fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TRAVEL — The 4WD Track You Should Try in a Lifetime เส้นทางขับรถโฟร์วีลสุดหฤโหด แต่รับรองความหฤหรรษ์ ควรไปมันสักครั้งในชีวิต
date : 24.พฤศจิกายน.2017 tag :

สำหรับหนุ่มสาวหัวใจรักการเดินทางและการผจญภัยแล้ว การได้ลองประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อยู่ในหมวดครั้งหนึ่งในชีวิต นับว่าเป็นสิ่งที่น่าลองทำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการเดินทางด้วยวิธีการแปลกๆ ใหม่ๆ ถ้าแบบระดับตำนานหน่อยก็ล่องเรือรอบโลก หรือขี่มอเตอร์ไซค์ ไม่ก็จักรยานข้ามทวีป เช่นกันกับที่เรากำลังจะพูดถึงนี้

4WD หรือรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อนั้น คุณสมบัติพิเศษของมันก็คือการพาเราไปได้ในทุกที่ที่อยากไป เมื่อการท่องเที่ยวไม่ได้หมายถึงแค่เส้นทางที่เป็นถนนลาดยางแสนราบเรียบ แต่ถ้าจะให้สนุก หฤโหดบวกหฤหรรษ์ สาแก่ใจคนรักการผจญภัย ก็ต้องออกนอกพื้นที่แสนสะดวกสบาย ไปเด้งก้นโลดโผนโจนทะยานดูเสียบ้าง และจะพบว่า เส้นทาง 4WD ที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ คือรสชาติของชีวิตที่ควรลิ้มลองมันดูสักครั้งหน่อยจะเป็นไรไป

<< The Holland Track / Australia >>
มีคนบอกว่าทวีปออสเตรเลียนั้นกว้างใหญ่ไพศาล และด้วยความที่เป็นทวีปที่ใหญ่ที่สุดของโลกใบนี้ ถนนหนทางก็ใช่ว่าจะทั่วถึง การจะไปให้ครบ พบออสเตรเลียให้ทั่วนั้นก็ต้องลุยด้วยรถโฟร์วีลนี่แหละ เส้นทาง The Holland Track นี้คือเส้นทางยอดนิยมของสายรักการผจญภัย เพราะมันคือการผนวกเอาเส้นทางสำคัญๆ เข้าไว้ด้วยกันเป็นวงรอบ ภูมิประเทศที่หลากหลายของทวีปออสเตรเลียจึงสามารถพบเจอได้ในทริปเดียว ทั้งแบบแห้งแล้งที่เต็มไปด้วยลูกรังและฝุ่นหนาสีส้มอิฐ หรือจะซิ่งไปบนชายฝั่งตะวันตกที่ถ้าโชคดีอาจได้เห็นสัตว์ประจำถิ่น และประจำชาติออสเตรเลียอย่าง จิงโจ้ อีกด้วย ก่อนปิดท้ายวันด้วยการแคมป์ไฟท่ามกลางดวงดาว ที่ช่วยให้หายเหนื่อยลดระดับความตื่นเต้นและกลายเป็นความโรแมนติกในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว

<< Baobabs Tree / Madagascar >>
สำหรับเราแล้ว แค่ได้เห็นภาพที่นี่ ก็พาลให้นึกถึงภาพของตัวเองไปวิ่งเล่นเตะฝุ่นอย่างสนุกสนาน ใต้ร่มเงาใหญ่ของต้นเบาบับ หนึ่งในต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เติบโตที่เดียวในโลก บนเกาะมาดากัสการ์แล้ว เส้นทางที่อุดมไปด้วยลูกรัง มุ่งสู่หมู่บ้านชนบทห่างไกลทางตะวันตกของเกาะ มักมีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ซิ่งรถโฟร์วีลไปตามหาต้นเบาบับอยู่เสมอ ด้วยความสูง 30 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 11 เมตร และอายุที่แก่กว่าคุณทวดของเราถึง 800 ปี ก็น่าจะทำให้ใครๆ ก็อยากพบปะทักทายคุณทวดต้นไม้แห่งเกาะประหลาดมาดากัสการ์นี้แล้ว

<< Salar De Uyuni / Bolivia >>
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเส้นทางรถโฟร์วีลที่แค่เห็นภาพก็ต้องร้องกรี๊ด และจะไปเห็นกับตาให้จงได้ กับการขับรถไปบนทะเลสาบเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกของประเทศโบลิเวีย เมื่อเกลือแห้งเหือดเราจะได้เห็นภูมิประเทศแปลกตาประหนึ่งอยู่บนดาวอื่น แต่ถ้าวันนั้นมีฝนตก พื้นผิวของทะเลสาบยังมีน้ำเกลือหลงเหลือ เราก็จะได้ภาพประหนึ่งเรากำลังโฉบเฉี่ยวอยู่บนกระจกบานยักษ์ ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าได้มีโอกาสสัมผัสสถานที่แห่งนี้ในเวลากลางคืน ลองนึกภาพว่าตัวของเราเองกำลังล่องลอยอยู่ในอวกาศดูสิ นั่นแหละ ความพีคของจริง!

<< Pinatubo Plateau / Philippines >>
มนุษย์นี่ก็ช่างสรรหาหนทางในการเดินทาง อันไหนที่ท้าทาย และอันตรายก็ยิ่งชอบไป ยิ่งเพราะปลายทางคือความสวยงามระดับพรีเมี่ยมแล้วล่ะก็ มีหรือจะไม่ไปโดน เช่นกันกับทริปมุ่งสู่ปากปล่องภูเขาไฟพินาตูโบ ของประเทศฟิลิปปินส์ ที่รับรองความสมบุกสมบันทุกวินาที เริ่มตั้งแต่การต้องซึ่งรถโฟร์วีลไปบนที่ราบเส้นเวิ้งว้างราวกับอยู่บนดาวอังคาร แต่ก็ต้องใส่แว่นตากันลมและหน้ากากป้องกันให้แน่นหนา เพราะฝุ่นเหล่านั้นคือขี้เถ้าภูเขาไฟที่เกิดขึ้นจากการระเบิดครั้งล่าสุด ซึ่งก็ทำให้เราเห็นว่าอานุภาพของพินาตูโบนั้นยิ่งใหญ่เกินกว่ามนุษย์แค่ไหน จบการซิ่งรถโฟร์วีลก็ต้องเดินเท้าระยะทางกว่า 11 กิโลเมตรเพื่อไปพบกับทะเลสาบสีฟ้าสดใส ที่ข้างใต้คือภูเขาไฟที่พร้อมปะทุได้ทุกเวลา แต่เชื่อเถอะว่า ต่อให้น่ากลัวแค่ไหน ใครๆ ก็อยากไปลองดูสักครั้งในชีวิตอยู่ดี

<< Dubai Desert Trip / UAE >>
ด้วยความที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเมืองทันสมัยที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลทรายอยู่แล้ว ทริปรถโฟร์วีลทะยานสู่สันทราย (ไม่ใช่อำเภอนะ แต่เราหมายถึงสันของทะเลทราย) ดริฟท์ไปมาอย่างตื่นเต้นนั้นนับว่าเป็นประสบการณ์ที่ควรลิ้มลอง ยิ่งไปกว่านั้นการได้ลิ้มลองวิถีชาวอาหรับในยุคที่ต้องเดินทางผ่านทะเลทรายไปติดต่อค้าขายกับเมืองต่างๆ ก็นับว่าน่าสัมผัส ทริปนี้นอกจากจะตื่นเต้นหวาดเสียวบนสันทรายแล้ว ตกเย็นเรายังจะได้ลองนั่งอูฐเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดินในบรรยากาศที่สวยสุดและโรแมนติกที่สุด พอกลางคืนก็เข้าแคมป์พักกลางทะเลทรายและดวงดาวนับหมื่น ทานมื้ออาหารสุดหรูกับเมนูท้องถิ่นตามวิถีอาหรับ ทั้งหมดนี้ก็นับว่าเป็นประสบการณ์ Once in a Lifetime แล้ว

 

ซึ่งสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ที่ได้มีโอกาสไปร่วมทริป BMW Golf Cup Special Edition – Dubai ระหว่างวันที่ 9-14 ธันวาคมนี้ จะได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิตท่ามกลางทะเลทราย ไปกับรถ 4WD และทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย

นอกจากนั้น สมาชิกในทริปยังจะได้ไปไดรฟ์กอล์ฟในสนามสุดท้าทายอย่าง Emirate Golf Club และ Jumeirah Golf Estate สุดยอดสนามรายการสำคัญของโลก พร้อมทั้งยังได้ช้อปปิ้งในตลาดที่อุดมไปด้วยวัฒนธรรมอาหรับ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่เต็มไปด้วยแบรนด์เนมดัง รวมถึงสถานที่อันงดงามทางสถาปัตยกรรม อาทิ Dubai Museum, Dubai Miracle Graden และ มัสยิดหลวง เชค ซายิดฯ เรียกได้ว่ารับประสบการณ์ความดูไบครบถ้วนทั่วแน่นอน

—————

ใครที่ไม่อยากพลาดทริปสุดพิเศษและ exclusive จากโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ง่ายๆ ก็แค่เพียงคุณเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW รุ่นใดก็ได้ มือหนึ่งหรือมือสองก็ได้ แล้วไปลงทะเบียนเป็นสมาชิกฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ จากนั้นก็เตรียมรับสุดยอดประสบการณ์ ส่วนลด และกิจกรรมพิเศษ ที่ทาง BMW พร้อมเอามามอบให้คุณอีกเพียบแน่นอน

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

9.กรกฎาคม.2020

ROKU (โร-คุ) คืออีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่ร่วมงานกับนักออกแบบระดับโลกอย่าง คอนสแตนติน เกอร์ชิค (Konstantin Grcic) โปรดักซ์ดีไซเนอร์ที่มีผลงานร่วมกับแบรนด์มากมาย อย่าง Muji และ Vitra และยังชนะรางวัลงานออกแบบมาแล้วนับไม่ถ้วน