fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

โครงการบ้านเดี่ยวเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา ทำเลทองของแหล่งที่อยู่อาศัยที่กำลังตกเป็นเทรนด์ของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในเวลานี้
date : 24.มีนาคม.2015 tag :

null

คอลัมน์วันนี้เราจะมาพูดถึงในหัวข้อของการลงทุนกันบ้าง หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยวในกรุงเทพ ที่ปกติก็หายากอยู่แล้ว สิ่งที่คนเราเลือกก็คงมีอยู่ไม่กี่ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความชอบส่วนตัว ฟังก์ชั่นการอยู่อาศัย ความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงปัจจัยด้านราคา โดยเฉพาะในตลาดบนของโครงการบ้านเดี่ยวที่มีโลเคชั่นดี สังคมดี ที่ตอนนี้ทุกๆค่ายในตลาดก็พยามสู้กันกันอย่างดุเดือด ทั้งเรื่องของหน้าตาบ้าน บรรดา Feature ที่ให้มา รวมถึงการ Branding ที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านและสังคมอยู่อาศัย วันนี้ Dooddot เราพามาดูหนึ่งในโครงการบ้านที่นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ยังมีมูลค่าในด้านต่างๆที่ถือเป็นหนึ่งใน “Top Of Mind” ของผู้ซื้อในตลาดเวลานี้อีกด้วย  กับโครงการ “เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา” จากครอบครัวแสนสิริ

 null null

แบบบ้าน Aurora: 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2 คัน

โครงการ เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา ถือเป็นโครงการบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ของแสนสิริ ภายใต้พื้นที่จำนวน 96 ไร่ที่ประกอบไปด้วยบ้านแบบต่างๆทั้งหมด 314 ยูนิต โดดเด่นด้วยการออกแบบตัวบ้านที่แปลกตาและน่าสนใจ เป็นโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์ใหม่ ตามแนวคิด Reflection of Nature มีแบบบ้านตอนนี้กำลังเป็นที่ฮือฮาในวงการตลาดซื้อขายบ้าน ก็คือบ้านแบบ L-Shape Collection จำนวน 12 ยูนิต ที่ออกแบบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ใช้บริเวณพื้นที่บ้านได้อย่างกว้างขวาง มีสวนขนาดใหญ่ สามารถจัดปาร์ตี้งานสังสรรค์เล็กๆส่วนตัว หรือระหว่างลูกบ้านด้วยกันได้ (ใครอยากเห็นภาพของจริง เดี๋ยวเรากำลังจะมีคอลัมน์ UpClose พาไปชมบ้าน L-Shape กันเร็วๆนี้) ส่วนบ้านแบบอื่นๆอีก 5 แบบที่เหลือทั้งบ้าน 3 ห้องนอน Salar S165 หรือ บ้าน 4 ห้องนอน ทั้ง Cano S193, Aurora L260, Glacier L318, Baikal X393 ที่บางส่วนเรานำภาพมาฝากกันครั้งนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

null

แบบบ้าน Cano: 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2 คัน

null

แบบบ้าน Glacier: 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 3 คัน

null

1. โครงการที่เหมาะทั้งการลงทุนในแง่อยู่อาศัยและการมองเป็นสินทรัพย์ส่วนตัว

นอกจากในมุมผู้ซื้อที่มีความประสงค์จะซื้อหาที่อยู่อาศัยและเป็นลูกบ้านในอนาคตแล้ว โครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา ยังเป็นที่น่าจับตามองของนักเล่น อสังหาริมทรัพย์ประเภทที่ดิน ที่อยู่อาศัย ในตลาดบนเวลานี้อย่างมาก กับการเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในมุมของการเป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุน  ซึ่งนอกจากจะซื้อเพื่อการอยู่อาศัยเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้ซื้อ ด้วยปัจจัยรอบด้านต่างๆจากภายนอกโครงการ และภายในโครงการเองในเรื่องของแบบบ้านที่สวยงามมีสไตล์ เรามั่นใจว่ามันยังสามารถสร้างผลกำไรและความมั่งคั่งให้กับผู้ซื้อได้ในระยะยาวอีกด้วย เรามาดูเหตุผลกันดีกว่าว่าทำไม เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าจับตามอง

null

แบบบ้าน Baikal: : 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 5 คัน

null

2. ความต้องการทางฝั่งกำลังผู้ซื้อที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

โลกเปลี่ยนไปประชากรที่เพิ่มขึ้นในทุกๆปี  แต่ตรงกันข้ามที่ดินในกรุงเทพก็ยังมีเท่าเดิม เหตุทำให้ราคาที่ดินโดยเฉพาะการซื้อบ้านที่อยู่ในโครงการ เราสามารถเก็งได้เลยว่าจะต้องพุ่งสูงขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย  คุณต้องไม่เชื่อแน่ว่าในปัจจุบันนี้ ชาวต่างชาติเข้ามาอยู่ในกรุงเทพเยอะมากแค่ไหน และชาวต่างชาติเหล่านี้ต่างก็มีกำลังในการจับจ่ายมากเหลือเกิน สังเกตได้จากในกรุงเทพหรือหัวเมืองใหญ่ไม่ว่าจะเป็นคอนโดราคา 3-5 ล้านบาท จนถึงบ้านราคา 20-30 ล้านบาท ผู้ซื้อกลุ่มนี้กำลังมีจำนวนที่ขยายเยอะมากขึ้นจริงๆ อย่าลืมว่าเรากำลังพูดกันอยู่นี้ตั้งแต่ AEC ยังไม่เปิดด้วยซ้ำ แล้วถ้าเรื่องการเปิด AEC  ที่กำลังเข้ามาใกล้ทุกทีเกิดขึ้นจริงในวันรุ่งขึ้นล่ะ? ประเทศไทยที่ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในจุดศูนย์รวมของการค้าและการเดินทางขนส่ง แน่นอนว่ามันต้องทำให้คนทำงานต้องการที่อยู่อาศัยและพื้นท่ีการใช้ชีวิตเพิ่มขึ้นอีกมากมาย ยกตัวอย่างว่า ถ้าแค่ชาวต่างชาติเข้ามาทำงานในบ้านเรา แค่ประเทศละ 1-2 ล้านคน ราคาที่ดินที่ดีต้องสูงขึ้นอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น นักลงทุนทั้งหลายยิ่งจำเป็นต้องจับตาดูให้ดีกับเทรนการอยู่อาศัยในอนาคตที่เราคิดว่าจะเปลี่ยนไปอย่างมหาศาลแน่นอน

3. นี่คือทำเลทองของเมืองฝั่งกรุงเทพตะวันออก

เรื่องทำเลที่ตั้งของ เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา ตั้งอยู่บนถนนกรุงเทพกรีฑา ย่านหัวหมากและบางกะปิ ที่ในปัจจุบันนี้เรากล้าเรียกอย่างเต็มปากว่า ย่านนี้มีความเป็นเมืองกรุงเทพเต็มเปี่ยม ทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวก ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิงเกิดขึ้นมามายนับไม่ถ้วน การคมนาคมที่สะดวกสบายด้วยถนนเส้นใหญ่ตัดผ่านมีประสิทธิภาพ หรือดูง่ายๆก็อย่างการที่มีโครงการบ้านเดี่ยวและคอนโดเกิดขึ้นมากมายในช่วงสิบปีที่ผ่านมานี้ สร้างความคึกคักให้กับกรุงเทพฝั่งตะวันออกแทบเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เรื่องของทำเลที่ตั้ง และบรรยากาศโดยรอบเหล่านี้ แฟนๆผู้อ่านสามารถลองเห็นภาพรวมง่ายๆได้จากคอลัมน์แนะนำ Neighborhood Survey เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา ของ Dooddot เราได้เลย

null

ถนนเส้นหลักที่ใช้เดินทางเข้าออกบริเวณโครงการ ภายในซอยกรุงเทพกรีฑา

null

ทางด่วนบนถนนพระราม 9 สามารถใช้เดินทางเข้าเมืองย่านอโศก พระราม 9  และสุขุมวิทได้

null

4. หลากหลายเส้นทางการเดินทางโดยรอบและยังมีถนนตัดผ่านอีกเพียบ 

– คุณสามารถเดินทางเพียง 5 นาทีจากถนนพระราม 9 และเชื่อมต่อไปสู่สุขุมวิท โดยใช้เวลาไม่ถึง 15 นาทีจากตัวโครงการ

– เชื่อมต่อกับเส้นลาดพร้าวและรามคำแหง โดยจากถนนกรุงเทพกรีฑา สามารถไปถนนรามคําแหงโดยใช้เส้นทางหลักตัดผ่านหน้าโครงการ ไปออกสี่แยกบนถนนศรีนครินทร์ บางกะปิ ที่สามารถเลือกใช้เส้นทางลัดบนถนนรามคำแหง ตัดเข้าเส้นลาดพร้าวได้ หรือยังสามารถเชื่อมต่อสี่แยกคลองตันและแยกลําสาลีได้อย่างง่ายดาย

– ถนนสุขุมวิท 77 ( ถนนอ่อนนุช ) ติดกับถนนศรีนครินทร์ที่แยกสวนหลวง หรือถนนพัฒนาการที่แยกอ่อนนุช – พัฒนาการ ก็ช่วยให้เดินทางเข้าใจกลางเมืองกรุงเทพได้อีกเช่นกัน

– ถนนกรุงเทพ-ชลบรี สายใหม่ หรือมอเตอร์เวย์ (ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7) เริ่มต้นที่ถนนศรีนครินทร์ เพียง 1 ชม ก็สามารถเดินทางถึงแหล่งพักร้อนยอดนิยมของคนกรุงเทพ ชายหาดบางแสน เมืองพัทยา หรือจังหวัดทางตะวันออกอย่างระยอง จันทบุรีได้ง่ายๆ ทำให้คุณสามารถออกไปพักผ่อนได้ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์

– ถนนกาญจนาภิเษก (ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9) เป็นถนนสายสําคัญของกรุงเทพฝั่งตะวันออก ที่มีเส้นทางเชื่อมต่อกันเป็นวงแหวนล้อมรอบตัวเมืองกรุงเทพมหานคร สามารถเดินทางตามรอยตะเข็บเหล่านี้ไปยังแถบนนทบุรี ฝั่งปทุมธานี ฝั่งสมุทรปราการ และยาวไปลงบางปะอิน สู่จังหวัดพระนครศรีอยธุยา ได้อีกด้วย

null null

สะพานก่อนเข้าถนนมอเตอร์เวย์ ตัดข้ามผ่านถนนเส้นศรีนครินทร์

null

ถนนมอเตอร์เวย์ที่สามารถใช้เดินทางออกไปยังภาคตะวันออก และสนามบินสุวรรณภูมิ

5. ยังมีโครงการที่กำลังจะมีการพัฒนาที่ต่อยอดเหล่านี้อีกด้วย

  • โครงการก่อสร้างปรับปรุง ถ. เฉลิมพระเกียรติ ร. 9  (กำลังจะแล้วเสร็จ)
  • โครงการทางยกระดับบน ถ.รามคําแหง ซ. รามคําแหง 9 ถึง ซ.รามคําแหง 32 (กำลังจะแล้วเสร็จ)
  • โครงการจตุรทิศตะวันออก ช่วงจาก ถ. เลียบคลองบางกะปิ – ถ. พระราม 9 (กำลังจะแล้วเสร็จ)
  • โครงการก่อสร้างปรับปรุง ถ.สขุมุวิท 77 (กำลังมีแผนก่อสร้างในอนาคต)
  • โครงการก่อสร้าง ถ.รามคําแหง-ถ.พัฒนาการ (กำลังมีแผนก่อสร้างในอนาคต)
  • ต่อยอดขยายแนวพัฒนาการไปสวนหลวง ร.9 (กำลังมีแผนก่อสร้างในอนาคต)
  • โครงการก่อสร้าง กรุงเทพกรีฑา-ร่มเกล้า (กำลังมีแผนก่อสร้างในอนาคต)

จากปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ทั้งเรื่องของสภาพบรรยากาศ ความเป็นที่อยู่อาศัยที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก การคมนาคมที่สะดวกสบาย ความปลอดภัย และที่ขาดไม่ได้คือดีไซน์การออกแบบสถาปัตยกรรมตัวบ้านที่ เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา ได้ก้าวนำไปไกลกว่าโครงการอื่นๆในระดับเดียวกันด้วยบ้านทรง L-Shape ของพวกเขา โครงการบ้านเดี่ยว เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา ถือเป็นโครงการที่กำลังเป็นที่หมายปองและจับตามองในกลุ่มผู้ซื้อตลาดอสังหาริมทรัพย์ตอนนี้อย่างมาก และเรามั่นใจว่าต้องมีผลในมุมของนักลงทุนที่ต้องการจะมองหาบ้านเดี่ยวเป็นสินทรัพย์ทำกำไรในอนาคตเช่นกัน

SETTHASIRI KRUNGTHEP KREETHA
Website : http://www.sansiri.com/thai
Setthasiri Krungthep Kreetha : http://www.sansiri.com/singlehouse/setthasiri_krungthep_kreetha/en/
Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily
Tel. : 02-735-0361-2
Email : skt@sansiri.com

RECOMMENDED CONTENT

18.ตุลาคม.2021

แบทแมนเวอร์ชั่นนี้ "ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของเขาได้มากเท่าไร" แพตทินสันกล่าวขณะที่เขาแนะนำตัวอย่าง