fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : “Summer Street” รถกระบะเสิร์ฟซีฟู๊ดสไตล์ปิ้งย่าง ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักอันมีเสน่ห์ของซอยอารีย์
date : 13.สิงหาคม.2014 tag :

เป็นที่ทราบกันดีว่าซอยอารีย์นั้นมีร้านอาหารและคาเฟ่ฮิปๆมากมาย แต่ละร้านจะมีคอนเซ็ปต์และการพรีเซ้นต์ความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างน่าสนใจ จนหลายต่อหลายครั้งทำให้ไม่รู้ว่าควรจะไปร้านไหนก่อนดี เพราะมีให้เลือกมากมายเหลือเกิน แถมร้านใหม่ๆก็ขยันผุดขึ้นมาไม่เว้นแต่ละวัน ตามแทบจะไม่ทันจริงๆ และเมื่อไม่นานมานี้ เราก็เพิ่งค้นพบว่าในซอยแคบๆระหว่างซอยอารีย์ 1 และซอยอารีย์ 2 ได้มีรถกระบะ food truck หน้าตาน่ารักมากๆ เพิ่งมาตั้งเปิดใหม่ โดยมีชื่อเก๋ไก๋ว่า “Summer Street” และที่พิเศษไปกว่านั้น นี่ไม่ใช่รถกระบะขายเบอร์เกอร์อย่างที่พวกเราคุ้นเคยกัน แต่ร้านนี้เขาเน้นขายอาหารทะเลปิ้งย่างโดยเฉพาะ! เดินผ่านร้านหลังเลิกงานแต่ละทีเป็นต้องเห็นคนนั่งกินกันเต็ม แม้แต่ส่วนที่เป็นบาร์เล็กๆก็ยังไม่วายมีคนนั่งดื่มกันเกือบทุกที่นั่ง เห็นอย่างนี้เราจึงคิดว่า ไม่ได้ละ นี่มันถึงเวลาที่ฉันต้องมาลองให้รู้กับตัวเสียแล้ว!

ทุกครั้งที่เห็นร้านนี้ ก็อดรู้สึกประทับใจในความสวยและน่ารักของตัวรถกระบะที่ทำจากเหล็กสีเงินทั้งตัวไม่ได้ มองเผินๆให้ความรู้สึกเหมือนรถกระบะแถวๆประเทศสแกนดิเนเวีย แต่พอลองสังเกตดูดีๆ กลับให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นหน่อยๆเหมือนกัน วันที่เราไปกินร้านนี้เลยถือโอกาสถามกับพี่ๆเจ้าของร้านเสียเลย ว่าพี่เขาได้ไอเดียหรือแรงบันดาลใจอะไรในการเปิดร้านแห่งนี้ “Summer Street” เป็นร้านอาหารทะเลปิ้งย่างของกลุ่มเพื่อนสนิทสามคน คนหนึ่งเป็น web designer อีกคนเป็น product designer ส่วนพี่ผู้หญิงก็เป็น art director ซึ่งทั้งสามคนตั้งใจที่จะนำเสนอร้าน Summer Street ออกมาให้เป็น food truck ที่เน้นขายความสดของอาหารทะเล ในบรรยากาศนั่งกินดื่มแบบแฮงเอาต์ริมถนนหลังเลิกงาน พูดคุยกับกลุ่มเพื่อนเพลินๆก่อนกลับบ้าน โดยทั้งสามคนได้แรงบันดาลใจหลักๆมาจากการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น และวัฒนธรรมของคนที่นั่น ที่นิยมมานั่งกินดื่มที่ร้านเหล้าสไตล์ Izakaya กันอย่างคึกคักหลังเลิกงาน พี่ๆทั้งสามจึงนำไอเดียนั้นมาประยุกต์ให้เข้ากับบ้านเรา ทำร้าน Summer Street ให้ออกมาเป็นร้านอาหารทะเลปิ้งย่างแบบไทยๆ มีน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บพร้อมเสิร์ฟ ภายไต้บรรยากาศริมถนนในซอยอารีย์อันคึกคัก

null

ส่วนเรื่องของอาหารและเครื่องดื่ม ความสนุกอยู่ตรงที่ได้ปิ้งย่างอาหารทะเลด้วยตัวเองนี่แหละ สำหรับใครที่มากับกลุ่มเพื่อนสัก 3-4 คน แนะนำให้สั่ง Seafood Set L (999 บาท) ขนาดใหญ่สุด รับรองกินกันคุ้ม เซ็ตนี้จะประกอบไปด้วย กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ และน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัดแบบไทยๆ พอนำมาเสิร์ฟปุ๊ป คราวนี้ก็ปิ้งย่างอาหารบนเตาได้เลย อีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ร้านนี้เขามีเมนูเครื่องดื่มเบียร์ให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งเบียร์ไทยและต่างประเทศ รวมทั้งเหล้าและพวก cider ต่างๆ แต่ถ้าใครอยากจะมานั่งกินคนเดียวชิลๆ ก็สามารถสั่งกุ้งหรืออาหารทะเลอื่นๆมาจานเดียว พร้อมกับข้าวที่โรยผงสาหร่ายมาหนึ่งถ้วย (ถ้วยละ 20 บาท) แค่นี้ก็ถือว่าได้มาเปลี่ยนบรรยากาศกินข้าวก่อนกลับบ้านอย่างอารมณ์ดีแล้ว

null

null

null

null

null

null

ถึงแม้ว่าร้านนี้จะเพิ่งเปิดมาได้แค่เดือนกว่าๆ แต่พี่ๆเจ้าของร้านทั้งสามคนก็มีแพลนที่จะเปิดรถกระบะ food truck อีกที่หนึ่งแล้ว ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะไปเปิดที่ไหน แต่พี่ๆก็แอบแย้มมาว่า ตัวรถกระบะที่จะเปิดใหม่จะเป็นอีกสไตล์หนึ่งที่น่ารักกว่าเดิม

รู้อย่างนี้แล้ว เราต้องตามไปอุดหนุนแน่นอน

null

ตั้งอยู่ที่: ระหว่างซอยอารีย์ 1 และซอยอารีย์ 2 
เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา: 14:00 น. – 23:00 น.
Facebook: https://www.facebook.com/pages/SummerStreet/1615933711964393
IG: @summerstreetaree

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.