160 Views
the city ramintra Upclose dooddot 53
#UpClose : ‘THE CITY’ รามอินทรา บ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยมที่เชื่อมโยงธรรมชาติเข้ากับชีวิตคุณ เพื่อความลงตัวกับการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ โครงการใหม่จาก AP

10.กันยายน.2015

Advertisement

the city ramintra Upclose dooddot 53

“The Perfectionist City ความลงตัวกับการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ” คือสิ่งที่ THE CITY คิดและมอบให้กับลูกบ้าน

ในขณะที่ทุกคนหลั่งใหลกันเข้ามาทำงานในเมืองกันมากขึ้น จากเมืองเล็กๆในอดีต ค่อยๆขยายใหญ่ขึ้น จนปัจจุบันเมืองได้ถูกขยายออกไปควบคู่กับความเจริญ จนเราพูดไม่ได้อีกแล้วว่ากรุงเทพในเขตรอบนอกนั้นไม่ใช่เมือง

โครงการที่เราจะพาไปดูกันวันนี้ชื่อว่า THE CITY รามอินทรา จาก AP  กับคอนเซ็ปดีไซน์โมเดิร์นทรอปิคัล เพื่อเชื่อมโยงธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาหลอมรวมกับพื้นที่ภายในบ้าน ทำให้เกิดการใช้งานที่หลากหลายขึ้น เพื่อที่ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุด หากมองออกไปนอกบ้านจะเห็นว่าทั่วทั้งโครงการถูกปกคลุมไปด้วยพื้นที่สีเขียว และความร่มรื่นที่ถูกสร้างขึ้นด้วยต้นไม้ใหญ่ ทั้งนี้โครงการมีบ้านเพียง 95 ยูนิตเท่านั้น เ พิ่มความเป็นส่วนตัว เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัย

the city ramintra Upclose dooddot 14

the city ramintra Upclose dooddot 42

โมเดิร์น ทรอปิคัลคืออะไร?

คือการหลอมรวมธรรมชาติเข้ากับชีวิตของผู้อยู่อาศัย เพื่อสร้างพื้นที่ที่สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก และยังเปิดโอกาศให้แสงแดดเข้ามาสร้างความอบอุ่นให้กับผู้อยู่อาศัย อย่างในประเทศไทยที่มีอากาศร้อน บ้านจึงถูกสร้างให้เกิดความโล่ง โปร่งสบาย ทั้งนี้ความโมเดิร์นยังถูกใส่ไว้ในรายละเอียดต่างๆ อย่างโครงสร้างบ้าน เฟอร์นิเจอร์ หรือดีเทลเล็กๆน้อยภายในบ้าน

ภายในโครง THE CITY รามอินทรา มีทั้งหมด 3 แบบ

1. Pine พื้นที่ใช้สอย 287 ตร.ม.

 • ดีไซน์ใหม่ทุกรายละเอียด กลมกลืนด้วย New Multifunction ที่อิสระและสร้างสรรค์
 • 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องพักผ่อน, 1 ห้องรับประทานอาหาร
 • 1 ส่วนเตรียมอาหาร, 1 ครัวไทย, 1 ห้องแม่บ้าน และที่จอดรถ 3 คัน

the city ramintra Upclose dooddot 34

the city ramintra Upclose dooddot 35

2. Cedar พื้นที่ใช้สอย 267 ตร.ม.

 • มุมโปรดในบ้านสร้างโลกส่วนตัวและสุนทรียภาพในการใช้ชีวิต
 • 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องรับประทานอาหาร
 • 1 ส่วนเตรียมอาหาร 1 ครัวไทย 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 3 คัน

the city ramintra Upclose dooddot 36

the city ramintra Upclose dooddot 37

3. Teak พื้นที่ใช้สอย 203 ตร.ม.

 • รูปแบบที่สมดุล ไร้ข้อจำกัด เพื่อสัมผัสความสุขในการใช้ชีวิต
 • 3 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องพักผ่อน, 1 ห้องรับประทานอาหาร
 • 1 ส่วนเตรียมอาหาร, 1 ครัวไทย และที่จอดรถ 2 คัน

the city ramintra Upclose dooddot 38

the city ramintra Upclose dooddot 39

วันนี้เราจะพาทุกคนคนเข้าไปดูบ้านหลังใหญ่สุดของโครงการ อย่าง Pine ที่มีพื้นที่ 287 ตร.ม. ว่าภายในบ้านจะเป็นอย่างไรกันบ้าง และเดินดูรอบๆโครงการว่า Facility ของที่นี่ดีอย่างไร? ระบบรักษาความปลอดภัยดีพอไหม? ต้องไปดูให้เห็นกับตา

the city ramintra Upclose dooddot 45

เมื่อผ่านเข้ามาในโครงการสิ่งแรกที่เข้าปะกับสายตาคือ Club House ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงกลางของโครงการ ภายในประกอบด้วยสระว่ายน้ำที่รองรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมี Fitness และสนามหญ้าให้ลูกบ้านมาใช้บริการได้ตลอดเวลา สาเหตุที่ Club House และสนามหญ้าถูกวางไว้ใจกลางโครงการก็เพราะว่าลูกบ้านภายในโครงการสามารถมาทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับครอบครัวได้สะดวก ซึ่งไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของโครงการสามารถเดินออกมาใช้โดยที่รู้สึกว่าไม่ไกล

the city ramintra Upclose dooddot 4

the city ramintra Upclose dooddot 49

the city ramintra Upclose dooddot 7

พื้นที่สีเขียวที่ปกคลุมทั้วทั้งโครงการ ทาง THE CITY ได้คิดมาแล้วว่านี่คือสิ่งที่ยั่งยืน เพราะบ้านที่ถูกสร้างขึ้นจะอยู่คู่กับครอบครัวของลูกบ้านไปอีกนาน การหาต้นไม้ใหญ่ที่เหมาะกับสภาพอากาศนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่นี่จึเลือกต้นไม้อย่าง มะฮอกกานี, แคนา, หูกระจง และจันทร์กระพ้อ ที่ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ แต่งเติมด้วยไม้พุ่มเพื่อเพิ่มสีเขียวให้กับลูกบ้าน

the city ramintra Upclose dooddot 6

หากเรามองไปในแต่ละซอยจะเห็นได้ว่ามีบ้านเพียง 3 – 4 ยูนิทเท่านั้น นี่คือสิ่งที่ถูกคิดว่าตั้งแต่เริ่มต้นเพราะอยากให้ลูกบ้านแต่ละหลังมีความเป็นส่วนตัว นำมาซึ่งคุณภาพชีวิตและสังคมที่ดีของลูกบ้านอีกด้วย

the city ramintra Upclose dooddot 9

มาในส่วนของบ้านกันบ้าง การวางแปลนของบ้านแต่ละยูนิตนั้นถูกคิดมาเป็นอย่างดี เพื่อให้เหมาะกับทิศทางของลม โดยบ้านจะถูกวางหันหน้าไปทางทิศเหนือและทิศใต้ รับรองว่าบ้านทุกหลังมีลมเข้าออกทั้งวัน

เมื่อมองที่หน้าบ้านแล้วจะเห็นได้เลยว่ามีพื้นที่จอดรถขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถจอดรถได้ถึง 3 คัน ทางเข้าบ้านถูกออกแบบให้เข้าได้ 2 ทาง ทางแรกสามารถเข้าตัวบ้านโดยจะมีห้องของผู้สูงอายุอยู่ซ้ายมือ หรือจะเดินขึ้นบันได้ไปชั้น 2 ได้เลย ส่วนอีกทางสามารถเข้าได้ทางห้องรับแขก สาเหตุที่ต้องสร้างทางเข้าไว้อย่างนี้นั่นก็เพราะความสะดวกสบายเวลาไปช้อปปิ้ง หรือซื้อของทำอาหารกลับมาพอจอดรถก็เดินเข้าประตูตรงที่จอดรถและตรงเข้าส่วนครัวได้เลย

the city ramintra Upclose dooddot 54

the city ramintra Upclose dooddot 12

ภายในตัวบ้านจะประกอบไปด้วยห้องรับแขกขนาดใหญ่ ที่ถูกเชื่อมต่อด้วยโต๊ะกินข้าวและบาร์สำหรับเตรียมอาหาร สังเกตได้เลยว่ารอบๆบ้านจะมีช่องแสงมากมาย เพื่อให้แสงเข้ามาสร้างความอบอุ่นให้กับตัวบ้าน ส่วนครอบครัวไหนมีผู้สูงอายุ ก็มีห้องนอนพร้อมห้องน้ำภายในตัวรองรับ นอกจากนี้ภายในชั้นล่างยังมีห้องน้ำอีกหนึ่งห้องเช่นกัน

the city ramintra Upclose dooddot 16

ห้องโถงขนาดใหญ่ภายในชั้น 2 สามารถเปิดประจกเพื่อรับลมได้สบาย

เมื่อขึ้นไปชั้น 2 สิ่งแรกที่เห็นสร้างความโปร่งให้กับชั้นนี้ คือห้องโถงขนาดใหญ่ หากมองไปรอบๆ จะเห็นช่องลม เป็นกระจกบานใหญ่เพื่อรับลมและระบายอากาศได้ดี นี่แหละคือสิ่งที่บ้านสไตล์ Tropical ควรจะเป็น

the city ramintra Upclose dooddot 20

the city ramintra Upclose dooddot 51

the city ramintra Upclose dooddot 27

ภายในชั้น 2 ประกอบไปด้วยห้องนอนอีก 3 ห้อง โดย 2 ห้องแรกเปรียบเสมือนห้องนอนของลูกๆ สามารถวางเตียงขนาดใหญ่, โต๊ะทำงาน, ตู้เสื้อผ้า และห้องน้ำภายในตัว เรียกได้ว่าครบทุกอย่างกับการใช้ชีวิต ส่วนห้อง master bedroom ค่อนข้างใหญ่เป็นพิเศษ สามารถวางเตียงขนาด king size และพื้นที่สำหรับ Walk in closet อีกด้วย เพิ่มความโปร่งด้วยบานกระจกขนาดใหญ่ พร้อมระเบียงให้คุณมีมุมเพิ่มเติมนอกจากตัวห้องด้านใน

the city ramintra Upclose dooddot 52

ลงมาชั้นล่างเพื่อเดินดูรอบๆบ้านกันบ้าง ภายในบริเวนหลังบ้านจะมีห้องสำหรับแม่บ้านที่มีห้องน้ำในตัว อย่างที่บอกไปว่าบ้าน Tropical Modern เป็นบ้านที่หลอมรวมธรรมชาติกับผู้อยู่อาศัยให้เป็นหนึ่งเดียว เพราะฉนั้นทางโครงการจึงให้ความสำคัญกับพื้นที่สวนรอบบ้านอย่างมาก และเมื่อมีพื่นที่ดีๆอย่างนี้ ทำให้ลูกบ้านสนุกกับการปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้อย่างอิสระ อย่างเช่นบางคนอาจจะเพิ่มต้นไม้ใหญ่รอบบ้านเพื่อความร่มรื่น แต่ถ้าลูกบ้านคนไหนชอบความสนุกก็อาจจะเปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านไว้สำหรับปาร์ตี้ ทำบาร์บีคิว หรือจะทำเป็นบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟของคุณพ่อก็ได้

the city ramintra Upclose dooddot 48

the city ramintra Upclose dooddot 17

the city ramintra Upclose dooddot 11

ฝ้าระบายอากาศที่ทาง The City ติดตั้งไว้เพื่อให้ความร้อนจากใต้หลังคาระบายออกนอกตัวบ้าน

ความพิเศษที่ไม่ควรมองข้ามคือเรื่องของกระจก ที่นี่ใช้กระจกแบบตัดแสง ที่ป้องกัน UV และช่วยลดภาระการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศได้ หรืออย่างการทำฝ้าระแนงใต้หลังคา ทำให้ช่วยระบายความร้อนได้อีกวิธีหนึ่งถูก อย่างตัวผนังที่เลือกใช้อิฐมวลเบา ที่มีคุณภาพ ซึ่งช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนได้ดีที่สุด แถมยังเก็บเสียงได้ดีอีกด้วย อีกเรื่องที่อยากจะหยิบขึ้นมาเพราะว่าที่นี่เค้าใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ คือเรื่องของการวางระบบกำจัดปลวก ซึ่งเป็นระบบอัด 2 ทาง ทำให้น้ำยากระจายได้ทั่วถึง และสามารถตรวจสอบการกระจายของน้ำยาได้ ทั้งหมดนี่แหละเป็นสาเหตุที่ทำให้บ้านนี้สมบูรณ์แบบ

the city ramintra Upclose dooddot 50

สุดท้ายที่ทำให้ชีวิตเราลงตัว และสมบูรณ์แบบในการอยู่อาศัยคือการรัษาความปลอดภัยของโครงการ นอกจาก รปภ. ที่คอยสอดส่องดูแลแล้วยังมีกล้อง CCTV จับภาพการเข้า – ออกตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ทางเข้าโครงการ จนถึงภายในโครงการนอกจากนี้รั้วรอบโครงการมีความสูงถึง 3 เมตร ส่วนในตัวบ้านแต่ละหลังจะติดสัญญาณกันขโมยไว้ เมื่อมีคนเปิดประตู – หน้าต่างจะมีเสียงเตื่อนทันที หรือมีอะไรมากระแทกกระจก ก็จะมีเสียงเตือนเช่นกัน ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย และใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้โดยแท้จริง

สามารถเข้าไปเยี่ยมชม THE CITY ทั้ง  5 โครงการได้ที่ 

 • รามอินทรา
 • สุขุวิท – แยกบางนา
 • งามวงศ์วาน
 • ราชพฤกษ์ – จรัญ 13
 • นวมินทร์ (โครงการใหม่ล่าสุด)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.apthai.com/thecity/ หรือโทร 1623

Tags: ,,,,,

Recommended Article

New TOYOTA SIENTA ที่มาพร้อมกับแนวคิดสนุกๆ “Bring it ALL สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์” ที่ต้องบอกก่อนว่ารถคันนี้นั้นทำให้คุณสนุกกับการใช้ชีวิตได้จริงๆ

1.ธันวาคม.2016

เห็นบ้านตัวเองที่อยู่มานาน แล้วรู้สึกเบื่อมุมเดิมมากๆ จัดวนไปมาย้ายของโน่นนิดนี่หน่อยก็โออยู่นะ แต่ที่เห็นแล้วขัดใจมากคงหนีไม่พ้นปัญหาที่เกิดขึ้นมากมาย เริ่มตั้งแต่ภายนอกลามมาถึงภายใน จนตอนนี้ตั้งตัวไม่ทันแล้ว ไม่รู้จะแก้จุดไหนก่อนเลย

20.ธันวาคม.2016

เราเคยได้ยินผู้ชายบางคนชอบบ่นว่า “ขี้เกียจ” หรือพูดว่า “จะอะไรกันนักหนาแค่แต่งตัว” หลายครั้งมาก คือข้ามกลุ่มที่ใส่ใจดูแลตัวเองอยู่เสมอไปได้เลย เพราะเราเชื่อมั่นว่ากลุ่มนี้ทำ 5 เบสิคที่เรากำลังจะบอกได้ดีอยู่แล้ว

22.ธันวาคม.2016

เราหลายคนคงไม่เคยได้ยินคำว่าสไตล์กัปตัน (Style Caption) เราขออธิบายง่ายๆ ว่ามันคือคำเก๋ๆ ที่ NAUTICA ใช้เรียกผู้ที่หลงใหลไลฟ์สไตล์ของเมืองริมทะเลอย่างมหานครนิวยอร์ก ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ ‘Inspired by the sea, designed in the city’

6.ธันวาคม.2016

เริ่มต้นปีใหม่แล้ว สิ่งที่สัญญากับตัวเองไว้ตั้งแต่ปีก่อนว่าจะออกกำลังกายบ้างละ จะมีกล้ามท้อง จะเลิกกินอาหารไม่มีประโยชน์ จะไม่ขี้วีน จะเลิกเครียด และอื่นๆ อีกมากมาย เราดีใจด้วยกับใครที่เริ่มลงมือทำ New Year Resolution

19.มกราคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement