283 Views
Wonderfruit กลับมาอีกครั้ง 14 – 17 ธันวาคมนี้ เผยไลน์อัพเฟสแรก นำโดย RICHIE HAWTIN, ROOTS MANUVA, KHRUANGBIN, GUI BORATTO และอีกมากมาย พร้อมผสานนวัตกรรมและแนวคิดด้านความยั่งยืนอีกขั้น ผลักดันแผนการจ้างศิลปินด้วยระบบ “ทุนธรรมชาติ”

9.สิงหาคม.2017

Advertisement

กลับมาเป็นครั้งที่ 4 กับ วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัลระดับโลกจัดโดยคนไทย ที่เฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และไอเดียสร้างสรรค์ ผสานความยั่งยืนและความหลากหลายทางวัฒนธรรมแบบไม่เหมือนใคร เหล่าวันเดอเรอร์เตรียมตัวให้พร้อม #Wonderfruit2017 จะจัดขึ้นในวันที่ 14-17 ธันวาคม 2560 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา บัตรเข้างานราคาเฟสแรกเปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ ทาง www.wonderfruit.co

ความมุ่งมั่นหลักของวันเดอร์ฟรุ๊ต คือการผลักดันวิถีความยั่งยืนผ่านทุกอย่างที่เราทำ วันเดอร์ฟรุ๊ตได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำเฟสติวัลที่ชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และหันมาศึกษาการใช้ระบบทุนธรรมชาติ (Natural Capital) ในเฟสติวัลอย่างจริงจัง อันเป็นจุดเริ่มต้นของแคมเปญจำหน่ายเครื่องดื่มพิเศษ “Mangrove Drink” ในงานครั้งที่ผ่านมา ที่เปิดโอกาสให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้มีส่วนร่วมลงทุนปลูกต้น Mangrove เพื่อช่วยคืนความอุดมสมบูรณ์ให้แก่ป่าชายเลนในประเทศเมียนมาร์ ล่าสุดวันเดอร์ฟรุ๊ต เผยว่ามีแผนผลักดันการใช้ระบบ natural capital ในการจ่ายค่าตอบแทนศิลปินและผู้ทำงานกับวันเดอร์ฟรุ๊ต ซึ่งจะจ่ายเป็น “TREE Tokens” หนึ่งในสกุลเงินดิจิตัล (cyprtocurrency/ digital currency) ซึ่งใช้ซื้อขายแลกเปลี่ยนบนเครือข่ายบล็อกเชน (Blockchain) และอีกนัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดนั้น ผู้ถือ TREE Tokens คือผู้มีส่วนร่วมลงทุนปลูกต้น Mangrove เพื่อชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์และสร้างความยั่งยืนแก่โลกใบนี้

และสำหรับวันเดอเรอร์ เตรียมสัมผัสประสบการณ์ที่สนุกและสร้างสรรค์ครบทุกรูปแบบเช่นเคย จาก ศิลปะ ดนตรี ประสบการณ์สำหรับครอบครัว ฟาร์มทูฟีสต์ ทอร์คและเวิร์คช็อป และ สุขภาพและการผจญภัย

คอดนตรีตัวจริงทั้งหลาย วันเดอร์ฟรุ๊ต เผยไลน์อัพเฟสแรก พบกับเจ้าพ่อเทคโน Richie Hawtin ร่วมด้วย ศิลปินฮิปฮอปรุ่นเก๋าจากอังกฤษ Roots Manuva ศิลปินจากเท็กซัส Khruangbin กับแนวเพลงไซคีเดลิคผสมกลิ่นอายเพลงหมอลำของไทย และวงร็อคไซคีเดลิคของไทยที่ดังไกลระดับสากล Khun Narin นักร้องสาวชาวอังกฤษเจ้าของเพลงโซลฟังสบาย Izzy Bizu พร้อมทั้งดีเจและโปรดิวเซอร์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และเทคโน อย่าง Gui Boratto, Nicola Cruz และ Be Svendsen ซึ่งเฟสแรกนี้ถือว่าเป็นทีเซอร์เรียกน้ำย่อยกันก่อน ติดตามการประกาศไลน์อัพอีกจำนวนมากในเฟสถัดไป นอกจากนี้ การกลับมาเป็นครั้งที่ 3 กับ Intermission โอกาสสำหรับนักดนตรีมือสมัครเล่น กับการทำเวิร์คช็อปเรียนรู้เทคนิคจากกูรูโปรดิวเซอร์ เพื่อเตรียมพร้อมขึ้นแสดงสดบนเวทีใหญ่ของวันเดอร์ฟรุ๊ต ซึ่งจะมีการเปิดรับเดโม่ผลงานเร็วๆ นี้

Scratch Talks พื้นที่เผยแพร่ความคิดสร้างสรรค์ การันตีด้วยไลน์อัพสปีกเกอร์ กับหัวข้อพูดคุยที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ฟัง อาทิ Bea Johnson นักเขียนหนังสือขายดี “Zero Waste Home” จะมาเล่าถึงวิธีการใช้ชีวิตแบบอีโคด้วยการลดปริมาณขยะให้เป็นศูนย์ของเธอและครอบครัว ผศ.ดร. สิงห์ อินทรชูโต จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และล่าสุดได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งใน Asia’s Green Game-changers และ อนุกูล ทรายเพชร ผู้ก่อตั้ง Folkrice จะมาแชร์แนวคิดด้านความรับผิดชอบสิ่งแวดล้อมของเขา

เตรียมท้องไปอิ่มกับไลน์อัพร้านอาหาร ขอต้อนรับการกลับมาของ Morimoto Bangkok กับเมนูซูชิและสาเกมาตรฐานระดับโลก ร้านสุดฮิป Straight Outta Thonglor เตรียมเสริฟอาหารและเครื่องดื่มไม่อั้น ร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ดเจ้าเก่าและเจ้าใหม่ และเพิ่มสมาชิกใหม่ด้วยคาราวานอาหารไทยแบบคลีน และขาดไม่ได้คือกลุ่ม Thailand Young Farmer กับสเตชั่นทำอาหารสไตล์ออแกนิคของพวกเขาที่สร้างความสนใจให้กับผู้ร่วมงานทุกปี และในปีนี้ เหล่าฟาร์มเมอร์กลุ่มนี้ได้เข้ามามีส่วนร่วมลงพื้นที่ ปรับวันเดอร์ฟรุ๊ตฟาร์มตามคอนเซ็ปต์ใหม่ The FARMacy ฟาร์มสมุนไพร แหล่งรวมพืชพันธุ์และผลิตผลออแกนิคจากธรรมชาติ ปลูกและโตในฟาร์ม ให้คุณประโยชน์ครบวงจร ที่เหล่าวันเดอเรอร์สามารถสัมผัสได้โดยตรง

และพลาดไม่ได้กับเวที Solar Stage โดย Gregg Fleishman สเน่ห์ของช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ผสานกับไลน์อัพดนตรีที่ลงตัวที่สุด นับเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและถูกกล่าวถึงมากที่สุดของวันเดอร์ฟรุ๊ตในครั้งที่ผ่านมา Gregg คอนเฟิร์มว่าจะกลับมาอีกครั้งกับการเมคโอเวอร์โครงสร้าง Solar Stage ให้อลังการยิ่งกว่าเก่า ด้าน Adam Pollina ครีเอทีฟดีไซเนอร์ที่สร้างผลงานกับเราตั้งแต่ปีแรก ปีนี้ เขาได้รับหน้าที่ดูแลการออกแบบ The Quarry นอกจากนี้ พบกับผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นอีกมากมาย อาทิ ผลงานเอเลี่ยนกับศิลปะรูปแบบ biomorphic ของศิลปินดีไซเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ Leeroy New ผลงานประติมากรรมอินเตอร์แรคทีฟที่ศิลปิน ปุญญิศา ศิลปรัศมี ได้แรงบันดาลใจมาจากของเล่นเทศกาลตัวมังกรจีนในวัยเด็ก และผลงาน sanctuary ที่สื่อถึงการค้นพบและการเยียวยา โดยศิลปินมากฝีมือจากแคลิฟอเนีย Tigre Bailando

และสำหรับแฟนๆ โปรแกรมด้านสุขภาพในวันเดอร์ฟรุ๊ต พบกันเช่นเคยกับพาร์ทเนอร์โยคะจากฮ่องกง Rosemary Vandenbroucke และ โปรแกรม gong baths โดย Martha Collard การดีท็อกซ์ร่างกายและทำสมาธิด้วยเสียงกล่อมจากฆ้อง เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดเมื่อครั้งที่ผ่าน ในขณะที่โซนแคมป์วันเดอร์ (Camp Wonder) ยังคงอัดแน่นไปด้วยโปรแกรมสำหรับเด็กและครอบครัว อาทิ โปรแกรม Buglife เด็กๆ จะได้เรียนรู้โลกของแมลง หรือฟังนิทานและทำกิจกรรมสนุกๆ แบบรักษ์โลกกับทีมงานเจ้าประจำ นำโดย Anna Manuel จาก Heads & Tales

ย้ำอีกครั้งว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงไลน์อัพโปรแกรมเฟสแรกที่ปล่อยออกมาให้หายคิดถึงกันก่อน ติดตามการประกาศไลน์อัพกับประสบการณ์ที่อัดแน่นสำหรับทุกคนได้เร็วๆ นี้ วันเดอร์ฟรุ๊ต #Wonderfruit2017 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 ธันวาคมนี้ ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา โดยเปิดจำหน่ายบัตรเฟสแรกในราคา 5,000 บาท/ใบ (สำหรับผู้ใหญ่) ใช้เข้างานได้ทั้ง 4 วัน พร้อมสิทธิ์ในการนำเต็นท์มากางในโซน General Camping นอกจากนี้ วันเดอร์ฟรุ๊ตยังมีบัตรประเภทอื่นๆ ที่มีราคาแตกต่างกันไป สามารถดูรายละเอียดและซื้อผ่านทางเว็บไซต์ www.wonderfruit.co

Advertisement

Advertisement

Recommended Article

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับสุดยอดงานออกแบบสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งชิ้นของ Zaha Hadid รวมถึงการที่ที่นี่เป็นที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราขอนำชม BMW Central Building เมือง Liepzig ประเทศเยอรมัน ตามมาเยี่ยมชมกันได้เลย

5.กันยายน.2017

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

เมื่อความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า แหล่งท่องเที่ยว หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ยาวไปจนถึงสไตล์การแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราจึงเห็นแต่ละแบรนด์พยายามดึงจุดเด่นของตัวเองออกมานำเสนอให้ผู้ใช้อย่างเรารู้สึกว้าวกับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ต่างงัดคอนเซ็ปต์น่าสนใจออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

25.กันยายน.2017

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

8.กันยายน.2017

เป็นคนชอบออกกำลังกายสาย Outdoor ใครว่าง่าย ไม่ใช่แค่หิ้วรองเท้าคู่ใจออกไปวิ่งได้ตามใจหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่มากมาย และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนละทิ้งการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีไป แล้ว Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งแรกของประเทศไทย จะช่วยเยียวยาและช่วยเหลือความเจ็บนี้อย่างไร ไปดูกัน!

25.กันยายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement