CONTACT US

SHARE

3690 Views
date :5.มิถุนายน.2018
#Living น้อยนิดแต่มีสไตล์ : แต่งบ้านไซส์เล็กให้สวยเรียบง่ายสไตล์มินิมอล

ยิ่งพื้นที่เล็กยิ่งต้องเน้นเรื่องดีไซน์ เอาแบบชิ้นเดียวอยู่!!  มาดู 5 ไอเดียแต่งบ้าน ที่จะช่วยคุณมาจัดการกับพื้นที่เล็กๆ ในบ้านให้ดูดีมีสไตล์ในแบบมินิมอลกัน

1.แขวน แขวน แขวน ! ถ้าคุณมีสารพัดของรักของโปรดที่สะสมไว้มากมาย แต่ไม่รู้จักเก็บไว้ไหนดี อีกทั้งพื้นที่(แนวราบ) ในห้องก็ไม่เหลือพอจะให้คุณซื้อตู้ โต๊ะ หรือลิ้นชักเก็บของมาวางเพิ่ม… “ผนังห้องช่วยคุณได้ ! ลองเลือกใช้เป็นชั้นแขวนผนังหรือตะขอแขวนดีไซน์เก๋ๆ ติดเข้าไปสักชิ้นสองชิ้น รับรองว่าน้อยแต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอยแน่นอน

2.หาตัวช่วย มาเคียงข้าง แม้โต๊ะกลางจะเป็นของคู่กับโซฟาที่ใครๆ ก็นึกถึง แต่ถ้าคุณมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่

งานนี้อาจต้องลืม โต๊ะกลาง ไปก่อน ! แต่โต๊ะข้างขนาดกะทัดรัดน่าจะเป็นตัวเลือกที่แมตช์กับคุณ ทั้งน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย แถมตอบเรื่องฟังก์ชั่นได้ไม่แพ้โต๊ะกลาง ยิ่งถ้าเลือกโต๊ะข้างแบบที่มีดีไซน์ทันสมัยสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อใช้งานได้หลายรูปแบบ ก็จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณสวยไม่ซ้ำใคร เพราะครีเอทการจัดวางได้ตามใจในทุกๆ วัน

3.เลือกมินิมอล ที่มัลติฟังก์ชั่น เพราะเอกลักษณ์ของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล คือ ความเรียบง่าย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ตอบความต้องการใช้งานได้ครบ ยิ่งถ้าได้ไอเท็มเก๋ๆ ดีไซน์สนุกๆ มาใช้งานด้วยล่ะก็ จะยิ่งทำให้ความสวยเรียบง่ายนั้นดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้น อย่าง โซฟาเบด ที่ใช้งานกลางวันก็ได้ กลางคืนก็ดี จะทำให้คุณเหมือนมีห้องนอนใหม่เพิ่มอีกห้อง หมดปัญหาเวลาเพื่อนมานอนค้างที่บ้านเลยงานนี้!!

4.จัดให้โล่ง เก็บให้เรียบ การแต่งห้องทำงานสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกโปร่งสบายตา ช่วยทำให้ห้องทำงานของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ถ้ารู้สึกว่าเลือกโต๊ะทำงานที่มีดีไซน์เรียบๆ อย่างเดียวยังดูเก๋ไม่พอ  งั้นขอแนะนำโต๊ะทำงานสไตล์มินิมอลที่มีลูกเล่นดีไซน์หน้าบานเลื่อนเปิดปิดได้ หรือท็อปโต๊ะพับเก็บได้ ช่วยให้คุณใช้งานได้หลายรูปแบบ ใช้เป็นที่ทำงานได้ เป็นชั้นวางของก็ดี เรียกว่าตัวเดียวเอาอยู่ !!

5.สนุกปรับ ขยับเปลี่ยน สำหรับคนที่ชอบสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับบ้าน น่าจะชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แบบโมดูลาร์ที่คุณสามารถ จัดปรับขยับเปลี่ยน เพื่อสร้างลุคใหม่ๆ ให้กับห้อง รวมถึงสร้างรูปแบบการจัดวางที่หลากหลายและบ่อยเท่าที่ต้องการ ที่สำคัญยังง่ายต่อการเคลื่อนย้ายไปใช้งานเพิ่มฟังก์ชั่นให้ห้องอื่นๆ ด้วย

ถ้าจะแต่งคอนโดหรือห้องขนาดกะทัดรัดครั้งต่อไป เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แบบโมดูลาร์น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาด

ถ้ากำลังหาเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน หรือไอเดียแต่งบ้านไซส์เล็กให้สวยเรียบง่ายสไตล์มินิมอล

ก็ไปดูต่อได้ที่ facebook.com/HabitatThai หรือ www.habitatthailand.com/th

ขอบคุณภาพจาก Habitat Thailand (ฮาบิแทท ไทยแลนด์)

Advertising

Recommended Articles

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

เมื่อความเปลี่ยนแปลงมาอย่างรวดเร็ว รูปแบบการใช้ชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนไปตาม นั่นจำเป็นความท้าทายใหม่ของโตโยต้า และก่อเกิดเป็นแนวคิดที่ชื่อว่า ‘LIVE ALIVE …ออกไปใช้ชีวิต’

25.กรกฎาคม.2018

Advertising

Related Articles
Advertisement

MOST RECENT POST

CONTACT US

Call: +6680 552 5511

Email: info@dooddot.com