fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

มารู้จักกับการเป็น “ผู้มอบประสบการณ์ช้อปปิ้ง” บน Airbnb
date : 20.พฤศจิกายน.2018 tag :

“ช้อปปิ้ง” นับได้ว่า เป็นกิจกรรมยอดฮิตในกรุงเทพฯ “ตลาดจตุจักร” นับเป็นช้อปปิ้งแลนด์มาร์กซึ่งมีนักช้อปไทยและต่างชาติกว่า 300,000 คน มาแวะเวียนในแต่ละวัน และแน่นอน ไม่มีใครกลับบ้านมือเปล่า เพราะตลาดจตุจักรเป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลายตั้งแต่ของตกแต่งบ้านแบบแฮนด์เมดไปจนถึงแหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นไทยชื่อดัง  

ตลาดจตุจักรแห่งนี้มีไอเดียแปลกใหม่ซ่อนอยู่มากมาย และวันนี้ “ไอด้า” ไอรดา ศิริวุฒิ  (@idasiriwutนางแบบและนักแสดงผู้หลงใหลในแฟชั่น ได้ก้าวมาเป็น ผู้มอบประสบการณ์ Airbnb (Airbnb Experience host) ครั้งแรกด้วยการพานักเดินทางช้อปปิ้งกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ แวะชมร้านค้าสุดยอดไอเดียที่เธอชื่นชอบ และปิดท้ายด้วยการสอนทำเครื่องประดับในสไตล์ของไอด้าอีกด้วย

บริการ “ประสบการณ์” ของ Airbnb เป็นการเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ Airbnb มอบให้นักเดินทางได้สัมผัสแก่นแท้ของเมืองที่ตนมาเยือน โดยกิจกรรมเกิดจากคนในท้องถิ่นที่ต้องการถ่ายทอดความชอบและความสนใจของตนผ่านกิจกรรมงานฝีมือหรืองานความคิดสร้างสรรค์ “ประสบการณ์” ของ Airbnb ยังช่วยบอกเล่าถึงความแตกต่าง และความแท้จริงของเมืองและผู้คนท้องถิ่นนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี


เช็คแหล่งช็อปสุดยอดไอเดียกับ ไอด้า” (https://th.airbnb.com/experiences/428410) “ไอด้า” ไอรดา ศิริวุฒิ ที่เป็นทั้งดีไซน์เนอร์ นางแบบและนักแสดง ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่น จนได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้หญิง สุดแนว’ คนหนึ่งของวงการบันเทิง โดยเธอมักใช้แรงบันดาลใจหรือไอเดียดีๆ มาสร้างสรรค์เป็นผลงานสุดครีเอท ซึ่งปัจจุบันไอด้าเจ้าของร้านเครื่องประดับและสินค้าแฮนเมดที่ไม่มีใครเหมือน ภายใต้ชื่อ ‘MS AND MRS FROM HEAD TO TOE’ 

ไอด้ากล่าวถึงการเป็นผู้มอบประสบการณ์ Airbnb ในครั้งแรกนี้ว่า “รู้สึกสนุกที่ได้พบกับเพื่อนใหม่ และยินดีมากที่ได้แชร์ประสบการณ์และข้อมูลแบบอินไซต์ในการช้อปปิ้งที่จตุจักร สถานที่ที่มีความหลากหลายและสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ในการสร้างสรรค์งานของไอด้า อันที่จริง เครื่องประดับนั้นไม่จำเป็นต้องราคาแพง ขอเพียงมีความหมายและเข้ากับสไตล์ของตัวเอง การเป็นผู้มอบประสบการณ์ Airbnb ในครั้งนี้เป็นการส่งต่อความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยคนหนึ่งและสิ่งที่ตนเองชอบไปถึงคนอื่นๆ ได้”

“ในกรุงเทพฯ มีหลากหลายอย่างให้คุณได้ค้นพบ ไม่ว่าจะเป็นเสน่ห์จากร้านค้าเล็กๆ ไปจนถึงห้างสรรพสินค้า หรือ ตลาดจตุจักร ซึ่งไอด้าอยากเห็นคนมาเข้าร่วมเป็นผู้มอบประสบการณ์ของชุมชน และสามารถเป็นผู้นำพานักเดินทางให้มีประสบการณ์ช้อปปิ้งในแบบที่แตกต่างได้”

ถ้าคุณจะเป็นผู้มอบประสบการณ์ Airbnb ไม่ใช่เรื่องยาก ไอด้าแนะนำเคล็ดลับดังนี้

1. Airbnb ยืดหยุ่นเรื่องเวลาเพื่อช่วยคุณสร้างกิจกรรมประสบการณ์ ซึ่งให้คุณได้ทำในสิ่งที่ชอบและสร้างรายได้ในเวลาเดียวกั

2. การเป็นผู้มอบประสบการณ์ทำให้คุณได้ส่งต่อสิ่งที่คุณชอบและหลงไหล และพบปะผู้คนมากมายจากทั่วโลก!

3. ตัดสินใจว่า อะไรคือสิ่งที่คุณชอบและสนใจเป็นพิเศษ และต้องการแบ่งปันประสบการณ์อะไรกับผู้อื่น?

4. ไกด์มือสมัครเล่นหรือมืออาชีพในไทย ต้องลงทะเบียนบนแพลตฟอร์มของ Airbnb และเชื่อมต่อกับเครือข่ายทั่วโลกที่มีนักเดินทางกว่า 400 ล้านคน

5. ดำเนินการตามขั้นตอน คุณสามารถออกแบบได้ว่า ต้องการจัดกิจกรรมประสบการณ์บ่อยแค่ไหน สามารถกำหนดระยะเวลา ขนาดกลุ่มจำนวนผู้เข้าร่วม และเรื่องราคาด้วยตัวคุณเอง
และถ้าหากคุณชอบอะไรคล้ายๆ กับไอด้า คุณสามารถเลือกให้กิจกรรมประสบการณ์ของคุณอยู่ในประเภทช้อปปิ้ง (
shopping experience) บนแพลตฟอร์ม Airbnb

ประสบการณ์ Airbnb ที่อาจโดนใจคุณ

ทำกระเป๋าช้อปปิ้ง https://www.airbnb.com.sg/experiences/255388

ถ้าคุณเป็นนักช้อป คุณจะไม่พลาดประสบการณ์นี้ คุณสามารถนำกระเป๋าเก๋ใบนี้ไปช้อปได้ทั่วทุกแห่ง ซึ่งผู้มอบประสบการณ์คือ Jiyeon Noh ศิลปินและสถาปนิกที่เรียนการทำประเป๋าลักชัวรี่ในเกาหลีตั้งแต่ปี 2010 ด้วยความหลงใหลในเครื่องหนัง Jiyeon จะมอบประสบการณ์การทำกระเป๋าหนังจากวัสดุที่ดีที่สุด

ช้อปปิ้งกับคนช่างช้อป https://th.airbnb.com/experiences/183601

โดย Namrata เป็นคนอินเดียแต่เกิดและเติบโตในเมืองไทย เป็นคนช่างช้อป (และชอบทานอาหาร) อาสาพาคุณไปช้อปซึ่งคุณจะไม่พลาดกับแหล่งที่มีสินค้าใหม่ล่าสุด และราคาดีที่สุด! ที่สำคัญคุณต้องเตรียมรองเท้าที่เดินสบาย และพร้อมช้อปจนกว่าจะหมดแรง!

ช้อปเมืองเชียงใหม่ https://th.airbnb.com/experiences/311768

ถ้าคุณได้แวะไปเชียงใหม่ ไม่ควรพลาดกับ ประสบการณ์ช้อปปิ้งในเชียงใหม่ โดย ฟ้าและเอมี่ สองสาวผู้ที่จะพาคุณไปตะลุยแหล่งช้อปงานฝีมือ ของที่ระลึกจากร้านท้องถิ่น และจะพาคุณอิ่มอร่อยกับมื้อกลางวันที่มาจากฟาร์มออการ์นิคอีกด้วย!

RECOMMENDED CONTENT

22.กันยายน.2022

ประเดิมโปรเจกต์ “PUBG MOBILE x 4EVE ที่ #1 ในใจฟีฟเลย!” ด้วยการปล่อยซิงเกิลคอลแลปสุดพิเศษ JACKPOT เพลงจังหวะเร้าใจ ผสมบีทที่หนักแน่น มาพร้อมท่อนฮุคติดหู “ไม่คิดว่าจะได้เจอ คนน่ารักอย่างเธอ JACKPOT! ยิงเข้ามาที่ใจ BABY YOU’RE MY TYPE JACKPOT!” ให้สาวก For Aye และแฟนๆ ได้ฟังกันไปเมื่อ 14 กันยายนที่ผ่านมา และได้กระแสตอบรับแรงเกินต้าน โดยคอเกม PUBG MOBILE สามารถปลุกความมัน ฟังเพลงกันเพลินๆ ได้ที่ Lobby Music ภายในเกม