fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NEIGHBOURHOODSURVEY — ค้นหาความสุขรอบตัวกับ ลุมพินี สวีท ดินแดง–ราชปรารภ กับความพร้อมสรรพทุกแนวทางการใช้ชีวิต
date : 15.มิถุนายน.2017 tag :

OPEN NBH din

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดคงหนีไม่พ้นเรื่องของทำเลที่ตั้ง ยิ่งการเดินทางง่าย สะดวกสบาย พร้อมอยู่บนถนนสายหลักที่เชื่อมต่อกับจุดศูนย์กลางของการเดินทางจึงเป็นอีกหนึ่งแรงดึงดูดที่โดดเด่น โดยเฉพาะคอนโด ลุมพินี สวีท ดินแดง – ราชปรารภ ที่เรียกได้ว่าอยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสุดๆ อย่างที่รู้กันดีว่าบริเวณนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตของคนย่านนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยหากจะเห็นทั้งคนที่ทำงานในเมือง หรือแม้แต่เหล่าคนทำงานแถบชานเมืองจะหันมาจับจองคอนโดย่านนี้ได้ไม่ยาก

NBH din 1

NBH din2

NBH din3

NBH din4

ลุมพินี สวีท ดินแดง – ราชปรารภ ตั้งอยู่ถนนดินแดง ระหว่างแยกสามเหลี่ยมดินแดง (มุ่งหน้าสู่ถนนราชวิถี) กับแยกดินแดง บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่เศษ ด้วยการออกแบบคอนโดในสไตล์ลุมพินีที่เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับทุกเพศทุกวัย พร้อมกับห้องที่มีให้เลือกหลายขนาดทั้ง 24.00 ตร.ม. 28.00 ตร.ม. และขนาดใหญ่ 46.00 ตร.ม. รวม 491 ยูนิต อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอย่างลานกิจกรรม ห้องเปี่ยมสุข สวนรวมใจ ลานพักผ่อน หรือแม้แต่จุดชมวิวและสวนดาดฟ้า ที่ไม่ได้มีเพียงความเป็นส่วนตัวเท่านั้น แต่ยังได้ใช้พื้นที่ทั้งหมดอย่างคุ้มค่าอีกด้วย

NBH din5

NBH din6

NBH din7

หัวใจหลักของการเดินทาง

อย่างที่บอกว่าคอนโดตั้งอยู่บนถนนดินแดง เมื่อออกจากคอนโดก็จะอยู่ถนนเส้นนี้ โดยสามารถแยกไปทางถนนวิภาวดี หรือมุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิผ่านถนนราชวิถี และแยกไปทางถนนราชปรารภได้ จึงถือเป็นเส้นทางที่สะดวกมาก แต่หากต้องการประหยัดเวลาก็ใช้ทางด่วนไปได้หลายเส้นทางเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นทางพิเศษศรีรัช หรือทางยกระดับอุตราภิมุข ส่วนใครที่ทำงานในเมืองก็เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS เพียง 1 กม. กว่าๆ จากคอนโดก็ถึงสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแล้ว

NBH din8

เข้าถึงทุกความต้องการได้ไม่ยาก

นอกจากจุดเด่นเรื่องการเดินทาง ก็ยังถือว่ามีข้อได้เปรียบในการเข้าถึงความต้องการด้านอื่นอีกหลากหลาย ตั้งแต่มหาวิทยาลัยที่อยู่ไม่ไกล เดินทางง่ายอย่างมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รวมถึงโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ไปได้หลายทิศทาง เช่น โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า โรงพยาบาลรามา และโรงพยาบาลพญาไท 1 กับ 2 รวมทั้งสวนสาธารณะหรือสถานที่ออกกำลังกายก็นับว่ามีหลายที่ไม่แพ้กัน ทั้งสวนสันติภาพ อนุสาวรีย์ชัยฯ หรือจะขยับไปอีกหน่อยก็แนะนำที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง

NBH din9

NBH din10

NBH din11

เริ่มยามเช้าด้วยความหลากหลาย : ตลาดกลางดินแดง

จากคอนโดมาไม่ไกลเราสามารถสัมผัสบรรยากาศตลาดสดยามเช้าที่ตลาดกลางดินแดง หรือตลาดแฟลตดินแดง หากบางคนจะเรียกตลาดเคหะดินแดง 2  ก็ได้(ที่เดียวกัน) เอาเป็นว่าเรียกกันตามสะดวกขอเพียงมาให้ถูกพิกัดซอยประชาสงเคราะห์ 7 ยาวไปถึงซอย 9 ได้ก็เท่านั้น ด้วยความกว้างของเนื้อที่ตลาดบวกกับร้านค้าที่ตั้งเรียงรายเต็มทุกอณู จึงทำให้เวลาเดินเพลินมาก เพราะของขายหลากหลายและเยอะมากจริงๆ มีทุกอย่างให้เลือกสรรสำหรับคนชอบทำอาหาร โดยมีจุดเด่นอยู่ทีราคา ซึ่งของบางอย่างถูกมากแบบไม่น่าเชื่อ

Location : ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง
Open : 06.00 – 11.00 น.

NBH din12

มื้อเที่ยงจัดชุดใหญ่ : ร้านแซ่บวัน รัชดา

ซื้อของตุนไว้ที่คอนโดเรียบร้อยแล้ว  ก็มาต่อมื้อเที่ยงที่ร้าน “แซ่บวัน” ตัวร้านติดริมถนนสังเกตง่าย เพราะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ The Street รัชดา บรรยากาศในร้านถูกจัดเรียงด้วยโต๊ะไม้ใต้หลังคาทรงสูง อากาศจึงถ่ายเทดี เหมาะที่จะรองรับคนเยอะได้เป็นอย่างดี

NBH din13

NBH din15

NBH din16

NBH din17

และเมื่อจะกินอาหารอีสานทั้งทีต้องจัดแบบชุดใหญ่สั่งมาให้ครบรสหลายเมนู ทั้งส้มตำไทยและปลาร้า ไก่ย่าง กินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ฟินมาก หรือจะเป็นลาบเป็ด ปากเป็ดทอด ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเมนูทีเด็ดอย่างปลาช่อนน้ำตกที่อร่อยจนหยุดไม่อยู่ ปิดท้ายด้วยการซดน้ำต้มยำเข้มข้น เรียกว่าจัดจ้านถูกปากคนที่ชอบความแซ่บทุกเมนูอย่างแน่นอน บอกไว้ก่อนว่าถ้ามาตอนเที่ยงอาจต้องทนหิวรอหน่อย เพราะคนกินเยอะมาก

Location : ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง
Open : 10.00 – 21.00 น.
Contact : 081-7513181 , 081-8304894
Facebook : www.facebook.com/ZaapOne/

NBH din18

NBH din19

NBH din20

อิ่มอร่อยระหว่างวัน : กุ๊กฝ้าหยู่น

ร้านบะหมี่ฮ่องกง สไตล์ต้นตำรับทั้งรสชาติและบรรยากาศภายในร้าน “Gokfayuen” (กุ๊กฝ้าหยู่น) อยู่ซอยเพชรบุรี 19 ร้านที่จะทำให้คุณอร่อยได้แบบเต็มปากเต็มคำทั้งเกี๊ยวน้ำ หอมซุปรสชาติกำลังดี บะหมี่แห้งหมูซอสเผ็ด และข้าวเนื้อตุ๋น ข้าวไก่นุ่ม พร้อมเครื่องดื่มอย่างชานมรสชาติชัดเจน เย็นแบบไม่ใส่น้ำแข็งยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่นเข้มข้นขึ้น แม้ตัวร้านจะค่อนข้างหาที่จอดรถยากหน่อย แต่รับรองว่ามาแล้วจะไม่ผิดหวังแน่ๆ

Location : ซอยเพชรบุรี 19 ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี
Open : 09:00 – 21:00 น.
Contact : 02-8809989
Website : www.gokfayuen.com

NBH din21

SONY DSC

NBH din23

ความสุขในวันสบายๆ

อิ่มแล้วก็ถึงเวลาเดินย่อยซะหน่อย อากาศร้อนแบบนี้ไม่มีที่ไหนจะดีไปกว่าห้างสรรพสินค้า โดยเฉพาะ Central World ที่มีทุกอย่างครบตามที่ใจต้องการ ตั้งแต่ร้านค้าแบรนด์ดังสำหรับนักช้อปทั้งร้านขายกระเป๋า รองเท้า หรือเสื้อผ้าอย่างแบรนด์ FOX และ Topshop อีกทั้งยังมีร้านหนังสือ โซนเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Power Buy รวมถึง SuperSport ขนาดใหญ่ แถมยังหาของกินได้ง่ายทั้งใน Supermarket และร้านอาหาร ร้านขนมหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีห้างฯ ใกล้ๆ อย่าง Central Plaza Grand Rama 9, Center One, Victory Plaza ที่นับเป็นตัวเลือกเพื่อให้เราประหยัดเวลาการเดินทางด้วยเช่นกัน

Location : ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน
Open : 10.00 – 22.00 น.
Contact : 02-0219999 (CPN Call Center)
Facebook : www.facebook.com/CentralWorld

IMG_0053

IMG_0025

IMG_0009

IMG_0045

IMG_0034

เพลินกับบรรยากาศยามค่ำคืน : ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ใครที่ชอบบรรยากาศการเดินตลาดแบบชิลๆ “ตลาดนัดรถไฟรัชดา” ก็ถือเป็นทางเลือกที่ใช่หากตั้งใจอยากจะออกมาแฮงเอาท์กับเพื่อน ได้ซื้อของกินและของใช้ไปพร้อมๆ กับการเดินเล่น เพราะที่นี่มีร้านค้ามากมายไม่เหมือนตลาดทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า แว่นตา กระเป๋า ร้านขายของเล่น รวมถึงสินค้าแนววินเทจ ส่วนของกินมีเยอะมากทั้งร้านบะหมี่จอมพลัง ร้านทะเลถังอย่าง Holy Shrimp หรือจะเป็นร้านขายน้ำกับขนมกินเล่นก็ต่างดึงเอกลักษณ์ของตัวเองออกมา และด้วยความหลากหลายนี้เองจึงถูกใจทุกเพศทุกวัย

Location : ถนนรัชดาภิเษก หลังศูนย์การค้า Esplanade
Open : 17.00 – 01.00 น.
Contact : 084-6364294
Facebook : www.facebook.com/taradrodfi.Ratchada

เช่นเดียวกับคอนโด ลุมพินี สวีท ดินแดง – ราชปรารภ ที่หากคุณได้เข้ามาสัมผัสจะทำให้รู้เลยว่าบางครั้งความสุขก็อยู่รอบตัวได้เพียงเริ่มต้นจากที่อยู่อาศัย ส่วนสิ่งที่อยู่รอบตัวที่เราพยายามค้นหาอยู่นั้นอาจเป็นเพียงองค์ประกอบเล็กๆ ที่ทำให้ชีวิตมีความสุขได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Website : www.lpn.co.th
Facebook : condolumpiniofficial/
Instagram : condo_lumpini/

RECOMMENDED CONTENT

8.มกราคม.2024

“Epic Worlds” โปรเจ็กต์ภาพยนตร์สั้นสุดพิเศษซึ่งถ่ายทำด้วย Galaxy S23 Ultra สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการสร้างคอนเทนต์โดยใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งการถ่ายทำผ่านขั้นตอนการระดมทุนจากมวลชนก่อนจะนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันและเผยแพร่สู่สาธารณะ โดย “Epic Worlds” เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของการทำงานร่วมกัน