fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : “Jim’s Burgers & Beers” ร้านเบอร์เกอร์บาร์สไตล์อเมริกันในซอยอารีย์ แหล่ง hangout แห่งใหม่สำหรับหนุ่มสาวคอเบอร์เกอร์หลังเลิกงาน
date : 28.สิงหาคม.2014 tag :

พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ Chillax เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่แล้วเราได้แนะนำชาว Dooddot ให้รู้จักกับร้านรถกระบะขายซีฟู๊ดหน้าตาน่ารัก ที่มีชื่อว่า “Summer Street” กันไปแล้ว (https://www.dooddot.com/chillax-summer-street/) คราวนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับร้านสไตล์เบอร์เกอร์บาร์อเมริกันที่อยู่ในซอยอารีย์เหมือนกัน ชื่อว่า “Jim’s Burgers & Beers” ซึ่งได้ข่าวว่าเพิ่งเปิดได้ไม่กี่เดือนมานี้เอง และดูท่าว่าจะขายดิบขายดีไม่ใช่เล่นเสียด้วย ด้วยความที่ส่วนตัวเป็นคนชอบทานเบอร์เกอร์เอามากๆ เราจึงไม่ขอรอช้า ไปลองพิสูจน์ความอร่อยของเบอร์เกอร์เจ้านี้ให้รู้กันไปเลย!

ครั้งแรกที่ไปร้านนี้ จำได้ว่าบรรยากาศร้านคึกคักมาก คนนั่งกันเกือบทุกโต๊ะ รวมทั้งส่วนที่เป็นบาร์ โชคดีที่เจอโต๊ะว่างอยู่หนึ่งโต๊ะพอดี เลยได้นั่งสมใจ ไม่อย่างนั้นคงต้องรอคิวกันยาว สาเหตุที่ค่ำคืนนั้นคนเยอะเป็นพิเศษก็เพราะมีการแข่งขันฟุตบอลพอดี ใช่แล้ว ร้านนี้เขามีทีวีสองจอใหญ่ติดที่ร้านด้วย คืนนั้นลูกค้าส่วนใหญ่จึงล้วนแต่เป็นหนุ่มๆที่มานั่งดื่มเบียร์และดูบอลไปด้วย ด้วยความที่การตกแต่งของร้านนี้เป็นสไตล์ industrial อุตสาหกรรม ที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยและอิฐเปลือย ประดับประดาไปด้วยขวดเบียร์หลายยี่ห้อและบอร์ดเมนูเบียร์ขนาดใหญ่ บวกกับบรรยากาศคึกคักของหนุ่มๆที่มานั่ง hangout ดื่มเบียร์ กินเบอร์เกอร์ เลยทำให้เรานึกถึงบรรยากาศผับอังกฤษ ที่คราคร่ำไปด้วยกลุ่มเพื่อนผู้ชายนั่งเชียร์การแข่งขันฟุตบอลเสียงดัง พร้อมถือแก้วเบียร์ในมือซดไปด้วย ส่วนเรื่องอาหาร วันนั้นเราประเดิมด้วยการสั่ง “Jim’s US Kentucky Chicken Burger” (180 บาท) เบอร์เกอร์ไก่ spicy chicken แบบอเมริกัน และ “Honey Lemonade” (60 บาท) สำหรับเครื่องดื่ม ส่วนเพื่อนอีกคนที่ไปด้วยกัน ก็สั่ง “Jim’s Honey Beef Special Burger” (250 บาท) ปรากฏว่ากว่าจะได้ทานเบอร์เกอร์รออยู่นานมาก รอเกือบประมาณชั่วโมงกว่าจะได้ทาน แต่ก็คิดเสียว่าคนแน่นร้านขนาดนี้ คิวออร์เดอร์คงเยอะ ระหว่างรอเลยได้แต่นั่งจิบน้ำน้ำผึ้งมะนาว ซึ่งรสชาติอร่อยชื่นใจมากๆ ความหวานของน้ำผึ้งและน้ำมะนาวชุ่มคอเข้ากันกำลังพอดี ไม่หวานหรือเปรี้ยวจนเกินไป และในที่สุด หลังจากเหลือบมองนาฬิกาเป็นรอบที่ห้าได้ เบอร์เกอร์ที่เรากับเพื่อนสั่งก็มาเสิร์ฟถึงที่บนเขียงขนาดใหญ่ ครั้งนั้นหลังจากที่ได้ทานเบอร์เกอร์ไก่ที่สั่ง ยังถือว่ารสชาติยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ไก่ที่เขียนไว้ว่าเป็น spicy chicken ก็ไม่ได้มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านอะไร แต่เป็นไก่ทอดรสชาติธรรมดาที่ออกแห้งๆ ส่วนประกอบอื่นๆก็มีแต่ผักกาดแก้ว  ถ้ามีส่วนผสมของมะเขือเทศเข้ามาเพิ่มก็อาจจะดีขึ้น ส่วนเพื่อนเราที่สั่ง Jim’s Honey Beef Special Burger ก็บอกเหมือนกันว่าค่อนข้างแห้ง ถึงแม้ว่าเนื้อเบอร์เกอร์อันนั้นจะทำจากเนื้อบดที่คลุกเคล้าด้วย นม ชีส และน้ำผึ้งก็ตาม สรุปว่าคืนนั้นที่ถูกใจเราหลักๆคือเฟรนช์ฟรายส์ที่ทอดกรอบ โรยเกลือหน่อยๆ อร่อยกินแบบเพลินๆ และน้ำน้ำผึ้งมะนาว ที่ช่วยดับกระหายเราได้บ้าง

null

null

ส่วนครั้งที่สองที่ได้ทานร้านนี้ คราวนี้เราได้ทานกับกลุ่มเพื่อนอีกประมาณ 7 คน หลังเลิกงาน ดังนั้นเลยต้องโทรจองโต๊ะให้เรียบร้อย ไม่งั้นไปแล้วไม่มีที่นั่งแน่นอน ครั้งนี้สั่งแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะของทานเล่นอย่าง “Mr. Maew Fried Chicken” (140 บาท) ที่รสชาติอร่อยมากทีเดียว ไก่ทอดกรุบกรอบ พร้อมรสชาติของการปรุงที่คล้ายๆแหนมทอด “Onion Rings” (130 บาท) หอมทอดกินมันๆเพลินๆ และซีซาร์สลัดจานใหญ่สองจานที่เป็นที่ถูกใจทั้งเราและเพื่อนๆ เพราะส่วนประกอบของจานนี้ทางร้านให้แบบไม่ยั้งจริงๆ ทั้งเบคอน ขนมปังกรอบ ผักที่สดใหม่ และน้ำสลัดที่รสชาติเข้มข้นถูกลิ้น ส่วนเครื่องดื่ม มาที่นี่ต้องห้ามพลาดสั่งเบียร์เยอรมัน ที่ทางร้านได้นำเข้ามีให้เลือกดื่มอย่างหลากหลาย เช่น “Weihenstephan Vitus” (ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 160 ไปจนถึง 400 กว่าบาท แล้วแต่ขนาดที่เลือกสั่ง) ที่มีรสชาติหอมหวานเบาๆดื่มแล้วชื่นใจ ถ้าใครชอบดื่มเบียร์ Hoegaarden อยู่แล้ว จะต้องยิ่งถูกใจกับเบียร์เยอรมันดังกล่าวแน่นอน เพราะมีรสชาติคล้ายๆกัน พูดถึงอาหารทานเล่นและเครื่องดื่มกันไปแล้ว คราวนี้เรามาพูดถึงเบอร์เกอร์กันบ้าง จากครั้งแรกที่เราไม่ค่อยประทับใจในเบอร์เกอร์ไก่สักเท่าไหร่ มาครั้งนี้เราเลยขอสั่ง “Super BLT Jim’s Burger Pork Original” (240 บาท) เบอร์เกอร์หมูที่มีส่วนผสมของผักกาดแก้ว มะเขือเทศ เบคอน และ onion rings รสชาติถือว่าเข้มข้นและ juicy น่าประทับใจกว่ามาก ที่ชอบที่สุดก็เพราะมี onion rings บวกเข้ามาด้วย ทานแล้วรู้สึกเต็มอิ่มดี และสำหรับใครที่ชอบทานชีสเป็นพิเศษ ทางร้านก็ยังมี “The Lava Burger – Cheese Lover” (270 บาท) ให้ลองกันด้วย ถ้าใครไปทานมาแล้ว กระซิบบอกมาด้วยว่ารสชาติเป็นยังไง เผื่อวันหลังไปร้านนี้แล้วจะได้ไปลองทานดู

โดยรวมแล้วเบอร์เกอร์ที่นี่รสชาติถือว่าใช้ได้ เน้นเยอะและใหญ่ ถ้าคิดจะมาทานต้องขอบอกก่อนว่าวันนั้นคุณควรเก็บท้องรอเอาไว้เลย เพราะกินจนคุ้มและอิ่มจนพุงปลิ้นแน่นอน ส่วนเรื่องเบียร์เราขอให้คะแนนสูงหน่อย เพราะเบียร์ Weihenstephan Vitus นั้นอร่อยถูกลิ้นจริงๆ ไม่ได้ดื่มเบียร์รสชาติดีๆอย่างนี้มานานแล้ว และนอกจากที่นี่จะมีเบียร์เยอรมันนำเข้าแล้ว เขาก็ยังมีเบียร์ไทยและไซเดอร์อื่นๆให้คุณได้ลองอีกด้วย รับรองว่ามาที่นี่คุณจะไม่ขาดแคลนเครื่องดื่มเลย ได้ดื่มกันยาวติดลมตลอดทั้งมื้อแน่ อ้อ…และอีกอย่างที่ชอบเป็นการส่วนตัวก็คือ เพลงที่ทางร้านเลือกเปิด ขอชมว่าเลือกเปิดเพลงสากลยุคเก่าได้มีเทสต์และเข้ากับบรรยากาศร้านมากๆ ช่วยสร้างอารมณ์ผ่อนคลายและครึ้มอกครึ้มใจให้แก่คอดนตรีอย่างเราเป็นที่สุด

ถือเป็นแหล่งกินและสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนและครอบครัวแห่งใหม่ ที่ทุกคนไปแล้วน่าจะชอบ

 null

null

null

ตั้งอยู่ที่: ซอย อารีย์สัมพันธ์ 3
เปิดบริการวันอังคาร–อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา: 18:00 น. – 24:00 น.
Facebook: https://www.facebook.com/pages/JIMs-Burgers-Beers/652201084872617

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง