fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CITYGUIDE — หลากอรรถรสสุดฟินย่านรัชโยธิน-เสนานิคม กับคอนโด ‘Lumpini Park Phahon 32’
date : 25.สิงหาคม.2017 tag :

ใครกำลังหาซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า BTS บ้าง? เราว่าส่วนใหญ่ก็จะเน้น option นี้แหละ เพราะเรื่องการเดินทางเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งในการตัดสินใจ ทุกคนว่าจริงไหม? แล้วนอกจากนี้ล่ะ คำตอบที่ผุดขึ้นมาในทันทีแบบไม่ต้องคิดนาน เนื่องจากเป็นสิ่งที่ฝังอยู่ในความรู้สึกเรา คงหนีไม่พ้นเรื่องกิน ยิ่งถ้าเอ่ยชื่อย่านรัชโยธิน-เสนานิคม เราว่าทุกคนมีภาพร้านอาหารในดวงใจอยู่ในหัวกันมากกว่า 2 ร้านแน่ๆ

และโครงการที่เราจะพูดถึงเป็นคอนโด “Lumpini Park Phahon 32” ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่พหลโยธิน ระหว่างซอยพหลโยธิน 30 และ 32 ซึ่งหลายๆ คนเรียกชื่อย่านนี้กันอย่างติดปากว่า ‘เสนาฯ’ ถ้าใครเคยผ่านมาซอยนี้จะเห็นเลยว่าตลอดทั้งซอยหาร้านอร่อย และมีของกินให้เลือกเยอะมาก แถมซอยนี้เมื่อผ่านไปถึงสี่แยกวังหิน ก็ยังหาร้านอร่อยได้จากถนนลาดปลาเค้า กับ ถนนลาดพร้าว-วังหิน ได้อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำร้านหลากหลายสไตล์ให้คุณได้ใช้เวลา 1 วันเต็มตั้งแต่เช้ายันดึกอยู่ในซอยเสนาฯ อย่างไม่รู้เบื่อ

เบาๆ กับเช้าที่สดใส : โจ๊กกวางเจา

มาเริ่มกันที่มื้อเช้า อิ่มเบาๆ หลังจากเพิ่งออกกำลังกายเสร็จ หรือใครจะแวะกินก่อนไปทำงานก็สะดวกและอร่อยใกล้คอนโดมาก เพราะตัวร้านอยู่ติดถนนพหลโยธิน จึงค่อนข้างหาที่จอดรถยากหน่อย เราเลยอยากแนะนำให้เดินมาเรื่อยๆ จะสะดวกกว่ามาหาที่จอดรถ สังเกตว่าจะอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลเปาโล เกษตร (รพ.เมโย เดิม) ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับธนาคารกรุงศรี อีกอย่างก็ได้ซึบซับบรรยากาศยามเช้า เนื่องจากร้านเปิดตั้งแต่ตี 5 ถึง 10.00 น. ใครจะมาเช้ามืดยังได้ อ่อ… แต่ถ้ามาไม่ทันรอบเช้าก็มาอีกทีช่วงบ่ายก็ได้นะ เพราะร้านนี้มีขายรอบบ่ายด้วย

พอเข้ามานั่งในร้านก็จะเห็นบรรยากาศแบบเรียบง่าย เจ้าของร้านบอกว่าร้านนี้เปิดมามากกว่า 30 ปีแล้ว แม้กิจการจะเปลี่ยนมือมาถึงรุ่นที่ 2 แต่เราก็พอจะเดาบรรยากาศตอนรุ่นแรกๆ ออก ว่าคงไม่แตกต่างจากตอนนี้เท่าไหร่ ยิ่งรสชาติที่หอมแบบโจ๊กที่มาจากกวางเจา ต้นตำรับจีนแผ่นดินใหญ่ ยิ่งรู้สึกดีที่ได้กิน และเมื่อโจ๊กถูกเสิร์ฟใส่ชามเปลโรยด้วยหมี่กรอบ ต้นหอมและขิงหั่นซอย มาคู่กับปาท่องโก๋กรอบจิ๋ว ซึ่งเครื่องเราสามารถเลือกได้ตั้งแต่แรกแล้ว มีทั้งไข่ลวก ไข่เยี่ยวม้า หมูสับ หรือไข่เค็ม กินหมดชามก็อิ่มกำลังดี แถมราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 35 บาท ใครชอบกินโจ๊กเราว่าต้องประทับใจแน่ๆ

Location : ใกล้ซอยพหลโยธิน 34 ติดโรงพยาบาลเปาโล เกษตร (รพ.เมโย เดิม)

สัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ : ล้าน เหนือ – น่าน

มาต่อกันร้านที่ 2 เหมาะกับคนที่หลงรักอาหารเหนือ และชอบบรรยากาศแบบเหนือๆ เพราะร้านนี้ดึงกลิ่นอายความเป็นเหนือออกมาได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่ป้ายชื่อร้านที่ทำให้เรานึกถึงตัวอักษรแบบล้านนา หน้าร้านและบรรยากาศโดยรวมที่มีกิมมิคความเป็นเหนือออกมาในทุกๆ จุด ไม่ว่าจะเป็นร่ม ตุง โคม หรือแม้แต่ภาพวาดสีสันสดใสโทนเดียวกับสีร้าน บอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครชายหญิงในอิริยาบทต่างๆ

มาร้านนี้ทำให้คนภาคกลางอย่างเราแอบตื่นเต้นอยู่เล็กๆ เพราะนอกจากการตกแต่งร้านและการฟังเพลงคำเมืองคลอเบาๆ ไปพร้อมกับกินอาหาร ยังมีชื่ออาหารเมนูอาหารบางอย่างที่ไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ แต่มาถึงร้านอาหารเหนือแล้วอะไรที่ไม่เคยกินก็ต้องลองซะหน่อย ก่อนอื่นก็ต้องเป็นเมนูที่คุ้นเคยอย่าง ออร์เดิร์ฟเหนือน่าน ที่ในถาดมีทั้งไส้อั่ว แคบหมู ไข่ต้ม กินคู่กับน้ำพริกหนุ่มและแตงกวา ข้าวซอย และไก่ขมิ้นหอมสมุนไพร หรือจะเป็นแกงแค ที่รวมสารพัดผักพื้นบ้าน กับลาบคั่วรสชาติเผ็ดนำ จนน้ำตาไหล ตบท้ายด้วยของหวานอย่างเฉาก๊วยใส่น้ำแข็งเย็นชื่นใจ

Location : เสนานิคม 1 ซอย 40

ร้านเปิดเวลา : 08.00 – 14.30 น.

อะไรก็ได้ง่ายๆ : ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุน By คุณแม่

มื้อเที่ยงบางครั้งก็คิดไม่ออกว่าอยากกินอะไร นึกไปนึกมาสิ่งที่ได้ขอเป็นอะไรก็ได้ง่ายๆ กินแบบไม่ต้องยุ่งยาก แน่นอนว่าก๋วยเตี๋ยวคือของตายที่มักเป็นตัวเลือกแรกที่เรายินดี แต่อยู่ซอยนี้ทั้งทีจะกินแบบธรรมดาทั่วไปก็ยังไงอยู่ เลยแวะมาร้านนี้ที่หาไม่ยาก เพราะอยู่ต้นซอย 11 กับร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุน By คุณแม่ แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าพิเศษตรงที่ใส่เนื้อโคขุนสไลด์บางแผ่นใหญ่ เทคนิคความนุ่มอร่อย เป็นการนำเส้นและเครื่องทุกอย่างที่สุกแล้วจัดวางในถ้วย สุดท้ายก็นำเนื้อโคขุนสดวางด้านบนสุด

ปิดท้ายด้วยการค่อยๆ ราดน้ำซุปร้อนๆ ลงไปบนเนื้อ จนเนื้อสุกพอดี จะสั่งเป็นเกาเหลากินคู่กับข้าว หรือกินเป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใสก็เข้ากันอย่างบอกไม่ถูก รับรองว่าสายเนื้อต้องฟินไปตามๆ กัน

Location : ซ.พหลโยธิน 32

ร้านเปิดเวลา : 09.00 – 23.00 น.

ชิลล์ท่ามกลางธรรมชาติ  : TREAT CAFE & HANG OUT

ตกบ่ายก็อยากหากาแฟสักแก้วแก้ง่วง ที่จริงแล้วในซอยมีร้านให้เลือกหลายร้าน แต่เราประทับใจกับร้าน TREAT CAFE & HANG OUT ที่สุด เนื่องจากบรรยากาศชวนให้เข้ามาสัมผัสตั้งแต่แรกแห็น ด้วยความโดดเด่นของสวนเรียบง่ายสไตล์อังกฤษ ที่รายล้อมตัวร้านที่ยกสูงมีชั้น 2 ให้นั่งหลายโซน บอกเลยว่าร้านนี้จะมากลางวันก็ผ่อนคลายกับความร่มรื่นของต้นไม้ เลือกได้ว่าจะนั่งแบบ open air หรือโซนติดแอร์ แต่ถ้าจะมา hang out กับเพื่อนก็ได้อีกฟิลนึงนะ เพราะเปิดถึงเที่ยงคืน

ส่วนเมนูก็จะมีทั้งคาวและหวาน ซึ่งครั้งนี้ขอโฟกัสที่ของหวานแล้วกัน เราสั่งเค้กมะพร้าวเนื้อเนียนมีเนื้อให้เคี้ยวเพลินๆ กินคู่กับช็อคโกแลตร้อน เรียกได้ว่าผ่อนคลายแบบสุดๆ ใครเบื่อๆ ไม่รู้จะไปไหนเราว่าที่นี่เป็นเป้าหมายให้มานั่งปล่อยตัวปล่อยใจในวันว่างได้สบาย

Location : 563/1 ซอย พหลโยธิน 32

ร้านเปิดเวลา : 11.30 – 24.00 น.

Contact : 061-779-2666

Facebook : https://www.facebook.com/treatcafeandhangoutbkk/

มื้อนี้ไปกันทั้งครอบครัว : ซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน

ส่วนมื้อเย็นก็ต้องจัดหนักจัดเต็มชนิดที่เรียกว่ามากินกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว เนื่องจากร้าน ซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน มีเมนูที่หลากหลายที่เราคิดว่าไม่ว่าแต่ละคนจะสั่งอะไรก็มีหมด อีกทั้งชื่อเสียงที่ดังมายาวนาน เรียกว่าแค่เอ่ยชื่อ ‘ซ้งเป็ดพะโล้’ ใครๆ ก็รู้จักก็ยิ่งการันตีความอร่อยบอกต่อได้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวร้านก็สังเกตไม่ยากเพราะอยู่ใกล้สี่แยกวังหิน แถมป้ายร้านก็เด่นเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบอักษรภาษาไทยสไตล์จีน

และเมื่อเลือกที่นั่งได้แล้วเมนูที่มาถึงต้องสั่ง คือ ซุปเปอร์ตีนไก่ ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านที่ดังมากๆ หากมองดูก็เหมือนน้ำพะโล้ธรรมดา แต่รสชาติเปรี้ยวนำเผ็ดตามจี๊ดจ๊าดสุดๆ จานต่อมาก็เป็นทีเด็ดไม่แพ้กันอย่างเป็ดพะโล้ที่รวมมากับไส้และเลือดเป็ด นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูไทยๆ อย่างปลาทอดน้ำปลา ผัดเผ็ดหมูป่า และผัดหอยลาย กินกับข้าวสวยร้อนๆ ทุกเมนูเต็มปากเต็มคำจริงๆ

Location : ซ. ลาดพร้าว-วังหิน 82

ร้านเปิดเวลา : 11.00 – 04.00 น.

Contact : 02-570-4080

Facebook : https://www.facebook.com/ZhongPedpalowWanghin/

Hang out ยาวๆ ไป : Jim’s Burger and Beer Senanikom

ปิดท้ายการเจอเรื่องหนักๆ มาทั้งวันด้วยการเลือกนัดเพื่อนออกมา hang out ที่ร้าน Jim’s Burger and Beer Senanikom ที่นอกจากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศยามค่ำคืนไปกับเบอร์เกอร์โฮมเมด ที่มีให้เลือกทั้งแบบชาร์โคล ออริจินอล ผักโขม และโฮลวีท ไฮไลท์อยู่ที่คราฟเบียร์จากเยอรมัน หรือจะเป็นเบียร์สัญชาติอื่นก็มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งการตกแต่งร้านก็จะเป็นสไตล์ลอฟท์กำแพงอิฐ สร้างความรู้สึกผ่อนคลายไปพร้อมๆกับความดิบเท่

Location : 94/84-85 ถนนพหลโยธิน

ร้านเปิดเวลา : 17.00 – 24.00 น.

__________

เต็มอิ่มกับทั้ง 6 ร้านได้ง่ายๆ เพียงเลือกอยู่ในย่านรัชโยธิน เสนานิคม ซึ่งนอกจากร้านทั้งหมดที่เราแนะนำมาก็ยังมีร้านอีกหลายแนว ให้ได้ไปเปลี่ยนบรรยากาศ และถ้าอยากเป็นส่วนหนึ่งในย่านนี้ก็ต้องลองมาสัมผัสคอนโด Lumpini Park Phahon 32 ที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างลงตัว

http://www.lpn.co.th/

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017