fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Eat with Style ชวนมาดูขนมสุดสไตลิสต์ที่แค่เห็นก็ฟินตัวแตก
date : 11.พฤษภาคม.2016 tag :

Eat with Style Janet Best of Sugar Bakers Bakery Dooddot 1

Flower Lolipop

ผลงานของ Janet Best of Sugar Bakers Bakery ที่จับดอกไม้สวยๆ มาใส่ไว้ในโลลิป๊อป แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะมีสารยาฆ่าแมลง เพราะดอกไม้ทั้งหมดปลูกในเรือนเพาะ เพื่อป้องกันการรบกวนจากแมลงและรับรองได้ว่าปลอดสารพิษ มีให้เลือกหลายรสทั้ง Cotton Candy และ Lime Pie สวยขนาดนี้แค่เห็นก็อิ่มตาแล้วเนอะ

Eat with Style Janet Best of Sugar Bakers Bakery Dooddot 3

Eat with Style Janet Best of Sugar Bakers Bakery Dooddot 4

Pantone Chocolate Box

ลองนึกเล่นๆ ว่าถ้าบรรดาดีไซเนอร์สุดสไตลิสต์โคจรมาเจอกับช็อกโกแลตจะเกิดขึ้น BLOCD ทีมเอเจนซี่จากบาร์เซโลน่าเกิดไอเดียนำแรงบันดาลใจจากสีสันของ Pantone หรือสีพิเศษในโปรแกรมกราฟิกดีไซน์ที่พวกคุ้นเคยดีมาใช้เป็นเฉดสีของช็อกโกแลตที่ไล่ตั้งแต่สีขาวของ White Chocolate มีชื่อน่ารักว่า Snow White ไปจนถึง Dark Chocolate แถมยังมีเฉดสีแยกออกไปอีกอย่าง Sandy Beige ซึ่งช็อกโกแลตสุดเก๋นี้จะใช้เป็นของขวัญสำหรับลูกค้าของเอเจนซี่ในโอกาสพิเศษต่างๆ เพราะจะได้เป็นตัวแทนให้ลูกค้านึกถึงสไตล์เฉพาะตัวขององค์กรนี้ได้อย่างดีเยี่ยม โอ้โห เริ่ดไปเลย!

Eat with Style Janet Best of Sugar Bakers Bakery Dooddot 6

Raindrop Cake

ใครจะนึกว่าขนมหน้าตาสุดมินิมอลนี้คือของหวานสัญชาติญี่ปุ่นที่ชื่อ Mizu Shingen Mochi ทำจากน้ำแร่และผงเจลาติน ตัวเค้กไม่มีรสชาติแต่ให้ความรู้สึกสดชื่นฉ่ำๆ กินคู่กับกากน้ำตาลอ้อย (Molasses) และผงถั่วเหลืองคั่วหอมๆ (Kinako) บอกเลยว่าตอนนี้ชาวโลกกำลังตื่นเต้นกับความน่ารักของมันอย่างมาก

Eat with Style Janet Best of Sugar Bakers Bakery Dooddot 8

Eat with Style Janet Best of Sugar Bakers Bakery Dooddot Cover

La Chocolaterie

La Chocolaterie ร้านขนมที่กำลังได้รับเสียงกรี้ดที่สุดในปารีสตอนนี้ ซึ่งผู้ที่นั่งแท่นสร้างสรรค์ขนมและช็อกโกแลตน่าตาน่ากินทั้งหลายก็คือเชฟ Cyril Lignac ที่ไม่อยากให้ร้านขนมของเขาเป็นแค่สโตร์ขายขนมกุ๊กกิ๊กทั่วไป แต่อยากให้กลายเป็นสวรรค์ของคนรักช็อกโกแลตที่ไม่ทิ้งความสไตลิสต์เหมือนหลุดมาจากหนังของ Wes Anderson อย่างไรอย่างนั้น สวยตั้งแต่ตัวหนังสือของโลโก้ กระดาษห่อสีพาสเทลแสนน่ารักเข้ากับสีของกระดาษฟอยด์ ไปจนถึงตัวช็อกโกแลตโฮมเมดเข้มข้น ซึ่งทั้งหมดผ่านการคิดมาอย่างละเอียดว่าจะทำอย่างไรให้คนกินได้ย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาดีๆ ในวัยเด็ก Flashback at First Bite!

RECOMMENDED CONTENT

2.ตุลาคม.2020

“Landokmai” (ลานดอกไม้) วงดนตรีอินดี้ป็อปหญิงล้วนน้องใหม่มาแรงลำดับล่าสุด จากค่ายเพลง What The Duck ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สมาชิกดูโอ้ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส) วงดนตรีวัยรุ่นที่มีแนวดนตรีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว