fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“THANN Sanctuary and THANN Café” พักผ่อนหนึ่งวันอย่างมีคุณภาพ ที่สปาและคาเฟ่สุดหรูจาก THANN
date : 3.กันยายน.2014 tag :

เชื่อว่าหลายคนเวลาได้พักผ่อนช่วงวันเสาร์-อาทิตย์หลังจากทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์แล้ว ส่วนมากถ้าให้เดา คงไปเดินเล่นช็อปปิ้ง กินข้าว ดูหนังกันตามห้างสรรพสินค้า  หรือบ้างอาจขี้เกียจออกจากบ้าน เลยเลือกจะที่พักผ่อนอยู่กับบ้านเสียมากกว่า ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีพักผ่อน  weekend activity อะไรก็ตาม วันนี้เราขอชวนชาว Dooddot ไปเปลี่ยนบรรยากาศและสัมผัสประสบการณ์ความผ่อนคลายในไลฟ์สไตล์คนเมืองอีกรูปแบบหนึ่ง กับ “THANN Sanctuary” สปาสุดหรูจาก THANN แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากสารสกัดธรรมชาติ และ “THANN Café” คาเฟ่สไตล์ English tea house บนชั้น 3 ของศูนย์การค้าเกษร ที่ในหนึ่งวันคุณสามารถหลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองกรุงเทพฯ มาใช้เวลาพักผ่อนแบบมีคุณภาพไปกับ THANN เริ่มต้นด้วยการทำสปาก่อน เสร็จแล้วก็มาพักผ่อนต่อชิลๆจิบน้ำชาในส่วนของคาเฟ่ รับรองว่าคุณจะรู้สึกเหมือนได้มาชาร์จพลังให้กับตัวเอง สลัดความเครียดทั้งหลายออกไปจนปลิดทิ้ง พร้อมเดินหน้าต่อตลอดวันอย่างรู้สึกสดชื่นแน่นอน

null

บรรยากาศที่ห้อง reception กับการตกแต่งสไตล์ Natural Avantgarde

null

ก่อนการทำ Treatment : คุณสามารถเลือกกลิ่นของ Aroma Oil จากProduct ของ THANN ที่ Therapist จะใช้นวดตลอด 90 นาที

สำหรับวันพักผ่อนสุดพิเศษแบบหนึ่งวันกับ Thann  เราขอเริ่มต้นด้วยการทำสปาก่อนเลยที่ THANN Sanctuary  โอเอซิสแห่งความผ่อนคลายและเงียบสงบ สปาของ THANN แห่งนี้เคยติดหนึ่งในอันดับ 55 สปาที่ดีที่สุดในโลกเมื่อปี 2006 มาแล้ว โดยการจัดอันดับของนิตยสาร Condé Nast Travelor จากประเทศอเมริกา ความพิเศษของ THANN Sanctuary อยู่ที่การตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ Natural Avantgarde ที่นำเสนออัตลักษณ์ของโลกตะวันออกโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ สร้างเป็นชิ้นงานศิลปะจัดวางในส่วนต่างๆของสปาอย่างสวยงาม ด้วยการตกแต่งภายในที่ใช้โทนสีเทาอ่อนและแสงไฟอ่อน เมื่อคุณเดินเข้ามาในส่วนของสปาเมื่อไหร่ คุณก็จะรู้สึกสงบเหมือนได้หลีกหนีจากโลกแห่งความวุ่นวายภายนอกทันที นอกจากนี้ ความโดดเด่นของ THANN Sanctuary อีกอย่างหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ ที่นี่จะใช้ผลิตภัณฑ์ของ THANN ทั้งหมด ซึ่งได้ผ่านการทดสอบคุณภาพทางด้าน Dermatological Test, Irritation Test และ Efficacy Test มาแล้ว ดังนั้นแต่ละผลิตภัณฑ์มีคุณภาพที่เชื่อถือได้ แถมยังมีกลิ่นหอม ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากๆ รวมทั้ง therapist ทุกคนที่นี่ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน anatomy, aromatherapy และการนวดโดยเฉพาะ ซึ่งพวกเขาได้ผ่านการอบรมมาอย่างดีจาก THANN Sanctuary Spa Academy

null

โถงทางเดินของโซนห้องทำ Treatment

null

เมื่อคุณเข้าไปก็จะพบกับหลากหลายห้องสปา ที่ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ

null

ห้องทำ Treatment ของ THANN Sanctuary มีให้บริการแบบทั้งห้องเดี่ยวและห้องคู่

null

null

คราวนี้มาพูดถึงบริการทรีทเม้นต์กันบ้าง Thann Sanctuary มีบริการทรีทเม้นต์ที่หลากหลาย โดยอยู่บนพื้นฐานปรัชญาธรรมชาติบำบัดที่ช่วยผ่อนคลายสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจ อาทิ “Nano Shiso Therapy” การนวดดูแลผิวด้วยสารสกัด Shiso Nano Particle จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ปราศจากสารเคมี และมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างดีเยี่ยม “Thai Aromatic Massage” การนวดแบบไทย ผสมผสานด้วยการนวดน้ำมัน เน้นการรีดเส้นบริเวรแผ่นหลัง โดยใช้น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ ช่วยคลายความตึงตัวของกล้ามเนื้อขั้นลึกได้เป็นอย่างดี และ “Healing Hot Stone Body Massage” การนวดที่ใช้ศาสตร์ธรรมชาติบำบัด ผสมผสานระหว่างศาสตร์ของหินบำบัด Crystal Therapy ที่จะช่วยปรับสมดุลของจักระทั้ง 7 จุดในร่างกาย และการใช้ความร้อนของหินแร่ Onyx ชนิดสีดำและสีขาว ที่ผ่านการเจียรจนโค้งมน เหมาะสมกับสรีระของร่างกาย เชื่อว่าไม่ว่าคุณจะเลือกบริการทรีทเม้นต์แบบไหน เมื่อเสร็จแล้ว คุณจะต้องได้รับประสบการณ์ความผ่อนคลายที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจให้กลับมากระปรี้กระเปร่า สดใสขึ้นมาอีกหลายเท่าแน่ๆ

null

Therapist ของ THANN Sanctuary ที่เชี่ยวชาญการทำสปา

ทำสปาจนตัวเบากันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาได้มานั่งพักจิบชา กินขนมรองท้องกันบ้าง ที่ THANN Café ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ THANN Sanctuary คาเฟ่ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ โปร่งสบาย คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับนั่งชิลยามบ่ายจริงๆ ตัวร้านก็ตกแต่งได้อย่างสวยสะอาดตาในสไตล์ “Matrix Craft” ด้วยการใช้แท่งหวายสีขาวกว่า 21,000 ชิ้น ฟอร์มตัวในรูปแบบสามมิติอย่างเก๋ไก๋ ส่วนเมนูแนะนำที่ไปทีคาเฟ่นี้แล้วต้องลองก็คือ “Afternoon Tea Set” ที่ประกอบไปด้วยแซนด์วิชแฮมชีส และแซลมอนรมควัน สโคน 2 ชิ้น พร้อม Clotted cream กับแยมสตรอเบอรี่ เนื้อเนียนอร่อย Macaroon 2 ชิ้น รสเลมอนกับเชอร์รี่ หวานกำลังดี บราวนี่ชีสเค้ก 1 ชิ้น  ชั้นแรกเป็นหน้าช็อคโกแลตเข้ม ชั้นกลางเป็นชิสเค้ก ส่วนชั้นล่างเป็นเนื้อบราวนี่ ความขมของช็อคโกแลตและความเปรี้ยวกำลังดีของชีสเค้ก ถือว่ากำลังอร่อยลงตัว เสิร์ฟพร้อมชาร้อน Lavender White Tea ของ THANN ที่หอมกลิ่นดอกลาเวนเดอร์ชื่นใจ  ส่วนเมนูที่สอง “Red Velvet Crepe” ที่จัดออกมาได้สวยน่าทานมากๆ ความพิเศษของจานนี้คือตัวเครปสีแดงกำมะหยี่ ราดด้วยซอสช็อคโกแลตเข้มข้นพร้อมสตรอว์เบอร์รี่และบลูเบอร์รี่สด เนื้อเครปนุ่ม พอลองตัดเครปดูก็จะเห็นแยมสตรอว์เบอร์รี่ด้านใน สอดไส้ด้วยครีมชีสและครีมสด รสชาติหอมมันนุ่มลิ้น และสุดท้าย “Brownie Allure with Bee Honey Ice Cream” จานนี้จะทำจากดาร์กช็อคโกแลตบราวนี่ที่ทางร้านจะอบใหม่ทุกครั้งที่สั่ง เสิร์ฟพร้อมด้วยไอศกรีมทีรามิสุและนิวยอร์กครีมชีส ราดด้วยซอสดาร์กช็อคโกแลตเข้มข้น เวลาตักลงไปจะเป็นลาวาอุ่นๆ ไหลเยิ้มด้วย ดาร์กช็อคโกแลตขมๆ สลับกับความเปรี้ยวจากสตรอเบอรี่สดที่มาคู่กับไอศกรีม ถือเป็นอีกหนึ่งจานที่คนรักการทานขนมหวานจะต้องชื่นชอบ

null

 

null

Red Velvet Crepe

null

Brownie Allure with Bee Honey Ice Cream

 null

Afternoon Tea Set

null

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรักการทำสปาอยู่แล้ว หรืออยากลองหากิจกรรมอะไรใหม่ๆและให้ของขวัญกับตัวเองในช่วงวันหยุด  THANN Sanctuary และ THANN Café คือพื้นที่ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะทั้งพักผ่อน กิน เที่ยว THANN ก็พร้อมที่จะมอบประสบการณ์ความผ่อนคลายอย่างดีให้คุณ

ตั้งอยู่ที่: ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร (BTS ชิดลม)
เวลา: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 – 20:00 น.
Tel: สปา 02-6561423-4 คาเฟ่ 02 – 6561399
Facebook: https://www.facebook.com/ThannTH

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2021

เรียกกระแสฮือฮาน้ำตาแตกกันสนั่นโลกโซเชียล สำหรับวงดนตรีอินดี้ป็อป 2 รุ่นอย่าง “Landokmai” (ลานดอกไม้) และ “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่แฟนเพลงต่างเรียกร้อง