fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UPCLOSE — ตามติดไลฟ์สไตล์สาวออฟฟิศร่วมสมัยในย่านเจริญกรุง-สี่พระยา ไปกับ Viera by Ragazze
date : 7.สิงหาคม.2017 tag :

IMG_0395

ชีวิตคนทำงานออฟฟิศทุกวันนี้ต่างต้องประสบกับความเหน็ดเหนื่อยท้าทาย การได้หยุดพักแม้เพียง 1-2 ชั่วโมงระหว่างวันก็นับว่าเป็นกำไรชีวิตของพนักงานแล้ว และแน่นอนว่าสาวๆ ออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะเอาความสะดวกเป็นที่ตั้ง พักเที่ยงทั้งทีก็ไม่อยากไปไหนไกล แค่ลงมาชั้น canteen หาอาหารตามสั่งทาน แล้วก็ขึ้นไปตากแอร์ในออฟฟิศรอทำงานภาคบ่ายต่อ

… ฟังดูเฉาเหลือเกิน

งั้นลองมาหลีกหนีความวุ่นวายเพียงชั่วครู่หน่อยเป็นไร? จากย่านสาทรซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่อุดมไปด้วยออฟฟิศจำนวนมาก ลองแวะมาย่านเมืองเก่า เพื่อสำรวจหาของอร่อยและความรื่นรมย์ให้ชีวิตหน่อยจะเป็นไรไป

และแน่นอนว่าสำหรับสาวออฟฟิศแล้ว การออกเดินเฉิดฉายอย่างมาดมั่นก็ทำให้ได้ทั้งความคล่องตัวและสายตาจากหนุ่มๆ ที่พร้อมจะมองกันเป็นแถว ถ้าเสริมความเก๋และเท่ด้วยไอเท็มจาก Viera by Ragazze อย่างกระเป๋าและรองเท้าหนังแท้งานแฮนด์เมดระดับคุณภาพเกรดเอ ก็ยิ่งตอบโจทย์สาวออฟฟิศสายตะลุยกินและชอบค้นหาซีนใหม่ๆ ของเมืองยิ่งนัก

__________

15078653_1160303164061003_14614035091090939_n

[ The Jam Factory ]
ความชิคแรกที่ไม่อยากให้พลาดไปเลยก็คือ The Jam Factory พื้นที่เชิงสร้างสรรค์ที่อุดมไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านหนังสือ และร้านสินค้าไลฟ์สไตล์ ให้เราเดินเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน ถ้าหิวมากแล้วก็อาจจะตกลงปลงใจทานอาหารที่นี่กันไปเลย ใครชอบสายอาหารตะวันตกในบรรยากาศชั้นดีริมน้ำก็แนะนำ
The Summer House Project ส่วนใครที่รักอาหารไทยและอยากลองทานอาหารแบบที่เหมือนคุณแม่มาทำให้กิน ก็ต้องไปที่ The Never Ending Summer ที่อยู่ข้างๆ กัน

IMG_0299

IMG_0317

IMG_0353

แต่ถ้าใครยังไม่หิวมาก และอยากรองท้องก่อน ก็สามารถแวะซื้อเครื่องดื่มและขนมจาก ไล-บรา-รี่ ได้ ซึ่งระหว่างรอเครื่องดื่ม ก็สามารถเดินไปร้านหนังสือก็องดิด (Candide Books) เผื่อจะได้หนังสือกลับบ้านไปอ่านเล่นเย็นๆ ใจ

__________

[ สตรีทกันให้สุดที่ตลาดสี่พระยา ]
เดินลัดมาทางด้านหลังของ The Jam Factory เพื่อพบกับตลาดสี่พระยาในยุคปรับปรุงใหม่ ร้านอาหารข้างทางเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น อยากทานอะไรก็มีให้ทาน ยิ่งถ้าเป็นสาวออฟฟิศที่ชอบทานนู่นทานนี่แต่อย่างละนิดอย่างละหน่อย ของกินรถเข็นก็นับว่าตอบโจทย์ ที่ร่ำลือกันมากๆ ก็คือกุ้ยช่ายทอดที่หน้าตาเหมือนกะหรี่พัฟชิ้นยักษ์ แต่อร่อยแสงพุ่งชนิดที่ไม่ต้องราดซอสดำให้เลอะมือ

IMG_0453

IMG_0496

เดินตลาดกันพอหอมปากหอมคอ ให้พอมีอะไรหิ้วไปฝากเพื่อนๆ ที่ออฟฟิศ ถ้าใกล้จะถึงเวลากะบ่ายก็ควบตุ๊กๆ กลับออฟฟิศเลยก็จัดว่าเฉี่ยว หรือจะเดินเล่นดูเสื้อผ้าดูของแล้วค่อยกลับเรือข้ามฟากก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด …ก้มมองนาฬิกา ยังพอมีเวลา นัดเพื่อนกินข้าวให้อิ่มหนำแถวเจริญกรุงดีกว่า

IMG_0517

IMG_0545

IMG_0395

__________

[ ข้ามฟากกลับมาฝั่งเจริญกรุง ]
จะนั่งแท็กซี่หรือแว้นให้ผมปลิวสยายแล้วมาลงเรือที่ท่าเรือข้ามฟากสี่พระยาก็ย่อมได้ในราคาย่อมเยา หรือถ้าขี้เกียจอ้อมไปอ้อมมา ก็ข้ามฟากสวยๆ สูดลมเย็นๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วมาร้านอร่อยในย่านเจริญกรุงกันดีกว่า

IMG_0099

IMG_0049

IMG_0083

_________

[ แวะร้านลับในย่านเก่า ]
สายเสาะหาของกินอย่างเรา จะกินเจ้าเด็ดร้านดังคนแน่นก็แอบเบื่อ ใครใคร่อยากกินโจ๊กปริ้นส์ก็กินไป ใครใคร่อยากกินเป็ดย่างประจักษ์ก็สามารถ แต่สำหรับเราที่ชอบหาร้านลับที่อร่อยเป็นพิเศษก็ต้องมุดเข้าตึกแถวเพื่อมาพบกับอาหารไทยรสชาติพรีเมี่ยมที่ ร้าน Harmonique ในซอยวัดม่วงแค (เจริญกรุง 34) ดีกว่า

IMG_0737

IMG_0784

IMG_0897

อย่างที่บอกว่า ความน่ารักของร้านนี้คือการที่เป็นเหมือนกับร้านลับของย่านเจริญกรุง เพราะต้องเดินเข้าซอยแล้วสังเกตป้าย เลี้ยวขวาลอดซุ้มประตูผ่านแมกไม้ของต้นไทร ลัดเลาะเข้ามาพบกับลานขนาดน่ารักด้านหลังที่ทำเป็นร้านอาหารไทย-ฝรั่ง พร้อมอาหารรสชาติอร่อยคุ้นเคยมายาวนานหลายสิบปี ทุกวันนี้คนรุ่นเก่าก็ยังชอบมานั่งล้อมวงทานข้าวเที่ยวข้าวเย็นกันอยู่ ส่วนฝรั่งนักท่องเที่ยวก็รักในความลึกลับ คลาสสิก และเป็นกันเองของร้าน เช่นกันกับเรา

IMG_0900

IMG_0917

__________

[ Viera by Ragazze ]
เช่นเดียวกับกระเป๋าหนังของ Viera by Ragazze ที่ใครจะเชื่อว่านี่คือแบรนด์คุณภาพของไทยที่มีอายุเข้าปีที่ 33 ที่ทำให้เมื่อเอ่ยถึงกระเป๋าหนังแท้เรียบหรู สาวๆ จะต้องนึกถืงแบรนด์นี้เป็นอันดับต้นๆ เช่นกันกับกรรมวิธีในการตัดเย็บกระเป๋าแต่ละใบที่ไม่ได้มีดีแค่ความแฮนด์เมด แต่ยังใส่ใจในสร้างสรรค์ทุกรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้ตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ของสาวๆ แถมยังคงความชิคเก๋รับเทรนด์อีกด้วย

หมดเวลาพักเที่ยงพอดี ได้เวลากลับออฟฟิศแล้วไปทำงานที่เรารักกันต่อ คนทำงานอย่างเราก็ต้องตรากตรำใช้กำลังกาย ใจ และเวลาอย่างสร้างสรรค์ กว่าจะได้มาซึ่งผลลัพท์ของการทำงานที่ดี

IMG_0959

เครื่องหนังและการทำงาน ก็เหมือนกับชีวิต เพราะยิ่งใช้ ก็ยิ่งสวย
ฉะนั้น ก็ออกมาใช้ชีวิตสวยๆ กันดีกว่า!

#CraftedByLife #VierabyRGZ

RECOMMENDED CONTENT

5.มกราคม.2023

Skrillex ศิลปินชาวอเมริกันสาย Electronics Sound กลับมาอีกครั้งในรอบ 1 ปี พร้อมเพลงใหม่ 'Rumble' ที่ได้ดีเจและโปรดิวเซอร์ดาวรุ่ง Fred again.. และ MC Flowdan มาร่วมงาน