fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Landokmai ปล่อยเพลงใหม่ “ฟ้า” บอกเล่าความไม่แน่นอนในชีวิต กระแทกใจเรียกน้ำตาแฟนเพลง!
date : 24.พฤศจิกายน.2020 tag :

น่าจับตามองมากที่สุด สำหรับศิลปินคู่หูอินดี้ป๊อปอย่าง “Landokmai” (ลานดอกไม้) ประกอบด้วย “อูปิม – ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ด้วยความชัดเจนโดดเด่นทางด้านดนตรีที่ผสมผสานความเป็น Dream-pop และความวินเทจแบบ Lo-fi ไว้ด้วยกันได้อย่างมีเสน่ห์ ประกอบกับความสามารถที่ไม่เป็นรองใคร ทำให้ชื่อของ “Landokmai” กลายเป็นวงดนตรีไอคอนที่คนฟังรุ่นใหม่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีในระยะเวลาไม่นาน ที่แฟน ๆ มอบชื่อ “สาวนักฝัน” ให้เป็นที่เรียบร้อย เปิดตัวด้วยผลงานเพลง “On The Train”“The Diary”“Please be True” และ “ฉันเอง…นี่ไง” ล่าสุดได้กลับมาตอกย้ำคุณภาพด้วยผลงานเพลง “ฟ้า” (Blue Hearts) จาก EP Album เต็มชุดแรกของวง “Over The Sun” รวม 4 ผลงานที่พร้อมพาแฟน ๆ ตกอยู่ในภวังค์ส่งท้ายปี

“ฟ้า” (Blue Hearts) – เพลงใหม่ล่าสุดจาก EP Album “Over The Sun” อีพีอัลบั้มชุดแรกในชีวิตของสองสาว “Landokmai” (ลานดอกไม้) นำเสนอเรื่องราวความไม่แน่นอนผ่านบทเรียนในการใช้ชีวิตของตัวเองและคนรอบข้าง กระซิบบอกแฟน ๆ ว่าทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ไม่มีอะไรยั่งยืนแม้กระทั่งเรื่องของ “หัวใจ” โดยความพิเศษของเพลงนี้ สองสาว “Landokmai” ได้อวดฝีไม้ลายมือกันอย่างเต็มที่ เพราะถือเป็นเพลงที่ทั้งคู่ลงมือทำเองเยอะที่สุด เมื่อเทียบกับผลงานเพลงที่ผ่านมา โดยได้โปรดิวเซอร์คู่ใจ “พี วง Yew” ร่วมควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน และในส่วนของมิวสิควีดีโอที่เพิ่งปล่อยไป วงขอถ่ายทอดความไม่แน่นอนผ่านเรื่องราวความสัมพันธ์ใน “ครอบครัว” เรียกน้ำตาแฟน ๆ กันยกใหญ่ แต่สุดท้ายแล้ว “ฟ้าที่ขุ่นมัวจะพ้นผ่านไปได้สักวัน”

RECOMMENDED CONTENT

20.กุมภาพันธ์.2023

อย่าให้ความสุขที่สำคัญที่สุด... ผ่านไป หนังสั้นเล่าเรื่องของคนวัยทำงาน ในหนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง ที่ใช้เวลาไปกับงาน ก็ 1 ใน 3 ของวัน และยังมีเรื่องราวมากมายที่เราต้องรับรู้ หรือต้องเป็นส่วนหนึ่งกับเรื่องราวต่างๆ  สิ่งที่เหลือก็คือสิ่งสำคัญของชีวิตที่ช่วยปลอบประโลมใจเราให้มีพลังก่อนกลับบ้านแล้วตื่นเช้าเพื่อเริ่มวันใหม่