fbpx

CONTACT US

Social Calendar: 07-14 August 2014
date : 7.สิงหาคม.2014 tag :

null

null

1. ธิดาผ้าซิ่น

วัฒนธรรมอีสาน มีความงดงาม และเรียบง่าย  เสื้อผ้า  เครื่องแต่งกายล้วนถูกออกแบบได้วิจิตรบรรจง สาวอีสานนุ่งผ้าซิ่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงที่มาของพื้นถิ่น  กิริยาอันอ่อนหวานเป็นอีกหนึ่งความงามที่เราสัมผัสได้ไม่ยาก ความงามเหล่านี้ช่างงดงามยิ่งนัก มันบ่งบอกถึงความพอดี ไม่ประดิษฐ์มากจนเกินไป  เป็นความประทับใจที่ไม่อาจลืมเลือนได้โดยง่าย  เพราะมันฝังรากลึกอยู่ในสายเลือดลูกหลานอีสาน

ผลงานจิตรกรรมชุด “ธิดาผ้าซิ่น” นี้กำลังเล่าเรื่อง “ความงามที่เรียบง่าย” ผ่านภาษาทางศิลปะ อากัปกิริยาของหญิงสาวที่นุ่งห่มเครื่องแต่งกายพื้นถิ่น โดยเฉพาะ “ผ้าซิ่น” ผ้าทอมือที่สวยงามวิจิตรบรรจง ผ่านกระบวนการมากมายกว่าจะได้มาซึ่งผ้าให้สวมใส่ แต่ทว่านำเสนอโดยการสวมใส่ที่เรียบง่าย

ผลงานงานจิตรกรรมชุดนี้ จึงเป็นภาพสะท้อนความงาม ที่เกิดจากความพอดี ทั้งยังพยายามให้เห็นถึง ความสำคัญชองชีวิตชนบทที่มีความพอเพียง ไม่อยากได้เกินความจำเป็น หญิงสาวในภาพจิตรกรรมเหล่านี้ จึงเป็นภาพตัวแทน ให้เราหันกลับไปมองวัฒนธรรมที่งดงาม ไม่ใช้เพียงอิสาน แต่เป็นวัฒนธรรมพื้นถิ่นทั่วไป และหวังกระตุ้นให้เราหันกลับมามอง ให้เห็นถึง “ความสุขที่ยั่งยืน และเรียบง่าย” เพราะเราต่างก็ปรารถนาความสุข แต่เราอาจลืมไปว่ามันเริ่มต้นจากความเรียบง่าย ภายในตัวเรานี้เอง

วันที่: 06-29 สิงหาคม
สถานที่: People’s Gallery P1-P2 ชั้น 2 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)
Website: http://www.bacc.or.th/event/The-Angle-of-ISAN.html

 ………………………………………………………………….

2. เครื่องรางในรถแท็กซี่ไทย

นิทรรศการเครื่องรางในรถแท็กซี่ไทยที่ People’s Gallery ใน หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 1 – 29 สิงหาคม 2557 เป็นการแสดงภาพถ่ายโดยศิลปิน/ช่างภาพ เดล คอนสแตนซ์ (Dale Konstanz)  ที่ถ่ายจากในแท็กซี่ที่กรุงเทพฯ ในช่วงแปดปีที่ผ่านมา โดยภาพถ่ายเหล่านี้จะเน้นเกี่ยวกับการประดับประดาในรถแท็กซี่ที่อัดแน่นด้วยเครื่องนำโชค ภาพนิ่ง รูปเคารพทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเครื่องประดับสมัยใหม่ตัวเล็กตัวน้อยที่วางเต็มแผงหน้าปัด ห้อยจากกระจกมองหลัง รวมทั้งติดไว้บนเพดานรถ รูปบูชาและเครื่องประดับในรูปแบบต่าง ๆ เหล่านี้เอาไว้ใช้เป็นเครื่องรางคุ้มครองความปลอดภัยของคนขับและผู้โดยสาร ใช้เป็นเครื่องนำโชคเพื่อให้เงินทองไหลมา รวมทั้งสร้างความเพลิดเพลินสนุกสนานแก่คนขับแท็กซี่ด้วย

ภาพถ่ายของคอนสแตนซ์ (Dale Konstanz) เป็นการสะท้อนวัฒนธรรมแบบไทย ๆ แต่ในบริบทที่ร่วมสมัย มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างคุ้นเคยสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย หรือมาเที่ยวประเทศไทย แต่มักจะถูกมองข้ามหรือไม่ได้ใส่ใจกับมัน โดยเฉพาะสำหรับคนไทย ผลงานนี้ตั้งใจที่จะให้ผู้ชมได้สัมผัสและหวังว่าคงจะกลับไปด้วยความสุขและความชื่นชมต่อวัฒนธรรมไทยมากขึ้น

วันที่: 1-29 สิงหาคม
สถานที่: People’s Gallery P3 ชั้น 2 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)
Website: http://www.bacc.or.th/event/Thai-Taxi-Talismans.html

  ………………………………………………………………….

3. นิทรรศการ 17/80

นิทรรศการ “๑๗ l ๘๐ จาก l เส้น l สู่ l สร้าง” จัดขึ้นในวาระครบรอบ 80 ปี ของสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติสถาปนิกศิลปินแห่งชาติ ๑๗ ท่าน ผู้ได้ริเริ่ม ส่งเสริม และพัฒนาวงการสถาปัตยกรรมให้เจริญก้าวหน้า และคงอยู่มาจนถึงปัจจุบันนี้ นิทรรศการจะจัดแสดงในรูปแบบของ “Photo Exhibition” ที่เน้นภาพถ่ายศิลปินแห่งชาติและผลงานของท่านในมุมมองใหม่ นำเสนอผ่านปรัชญา แนวคิด ผลงาน รวมไปถึงทัศนคติต่างๆ เกี่ยวกับวงการสถาปัตยกรรมในประเทศไทย เพื่อเป็นข้อคิด แรงผลักดัน และแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เข้าชม สถาปนิกและนักออกแบบรุ่นใหม่ที่สนใจ อีกทั้งยังทำให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสทำความรู้จักสถาปนิกศิลปินแห่งชาติ หรือ “บรมครู” ทางด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมอีกด้วย

วันที่: 1-31 สิงหาคม
สถานที่: หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)
Website: http://www.bacc.or.th/event/นิทรรศการ-1780.html#page

  ………………………………………………………………….

4. Developing the B

Music rehearsal Brownstone Studios is proud to announce it is transforming into an art gallery dedicated to non-representational artworks, performances, 3D installations and original music. The gallery will provide a unique venue for art lovers to collectively explore the common language of abstract painting and music and to taste their dissonant overtones.

Please join us on Saturday August 9th, from 7 p.m. until 10 p.m , for the gallery opening exhibition ‘Developing the B’ and to meet the artists Soichiro Shimizu and Joe Delaney

Brownstone gallery’s first exhibition invited the curating platform CONCRETE projects to transform the space, which is known mainly as a music rehearsal studio, into an art gallery.

วันที่: 09 สิงหาคม
พิธีเปิดนิทรรศการ เวลา 19:00 น.
สถานที่: Brownstone Studios, 1395 สุขุมวิท ซอย 77 (BTS อ่อนนุช)
Website: http://www.bacc.or.th/event/นิทรรศการ-1780.html#page

  ________________________________________________________________________________

null

null

เทศกาลภาพยนตร์เงียบ ครั้งที่ 1

ในโอกาสครบรอบ ๓๐ ปี ของการตั้งหอภาพยนตร์ ขึ้นมาในประเทศไทย หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) จึงมีแนวคิดริเริ่มจัดงานเทศกาลภาพยนตร์เงียบครั้งแรกขึ้นในประเทศไทย เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เงียบชั้นดี ระดับโลก ประกอบกับเสียงเปียโนสดๆ จากนักเปียโนที่มีอาชีพเล่นเปียโนเพื่อประกอบภาพยนตร์เงียบโดยเฉพาะ

เทศกาลภาพยนตร์เงียบครั้งที่ ๑ นี้ หอภาพยนตร์ ได้รับการสนับสนุนจากบริติช เคาน์ซิล ประเทศไทย  ได้คัดสรรภาพยนตร์ที่โดดเด่น ๗ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ผลงานภาพยนตร์ของผู้กำกับชั้นครู Alfred Hitchcock โดยเทศกาลฯ จะจัดฉาย ๓ เรื่อง ได้แก่ The Pleasure Garden  (๒๔๖๘) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องแรกของ Hitchcock, The Ring (๒๔๗๐) และ The Lodger (๒๔๗๐) และจัดฉายเรื่อง Prix de Beaute (๒๔๗๓) ผลงานการแสดงของนักแสดงภาพยนตร์เงียบชื่อดัง Louise Brooks สำหรับภาพยนตร์เงียบของเอเชีย ทางเทศกาลฯ จะจัดฉายเรื่อง The Little Toys (๒๔๗๖)ภาพยนตร์เงียบจากประเทศจีนที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในร้อยภาพยนตร์จีนทีดี่ที่สุด ซึ่งจัดโดยเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮ่องกง

ในส่วนของนักเปียโนที่จะมาเล่นประกอบ หอภาพยนตร์ ได้รับเกียรติจาก Maud Nelissen นักเปียโนชาวเนเธอร์แลนด์ และ Mie Yanashita นักเปียโนชาวญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองคนเป็นนักเปียโนประกอบภาพยนตร์เงียบระดับโลก และเคยแสดงฝีมือมาแล้วทั่วโลก รวมทั้งในเทศกาลภาพยนตร์เงียบที่เมืองโพดิโอเน (Pordenone Silent Film Festival) ประเทศอิตาลี ซึ่งถือเป็นเทศกาลภาพยนตร์เงียบที่ใหญ่ที่สำคัญที่สุดในโลก และที่พิเศษสุดหอภาพยนตร์ ได้ทาบทามวาทยกรและนักเปียโนชื่อดังของไทย ทฤษฎี ณ พัทลุง มาเล่นดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Lodger ในรอบปิดเทศกาลฯ อีกด้วย

วันที่: 7-13 สิงหาคม
สถานที่: โรงภาพยนตร์ลิโด้ ๒ และโรงภาพยนตร์สกาล่า
Website: https://www.facebook.com/silentfilmthailand
ดูตารางฉายภาพยนตร์ได้ที่: https://www.facebook.com/notes/thai-film-archive/ตารางการจัดฉายเทศกาลภาพยนตร์เงียบ/ 765871243463078

  ________________________________________________________________________________

null

null

1. Buck Wild 2014 

เสาร์ที่ 9 สิงหาคม นี้ เตรียมแต่งตัวมาโยกกันกับคอนเสิร์ตฮิบฮอปที่รวมเอาท๊อปๆ จากหลายประเทศในเอเซียเพื่อมาระเบิดความมันส์ที่ Onxy RCA เช่น Anarchy (ญี่ปุ่น), แดนดี (ไทย), ดีเจ Biggie และ Joe Flizzow (มาเลเซีย), Suboi และ Kimmese (เวียดนาม), DJ Tob and DJ Tony B (ไทย)

บัตร ราคา 360 บาท รับฟรี Jägermeister
งานเริ่ม 3 ทุ่ม – ตี 2 ขายบัตรหน้างานเท่านั้น ช้าบัตรหมดอดเข้า
วันที่: 9 สิงหาคม
เวลา: 21.00 น. – 02:00 น. 
ค่าเข้า: 360 บาท + 1 free Jägermeister
สถานที่: Onyx, RCA 
Website: https://www.facebook.com/events/860719230623963/

 ………………………………………………………………….

2. Afreek! Live!

Are you looking for an African event in Bangkok?

We can live up to your expectations. This coming Monday (the day before Thai holiday!) August 11th come and dance with us at Moose to Jumping Afro Beats!

Africa = Roots of Origins.

Unique! Kwaito, PANTSULA, African House, Kuduro, Dance Hall, Reggae, Hip hop, Afro-beats……….more Afro Rhythms!

วันที่: 11 สิงหาคม
เวลา: 21.00 น. – 02:00 น.
สถานที่: Moose เอกมัย 21 
Website: https://www.facebook.com/events/262949377246074/?ref=44&unit_ref=suggested_events

  ………………………………………………………………….

3. Reuben Wu (Ladytron) DJ Set

Ladytron’s Reuben Wu is back in Bangkok!

With support from DJ Supersonic (Superrzaap!)

FREE ENTRY

วันที่: 9 สิงหาคม
เวลา: 22.00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: Grease ชั้น 4 สุขุมวิท ซอย 49
Website: https://www.facebook.com/events/310637225785161/

  ________________________________________________________________________________

null

null

Issues Live in Bangkok

Zeus Entertainment By. Feoh Presents.

ISSUES LIVE IN BANGKOK 14 – 08 – 2014

AT MELLO YELLO [OVERTONE RCA]

บัตรราคา 900 บาท(จำกัด 300 ใบ) จำหน่ายแล้วที่ …
– Sick Chainsaws Metalshop “Thailand” (MRT สถานีจตุจักร)
– sinshopthailand (MRT สถานีจตุจักร, สยามสแควร์ [โรงหนังลิโด ชั้น 2], ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ชั้น 3)
– Death Or Arise (วังหลัง ศิริราช)
– Keep The Faith Shop (โชคชัย4 ซอย6)
– Conzoom Inside (The Mall โคราช ชั้นG )

***ก่อน 1 ส.ค. 2014***

บัตรหน้างาน 1,200 บาท

VIP Package ราคา 1,800 บาท ***จำกัด 60 ใบ***

โทรมาลงทะเบียนเท่านั้นที่ 081-6208983

สิทธิที่จะได้รับ
– T-Shirt
– ถ่ายรูปร่วมกับวง(ตามที่โปรโมเตอร์จัดไว้ให้)
– เซ็นของได้ 2 ชิ้น

วันที่: 14 สิงหาคม 
เวลา: 20:00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: Mellow Yello, Overtone RCA
Website: https://www.facebook.com/events/673026872732419/?ref=22

 ________________________________________________________________________________

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2021

อาดิดาส เปิดตัวซีรีส์ภาพยนตร์ต้อนรับการแข่งขันยูโร 2020 (UEFA EURO 2020TM) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก้แฟนบอล นักฟุตบอล และทุกคนได้มองเห็นถึงโลกแห่งความเป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงสิ่งความแตกต่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้การแข่งขันและเราทุกคนแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น