ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

435 Views
date :9.สิงหาคม.2017
Wonderfruit กลับมาอีกครั้ง 14 – 17 ธันวาคมนี้ เผยไลน์อัพเฟสแรก นำโดย RICHIE HAWTIN, ROOTS MANUVA, KHRUANGBIN, GUI BORATTO และอีกมากมาย พร้อมผสานนวัตกรรมและแนวคิดด้านความยั่งยืนอีกขั้น ผลักดันแผนการจ้างศิลปินด้วยระบบ “ทุนธรรมชาติ”

กลับมาเป็นครั้งที่ 4 กับ วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัลระดับโลกจัดโดยคนไทย ที่เฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และไอเดียสร้างสรรค์ ผสานความยั่งยืนและความหลากหลายทางวัฒนธรรมแบบไม่เหมือนใคร เหล่าวันเดอเรอร์เตรียมตัวให้พร้อม #Wonderfruit2017 จะจัดขึ้นในวันที่ 14-17 ธันวาคม 2560 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา บัตรเข้างานราคาเฟสแรกเปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ ทาง www.wonderfruit.co

ความมุ่งมั่นหลักของวันเดอร์ฟรุ๊ต คือการผลักดันวิถีความยั่งยืนผ่านทุกอย่างที่เราทำ วันเดอร์ฟรุ๊ตได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำเฟสติวัลที่ชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และหันมาศึกษาการใช้ระบบทุนธรรมชาติ (Natural Capital) ในเฟสติวัลอย่างจริงจัง อันเป็นจุดเริ่มต้นของแคมเปญจำหน่ายเครื่องดื่มพิเศษ “Mangrove Drink” ในงานครั้งที่ผ่านมา ที่เปิดโอกาสให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้มีส่วนร่วมลงทุนปลูกต้น Mangrove เพื่อช่วยคืนความอุดมสมบูรณ์ให้แก่ป่าชายเลนในประเทศเมียนมาร์ ล่าสุดวันเดอร์ฟรุ๊ต เผยว่ามีแผนผลักดันการใช้ระบบ natural capital ในการจ่ายค่าตอบแทนศิลปินและผู้ทำงานกับวันเดอร์ฟรุ๊ต ซึ่งจะจ่ายเป็น “TREE Tokens” หนึ่งในสกุลเงินดิจิตัล (cyprtocurrency/ digital currency) ซึ่งใช้ซื้อขายแลกเปลี่ยนบนเครือข่ายบล็อกเชน (Blockchain) และอีกนัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดนั้น ผู้ถือ TREE Tokens คือผู้มีส่วนร่วมลงทุนปลูกต้น Mangrove เพื่อชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์และสร้างความยั่งยืนแก่โลกใบนี้

และสำหรับวันเดอเรอร์ เตรียมสัมผัสประสบการณ์ที่สนุกและสร้างสรรค์ครบทุกรูปแบบเช่นเคย จาก ศิลปะ ดนตรี ประสบการณ์สำหรับครอบครัว ฟาร์มทูฟีสต์ ทอร์คและเวิร์คช็อป และ สุขภาพและการผจญภัย

คอดนตรีตัวจริงทั้งหลาย วันเดอร์ฟรุ๊ต เผยไลน์อัพเฟสแรก พบกับเจ้าพ่อเทคโน Richie Hawtin ร่วมด้วย ศิลปินฮิปฮอปรุ่นเก๋าจากอังกฤษ Roots Manuva ศิลปินจากเท็กซัส Khruangbin กับแนวเพลงไซคีเดลิคผสมกลิ่นอายเพลงหมอลำของไทย และวงร็อคไซคีเดลิคของไทยที่ดังไกลระดับสากล Khun Narin นักร้องสาวชาวอังกฤษเจ้าของเพลงโซลฟังสบาย Izzy Bizu พร้อมทั้งดีเจและโปรดิวเซอร์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และเทคโน อย่าง Gui Boratto, Nicola Cruz และ Be Svendsen ซึ่งเฟสแรกนี้ถือว่าเป็นทีเซอร์เรียกน้ำย่อยกันก่อน ติดตามการประกาศไลน์อัพอีกจำนวนมากในเฟสถัดไป นอกจากนี้ การกลับมาเป็นครั้งที่ 3 กับ Intermission โอกาสสำหรับนักดนตรีมือสมัครเล่น กับการทำเวิร์คช็อปเรียนรู้เทคนิคจากกูรูโปรดิวเซอร์ เพื่อเตรียมพร้อมขึ้นแสดงสดบนเวทีใหญ่ของวันเดอร์ฟรุ๊ต ซึ่งจะมีการเปิดรับเดโม่ผลงานเร็วๆ นี้

Scratch Talks พื้นที่เผยแพร่ความคิดสร้างสรรค์ การันตีด้วยไลน์อัพสปีกเกอร์ กับหัวข้อพูดคุยที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ฟัง อาทิ Bea Johnson นักเขียนหนังสือขายดี “Zero Waste Home” จะมาเล่าถึงวิธีการใช้ชีวิตแบบอีโคด้วยการลดปริมาณขยะให้เป็นศูนย์ของเธอและครอบครัว ผศ.ดร. สิงห์ อินทรชูโต จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และล่าสุดได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งใน Asia’s Green Game-changers และ อนุกูล ทรายเพชร ผู้ก่อตั้ง Folkrice จะมาแชร์แนวคิดด้านความรับผิดชอบสิ่งแวดล้อมของเขา

เตรียมท้องไปอิ่มกับไลน์อัพร้านอาหาร ขอต้อนรับการกลับมาของ Morimoto Bangkok กับเมนูซูชิและสาเกมาตรฐานระดับโลก ร้านสุดฮิป Straight Outta Thonglor เตรียมเสริฟอาหารและเครื่องดื่มไม่อั้น ร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ดเจ้าเก่าและเจ้าใหม่ และเพิ่มสมาชิกใหม่ด้วยคาราวานอาหารไทยแบบคลีน และขาดไม่ได้คือกลุ่ม Thailand Young Farmer กับสเตชั่นทำอาหารสไตล์ออแกนิคของพวกเขาที่สร้างความสนใจให้กับผู้ร่วมงานทุกปี และในปีนี้ เหล่าฟาร์มเมอร์กลุ่มนี้ได้เข้ามามีส่วนร่วมลงพื้นที่ ปรับวันเดอร์ฟรุ๊ตฟาร์มตามคอนเซ็ปต์ใหม่ The FARMacy ฟาร์มสมุนไพร แหล่งรวมพืชพันธุ์และผลิตผลออแกนิคจากธรรมชาติ ปลูกและโตในฟาร์ม ให้คุณประโยชน์ครบวงจร ที่เหล่าวันเดอเรอร์สามารถสัมผัสได้โดยตรง

และพลาดไม่ได้กับเวที Solar Stage โดย Gregg Fleishman สเน่ห์ของช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ผสานกับไลน์อัพดนตรีที่ลงตัวที่สุด นับเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและถูกกล่าวถึงมากที่สุดของวันเดอร์ฟรุ๊ตในครั้งที่ผ่านมา Gregg คอนเฟิร์มว่าจะกลับมาอีกครั้งกับการเมคโอเวอร์โครงสร้าง Solar Stage ให้อลังการยิ่งกว่าเก่า ด้าน Adam Pollina ครีเอทีฟดีไซเนอร์ที่สร้างผลงานกับเราตั้งแต่ปีแรก ปีนี้ เขาได้รับหน้าที่ดูแลการออกแบบ The Quarry นอกจากนี้ พบกับผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นอีกมากมาย อาทิ ผลงานเอเลี่ยนกับศิลปะรูปแบบ biomorphic ของศิลปินดีไซเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ Leeroy New ผลงานประติมากรรมอินเตอร์แรคทีฟที่ศิลปิน ปุญญิศา ศิลปรัศมี ได้แรงบันดาลใจมาจากของเล่นเทศกาลตัวมังกรจีนในวัยเด็ก และผลงาน sanctuary ที่สื่อถึงการค้นพบและการเยียวยา โดยศิลปินมากฝีมือจากแคลิฟอเนีย Tigre Bailando

และสำหรับแฟนๆ โปรแกรมด้านสุขภาพในวันเดอร์ฟรุ๊ต พบกันเช่นเคยกับพาร์ทเนอร์โยคะจากฮ่องกง Rosemary Vandenbroucke และ โปรแกรม gong baths โดย Martha Collard การดีท็อกซ์ร่างกายและทำสมาธิด้วยเสียงกล่อมจากฆ้อง เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดเมื่อครั้งที่ผ่าน ในขณะที่โซนแคมป์วันเดอร์ (Camp Wonder) ยังคงอัดแน่นไปด้วยโปรแกรมสำหรับเด็กและครอบครัว อาทิ โปรแกรม Buglife เด็กๆ จะได้เรียนรู้โลกของแมลง หรือฟังนิทานและทำกิจกรรมสนุกๆ แบบรักษ์โลกกับทีมงานเจ้าประจำ นำโดย Anna Manuel จาก Heads & Tales

ย้ำอีกครั้งว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงไลน์อัพโปรแกรมเฟสแรกที่ปล่อยออกมาให้หายคิดถึงกันก่อน ติดตามการประกาศไลน์อัพกับประสบการณ์ที่อัดแน่นสำหรับทุกคนได้เร็วๆ นี้ วันเดอร์ฟรุ๊ต #Wonderfruit2017 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 ธันวาคมนี้ ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา โดยเปิดจำหน่ายบัตรเฟสแรกในราคา 5,000 บาท/ใบ (สำหรับผู้ใหญ่) ใช้เข้างานได้ทั้ง 4 วัน พร้อมสิทธิ์ในการนำเต็นท์มากางในโซน General Camping นอกจากนี้ วันเดอร์ฟรุ๊ตยังมีบัตรประเภทอื่นๆ ที่มีราคาแตกต่างกันไป สามารถดูรายละเอียดและซื้อผ่านทางเว็บไซต์ www.wonderfruit.co

Advertising

Relate Video

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049

date :6.ตุลาคม.2017
Recommended Articles

วันนี้ Dooddot พาไปเที่ยวนครปฐม เมืองเก่าอันแสนอบอุ่นที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายจากอดีต ที่ยังคอยรอให้เราย้อนไปคิดถึง เราคงแทบไม่ต้องอธิบายถึงความมาแรงของกระแส Vintage ที่ทำให้คนต่างกัน Nostagia ไปสู่ Lifestyle การใช้ชีวิต

13.กุมภาพันธ์.2018

อะไรที่มีผลต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราบ้าง? ถ้าไม่ใช่เรื่องกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง เรื่องเงิน เรื่องงาน หรือแม้แต่เรื่องที่อยู่อาศัย ก็คงเป็น “เวลา” นี่แหละ ที่มีผลกับชีวิตเรามากจริงๆ

7.มีนาคม.2018

Advertising

Related Articles