็นทั้งคาเฟ่ เป็นทั้งบาร์ open-air ที่ผสมระหว่างกลิ่นตะวันออกและ tropical เหมือนบาร์ฤดูร้อนที่เปิดเพลงสวิงแจ๊สจากลูกคอของแฟรงค์ ซินาตร้า คลอไปกับเสียงแตรรถทุกชนิดบนถนนเจริญกรุง

แล้วก็ไม่ได้ตั้งใจอีกแหละ ที่จะเป็นบาร์อารมณ์วินเทจ แต่ด้วยตัวตึกแถวขนาด 4 ชั้น อายุ 200 ปี นี้เองที่ทำให้ทุกสิ่งอย่างดูย้อนยุค เจ้าของร้านเล่าว่าเดิมทีตึกนี้เคยทำกิจการขายผ้า เปลี่ยนเจ้าของไปมา แล้วก็ปล่อยทรุดโทรมมานาน จนกระทั่งถูกรีโนเวทใหม่ให้เป็นคาเฟ่และที่พักอาศัยของเจ้าของร้านเองด้วย

เป็น… ที่พัก (ใจ)
ความจอแจของย่านบางรักไม่ใช่ปัญหาสำหรับใครก็ตามที่หลงรักมัน เช่นเดียวกับพื้นที่ชั้น 3 ของตึกที่ถูกแบ่งเป็นห้องพักขนาดอบอุ่นพอนอนเบียดกันได้ 2 คนสบายๆ ผ่านการจองบนเว็บไซต์ Airbnb สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่แคร์ความหรูหรา แต่อยากมานอนคุยกับถนนเจริญกรุงแบบแนบชิด

เป็น… คาเฟ่
แต่ถึงจะมีสเปซจำกัด ‘เจริญกรุง คาเฟ่ บาร์’ ก็จริงจังเรื่องอาหารไม่น้อยหน้าไปกว่าร้านไหน เสิร์ฟ all-day brunch ที่มีเมนูซิกเนเจอร์เป็น Open Sandwich ซึ่งใช้ขนมปังบาแก็ตต์เจ้าดังย่านเจริญกรุง สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ว่าจะโปะด้วยเบคอนกับมะเขือเทศซัลซ่า ออมเล็ตต์ไส้กรอก หรือทูน่าซัลซ่ากับซอสบัลซามิก

เป็น… ร้านอาหาร
ความน่ารักกว่านั้นคือ ‘กับข้าว’ ไทยๆ รสชาติละมุนที่เราคุ้นเคย ครบทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด เช่น ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน แพนง ผัดเปรี้ยวหวาน ไก่ทอด คอหมูย่าง ปอเปี๊ยะทอด ฯลฯ ที่นี่เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ในเถาปิ่นโตสังกะสีน่าเอ็นดู นอกจากอาหารใส่ปิ่นโตจะเป็นกิมมิกในการประหยัดพื้นที่แให้ง่ายต่อการเสิร์ฟแล้ว คนรักการกินข้าวอย่างเรายังได้ความรู้สึก nostalgia บางอย่าง เหมือนกลับไปกินข้าวปิ่นโตที่บ้านคุณตาคุณยายตอนเด็กๆ อย่างไรอย่างนั้น

เป็น… บาร์
ขึ้นชื่อว่าเป็นบาร์กลิ่นอายทร็อปิคอลสูง ค็อกเทลที่นี่เลยเน้นให้ความสดชื่น โดยใช้ Gin-tonic เป็นหลัก นำไป infuse กับชา ดอกไม้ หรือผลไม้เมืองร้อนต่างๆ ตามฤดูกาล อย่าง Late Breakfast แก้วนี้ที่ชื่อเหมือนอาหารเช้า แต่ไม่แนะนำให้จิบเป็นอาหารเช้า! มันแรงเอาเรื่อง เพราะเป็นจิน-โทนิคที่นำไปหมักกับชา มีความหอม หวานอมเปรี้ยวจากส้ม และส่วนผสมหลักอย่างแยมส้ม แต่ถ้าเหนื่อยจากการเดินมาถึงร้าน สั่งเหอะ แก้วนี้ช่วยได้!

Blue Blood จิน-โทนิคสำหรับซัมเมอร์นี้อีกแก้วที่นำไปหมักกับดอกอัญชัญ และเทียนข้าวเปลือก (Fennel Seeds) หรือเมล็ดยี่หร่าหวาน ซึ่งทำให้มีรสเผ็ดซ่านิดๆ และหอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ

ถึงแม้จะเชียร์ให้ลองค็อกเทล แต่แต่ก็อยากให้แบ่งพื้นที่ในกระเพาะไว้สำหรับเมนูกาแฟ Rose Espresso เอสเพรสโซเจือกลิ่นกุหลาบหอมหวานเสิร์ฟในแก้วค็อกเทล รวมทั้ง Soft Drink อื่นๆ ให้ลองอีก เช่น ช็อกโกแลตที่เลือกระดับความเข้มเองได้! หรือชาหลากหลายชนิดจากแบรนด์ Tea Atelier ด้วย

Cocktail Beer : เบียร์สดกลิ่นกุหลาบ ที่มีน้ำมะนาวเป็นส่วนผสม  รสหวานอมเปรี้ยวกลมกล่อม

‘เจริญกรุง คาเฟ่ บาร์’
(Charoenkrung Cafe Bar)
1368 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก
BTS สะพานตากสิน

เปิดบริการทุกวันอังคาร–อาทิตย์
8:00–22:00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. 095-232-3269

facebook.com/Charoenkrungcafe

ddddddd

*Don’t Miss : Promotion Time!*
Beer : ซื้อ 2 แก้ว แถมฟรี 1 แก้ว
Mojito : ซื้อ 2 แก้ว แถมฟรี 1 แก้ว
Wine : Free Flow 90 นาที
เพียงค้นหาร้านพร้อมรีวิวผ่านเว็บไซต์ Tripadviser!

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

อะไรที่มีผลต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราบ้าง? ถ้าไม่ใช่เรื่องกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง เรื่องเงิน เรื่องงาน หรือแม้แต่เรื่องที่อยู่อาศัย ก็คงเป็น “เวลา” นี่แหละ ที่มีผลกับชีวิตเรามากจริงๆ

7.มีนาคม.2018

วันนี้ Dooddot พาไปเที่ยวนครปฐม เมืองเก่าอันแสนอบอุ่นที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายจากอดีต ที่ยังคอยรอให้เราย้อนไปคิดถึง เราคงแทบไม่ต้องอธิบายถึงความมาแรงของกระแส Vintage ที่ทำให้คนต่างกัน Nostagia ไปสู่ Lifestyle การใช้ชีวิต

13.กุมภาพันธ์.2018

Advertising

Related Articles