fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose : ‘H-CAPE Serene’ เปิดประสบการณ์ความสุขไซด์ใหญ่ กับทำเลที่ดีกว่า บนพื้นที่ที่กว้างกว่า เปลี่ยนชีวิตให้สุขยิ่งกว่า
date : 16.ธันวาคม.2016 tag :

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 1

หากจะพูดถึงมูลค่าของพื้นที่บริเวณ ‘บางนา – สุขาภิบาล 2’ ต้องบอกเลยว่าโซนนี้มีการขยายตัวเร็วมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา สังเกตุได้ง่ายๆ จาก ห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ที่เต็มไปด้วยอาหารการกินของใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเกิดขึ้นเป็นจำนานมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา โรงพยาบาลและโรงเรียนดีๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายเพื่อรองรับอนาคตที่มั่นคง หรือจะหาที่พักผ่อน ที่ Hangout ก็ทำได้ง่ายๆ ในวันหยุด อีกอย่างที่เป็นหัวใจสำคัญของย่านนี้ คือเรื่องการเดินทางที่ง่ายดาย ไม่ว่าจะเข้า – ออกเมือง ก็พร้อมทุการเดินทาง ซึ่งเหมาะมากๆ กับกลุ่มเจ้าของกิจการ ที่ต้องการติดต่อทางธุรกิจและการออกไปดูธุรกิจต่างๆ ที่อยู่นอกเมือง นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ย่านนี้เป็นย่านธุรกิจ (CBD : Central Business District) ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกไปโดยปริยาย

คอลัมน์ #UpClose ของเราวันนี้เลยอยากจะแนะนำโครงการบ้านอยู่ที่ บางนา สุขาภิบาล 2 ด้วยความที่อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้อยู่อาศัยที่โครงการส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าของกิจการ กัปตัน แอร์โฮสเตส สจ๊วต หรือคนที่ทำงานในสนามบิน แต่หากคุณเป็นคนที่ทำงานในย่านนี้ หรือมีธุรกิจต้องเดินไปต่างประเทศบ่อยๆ โครงการนี้ก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เหมือนกัน

โครงการที่ว่าชื่อ H-CAPE Serene ตั้งอยู่ที่บางนา – สุขาภิบาล 2 เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น มีทั้งหมด 250 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่ 56 ไร่ ซึ่งทางโครงการบอกกับเราว่า “ซึ่งทางโครงการบอกกับเราว่าโครงการถูกออกแบบผังโครงการให้เป็นแบบพิเศษที่ไม่เหมือนกับโครงการพักอาศัยอื่นๆ ทั้งเรื่องถนนโครงการที่กว้างเป็นพิเศษเพื่อความโปร่งโล่งสำหรับการรับลม ของการอยู่อาศัย อีกทั้ง ในเรื่องของจำนวนแปลงในแต่ละซอยของโครงการซึ่งแต่ละซอยมีเพียง 4 – 6 แปลงเท่านั้น เพื่อความเป็นส่วนตัวและไม่ให้เกิดความวุ่นวายกับผู้พักอาศัย

H-Cape Serene บางนา – สุขาภิบาล2 มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 6 แบบ 6 ขนาด เพื่อให้เกิดการตอบโจทย์ของการอยู่อาศัยมากที่สุด ซึ่งตอนนี้ขอนำเสนอเฉพาะ 3 แบบบ้านพิเศษที่ถูกออกแบบมาให้มีเฉพาะ บริเวณหน้าโครงการ และ ติดสโมสรเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถเลื่อนลงไปดูรายละเอียดด้านล่างได้เลย

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 24

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 25

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 26

บ้านที่เราจะพาทุกคนไปเดินดูวันนี้ เราเลือกแบบบ้านไซด์ใหญ่ แบบบ้าน Acaia ขนาด 261 ตร.ม ที่เรามองเห็นว่ามีขนาดของพื้นที่และฟังก์ชั่นที่ลงตัวครบครัน สวยงาม มานำเสนอ

อย่างที่รู้ว่าบ้านหลังนี้จอดรถได้ถึง 3 คัน ทำให้หน้าบ้านมีความกว้างเป็นพิเศษ ส่วนบริเวณรอบบ้านมีขนาดกว้างพอสมควร โดยที่คุณสามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ แซมต้นไม้เล็กเพิ่มความร่มรื่น เพิ่มความเขียว หรือจะเปลี่ยนเป็นบ่อเลี้ยงปลาคราฟก็เท่ไม่น้อย

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านจะเห็นได้เลยว่าบ้านถูกแบ่งเป็นโซนเป็นสัดส่วนชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขกที่มีขนาดกว้าง เวลาญาติหรือเพื่อนมาเยี่ยมบ้านรองรับได้สบาย ตรงบริเวณนี้สามารถมานั่งชิลล์ดูหนัง เปิดประตูรับแดดรับอากาศได้ ถัดมาเป็นโซนครัว + โต๊ะอาหาร ที่มีขนาดกว้างเช่นกัน ตรงนี้คุณสามารถทำได้ทั้ง ครัวเบา (อาหารง่ายๆ แบบแซนวิชอะไรอย่างนี้) และครัวหนัก (ครัวไทย ที่ต้องโขลก สับ ผัด ต้ม) ถ้าคุณแม่ หรือคุณภรรยาชอบทำกับข้าวรับรองถูกใจแน่นอน เพราะมันไม่เหมือนคอนโดที่คุณทำได้แต่ครัวเบา ส่วนตรงโต๊ะอาหารในรูปนี่เป็นโต๊ะขนาด 4 คน แต่จริงๆ พื้นที่บริเวณนั้นค่อนข้างกว้าง สามารถขยายเป็น 6 – 8 ที่นั่งได้เลยหากคุณมีครอบครัวใหญ่

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 2

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 3

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 4

ชั้นล่างของบ้านยังมีห้องนอน 1 ห้อง กับ ห้องน้ำ 1 ห้อง ซึ่งเหมาะมากๆ กับบ้านที่มี คุณพ่อ คุณแม่มาอยู่ด้วย เพราะผู้สูงอายุหลายคนค่อนข้างลำบากเวลาต้องเดินขึ้นบันได ยิ่งอายุมากๆ เนี่ยต้องระวังเลย พลาดตกลงมาเมื่อไหร่เป็นเรื่องได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการมีห้องนอนอยู่ข้างล่างถือเป็นเรื่องที่เซฟเอามากๆ (ในกรณีที่ในบ้านคุณไม่มีผู้สูงอายุก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอื่นๆ ได้)

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 5

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 6

เมื่อขึ้นมาชั้น 2 เราจะเห็นได้เลยว่าบันไดของบ้านค่อนข้างใหญ่ และดูปลอดภัยมาก อันนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะในแต่ละปีมีอุบัติเหตุที่เกิดจากการตกบันไดภายในบ้าน สาเหตุหลักๆ ก็เพราะบันไดไม่เซฟ มีทางเดินแคบ สูงชันมากเกินไป

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 7

ชั้น 2 ถูกแบ่งเป็น 4 ห้อง บ้านตัวอย่างที่เราเข้าไปดูนั้น หนึ่งในนั้นได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่นเพื่อให้บ้านชั้นบนดูโล่งโปร่งสบาย วันหยุดสุดสัปดาห์ลูกๆ สามารถนั่งดูการ์ตูนเพลินๆ โดยไม่ต้องลงไม่แย่งคุณย่าที่กำลังดูข่าวตอนเช้าอยู่ข้างล่าง ถือเป็นการแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้กับความต้องการที่หลากหลายของครอบครัว

ถัดมาเป็นห้องทำงานที่มีขนาดเหมาะสมกับคำว่าห้องทำงาน (ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป) สามารถตั้งโต๊ะทำงาน ชั้นวางหนังสือ เก็บของโน่นนั่นนี่ได้เยอะ มีเวลานั่งคิดงานเงียบๆ… ยังไม่จบ! โถงตรงชั้น 2 ยังมีห้องน้ำกลาง 1 ห้อง ซึ่งไม่จำเป็นต้องลำบากเดินลงไปชั้นล่าง

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 8

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 9

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 10

ห้องนอนลูกๆ มีขนาดกำลังพอดี สามารถวางเตียง 3.5 ฟุตได้ แถมยังวางตู้เสื้อผ้า โต๊ะไว้สำหรับเด็กๆ ทำการบ้าน แน่นอนว่าถ้าหากครอบครัวคุณมีลูกมากกว่า 1 สามารถปรับเปลี่ยนห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงานเป็นห้องนอนให้ลูกอีกคนสองคนก็เวิร์คเช่นกัน

แต่จริงๆ แล้วพื้นที่เหล่านั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระมากกว่าที่คิด แน่นอนว่าสำหรับคอหนังคงอยากได้ห้องที่โฮมเธียเตอร์แบบจัดเต็ม ยิงโปรเจคเตอร์ให้เหมือนดูที่โรงหนัง ถ้าหากภรรยาคุณเป็นนักอ่านก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นห้องสมุดขนาดย่อม เอาไว้อ่านหนังสือเงียบๆ ก็ดีเหมือนกันนะ

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 11

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 12

มากันที่ห้องที่เป็น Highlight ของบ้านหลังนี้ อย่าง Master Bedroom เมื่อเข้ามาในห้องคุณก็จะเห็นถึงความกว้างขวางของพื้นที่ใช้สอย บรรยากาศโล่ง โปร่งสบาย ไม่อึดอัด ตรงปลายเตียงจะเป็นชั้นวางของ และทีวี มีตู้สำหรับเก็บของใช้ส่วนตัว ส่วนทางขาวมือจะเป็นห้อง Walk-in Closet หรือห้องแต่งตัวที่ถือเป็นสวรรค์ของคุณผู้หญิงทั้งหลาย ซึ่งในโซนนี่คุณสามารถ Built-in ได้อย่างอิสระ ถ้าจะให้แนะนำตรงนี้ ก็อยากแนะนำให้เป็นหน้าที่ของคุณผู้หญิงดีกว่า ไม่ว่าเขาอยากจะได้โต๊ะ อยากได้อะไรก็ปล่อยเขาได้ใช้พื้นที่ตรงนี้เหมือนสวรรค์ สำหรับคุณผู้ชายแนะนำให้ทำตัวเป็นผู้อยู่อาศัยสำหรับโซนนี้

ในส่วนของห้อง Walk-in Closet ก็จะมีห้องน้ำ ห้อง Master Bedroom ของที่นี่จะมีขนาดกะทัดรัด สำหรับคนยุคใหม่ที่ไม่ต้องการอ่างอาบน้ำ jacuzzi อีกแล้วภายในห้องมี Low wall ไว้ให้วางอุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ส่วนผนังด้านหลังมีบานกระทุ้งเพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาได้

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 13

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 27

มากันที่ Facilities กันบ้าง

  • Entrance ทางเข้าโครงการกว้างใหญ่ถึง 19 เมตร
  • Fitness Center ที่สามารถ Take view กับพื้นที่สระว่ายน้ำ และพื้นที่สวนOxygen ได้เต็มอิ่ม
  • Library Room ที่สามารถใช้ช่วงเวลาดีๆ กับการผ่อนคลายและพักผ่อนพร้อมกับการเริ่มกิจกรรมดีๆกับครอบครัว
  • Waterfall Clubhouse สระว่ายน้ำและเครื่องเล่นเด็ก
  • Park ที่มีถึง 2 แห่งภายในโครงการ
  • Jogging Track ที่สามารถวิ่งออกกำลังกายภายในสวนพื้นที่สีเขียว

ระบบรักษาความปลอดภัย

  • ระบบเข้าออกด้วย KEY ACCESS CARD
  • ติดตั้งระบบ CCTV รอบโครงการ
  • ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ช.ม. และ Double Gate

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 17

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 21

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 18

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 19

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 20

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับบ้านเดี่ยว 2 ชั้น H-CAPE Serene บางนา – สุขาภิบาล 2 ที่ “ใครสักคน” กำลังมองหา บ้านที่ตอบโจทย์คนทำงานที่ต้องเดินทางออกนอกประเทศบ่อยๆ คนที่มีธุรกิจอยู่ในจังหวัดภาคตะวันออก หรือคนที่ทำงานในสนามบินสุวรรณภูมิทั้งหลาย เชื่อเลยว่าโครงการบ้านเดี่ยวโครงการนี้สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้อย่างแน่นอน ทั้งเส้นทางการเดินทางที่สะดวกสบาย สามารถเดินทางเข้าเมือง หรือออกไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ได้อย่างรวดเร็ว การเป็นอยู่ที่เพียบพร้อมไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือตลาดสดที่อยู่ไม่ไกลจากตัวโครงการ ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ สิ่งแวดล้อมและสังคมที่น่าอยู่เป็นอีกหนึ่งความสำคัญของโครงการนี้ ส่วนตัวบ้านดีไซน์ออกมาให้เลือกตามขนาด และรสนิยมของผู้อยู่อาศัย อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการก็มีให้คุณใช้บริการอย่างครบครัน  คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า โครงการบ้าน H-CAPE Serene บางนา – สุขาภิบาล 2 นั้นเหมาะกับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบอย่างแน่นอน

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 28

H-CAPE Serene บางนา – สุขาภิบาล 2 ราคาเริ่มต้นเพียง 7  – 12 ล้านบาท ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ โปรโมชั่น พร้อมอยู่ทั้งหลัง และการได้จองสิทธิการจองแบบบ้านหลังใหญ่พิเศษ ก่อนใครได้ที่ http://www.hcape.com/serene/register

H-CAPE Serene
Website : http://www.hcape.com/serene/home
Facebook : https://www.facebook.com/HcapeTogether/