4777 Views
#UpClose : ‘H-CAPE Serene’ เปิดประสบการณ์ความสุขไซด์ใหญ่ กับทำเลที่ดีกว่า บนพื้นที่ที่กว้างกว่า เปลี่ยนชีวิตให้สุขยิ่งกว่า

16.ธันวาคม.2016

Advertisement

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 1

หากจะพูดถึงมูลค่าของพื้นที่บริเวณ ‘บางนา – สุขาภิบาล 2’ ต้องบอกเลยว่าโซนนี้มีการขยายตัวเร็วมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา สังเกตุได้ง่ายๆ จาก ห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ที่เต็มไปด้วยอาหารการกินของใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเกิดขึ้นเป็นจำนานมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา โรงพยาบาลและโรงเรียนดีๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายเพื่อรองรับอนาคตที่มั่นคง หรือจะหาที่พักผ่อน ที่ Hangout ก็ทำได้ง่ายๆ ในวันหยุด อีกอย่างที่เป็นหัวใจสำคัญของย่านนี้ คือเรื่องการเดินทางที่ง่ายดาย ไม่ว่าจะเข้า – ออกเมือง ก็พร้อมทุการเดินทาง ซึ่งเหมาะมากๆ กับกลุ่มเจ้าของกิจการ ที่ต้องการติดต่อทางธุรกิจและการออกไปดูธุรกิจต่างๆ ที่อยู่นอกเมือง นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ย่านนี้เป็นย่านธุรกิจ (CBD : Central Business District) ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกไปโดยปริยาย

คอลัมน์ #UpClose ของเราวันนี้เลยอยากจะแนะนำโครงการบ้านอยู่ที่ บางนา สุขาภิบาล 2 ด้วยความที่อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้อยู่อาศัยที่โครงการส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าของกิจการ กัปตัน แอร์โฮสเตส สจ๊วต หรือคนที่ทำงานในสนามบิน แต่หากคุณเป็นคนที่ทำงานในย่านนี้ หรือมีธุรกิจต้องเดินไปต่างประเทศบ่อยๆ โครงการนี้ก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เหมือนกัน

โครงการที่ว่าชื่อ H-CAPE Serene ตั้งอยู่ที่บางนา – สุขาภิบาล 2 เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น มีทั้งหมด 250 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่ 56 ไร่ ซึ่งทางโครงการบอกกับเราว่า “ซึ่งทางโครงการบอกกับเราว่าโครงการถูกออกแบบผังโครงการให้เป็นแบบพิเศษที่ไม่เหมือนกับโครงการพักอาศัยอื่นๆ ทั้งเรื่องถนนโครงการที่กว้างเป็นพิเศษเพื่อความโปร่งโล่งสำหรับการรับลม ของการอยู่อาศัย อีกทั้ง ในเรื่องของจำนวนแปลงในแต่ละซอยของโครงการซึ่งแต่ละซอยมีเพียง 4 – 6 แปลงเท่านั้น เพื่อความเป็นส่วนตัวและไม่ให้เกิดความวุ่นวายกับผู้พักอาศัย

H-Cape Serene บางนา – สุขาภิบาล2 มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 6 แบบ 6 ขนาด เพื่อให้เกิดการตอบโจทย์ของการอยู่อาศัยมากที่สุด ซึ่งตอนนี้ขอนำเสนอเฉพาะ 3 แบบบ้านพิเศษที่ถูกออกแบบมาให้มีเฉพาะ บริเวณหน้าโครงการ และ ติดสโมสรเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถเลื่อนลงไปดูรายละเอียดด้านล่างได้เลย

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 24

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 25

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 26

บ้านที่เราจะพาทุกคนไปเดินดูวันนี้ เราเลือกแบบบ้านไซด์ใหญ่ แบบบ้าน Acaia ขนาด 261 ตร.ม ที่เรามองเห็นว่ามีขนาดของพื้นที่และฟังก์ชั่นที่ลงตัวครบครัน สวยงาม มานำเสนอ

อย่างที่รู้ว่าบ้านหลังนี้จอดรถได้ถึง 3 คัน ทำให้หน้าบ้านมีความกว้างเป็นพิเศษ ส่วนบริเวณรอบบ้านมีขนาดกว้างพอสมควร โดยที่คุณสามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ แซมต้นไม้เล็กเพิ่มความร่มรื่น เพิ่มความเขียว หรือจะเปลี่ยนเป็นบ่อเลี้ยงปลาคราฟก็เท่ไม่น้อย

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านจะเห็นได้เลยว่าบ้านถูกแบ่งเป็นโซนเป็นสัดส่วนชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขกที่มีขนาดกว้าง เวลาญาติหรือเพื่อนมาเยี่ยมบ้านรองรับได้สบาย ตรงบริเวณนี้สามารถมานั่งชิลล์ดูหนัง เปิดประตูรับแดดรับอากาศได้ ถัดมาเป็นโซนครัว + โต๊ะอาหาร ที่มีขนาดกว้างเช่นกัน ตรงนี้คุณสามารถทำได้ทั้ง ครัวเบา (อาหารง่ายๆ แบบแซนวิชอะไรอย่างนี้) และครัวหนัก (ครัวไทย ที่ต้องโขลก สับ ผัด ต้ม) ถ้าคุณแม่ หรือคุณภรรยาชอบทำกับข้าวรับรองถูกใจแน่นอน เพราะมันไม่เหมือนคอนโดที่คุณทำได้แต่ครัวเบา ส่วนตรงโต๊ะอาหารในรูปนี่เป็นโต๊ะขนาด 4 คน แต่จริงๆ พื้นที่บริเวณนั้นค่อนข้างกว้าง สามารถขยายเป็น 6 – 8 ที่นั่งได้เลยหากคุณมีครอบครัวใหญ่

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 2

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 3

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 4

ชั้นล่างของบ้านยังมีห้องนอน 1 ห้อง กับ ห้องน้ำ 1 ห้อง ซึ่งเหมาะมากๆ กับบ้านที่มี คุณพ่อ คุณแม่มาอยู่ด้วย เพราะผู้สูงอายุหลายคนค่อนข้างลำบากเวลาต้องเดินขึ้นบันได ยิ่งอายุมากๆ เนี่ยต้องระวังเลย พลาดตกลงมาเมื่อไหร่เป็นเรื่องได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการมีห้องนอนอยู่ข้างล่างถือเป็นเรื่องที่เซฟเอามากๆ (ในกรณีที่ในบ้านคุณไม่มีผู้สูงอายุก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอื่นๆ ได้)

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 5

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 6

เมื่อขึ้นมาชั้น 2 เราจะเห็นได้เลยว่าบันไดของบ้านค่อนข้างใหญ่ และดูปลอดภัยมาก อันนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะในแต่ละปีมีอุบัติเหตุที่เกิดจากการตกบันไดภายในบ้าน สาเหตุหลักๆ ก็เพราะบันไดไม่เซฟ มีทางเดินแคบ สูงชันมากเกินไป

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 7

ชั้น 2 ถูกแบ่งเป็น 4 ห้อง บ้านตัวอย่างที่เราเข้าไปดูนั้น หนึ่งในนั้นได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่นเพื่อให้บ้านชั้นบนดูโล่งโปร่งสบาย วันหยุดสุดสัปดาห์ลูกๆ สามารถนั่งดูการ์ตูนเพลินๆ โดยไม่ต้องลงไม่แย่งคุณย่าที่กำลังดูข่าวตอนเช้าอยู่ข้างล่าง ถือเป็นการแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้กับความต้องการที่หลากหลายของครอบครัว

ถัดมาเป็นห้องทำงานที่มีขนาดเหมาะสมกับคำว่าห้องทำงาน (ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป) สามารถตั้งโต๊ะทำงาน ชั้นวางหนังสือ เก็บของโน่นนั่นนี่ได้เยอะ มีเวลานั่งคิดงานเงียบๆ… ยังไม่จบ! โถงตรงชั้น 2 ยังมีห้องน้ำกลาง 1 ห้อง ซึ่งไม่จำเป็นต้องลำบากเดินลงไปชั้นล่าง

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 8

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 9

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 10

ห้องนอนลูกๆ มีขนาดกำลังพอดี สามารถวางเตียง 3.5 ฟุตได้ แถมยังวางตู้เสื้อผ้า โต๊ะไว้สำหรับเด็กๆ ทำการบ้าน แน่นอนว่าถ้าหากครอบครัวคุณมีลูกมากกว่า 1 สามารถปรับเปลี่ยนห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงานเป็นห้องนอนให้ลูกอีกคนสองคนก็เวิร์คเช่นกัน

แต่จริงๆ แล้วพื้นที่เหล่านั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระมากกว่าที่คิด แน่นอนว่าสำหรับคอหนังคงอยากได้ห้องที่โฮมเธียเตอร์แบบจัดเต็ม ยิงโปรเจคเตอร์ให้เหมือนดูที่โรงหนัง ถ้าหากภรรยาคุณเป็นนักอ่านก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นห้องสมุดขนาดย่อม เอาไว้อ่านหนังสือเงียบๆ ก็ดีเหมือนกันนะ

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 11

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 12

มากันที่ห้องที่เป็น Highlight ของบ้านหลังนี้ อย่าง Master Bedroom เมื่อเข้ามาในห้องคุณก็จะเห็นถึงความกว้างขวางของพื้นที่ใช้สอย บรรยากาศโล่ง โปร่งสบาย ไม่อึดอัด ตรงปลายเตียงจะเป็นชั้นวางของ และทีวี มีตู้สำหรับเก็บของใช้ส่วนตัว ส่วนทางขาวมือจะเป็นห้อง Walk-in Closet หรือห้องแต่งตัวที่ถือเป็นสวรรค์ของคุณผู้หญิงทั้งหลาย ซึ่งในโซนนี่คุณสามารถ Built-in ได้อย่างอิสระ ถ้าจะให้แนะนำตรงนี้ ก็อยากแนะนำให้เป็นหน้าที่ของคุณผู้หญิงดีกว่า ไม่ว่าเขาอยากจะได้โต๊ะ อยากได้อะไรก็ปล่อยเขาได้ใช้พื้นที่ตรงนี้เหมือนสวรรค์ สำหรับคุณผู้ชายแนะนำให้ทำตัวเป็นผู้อยู่อาศัยสำหรับโซนนี้

ในส่วนของห้อง Walk-in Closet ก็จะมีห้องน้ำ ห้อง Master Bedroom ของที่นี่จะมีขนาดกะทัดรัด สำหรับคนยุคใหม่ที่ไม่ต้องการอ่างอาบน้ำ jacuzzi อีกแล้วภายในห้องมี Low wall ไว้ให้วางอุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ส่วนผนังด้านหลังมีบานกระทุ้งเพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาได้

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 13

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 27

มากันที่ Facilities กันบ้าง

  • Entrance ทางเข้าโครงการกว้างใหญ่ถึง 19 เมตร
  • Fitness Center ที่สามารถ Take view กับพื้นที่สระว่ายน้ำ และพื้นที่สวนOxygen ได้เต็มอิ่ม
  • Library Room ที่สามารถใช้ช่วงเวลาดีๆ กับการผ่อนคลายและพักผ่อนพร้อมกับการเริ่มกิจกรรมดีๆกับครอบครัว
  • Waterfall Clubhouse สระว่ายน้ำและเครื่องเล่นเด็ก
  • Park ที่มีถึง 2 แห่งภายในโครงการ
  • Jogging Track ที่สามารถวิ่งออกกำลังกายภายในสวนพื้นที่สีเขียว

ระบบรักษาความปลอดภัย

  • ระบบเข้าออกด้วย KEY ACCESS CARD
  • ติดตั้งระบบ CCTV รอบโครงการ
  • ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ช.ม. และ Double Gate

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 17

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 21

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 18

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 19

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 20

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับบ้านเดี่ยว 2 ชั้น H-CAPE Serene บางนา – สุขาภิบาล 2 ที่ “ใครสักคน” กำลังมองหา บ้านที่ตอบโจทย์คนทำงานที่ต้องเดินทางออกนอกประเทศบ่อยๆ คนที่มีธุรกิจอยู่ในจังหวัดภาคตะวันออก หรือคนที่ทำงานในสนามบินสุวรรณภูมิทั้งหลาย เชื่อเลยว่าโครงการบ้านเดี่ยวโครงการนี้สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้อย่างแน่นอน ทั้งเส้นทางการเดินทางที่สะดวกสบาย สามารถเดินทางเข้าเมือง หรือออกไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ได้อย่างรวดเร็ว การเป็นอยู่ที่เพียบพร้อมไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือตลาดสดที่อยู่ไม่ไกลจากตัวโครงการ ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ สิ่งแวดล้อมและสังคมที่น่าอยู่เป็นอีกหนึ่งความสำคัญของโครงการนี้ ส่วนตัวบ้านดีไซน์ออกมาให้เลือกตามขนาด และรสนิยมของผู้อยู่อาศัย อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการก็มีให้คุณใช้บริการอย่างครบครัน  คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า โครงการบ้าน H-CAPE Serene บางนา – สุขาภิบาล 2 นั้นเหมาะกับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบอย่างแน่นอน

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 28

H-CAPE Serene บางนา – สุขาภิบาล 2 ราคาเริ่มต้นเพียง 7  – 12 ล้านบาท ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ โปรโมชั่น พร้อมอยู่ทั้งหลัง และการได้จองสิทธิการจองแบบบ้านหลังใหญ่พิเศษ ก่อนใครได้ที่ http://www.hcape.com/serene/register

H-CAPE Serene
Website : http://www.hcape.com/serene/home
Facebook : https://www.facebook.com/HcapeTogether/

Tags: ,,

Recommended Article

เวลาที่เราไปเที่ยวต่างประเทศ วัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่ทุกๆ คนน่าจะชอบทำกันก็คือ การได้ลิ้มลองอาหารประจำชาติ ซึ่งรวมไปถึงอาหารท้องถิ่น หรือแม้แต่ของกินทั่วไป แต่ดันมีขายเฉพาะที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในประเทศนั้นๆ เท่านั้น

25.สิงหาคม.2017

ใครๆ ก็อยากไปนิวซีแลนด์ ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติและการผจญภัย แต่สำหรับคอหนังแนวดราม่า-แฟนตาซี-ผจญภัย ไตรภาค ที่หลงรักเรื่องราวของ The Lord of The Rings แล้ว นิวซีแลนด์คือสวรรค์ ด้วยเพราะที่นี่คือสถานที่ถ่ายทำหลายต่อหลายฉากอันสวยงามน่าประทับใจ บางสถานที่ภาพของซีนในภาพยนตร์ยังคงอยู่ รอคอยให้เหล่าแฟนหนังไปตามหาแหวน เอ้ย! ไปตามรอยกัน

21.สิงหาคม.2017

สำหรับคนเมืองยุคใหม่ที่ชีวิตต้อง Active อยู่ตลอดเวลา ‘Sport Wear’ จึงไม่ใช่แค่ยูนิฟอร์มที่เอาไว้ใส่เฉพาะตอนเข้ายิมหรือเป็นชุดเก่งที่ต้องรอไว้ใส่ตอนไปวิ่งมาราธอนอีกต่อไป

28.สิงหาคม.2017

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

16.สิงหาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement