fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

มารู้จักกับการเป็น “ผู้มอบประสบการณ์ช้อปปิ้ง” บน Airbnb
date : 20.พฤศจิกายน.2018 tag :

“ช้อปปิ้ง” นับได้ว่า เป็นกิจกรรมยอดฮิตในกรุงเทพฯ “ตลาดจตุจักร” นับเป็นช้อปปิ้งแลนด์มาร์กซึ่งมีนักช้อปไทยและต่างชาติกว่า 300,000 คน มาแวะเวียนในแต่ละวัน และแน่นอน ไม่มีใครกลับบ้านมือเปล่า เพราะตลาดจตุจักรเป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลายตั้งแต่ของตกแต่งบ้านแบบแฮนด์เมดไปจนถึงแหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นไทยชื่อดัง  

ตลาดจตุจักรแห่งนี้มีไอเดียแปลกใหม่ซ่อนอยู่มากมาย และวันนี้ “ไอด้า” ไอรดา ศิริวุฒิ  (@idasiriwutนางแบบและนักแสดงผู้หลงใหลในแฟชั่น ได้ก้าวมาเป็น ผู้มอบประสบการณ์ Airbnb (Airbnb Experience host) ครั้งแรกด้วยการพานักเดินทางช้อปปิ้งกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ แวะชมร้านค้าสุดยอดไอเดียที่เธอชื่นชอบ และปิดท้ายด้วยการสอนทำเครื่องประดับในสไตล์ของไอด้าอีกด้วย

บริการ “ประสบการณ์” ของ Airbnb เป็นการเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ Airbnb มอบให้นักเดินทางได้สัมผัสแก่นแท้ของเมืองที่ตนมาเยือน โดยกิจกรรมเกิดจากคนในท้องถิ่นที่ต้องการถ่ายทอดความชอบและความสนใจของตนผ่านกิจกรรมงานฝีมือหรืองานความคิดสร้างสรรค์ “ประสบการณ์” ของ Airbnb ยังช่วยบอกเล่าถึงความแตกต่าง และความแท้จริงของเมืองและผู้คนท้องถิ่นนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี


เช็คแหล่งช็อปสุดยอดไอเดียกับ ไอด้า” (https://th.airbnb.com/experiences/428410) “ไอด้า” ไอรดา ศิริวุฒิ ที่เป็นทั้งดีไซน์เนอร์ นางแบบและนักแสดง ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่น จนได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้หญิง สุดแนว’ คนหนึ่งของวงการบันเทิง โดยเธอมักใช้แรงบันดาลใจหรือไอเดียดีๆ มาสร้างสรรค์เป็นผลงานสุดครีเอท ซึ่งปัจจุบันไอด้าเจ้าของร้านเครื่องประดับและสินค้าแฮนเมดที่ไม่มีใครเหมือน ภายใต้ชื่อ ‘MS AND MRS FROM HEAD TO TOE’ 

ไอด้ากล่าวถึงการเป็นผู้มอบประสบการณ์ Airbnb ในครั้งแรกนี้ว่า “รู้สึกสนุกที่ได้พบกับเพื่อนใหม่ และยินดีมากที่ได้แชร์ประสบการณ์และข้อมูลแบบอินไซต์ในการช้อปปิ้งที่จตุจักร สถานที่ที่มีความหลากหลายและสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ในการสร้างสรรค์งานของไอด้า อันที่จริง เครื่องประดับนั้นไม่จำเป็นต้องราคาแพง ขอเพียงมีความหมายและเข้ากับสไตล์ของตัวเอง การเป็นผู้มอบประสบการณ์ Airbnb ในครั้งนี้เป็นการส่งต่อความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยคนหนึ่งและสิ่งที่ตนเองชอบไปถึงคนอื่นๆ ได้”

“ในกรุงเทพฯ มีหลากหลายอย่างให้คุณได้ค้นพบ ไม่ว่าจะเป็นเสน่ห์จากร้านค้าเล็กๆ ไปจนถึงห้างสรรพสินค้า หรือ ตลาดจตุจักร ซึ่งไอด้าอยากเห็นคนมาเข้าร่วมเป็นผู้มอบประสบการณ์ของชุมชน และสามารถเป็นผู้นำพานักเดินทางให้มีประสบการณ์ช้อปปิ้งในแบบที่แตกต่างได้”

ถ้าคุณจะเป็นผู้มอบประสบการณ์ Airbnb ไม่ใช่เรื่องยาก ไอด้าแนะนำเคล็ดลับดังนี้

1. Airbnb ยืดหยุ่นเรื่องเวลาเพื่อช่วยคุณสร้างกิจกรรมประสบการณ์ ซึ่งให้คุณได้ทำในสิ่งที่ชอบและสร้างรายได้ในเวลาเดียวกั

2. การเป็นผู้มอบประสบการณ์ทำให้คุณได้ส่งต่อสิ่งที่คุณชอบและหลงไหล และพบปะผู้คนมากมายจากทั่วโลก!

3. ตัดสินใจว่า อะไรคือสิ่งที่คุณชอบและสนใจเป็นพิเศษ และต้องการแบ่งปันประสบการณ์อะไรกับผู้อื่น?

4. ไกด์มือสมัครเล่นหรือมืออาชีพในไทย ต้องลงทะเบียนบนแพลตฟอร์มของ Airbnb และเชื่อมต่อกับเครือข่ายทั่วโลกที่มีนักเดินทางกว่า 400 ล้านคน

5. ดำเนินการตามขั้นตอน คุณสามารถออกแบบได้ว่า ต้องการจัดกิจกรรมประสบการณ์บ่อยแค่ไหน สามารถกำหนดระยะเวลา ขนาดกลุ่มจำนวนผู้เข้าร่วม และเรื่องราคาด้วยตัวคุณเอง
และถ้าหากคุณชอบอะไรคล้ายๆ กับไอด้า คุณสามารถเลือกให้กิจกรรมประสบการณ์ของคุณอยู่ในประเภทช้อปปิ้ง (
shopping experience) บนแพลตฟอร์ม Airbnb

ประสบการณ์ Airbnb ที่อาจโดนใจคุณ

ทำกระเป๋าช้อปปิ้ง https://www.airbnb.com.sg/experiences/255388

ถ้าคุณเป็นนักช้อป คุณจะไม่พลาดประสบการณ์นี้ คุณสามารถนำกระเป๋าเก๋ใบนี้ไปช้อปได้ทั่วทุกแห่ง ซึ่งผู้มอบประสบการณ์คือ Jiyeon Noh ศิลปินและสถาปนิกที่เรียนการทำประเป๋าลักชัวรี่ในเกาหลีตั้งแต่ปี 2010 ด้วยความหลงใหลในเครื่องหนัง Jiyeon จะมอบประสบการณ์การทำกระเป๋าหนังจากวัสดุที่ดีที่สุด

ช้อปปิ้งกับคนช่างช้อป https://th.airbnb.com/experiences/183601

โดย Namrata เป็นคนอินเดียแต่เกิดและเติบโตในเมืองไทย เป็นคนช่างช้อป (และชอบทานอาหาร) อาสาพาคุณไปช้อปซึ่งคุณจะไม่พลาดกับแหล่งที่มีสินค้าใหม่ล่าสุด และราคาดีที่สุด! ที่สำคัญคุณต้องเตรียมรองเท้าที่เดินสบาย และพร้อมช้อปจนกว่าจะหมดแรง!

ช้อปเมืองเชียงใหม่ https://th.airbnb.com/experiences/311768

ถ้าคุณได้แวะไปเชียงใหม่ ไม่ควรพลาดกับ ประสบการณ์ช้อปปิ้งในเชียงใหม่ โดย ฟ้าและเอมี่ สองสาวผู้ที่จะพาคุณไปตะลุยแหล่งช้อปงานฝีมือ ของที่ระลึกจากร้านท้องถิ่น และจะพาคุณอิ่มอร่อยกับมื้อกลางวันที่มาจากฟาร์มออการ์นิคอีกด้วย!

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย