fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : Lumpini Place Bangna Km.3 ขยายความสุขให้สุด สนุก อยู่สบาย เลือกทุกสิ่งที่ต้องการได้อย่างลงตัว
date : 9.กุมภาพันธ์.2017 tag :

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot open

การเลือกที่พัก ที่อยู่อาศัย นอกจากความชอบส่วนตัวของแต่ละคน สิ่งสำคัญไม่แพ้กันนั่นคือ ทำเลที่ตั้ง ซึ่งนอกจากโครงการที่เลือกจะต้องอำนวยความสะดวกดีแล้ว สิ่งที่จะมาซัพพอร์ตและเติมเต็มความสุขเราให้มากขึ้นก็สำคัญสุดๆ เช่นกัน

โดยทางเลือกใหม่สำหรับคนที่อยากใช้ชีวิตง่ายๆแถบชานเมือง ที่รายล้อมไปด้วยแหล่งกิน เที่ยว ช้อป พร้อมทำกิจกรรมสนุกมันส์อย่างหลากหลาย ด้วยบรรยากาศที่ไม่แออัดและเดินทางบนถนนบางนา-ตราด แล้วมุ่งหน้าไปถนนศรีนครินทร์ หรืออุดมสุขได้ไม่ยุ่งยาก นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ดึงดูดใจให้คุณเองก็อยากจะเข้ามาอยู่บริเวณนี้เหมือนกันจริงไหม

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 1

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 2

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 3

หมายเหตุ* ภาพถ่ายห้องตัวอย่างใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น

คอนโด ลุมพินี เพลส บางนา กม.3 ตั้งอยู่ในซอยบางนา-ตราด 23 บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่เศษ แบ่งเป็น 3 อาคาร 8 ชั้น 609 ยูนิต โดยแบ่งเป็นแบบสตูดิโอ ขนาด 22.50 ตร.ม., แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 26.00 ตร.ม. และ 2 ห้องนอน ขนาด 39.00 ตร.ม. ซึ่งจะเน้นมุมมองธรรมชาติ ทั้งจากส่วนกลางที่มีพื้นที่สีเขียวปลูกต้นไม้ไว้เยอะมาก และบรรยากาศโดยรอบที่ไม่มีตึกสูงเรียงรายแบบในตัวเมือง เชื่อว่าคงถูกใจ คนทำงานย่านนี้ไม่ว่าจะอยู่คนเดียว หรือแบบครอบครัวเป็นอย่างมาก

เดินทางง่าย ลุยได้หลายเส้นทาง

ถนนเส้นหลักก่อนเข้าคอนโด คือ ถ.บางนา-ตราด ที่เชื่อมต่อกับถ.ศรีนครินทร์ ถ.อุดมสุข และไปทางถ.สุขุมวิทได้ โดยทางพิเศษที่ใช้งานแล้วประหยัดเวลาเดินทาง ได้แก่ ทางด่วนบางนา (แยกบางนา) และทางด่วนบูรพาวิถีที่มุ่งหน้าไปชลบุรีได้อย่างง่ายดาย ยิ่งใครจะเดินทางไปต่างประเทศก็สะดวกเช่นกัน เพราะจากถ.บางนา-ตราด ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น สำหรับบริการรถสาธารณะให้ใช้ BTS ลงสถานีบางนา หรือจะลงสถานีอุดมสุขก็ได้

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 5

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 6

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 7

เติมเต็มวันดีๆ ด้วยกิจกรรมสุดผ่อนคลาย

เริ่มที่แรกคือ เซ็นทรัลพลาซา บางนา เรียกได้ว่าใกล้คอนโดมากๆ ขนาดที่เดินไปได้สบายๆ ที่นี่เอาใจคนรักการว่ายน้ำ และเด็กๆ ที่ชื่นชอบโพโรโระ เพราะชั้นบนสุดมีสวนน้ำชื่อดัง “Pororo Aquapark Bangkok” เน้นการตกแต่งที่สนุก สีสันสดใสเห็นตัวการ์ตูนเด่นชัดตั้งแต่ทางเข้า แถมยังเพลิดเพลินไปกับโซนเครื่องสำอาง เช่น muji รวมถึงแบรนด์เสื้อผ้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่หลากหลายหรือแม้แต่การทำธุรกรรมต่างๆ เช่น ธนาคาร ส่วนห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้กับเซ็นทรัลพลาซา บางนา คือ บิ๊กซี บางนา ใครสะดวกไปฝั่งไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 8

บรรยากาศภายในเมกาบางนา

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 9

ร้านเสื้อผ้าในเมกาบางนา

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 10

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 11

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 12

หากมีเวลามากหน่อย จะแวะไปเดินเล่นที่เมกาบางนาก็มีของเยอะเช่นกัน เพราะแบรนด์ชั้นนำมากมาย ได้แก่ Playboy Converse Lacoste ฯลฯ ซึ่งที่นี่มีทางเดินเชื่อมต่อไปโรบินสัน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ หรือจะช้อปเฟอร์นิเจอร์ของ IKEA ก็เดินถึงกันได้สะดวกสุดๆ ยิ่งชื่อเสียงของอิเกียที่รู้กันดีว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านที่ใหญ่และรวมแบรนด์สินค้าชื่อดังจากสวีเดนไว้มากมายในราคาที่เราเอื้อมถึง ก่อนซื้อก็มีที่ปรึกษาด้านการออกแบบให้ มีห้องตัวอย่างให้ได้สัมผัสจริง แถมซื้อเสร็จแล้วเริ่มหิวก็มีคาเฟ่และศูนย์อาหารคอยรองรับเราทุกคนที่ไปใช้บริการนั่นเอง

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 13

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 14

ช้อปสนุก สุขไม่ไกล

ต่อด้วยเรื่องเฟอร์นิเจอร์กันอีกสักแบรนด์ เผื่อใครกำลังจะแต่งห้องและรู้ตัวว่าชอบสไตล์มินิมอล แนะนำให้ลองไปเดินดูตัวอย่างห้องจากแบรนด์ Habitat ที่ SB Design Square บางนา กม.4 เนื่องจากเป็นแบรนด์ฝั่งยุโรปจึงรับประกันคุณภาพรวมถึงดีไซน์เฉพาะตัว จนคุณเองต้องอยากได้ติดไม้ติดมือกลับไปบ้าง ซึ่งทางเอสบียังมีแบรนด์อื่นอีกด้วย

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 15

สำหรับเหล่านักเดินงานแฟร์ทั้งหลายต้องร้องว้าวกันเป็นแถว เพราะอยู่ใกล้ “ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค” หรือไบเทค บางนา ที่มักมีการจัดงานอยู่บ่อยครั้ง คราวนี้จะซื้อหนังสือ หรือหาตั๋วไปเที่ยว ก็ไม่ต้องเดินทางไปซื้อหาไกลๆ อีกต่อไป

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 16

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 17

สุขภาพดี เลือกได้อย่างใจต้องการ

มาถึงความสนุกที่บอกได้คำเดียวเลยว่าอิจฉาคนแถวนี้จริงๆ เพราะแค่คิดจะออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมแบบไหน ก็มีให้ทำได้ไม่ไกลจากคอนโดเลย อย่างฟิตเนสอันนี้ส่วนกลางที่คอนโดมีบริการอยู่แล้ว แต่เมื่อใดที่นึกถึงกีฬาสุด extreme ต้องไม่พลาดกับกิจกรรม Climbing หรือ การปีนผา ซึ่งที่ Rock Domain Climbing Gym ถ.บางนา-ตราดน่าสนใจมาก เนื่องจากเป็นผาจำลองใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีมุมให้ปีน 30 กว่ามุม และมีเส้นทางการปีนมากกว่า 100 เส้นทาง โดยการปีนมี 3 รูปแบบตั้งแต่มือใหม่ไปถึงมือโปร

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 20

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 18

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 19

ส่วนใครที่อยากนัดเพื่อนมาไดร์ฟกอล์ฟก็ต้องมาที่นี่ Summit Windmill Golf Club บนถนนบางนา-ตราด ก็เลือกได้ว่าจะเล่นกลางวันหรือกลางคืน เพราะมีโปรโมชั่นดีๆให้เลือกแถมสมัครแพ็คเกจได้ตามต้องการ หรือคนที่ชอบเตะบอลก็มีพื้นที่ให้ได้ฟาดแข้งกันหลายที่ ทั้งสนามฟุตบอลเอสวัน และสนามฟุตบอล เดอะ ไพรมารี่ บางนา กม.8 นอกจากนี้เหล่านักวิ่งยังไปสัมผัสอากาศดีๆได้ที่สวนหลวง ร.9 หรืออยากปั่นจักรยานก็มี “Sky Lane Thailand” เลนปั่นจักรยานรอบสนามบินสุวรรณภูมิ

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 4

อุ่นใจในระยะยาว

ไม่ใช่แค่การดูแลสุขภาพจากภายนอกเท่านั้นที่สำคัญ เพราะเรื่องสุขภาพต้องดูแลจากภายในสู่ภายนอก ดังนั้นองค์ประกอบที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กันส่วนหนึ่งจึงอยู่ที่โรงพยาบาล และจะดีมากๆ หากการบริการจะเข้าถึงง่าย มีเทคโนโลยีทันสมัย รวมถึงทันต่อการรักษา ซึ่งโรงพยาบาลไทยนครินทร์นับว่าอยู่ใกล้คอนโดที่สุด หรือจะเลือกโรงพยาบาลบางนา 1 ก็อยู่ถัดมาไม่ไกลกันมาก

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 23

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 21

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 22

รวมร้านหลายสไตล์ เพลินไปยาวๆ

ออกกำลังกายไปแล้วถึงคิวของหวานบ้าง จากบางนามาถนนศรีนครินทร์หาของกินเบาๆ โซนด้านหลังพาราไดซ์ พาร์ค มีร้านค้าและคาเฟ่อยู่เยอะมากหนึ่งในนั้นคือร้าน Amatissimo Café คาเฟ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องครัวซองค์ เพราะนอกจากที่ร้านจะทำเองขายเองแล้ว เขายังทำส่งให้ Casa Lapin ด้วย และเมนูที่เห็นคือ Sticky bun sundae มาพร้อมเครื่องดื่มอเมริกาโน่เย็น ช่วยเติมความรู้สึกสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้าใครไม่อยากมาแถวนี้จะปักหมุดอยู่ใกล้คอนโดก็มีร้าน Small Talk Café & Hangout กับ Early Bird Coffee & Dessert bar ที่อยู่บางนา-ตราดทั้งคู่

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 24

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 25

เรื่องกินยังมีต่อ หลังนั่งชิลได้พักหนึ่งก็มาเดินเล่นซื้อของกินกันที่ตลาดเสรีมาร์เก็ต อยู่ชั้น G ของพาราไดซ์ พาร์ค เมื่อเข้าไปจะมีร้านให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งของใช้ ของกิน ขนม น้ำ อาหารเจ้าดัง ได้แก่ มหาชัยหูฉลาม ร้านข้าวแกงนภาพร หรือร้านขนมอบ-อุ่น ฯลฯ ส่วนตลาดสดเราอยากให้ไปเดินที่ตลาดสวนหลวง เพราะสามารถไปซื้อหาวัตถุดิบปรุงอาหารได้มากมาย ทั้งอาหารทะเล ของสดต่างๆ อาหารปรุงสำเร็จ ผลไม้ รวมถึงเสื้อผ้า ของเล่นก็มีหมด

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 26

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 28

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 27

ซื้อของกันจนพอใจแล้วก็มาดินเนอร์ร้าน backyard by baan ที่ JAS URBAN Srinakarin เพียงแค่ได้ยินชื่อและเข้ามาสัมผัสบรรยากาศก็รู้ทันทีว่าที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนสวนหลังบ้านจริงๆ เพราะด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ มาพร้อมอาหารไทยฟิวชั่นผสมผสานความเป็นไทยไว้อย่างดี เช่น ไข่พะโล้ต้มแซ่บ เฟตตูชินี่ไส้กรอกอีสานปลาเค็ม ยำยอดแม้ว หรือจะเป็นเครื่องดื่มก็มีหลากหลายทั้งไวน์ เบียร์สดแทปจากอเมริกา บาร์ค็อกเทล ที่การตั้งชื่อไม่ธรรมดาอย่าง “ละมุน” และ “หิมาลัย” นอกจากนี้ถ้าจะหาร้านย่านบางนา-ตราดก็มีร้านอาหารเกาหลีอยู่เยอะใช่เล่น หรือใครกินคลีนก็มานั่งร้านสบายๆ สีขาวอย่าง Liveleaf : Naturally Delicious ได้เลย

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 29

Lumpini Place Bangna NeighbourhoodSurvey dooddot 30

ปิดท้ายยามค่ำคืนกันที่ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์ ในซอยศรีนครินทร์ 51 หลังซีคอนสแควร์ กับบรรยากาศสบายๆ ที่ไปเมื่อไหร่ก็แทบจะไม่อยากกลับ ด้วยของที่มีให้เลือกเยอะมากทั้งเสื้อผ้าและของใช้สไตล์วินเทจ ของกินก็อร่อยถูกปาก ร้านขนม ขายของเล่น ร้านนั่งชิลฟังเพลงเพลินๆ เดินไปเม้าท์ไปจนกว่าจะเมื่อย เหนื่อยค่อยกลับ

ความสุขที่อัดแน่นรวมอยู่ในย่านบางนาและแถบใกล้เคียงไว้หมดแล้ว อยู่ที่คุณเองจะเลือกเก็บเกี่ยวประสบการณ์เหล่านี้ไว้ได้มากแค่ไหน ซึ่งคงไม่มีเหตุผลใดจะทำให้คุณไม่เลือกคอนโดลุมพินี เพลส บางนา กม.3 หากต้องการความครบรส อยู่สบาย สนุกทุกวันได้ ยิ่งใครรู้สึกเบื่อง่ายมาเติมเต็มสิ่งที่ต้องการให้ลงตัวได้กันเถอะ

Website : www.lpn.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/condolumpiniofficial

RECOMMENDED CONTENT

28.ธันวาคม.2017

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]