fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : เติมสีสันชีวิตติดเจ้าพระยา ให้กลายเป็นวันไม่ธรรมดา ไปกับคอนโด “Urbano Rajavithi”
date : 20.มีนาคม.2017 tag :

Print

ใครที่เคยตั้งคำถามว่าเราจะใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวเองได้มากขนาดไหน แล้วยังหาคำตอบไม่ได้ก็อย่าเพิ่งไปโฟกัสจุดนั้นมากนัก แม้ตอนนี้ยังหาคำตอบไม่ได้ไม่เป็นไร เพราะสิ่งสำคัญอยู่ที่เราได้เลือกส่วนที่กำลังจะมาเติมเต็มสีสันในชีวิตได้แล้วหรือยัง และเพื่อขีดเส้นใต้ไลฟ์สไตล์แบบ Urbanista ให้ชัดขึ้น โดยเฉพาะใครที่กำลังมองหาคอนโดอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำเจ้าพระยา แถมชอบคอนโด High Rise เราอยากแนะนำโครงการ “เออร์บาโน่ ราชวิถี” จากพฤกษา เรียลเอสเตท ซึ่งอยู่ใกล้สะพานกรุงธน (สะพานซังฮี้) จะมีอะไรดีๆ น่าสนใจบ้างตามมาดูกัน

Print

Print

1

2

3

Urbano Rajavithi (เออร์บาโน่ ราชวิถี) คอนโด High Rise 25 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนราชวิถี มีจำนวน 1 อาคาร 323 ยูนิต โดยแบ่งห้องตัวอย่างทั้งหมด 3 Type คือ 1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม. , 2 Bedroom ขนาด 47 – 47.50 ตร.ม. และ 2 Bedroom ขนาด 64 ตร.ม. บนเนื้อที่ 1-3-1.8 ไร่ ราคาเริ่มต้นที่ 2.9 ล้านบาท กับบรรยากาศและมุมดีๆ ที่ทุกห้องมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ถือว่าคุ้มค่า โดยเฉพาะส่วนกลางที่มีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส รวมถึงห้อง Sky Lounge ซึ่งมองเห็นวิวได้เต็มตามากขึ้น ตัวคอนโดก็อยู่ใกล้สะพานกรุงธน (สะพานซังฮี้) เดินทางง่าย จึงถือเป็นความสมบูรณ์แบบที่ได้ตั้งแต่ทำเลเลยทีเดียว

IMG_0121

4

5

Urrrrr

เดินทางง่าย ชัดเจนทุกเส้นทาง

การเดินทางทั้งไปทำงานและไปสถานที่ต่างๆ สะดวก ง่าย และมีวิธีเดินทางได้หลายรูปแบบ โดยจากถนนราชวิถี สามารถข้ามสะพานกรุงธน (สะพานซังฮี้) เข้าเมือง ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนสามเสน เพื่อไปยังถนนเส้นอื่นต่อ แต่ถ้าอยากออกนอกเมืองถนนพุทธมณฑลก็ออกไปยังจังหวัดนครปฐมได้ นอกจากนี้คอนโดยังอยู่ใกล้แยกบางพลัดที่เชื่อมกับถนนสิรินธร และถนนจรัญสนิทวงศ์ด้วย แต่หากจะใช้ทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก เพื่อประหยัดเวลาช่วงเช้าที่กำลังเร่งรีบก็ดีเช่นกัน ยิ่งใครที่จำเป็นต้องใช้รถไฟฟ้าก็ใกล้กับ MRT สถานีสิรินธร(จะได้ใช้ในไม่ช้านี้) หรือจะเลือกเดินทางด้วยการขึ้นเรือก็ชัดเจนมากสำหรับคนที่อยู่ย่านนี้ เพราะมีท่าเรืออยู่ใต้สะพานกรุงธน เพียงขึ้นจุดนี้ไปลงท่าเรือบางรักก็ทำงานย่านสาทรได้สบายๆ หมดปัญหาเรื่องรถติด

8

สะดวกสบายใกล้ที่ไหนบ้าง

มาถึงสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้คอนโด ได้แก่ โรงพยาบาล วชิระพยาบาล และโรงพยาบาลยันฮี ส่วนใครที่มีลูกอยู่ในวัยเรียนก็หายห่วง เพราะใกล้กับโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และโรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ หรือวัยมหาวิทยาลัยที่เดินทางสะดวก เนื่องจากอยู่ไม่ไกลบริเวณนี้นัก ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กับมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต จึงสบายใจ เดินทางไม่ลำบากได้ หากได้มาใช้ชีวิตอยู่ย่านนี้จริงๆ

9

สุขภาพดีเลือกได้

พูดถึงสิ่งที่เอื้อต่อความสะดวกและการรักษาพยาบาลไปแล้ว ทางที่ดีเราควรป้องกันถึงจะถูก ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือ การออกกำลังกาย จะเข้าฟิตเนสที่คอนโด หรืออยากออกไปข้างนอกบ้างก็แล้วแต่ความชอบ ยิ่งถ้าหลังเลิกงานผ่านเซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า จะแวะเข้าฟิตเนสที่ Fitness First ก็ทำให้ได้เจอเพื่อนใหม่มากขึ้น หรืออยากวิ่งรับอากาศยามเช้าบนสะพานกรุงธนอันนี้ไม่ต้องไปไกลเลย แต่หากอยากสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมออกกำลังกาย บางคนอาจไปนั่งเล่นที่สวนสาธารณะติดสะพานพระราม 8 อย่าง “สวนหลวงพระราม8” ก็ได้ทั้งความร่มรื่นสวยงาม และมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำเยอะด้วย

10

11

Community Mall กินเที่ยวช้อปดีต่อใจ

เริ่มต้นที่เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า ห้างสรรพสินค้าที่มีของให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งสินค้าแบรนด์ชั้นนำอย่างเสื้อผ้าจาก Body Glove กางเกงยีนส์ Mc หรือจะเป็นเสื้อผ้าจากแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Uniqlo นอกจากนี้ยังมีเครื่องสำอาง เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาอย่าง Supersports รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า power buy วันไหนว่างๆ มาเดินเล่นช้อปปิ้งหรือผ่อนคลายด้วยการดูหนังสักเรื่อง ก็จะยิ่งทำให้เพลินจนลืมเวลากันไปเลย

12

13

14

15

ได้ของใช้แล้วต้องไม่ลืมที่จะหาของกินบ้าง ซึ่งที่นี่ที่เดียวสามารถเดินหาของใส่ตู้เย็นได้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นของสดของแห้ง ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ขนมต่างๆ Top market ก็มีให้ซื้อกลับบ้านได้ในราคาย่อมเยา หรืออยากจะนั่งกินที่ร้านก็มีอาหารและขนมหลายสัญชาติให้เลือกสรร หากใครอยากซื้อกับข้าวเพราะไม่สะดวกทำเองมาที่ Food Park ก็ง่ายและประหยัดเวลากว่าเยอะ เอาเป็นว่าถ้าขี้เกียจขับรถขั้นสุดจะเดินข้ามฝั่งมา Mini Big C นี่ถือเป็นโจทย์ที่ไม่ต้องคิดนาน ยิ่งถ้านึกถึงห้างฯใกล้คอนโดต้อง “ตั้งฮั่วเส็ง” นี่แหละอยู่มายาวนานแต่ก็มีบริการครบไม่แพ้ที่อื่นๆ

16

17

18

ตอกย้ำความเป็น Urbanista ด้วยสีสันของสายบุฟเฟ่ต์ที่ The Sense Pinklao กับร้าน Copper International Buffet ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารนานชาติหลายชนิดแบบจานต่อจานแถมกินได้ไม่อั้น อีกทั้งยังมีของหวานสดใหม่ไม่ว่าจะเป็น เมนูโทสต์ เครป และไอศกรีม ใครอยู่ใกล้ต้องลองมาชิมรสชาติดูว่าจะดีขนาดไหน นอกจากนี้ เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้ายังมีร้านสุกี้จากญี่ปุ่น “Akiyoshi” และก๋วยเตี๋ยวร้าน “สะบัดเส้น” ชอบแนวไหนก็สั่งได้ไม่ซ้ำเมนู

19

20

หลากร้านหลายอารมณ์ กับบรรยากาศดีๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ไหนๆ ถ้าชีวิตจะใกล้ชิดกับสายน้ำแล้ว ลองใช้การเดินทางโดยเรือไปหาของดีของอร่อยๆ ย่านดังที่ใช้เวลาเดินทางทั้งไปและกลับเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงกันดีกว่า ย่านแรกนี้มาได้ตั้งแต่เช้าเลยกับ “ตลาดเทเวศร์” หรือตลาดเทวราช หากนั่งเรือมาลงท่าเทเวศร์ เดินจากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าถึงโซนตลาดจะเห็นส่วนแรกเป็นร้านขายต้นไม้ดอกไม้เรียงรายสีสันสะดุดตายาวไปจนสุดแยกเทเวศร์ บอกเลยว่ามาที่เดียวได้ของไปปลูกต้นไม้ครบ และจากแยกนี้เองก็มีของหลากหลายทั้งฝั่งเรียบคลองเป็นตลาดสด

21

ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยมีร้านขนมไทยแผงลอย สลับกับร้านอาหารติดริมถนน เช่น โจ๊ก ก๋วยเตี๋ยว ข้าวขาหมู ส่วนร้านที่นั่งกินยาวๆได้และผ่านการรีวิวมาแล้วมี “ต้นหอมผักชี” ซึ่งถูกปากคนไทยรวมถึงต่างชาติด้วย อีกตลาดที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ “ตลาดศรีย่าน” เพราะให้ความรู้สึกเดียวกับตลาดเทเวศร์ ด้วยความที่เดินได้ตั้งแต่เช้ายันมืด ที่สำคัญอาหารอร่อยมีร้านให้เลือกเยอะแบบนี้ต่อให้กินจนน้ำหนักพุ่งก็ไม่หวั่น

23

24

25

26

มาต่อกันที่ท่าวังหลัง กับ “ตลาดวังหลัง” ที่ตอนนี้ไม่ว่าจะมองหาของกินหรือของใช้ก็เดินวนไปได้แบบยาวๆ โดยเดินจากท่าเรือเข้าตลาดจะผ่านโซนของใช้ เสื้อผ้าเยอะมาก ถัดมาเป็นโซนของกิน ทั้งซูชิอร่อยๆ ราคาไม่แพง ปลาหมึกย่าง ร้านขนมปังเจ้าดัง และขนมถังแตก ฯลฯ เชื่อว่ามาถึงนี่มีร้อยหมดร้อยมีพันหมดพันได้จริงๆ

27

28

29

30

ถ้ายังไม่จุใจก็นั่งเรือข้ามฝั่งมาลงท่ามหาราชกันต่อ จะมาเดินช่วงบ่ายหาร้านนั่งสบายๆ รับลม หรือจะมาช่วงเย็นบรรยากาศดี มีที่ถ่ายรูปสวยๆก็มาก แนะนำว่ามาช่วงเย็นอากาศดี ซึ่งร้านที่อยากให้ไปลอง คือ ร้าน Peppina เหมาะกับคนที่ชอบพิซซ่าพร้อมนั่งมองวิวติดริมแม่น้ำ หรือใครชอบเบอร์เกอร์รักของหวาน โปรดปรานอาหารแนว Brunch Café มาร้านน่ารักๆอย่าง Gram Café รับรองไม่ผิดหวัง นอกจากนี้สายเครื่องดื่มและของหวานยังมีร้าน After You Dessert Café กับ starbucks สำหรับคนติดของหวาน หรือต้องการเพิ่มคาเฟอีนให้แก่ร่างกาย

เรายังคงหาร้านติดริมแม่น้ำเจ้าพระยากันต่อ และเอาใจคนที่หลงรักบรรยากาศสไตล์คันทรี โดยเฉพาะใครที่อยากหาร้านให้เข้ากับมื้อเย็นแนะนำ ร้านชีพ วิลเลจ (Sheep Village Farm & Restaurant) ย่านจรัญสนิทวงศ์ ที่นอกจากจะมีอาหารอร่อยๆ เรายังได้สัมผัสถึงความน่ารักสดใสของแกะ ซึ่งสามารถพาเด็กๆมาให้อาหารได้ หรือจะหามุมถ่ายรูปกับแก๊งเพื่อนก็สีสันสดใสไม่เบา แถมการตกแต่งจัดวางโซนต่างๆ ยังทำให้รู้สึกเหมือนได้ใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบชนบทจริงๆด้วย

31

32

ปิดท้ายการตระเวนกินด้วยดินเนอร์ที่มาพร้อมบรรยากาศดีๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในห้องอาหาร sala rattanakosin eatery and bar เพราะจุดเด่นเรื่องวิวที่สามารถมองเห็นวัดอรุณราชวรารามและทัศนียภาพโดยรอบแบบ 360 องศา จึงทำให้ใครก็ตามที่มาแล้วต้องตกหลุมรัก อีกทั้งยังมีอาหารให้เลือกมากมาย โซนนั่งชิลหลายมุมมากๆ หากอยากสัมผัสบรรยากาศสุด exclusive นี้ก็รีบจองวันเวลาเพื่อพาเพื่อนหรือครอบครัวมาได้ทันที

17201298_1386770334708339_7289873331929928935_n

ถ้าตอนนี้คำตอบเริ่มชัดเจนขึ้นแล้วว่าไลฟ์สไตล์แบบ Urbanista คือตัวตนที่แท้จริงของคุณ ก็อย่ามัวรอให้เสียเวลา มาเปิดประสบการณ์ดีๆ และคุ้มค่าไปกับคอนโด “เออร์บาโน่ ราชวิถี” ที่จะทำให้คุณได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสีสันของย่านนี้ พร้อมโลดแล่นไปได้ทุกวันทุกที่อย่างไม่รู้จบ และเมื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดแล้วคุณเองอาจจะไม่ต้องการหาความสมบูรณ์แบบนี้จากที่ไหน

Urbano Rajavithi
Website : http://urbano.pruksa.com/rajavithi
Facebook : Verticalhome

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก