fbpx

CONTACT US

#ArtRecap : “Winter Market Fest #3” งานใหญ่ส่งท้ายปี ดัน “T77” ของแสนสิริขึ้นแท่นแหล่งไลฟ์สไตล์น่าจับตา
date : 29.ธันวาคม.2015 tag :

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 65

เมื่อวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 58 ที่ผ่านมา ดู๊ดดอทของเราได้ไปเดินเล่นชิลล์ๆ ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและลมหนาว กันที่ “วินเทอร์ มาร์เกต เฟส #3” (Winter Market Fest #3) งานน่ารักๆ จากครอบครัวแสนสิริ ที่เนรมิตพื้นที่ T77 (สุขุมวิท 77) ให้กลายเป็นพื้นที่ที่ทุกคนสามารถเข้ามาใช้ความสุขร่วมกันได้ ซึ่งมีร้านค้าที่น่าสนใจ และผู้คนเข้าร่วมงานมากมายต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 25,000 คน!

ก่อนหน้านี้ Dooddot เคยพาไปทำความรู้จักกับโครงการต่างๆ ใน T77 มาแล้วใน
‘T77′ คืออะไร? มาทำความรู้จักกับแหล่งไลฟ์สไตล์สุดฮิปแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯ จากครอบครัวแสนสิริ

ครั้งนี้ T77 ถือโอกาสใช้งาน Winter Market Fest#3 อวดโฉมพื้นที่อย่างเต็มรูปแบบมากขึ้น ด้วยคอนเซ็ปต์ “Welcome to the Neighbourhood” เพื่อให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง อย่างน้องหมา น้องแมว ก็สามารถเข้ามามีความสุขในพื้นที่นี้ได้  พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสกับ ฮาบิโตะ คอมมูนิตี้ รีเทล มอลล์ ที่จะมาเติมเต็ม Lifestyle ของ T77 ก่อนใคร บรรยากาศภายในงานจะอบอุ่นขนาดไหน ตามมาดูกันเลย 😀

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 2

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 3

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 7

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 4

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 5

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 6

พื้นที่สำหรับทุกคนในครอบครัว

เริ่มกันที่การแสดงน่ารักๆ ของเด็กๆ หลากหลายสัญชาติ ที่ผลัดกันขึ้นมาสร้างความคึกคัก เด็กๆ แต่ละคนก็เตรียมพร้อมมาอย่างดี คุณพ่อ คุณแม่ ก็มายืนปรบมือเชียร์กันใหญ่ เป็นบรรยากาศที่น่ารักมากๆ และได้ยินมาว่าโรงเรียน Bangkok Prep ก็จะมาเปิดในพื้นที่ T77 ด้วยเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก โดย SCB ทั้งชิงช้าสวรรค์ แคมป์ศิลปะที่เด็กๆ สามารถสร้างสรรโปสการ์ดได้ด้วยตัวเอง แถมยังมีอมยิ้มมาแจกอีกด้วย

หลังจากนั้นก็เป็นช่วงเวลาของการเปิดงานอย่างเป็นทางการ ด้วยขบวนพาเหรด “Welcome to the Neighborhood Parade” ที่เปิดตัวอย่างสนุกสนาน ในขบวนมีทั้งซานต้า ซานตี้ ที่มาแจกของขวัญให้กับผู้ร่วมงาน และยังมี Juggling จากคณะ Locgieg, Knock Knock, Bubble Girl, Clown และขบวนเพื่อนบ้านอย่าง แกงค์เด็กจักรยานสุดซ่า, คุณบุรุษไปรษณีย์ และคุณลุงใจดีที่คอยแจกลูกโป่ง มาคอยสร้างความสนุกตลอดทั้งงาน งานนี้เด็กๆ กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่

ภายในงานยังอนุญาตให้นำน้องหมา น้องแมวมาเที่ยวได้ และที่สำคัญยังมีร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงชื่อดังมาเปิดอีกด้วย อย่าง Barketek, Sketch Pet และ Daddy Pet เป็นต้น งานนี้คนรักสัตว์แฮปปี้ไปตามๆ กัน

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 8

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 10

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 12

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 15

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 16

คัดสรรเทรนด์และเลือกสิ่งที่ดีที่สุด

ต้องขอบอกเลยว่างานนี้สุดจริงๆ สำหรับร้านค้า ที่ถูกคัดมาอย่างดีกว่า 160 ร้าน มีทั้งร้านแฟชั่น ของตกแต่งบ้าน และร้านอาหาร ซึ่งแต่ละร้านที่มาออกงานนี้มีลุคที่ดูเท่ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสาวแพรี่พาย ที่มาพร้อมรถไอศครีมสุดน่ารัก Guss Damn Good  และมีรสชาติพิเศษ Galaxy of Pearypie มีแฟนๆ ต่อแถวกันยาวเหยียด และอีกหนึ่งสาวที่เราเห็นผลงานบ่อยๆ  แพร พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ มาพร้อมกับร้าน Moon Taste ที่ขายน้ำสลัด และซุปต่างๆ โดยเธอเป็นคนคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง จากที่ได้ลองชิมมา ต้องบอกว่าซุปฟักทองอร่อยเด็ดมาก!

ส่วนร้านดังๆ เจ้าอื่นที่มาขาย มีทั้ง Daniel Thaiger รถเบอเกอร์ที่ถือว่ากลายเป็นตำนานแห่งเบอเกอร์ไปซะแล้ว Foodstop ฟู๊ดทรัคขายฮ๊อทด๊อกหลายหลายชนิด และขนมอร่อยๆ ร้าน After You เป็นต้น ซึ่งแต่ละร้านที่บอกมายังจำประสบการณ์ปีที่แล้วที่ของขายหมดตั้งแต่หัววัน ทำให้ครั้งนี้เตรียมของมาพร้อมเป็นอย่างดี แต่แล้วไม่วายก็หมดก่อนเวลางานจะจบลง เพราะคนมาเยอะกว่าปีที่ผ่านมา

ร้านแฟชั่นก็เป็นร้านที่แฟชั่นนิสต้าคุ้นเคยกันดี อย่าง Onion, Indigo to Indian, Rams, S.V.S.S, Blackheart และ Smilelyhound แบรนด์ลูกของ Greyhound ก็มาเปิดร้านด้วยเช่นกัน ซึ่งแต่ละร้านเอาใจใส่เป็นอย่างดี เจ้าของมาขายเองทั้งนั้น อยากได้อะไร ติดขัดอะไร ถามได้เลย  

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 17

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 18

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 19

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 20

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 21

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 24

แพรี่พาย ที่มาพร้อมรถไอศครีมสุดน่ารัก Guss Damn Good

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 23

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 25

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 26

Lab Ramen Burger ร้านเบอเกอร์ราเมนชื่อดัง ที่มีคนต่อแถวกันยาวเหยียด!

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 28

ในงานได้มีโอกาสแวะเข้าไปพูดคุยกับ แพร พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ เกี่ยวกับงานครั้งนี้ เธอก็ตอบด้วยรอยยิ้ม “สนุกมากๆ เลย มาเป็นปีที่ 3 แล้ว เหนื่อยนะ แต่สนุกมากกว่า มันสนุกด้วยมวลของผู้คนที่มาอยู่ด้วยกันอะคะ เพราะว่าอย่างเทศกาลคริสต์มาส อย่างนี้มันเป็นช่วงที่ทุกคนมีความสุขอยู่แล้ว แล้วในงานนี้เป็นเหมือนทุกคนพร้อมจะมีความสุขด้วยกัน แล้วได้มาอยู่รวมกัน พลังงานมันเลยดีมาก แพรเลยรู้สึกว่าดีมากๆ”ภายในงานมีกิจกรรมเยอะมาก แบบฟรีๆ ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Photo Truck ที่มีสาวๆ ต่อคิวเพียบ อีกกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของงานนั้น คือ Santa House ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าไปเล่นเกมลุ้นรางวัล ซึ่งของรางวัลที่แจกกัน ก็มีตั้งแต่กระเป๋าตั๋วเครื่องบิน จนถึงที่พักตากอากาศ ซึ่งในวันนั้นมีคนได้รางวัลเป็นที่พักที่หัวหินด้วย ดีใจแทนสุดๆ นอกจากนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์จาก SCB ที่เด็กต่อแถวกันอย่างน่ารัก และโชว์ต่างๆ บนท้องถนน ก็มีให้ดูไม่ขาดสาย

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 29

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 35

After You มาพร้อมเมนูสุดฮอต Milo Volcano & Strawberry Cheesecake ไม่ว่าใครที่เดินผ่านไปผ่านมา ต่างต้องหยุดให้กับเมนูนี้!

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 34

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 33

ภายในงานมีกิจกรรมเยอะมาก แบบฟรีๆ ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Photo Truck ที่มีสาวๆ ต่อคิวเพียบ อีกกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของงานนั้น คือ Santa House ที่เปิดโอกาศให้ทุกคนเข้าไปเล่นเกมลุ้นรางวัล ซึ่งของรางวัลที่แจกกัน ก็มีตั้งแต่กระเป๋าตั๋วเครื่องบิน จนถึงที่พักตากอากาศ ซึ่งในวันนั้นมีคนได้รางวัลเป็นที่พักที่หัวหินด้วย ดีใจแทนสุดๆ นอกจากนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์จาก SCB ที่เด็กต่อแถวกันอย่างน่ารัก และโชว์ต่างๆ บนท้องถนน ก็มีให้ดูไม่ขาดสาย 😀

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 36

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 37

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 38

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 39

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 42

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 43

“The SIP” Sprinkle Inspired Pop up Truck มาเสิร์ฟความสดชื่นกันให้กับคนในงาน

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 41

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 44

Daniel Thaiger รถเบอเกอร์เจ้าดัง ที่มีคนต่อแถว จนสุดท้าต้องติดป้าย Sold Out!

เติมเต็มประสบการณ์กับผู้นำด้านศิลปะหลายแขนง

งานดีๆ อย่างนี้ จะไม่มีงานศิลปะได้ไง! HUBBA-TO Co-creation Community ที่จะมาเปิดบริการที่ HABITO ได้นำเสนอพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ 2 จุด ที่แรกเป็น Workshop Room ที่ขนเอาสารพัดกิจกรรมศิลปะมาให้ผู้ร่วมงานได้ทดลองกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นฝึกระบายสีถุงผ้า ฝึกวาดภาพ หรือแม้กระทั่งฝึกทำงานศิลปะจากซีเรียลสุดอร่อย งานนี้เด็กๆ ชื่นชอบ พ่อแม่ก็ยิ้มแย้มกันถ้วนหน้า

ส่วนอีกพื้นที่เป็นห้องที่โชว์ Lighting Installation สุดน่าทึ่ง ครีเอทโดย Eyedropper Fill กลุ่มที่สร้างสรรค์ MV ให้กับศิลปินดังๆ โดยเราได้คุยกับ เบสท์ วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย หนึ่งในทีมถึงเรื่องราวของผลงานชุดนี้ “วันนี้มาทำงาน Lighting Installation ชื่อว่า Virtual Journey ครับ เป็นงานที่พาคนดูออกไปจากชีวิตประจำวัน เราก็เลยสร้างโลก อีกโลกนึงขึ้นมาให้คนดูรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกภาพยนตร์ แต่ว่าหนังเรื่องนี้มันจะเล่าด้วยเสียง และแสงครับ”

“สำหรับพวกผมเป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆ เพราะงานที่เราทำส่วนใหญ่ หลายๆคนไม่เข้าใจ แต่สำหรับงานนี้ทุกคนเข้าไป ก็รู้สึกชอบครับ ได้รับเสียงตอบรับที่ดี” เบสท์ กล่าว

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 45

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 46

ส่วนอีกพื้นที่เป็นห้องที่โชว์ Lighting Installation สุดน่าทึ่ง ครีเอทโดย Eyedropper Fill กลุ่มที่สร้างสรรค์ MV ให้กับศิลปินดังๆ โดยเราได้คุยกับ เบสท์ วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย หนึ่งในทีมถึงเรื่องราวของผลงานชุดนี้ วันนี้มาทำงาน Lighting Installation ชื่อว่า Virtual Journey ครับ เป็นงานที่พาคนดูออกไปจากชีวิตประจำวัน เราก็เลยสร้างโลก อีกโลกนึงขึ้นมาให้คนดูรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกภาพยนตร์ แต่ว่าหนังเรื่องนี้มันจะเล่าด้วยเสียง และแสงครับ”

“สำหรับพวกผมเป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆ เพราะงานที่เราทำส่วนใหญ่ หลายๆคนไม่เข้าใจ แต่สำหรับงานนี้ทุกคนเข้าไป ก็รู้สึกชอบครับ ได้รับเสียงตอบรับที่ดี” เบสท์ กล่าว

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 47

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 62

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 63

ปิดท้ายคำคืนด้วย ปาร์ตี้ที่ห้อง The Stardust ในห้องนี้เหมาะมากๆ สำหรับหนุ่ม สาว เพราะมี ค็อกเทล ให้เลือกมากมาย โดยร้านที่เป็นไฮไลท์ของห้องนี้คงหนีไม่พ้น The Pharmacy Bar ที่เซ็ทอัพบาร์ให้เป็นร้านขายยา ส่วนบาร์เทนเดอร์ของร้านนี้ก็แต่งตัวเป็นหมอ แหม๋เก๋จริงๆ และยังมี DJ เปิดตลอดทั้งคืน

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ ได้พี่ป๊อด โมเดิร์นด็อก และพี่นภ พรชำนิ มาสร้างความอบอุ่น สร้างรอยยิ้ม ให้กับคนในงาน โดยเฉพาะพี่ป๊อด ที่มีน้องๆ หนูๆ ออกมาแจม เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ฟังกันยกใหญ่

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 49

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 61

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 51

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 54

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 55

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 58

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 57

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 56

“ขอบคุณแสนสิริที่จัดงานดีๆ อย่างนี้ และบรรยากาศก็อบอุ่นมากๆ” ป๊อด โมเดิร์นด็อก

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 59

Recap Winter Market Fest 3 Sansiri T77 Dooddot 60

เป็นอย่างไรกันบ้างกับกิจกรรมประจำปีของแสนสิริ อย่าง Winter Market Fest#3 ในครั้งนี้ สำหรับคนที่ได้ไปคงเป็นอะไรที่อบอุ่นมากๆ และถือว่าเป็นงาน Market Fest ที่เจ๋งที่สุดแห่งปีใช่ไหมล่ะ ส่วนใครที่พลาดในครั้งนี้ คงต้องรอปีหน้า ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากนี้ T77 คงเป็น Neighbourhood สำคัญของย่านนี้อย่างแน่นอน เพราะว่านอกจาก HABITO ที่กำลังจะเปิดตัวแล้ว ยังมีโรงเรียน Bangkok Prep ที่จะมาช่วยเติมเต็มความเป็น Neighborhood ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ส่วนกิจกรรมปีหน้ารับรองว่าต้องเจ๋งขึ้นไปกว่าครั้งนี้แน่นอน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่: http://www.sansiri.com/t77 สอบถามโทร.1685

😀

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่: www.sansiri.com/wintermarketfest3
สอบถามโทร.1685

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017