CONTACT US

SHARE

1453 Views
date :9.พฤษภาคม.2018
#ARTRECAP — เดินดูนิทรรศการ ‘Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic Imagination’ หลังงาน Met Gala บันลือโลก

ทุกวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคม ผู้คนในวงการแฟชั่นต่างจับจ้องไปที่มหานครนิวยอร์ค เพื่อเดินทางเข้าสู่กระแสที่ทั้งโลกต่างจับจ้อง เรื่องราวของคืนปาร์ตี้ที่มีมูลค่าทางสังคม วัฒนธรรม และเศรษฐกิจมากที่สุดในโลก งานที่ว่ามีชื่อเรียกกันอย่างง่ายๆ ว่า Met Gala

อธิบายให้ง่ายที่สุด งาน Met Gala คืองานการกุศล เพื่อหาทุนช่วยเหลือสถาบันเครื่องแต่งกาย The Costume Institue ในสังกัด The Metropolitan Museum of Art ใจกลางมหานครนิวยอร์ค ความเก่าแก่ของงานนี้มีขึ้นมาตั้งแต่ปี 1948

ตั้งแต่การมาเป็นแม่งานของ Anna Wintour บรรณาธิการบริหาร Vogue US และ Artistic Director ของเครือบริษัท Conde Nast ในปี 2005 นั้น งาน Met Gala ก็เริ่มธรรมเนียมจัดขึ้นในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคม และถือโอกาสเป็นงานฉลองนิทรรศการสุดอลังการชุดใหม่ในแต่ละปี ซึ่งแตกต่างกันออกไปตามมุมมองของทางภัณฑารักษ์ The Costume Institue ด้วยเลย

ซึ่งนิทรรศการในแต่ละปีนี่แหละ ก็จะเป็นตัวกำหนดตีมงาน และเครื่องแต่งการของเหล่าบุคคลสำคัญในงานด้วยเลย ไล่ดูจากหลายๆ ปีที่ผ่านมา นิทรรศการที่ Met Gala เคยเฉลิมฉลองให้ก็มีอาทิ AngloMania: Tradition and Transgression in British FashionSuperheroes: Fashion and FantasyAmerican Woman: Fashioning a National Identity ซึ่งเป็นเรื่องของการนำเสนอเรื่องราวของแฟชั่นที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและสังคม

ในหลายๆ ปีก็มีที่นิทรรศการพูดถึงตัวบุคคลเป็นพิเศษ หรือแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งโดยเฉพาะเช่น The House of ChanelAlexander McQueen: Savage Beauty และของปีที่แล้วอย่าง Rei Kawakubo/Comme des Garçons: Art of the In-Between เป็นต้น

สำหรับในปีนี้นิทรรศการชุดใหม่ของ The Costume Institue นั้นใช้ชื่อว่า Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic Imagination ซึ่งพูดถึงอิทธิพลและความสัมพันธ์ที่มีระหว่างแฟชั่นและศาสนา นั่นเลยทำให้เราเห็นแฟชั่นพรมแดงในงาน Met Gala ปีนี้สาวๆ หนุ่มๆ ต่างแต่งตัวกันประหนึ่งหลุดมาจากผลงานศิลปกรรมชิ้นสำคัญในโบสถ์คาทอลิก

สำหรับภาพบรรยากาศของงาน Met Gala นั้น เราเชื่อว่าคุณสามารถหาดูกันได้ทั่วไป แต่สิ่งที่ทางดู๊ดดอทขอนำมาให้ดูนั้น ก็คือภาพสุด exclusive จากในนิทรรศการ Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic Imagination นี้

โดยนอกจากที่เราจะได้เห็นชุดระดับโอต์กูว์ตูร์ที่ผ่านการออกแบบและตัดเย็บอย่างประณีตงดงาม จากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำและแบรนด์แฟชั่นหน้าใหม่กว่า 180 ชุด อาทิ Coco Chanel, Gianni Versace, Raf Simons, Riccardo Tisci, Valentino, Jean-Paul Gaultier, Alexander McQueen, Givenchy, Cristobal Balenciaga, Thom Browne, Yves Saint Laurent และ Rick Owens

ยังมีความพีคไปกว่านั้น ก็คือวัตถุจัดแสดงหาดูได้ยากจากนครรัฐวาติกันมากกว่า 40 ชิ้น ที่รับรองได้เลยว่า การได้เข้าชมนิทรรศการชุดนี้นั้นมีแต่คุ้มกับคุ้ม

  

     

ใครที่มีทุนทรัพย์มากพอ ก็สามารถเข้าชมนิทรรศการ Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic Imagination ได้ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม–8 ตุลาคมนี้ ที่ The Metropolitan Museum of Art นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

จะขาวก็ไม่ขาว จะดำก็ไม่ดำ คำจำกัดความของสีเทา สีกลางๆ ที่ให้ความรู้สึกต่างมุมมองของแต่ละคน เป็นสีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นสีที่แสดงถึงความทันสมัย มีหลากหลายเฉด

16.กรกฎาคม.2018

ท่ามกลางความพลุกพล่านบนถนนสุขุมวิท หากจะให้หาร้านอาหารดีๆ สักร้านคงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ท่ามกลางร้านรวงที่ผุดขึ้นใหม่แทบทุกวันจนละลานตาในย่านพร้อมพงษ์เรื่อยไปจนถึงทองหล่อ คุณอาจไม่เคยรู้เลยว่าบางทีอาจมีพิกัดดีงามลับๆ ที่นอกจากอาหารชั้นเลิศดีต่อสุขภาพกายใจ ยังเติมเต็มประสบการณ์แปลกใหม่ให้ชีวิตสนุกขึ้นด้วย

16.กรกฎาคม.2018

Advertising

Related Articles
Advertisement

MOST RECENT POST

CONTACT US

Call: +6680 552 5511

Email: info@dooddot.com