fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : “Puritan” คาเฟ่กลิ่นอายบ้านยุโรปเก่า กับสไตล์การตกแต่งร้านที่คนชอบถ่ายรูปเห็นแล้วต้องกรี๊ด
date : 17.กันยายน.2014 tag :

อย่าเพิ่งเบื่อหากเราจะขอแนะนำร้านอีกหนึ่งร้านในซอยอารีย์ หลังจากที่แนะนำสองร้านเปิดใหม่กันไปแล้วในย่านนี้ กับ “Summer Street” (https://www.dooddot.com/chillax-summer-street/) และ “Jim’s Burgers & Beers” (https://www.dooddot.com/chillax-jims-burgers-beers/) เพราะว่า ณ ตอนนี้ ซอยอารีย์นั้นถือเป็นย่าน happening ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่เปิดใหม่ที่ผุดขึ้นมาจนพวกเราตามแทบจะไม่ทัน ซึ่งแต่ละร้านนั้นตกแต่งได้ฮิปและน่าเข้ามากๆ ดังนั้นเราไม่มีทางพลาดแน่นอน ที่จะนำร้านน่าสนใจเหล่านี้มาแนะนำให้ชาว Dooddot ได้รู้จักกัน สำหรับร้านล่าสุดอย่าง “Puritan” (ภูริตัน) ถึงแม้จะไม่ใช่คาเฟ่เปิดใหม่ แต่เมื่อไม่นานมานี้ ทางร้านเขาเพิ่งปรับปรุงการตกแต่งร้านใหม่ทั้งหมด ซึ่งถ้าใครชื่นชอบและหลงใหลในคาเฟ่ตกแต่งแปลกๆหรือมีธีมจัดจ้านแล้วละก็ ถ้าคุณได้เห็นร้าน Puritan ที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณรู้จักอยู่นี้ รับรองว่าคุณไม่มีทางพลาดไปเยี่ยมชมแน่นอน เพราะเราเชื่อว่ามีคาเฟ่ไม่กี่ร้าน ที่สามารถตกแต่งได้มีเอกลักษณ์ขนาดนี้ ชักอยากรู้แล้วใช่มั้ยว่า ร้านนี้มีความพิเศษอย่างไร ติดตามอ่านทางด้านล่างกันเลย!

คาเฟ่ Puritan แห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 5 ด้านหน้ามีทางเข้าเล็กๆดูร่มรื่นเต็มไปด้วยกิ่งก้านของต้นไม้ และน้ำพุขนาดย่อม เหมือนสวนสไตล์บ้านอังกฤษดั้งเดิม แต่ด้วยความที่ตัวตึกทำจากอิฐแดงทั้งหมด บวกกับรูปปั้นสไตล์ยุโรปน้อยใหญ่ที่รายล้อมไปทั่วบริเวณ จึงทำให้บรรยากาศภายนอกของร้านนี้แลดูลึกลับอยู่ไม่น้อย เมื่อก้าวเข้ามาภายในร้าน ต้องบอกเลยว่าคุณจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับการตกแต่งที่เต็มไปด้วยของสะสมสุดรักสุดหวงแบบ antique สไตล์ยุโรปชิ้นน้อยชิ้นใหญ่ของเจ้าของร้าน ที่ถูกจัดวางเอาไว้แทบทุกอณูทั้งสองชั้นของร้านด้านใน ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป โคมไฟ เก้าอี้ โซฟา สัตว์สต๊าฟ ตุ๊กตา นาฬิกา และของตกแต่งอื่นๆอีกมากมาย บวกกับดีไซน์ของตัวตึก ที่เป็นในลักษณะของ Glass House เพดานสูง หรือสวนในเรือนกระจก ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้และเฟิร์นตามมุมต่างๆ ภายในร้านจึงมีแสงเข้าดูโปร่งสบายตา ได้บรรยากาศน่านั่งไปเสียทุกมุมในสไตล์สวนกึ่ง outdoor ใกล้ชิดธรรมชาติ บ้างอาจบอกว่าบรรยากาศร้านนี้เหมือนเป็นแกลลอรี่ บ้างก็อาจจะบอกว่าเหมือนได้มานั่งเล่นพักผ่อนอยู่กับบ้าน แต่สำหรับเรา เราว่ามาร้านนี้แล้วเหมือนได้หลุดเข้ามาในดินแดนสนธยาที่การเวลาได้หยุดหมุน หรือเหมือนได้เดินเข้ามาในโลกอีกโลกหนึ่งเสียมากกว่า แต่นั่นมันก็แล้วแต่จินตนาการของแต่ละคน ซึ่งเราคิดว่าคาเฟ่แห่งนี้สามารถจุดประกายความคิดของแต่ละคนให้โลดแล่นได้ไม่เหมือนกัน

null
null

สำหรับเมนูอาหารร้านนี้ นั้นโดดเด่นด้วยเบเกอรี่แบบ homemade ที่มีให้เลือกสั่งอย่างหลากหลาย ซึ่งได้ข่าวว่าทุกเมนู ทางเจ้าของร้านได้ลงมือทำขนมและอาหารเองกับมือโดยคัดสรรจากวัตถุดิบอย่างดี เราได้สั่ง “Berry & Lemon Cake” (190 บาท) และ “Blueberry Cheese Cake” (170 บาท) ส่วนเครื่องดื่มเป็น “Pink Smoothie” (130 บาท)  รสชาติของเค้กทั้งสองชิ้นนั้นถือว่าปานกลาง เป็นชีสเค้กทั้งคู่ แต่ทานปุ๊ปแล้วรู้เลยว่าทำจากวัตถุดิบอย่างดี ตัดแล้วเป็นชิ้นเป็นคำ เนื้อไม่เหลวเละ และโดดเด่นด้วยตัวผลไม้ที่ชิ้นใหญ่และสดมากๆ ส่วนเครื่องดื่ม Pink Smoothie ถ้าใครที่ชอบดื่มสมูทตี้รสชาติหวานๆหน่อย อาจจะผิดหวังเล็กน้อย เพราะสมูทตี้ที่นี่เขาไม่เน้นหวาน แต่จะไปเน้นที่เนื้อที่เข้มข้น และรสชาติของโยเกิร์ตและโซดาที่ผสมลงไปด้วยเล็กน้อย รสชาติที่คุณจะได้จึงออกเปรี้ยวปะแล่มๆแทน

null

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดสำหรับ “Puritan” เห็นจะเป็นการตกแต่งและบรรยากาศของร้านที่ร่มรื่นและน่านั่งจริงๆ มานั่งร้านนี้แล้วรับรองว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับการชมของสะสมเก่ามากมาย และผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงคลาสสิคที่เปิดคลอให้เราได้ฟังชิลๆ ส่วนเรื่องอาหารต้องบอกว่าราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับรสชาติที่อาจจะไม่ค่อยถูกลิ้นสำหรับทุกคน แต่ถ้าคุณตั้งใจมานั่ง hangout กับเพื่อนๆหลังเลิกงานหรือช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ หรือตั้งใจมาถ่ายรูปสวยๆคูลๆลงอินสตาแกรมแล้วละก็ รับรองคุณไม่ผิดหวัง นอกจากคุณจะนั่งเพลินจนอาจลืมเวลากลับบ้านแล้ว รูปที่คุณได้ถ่ายกลับไปจากร้านนี้ขอบอกเลยว่า “สวยทุกมุม”

null
null

ตั้งอยู่ที่: 46/1 ซอยอารีย์ 5
เปิดบริการวันอังคาร–ศุกร์ ตั้งแต่เวลา: 11.00 น. – 14.00 น. และ 15.00 น. – 22.00 น. 
วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. – 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) 
Facebook: www.facebook.com/Puritan.cafe

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019