fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WHERETOGO — จิบค็อกเทลสวยๆ ริมหาดหัวหิน ที่ Sretsis Mermaid Bar & Shop
date : 5.กันยายน.2017 tag :

มันเป็นวันสุดสัปดาห์ที่แสนน่าเบื่อ พวกเราก็เลยส่งข้อความหากันพร้อมบอกโจทย์ให้เหล่าเพื่อนๆ ในกรุ๊ป ทะเลที่ไหนก็ได้แต่ขอให้ใกล้กรุง เอาแบบใช้เวลาแค่เสาร์-อาทิตย์ก็พอ และก็ยิ่งน่าเบื่อเข้าไปอีกเมื่อคำตอบของเกือบแทบทุกคนต่างมุ่งไปที่หัวหิน

หัวหินเหรอ… น่าเบื่อจะตาย ไม่เห็นจะมีอะไรใหม่เลย

__________

อาคารคอนกรีตไซส์ยักษ์ตั้งอยู่ริมทะเลในซอยหัวหิน 35 แถบพระราชวังไกลกังวล ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหินมากนัก ที่นี่คือ Seen Space Hua Hin คอมมิวนิตี้มอลล์ริมทะเลน้องใหม่ล่าสุดของอดีตเมืองตากอากาศที่ยังคงได้รับความนิยมจวบจนปัจจุบัน

ที่นี่เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ มากมาย ทั้งร้านอาหารรสชาติดีงาม ร้านกาแฟ ร้านขายสินค้าดีไซน์ และที่เหมือนจะขาดไม่ได้ ก็คือบาร์ริมทะเล

เราสะดุดตากับบาร์ริมทะเลสีชมพูจ๋าแห่งนี้มาก พอไล่สายตาไปเห็นชื่อ ‘Sretsis Mermaid Bar & Shop’ สาวๆ ต่างก็ยิ้มร่าเดินมุ่งตรงเข้าไปหาบาร์แห่งนี้ทันที

เผื่อใครที่ยังไม่รู้จัก Sretsis คือแบรนด์แฟชั่นชื่อดังมากของไทย อายุอานามก็กำลังจะเข้าขวบปีที่ 15 แล้ว ก่อตั้งโดยสามพี่น้องตระกูลสุขะหุต คล้ายเดือน (Managing Director) พิมพ์ดาว (Creative Director) และมทินา (Jewelry Design Director) ภาพจำที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็คือการเปิดตัวคอลเล็กชั่นต่างๆ ในสถานที่สุดพิเศษ และสไตล์ผู้หญิงจ๋าที่สวย เก๋ และน่าใส่ชะมัด!

Mermaid Bar แห่งนี้นับว่าเป็นการแตกไลน์แบรนด์ให้มุ่งสู่ความเป็นไลฟ์สไตล์ที่เข้าถึงทุกคนได้มากขึ้น โดยแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ ส่วนแรกคือช้อปเล็กน่ารักของ Sretsis คอลเล็กชั่นฤดูร้อน (เราได้ยินกระซิบมาว่า คอลเล็กชั่นเก่าๆ ที่หลายคนตามหาและซื้อไม่ทัน ที่นี่ก็มีมาขาย แถมยังราคาพิเศษด้วยนะ) รวมไปถึง accessories อื่นๆ มากกว่านั้นคือสินค้าพิเศษเฉพาะที่ Mermaid Bar นี้เท่านั้น อาทิ กระเป๋าสาน ผ้าปูรองนั่งชายหาด ชุดว่ายน้ำ หรือแม้แต่น้ำมันมะพร้าวพะยี่ห้อ Mermaid Matina ในฉลากแสนน่ารัก

ส่วนที่สองหันหน้าเข้าหาทะเล คือบาร์ขนาดกะทัดรัดแต่เครื่องดื่มนั้นน่ารักจนเราอยากสั่งให้หมดทุกเมนู แถมพ่วงด้วยการตกแต่งแนวทรอปปิคัลสีชมพูจัดจ้านจนใครต่อใครก็ต้องมานั่งสวยๆ ถ่ายรูปกับภาพ painting รูปนางเงือกในแก้วค็อกเทลกันทั้งนั้น

เมนูที่เราขอแนะนำสำหรับคอค็อกเทลก็เริ่มด้วย Tiny Bubbles หน้าตาน่ารักแถมกลิ่นยังหอม แอปเปิ้ลเขียวผสมกับเหล้าจิน ก่อนเติมความหอมหวานและสไปซ์นิดๆ ด้วยไซรัปลิ้นจี่และขิง เราตกใจนิดหน่อยที่มีการเติมผักชีลาวเข้าไปด้วย แต่กลับเข้ากันได้อย่างดีชะมัด

แต่สำหรับคนไม่ทานแอลกอฮอล์ เราขอแนะนำ Weekend Calls สุดสัปดาห์ของคุณจะไม่น่าเบื่อ แถมยังสุดชื่นมากๆ ด้วยน้ำมะนาว ผสมน้ำส้ม และน้ำเกรปฟรุ๊ต จากนั้นใส่ความเมืองร้อนเข้าไปด้วยไซรัปที่ทำจากกระวาน หอมหวานอมเปรี้ยว สดชื่นไป รับลมทะเลไป ฟินหัวใจนัก

ปิดท้ายด้วยแก้วที่เรารักมากอย่าง Hot Lips แซ่บพริกหลายเม็ด เตกีล่าผสมไซรัปพริกและเหยาะซอสทาบาสโก้ เติมความเผ็ดหอมยิ่งขึ้นด้วยผงซินนามอน วางมะนาวฝานบางลงไป เสียบพริกแห้งให้ดูแซ่บยิ่งกว่าเดิม ฟังดูแปลกแปร่งลิ้น แต่เพียงแค่จิบ ก็รู้สึกหลงรักแก้วนี้อย่างทันควันชนิดที่ไม่ต้องดื่มน้ำเปล่าตามเลย

__________

Sretsis Mermaid Bar & Shop สำหรับเราคือสิ่งที่ทำให้หัวหินไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด การที่หัวหินมีอะไรใหม่ๆ ให้ได้มาแวะเวียนเยี่ยมเยียนนับว่าน่ารัก และทำให้สุดสัปดาห์คราวต่อไป ถ้าเพื่อนๆ ในกรุ๊ปบอกว่า หัวหิน เราจะตอบว่าไปโดยไม่ต้องเสียเวลาคิดเลย 🙂

__________

Sretsis Mermaid Bar & Shop
ภายในโครงการ Seenspace หัวหิน 35

เปิดทุกวัน
อาทิตย์-พฤหัสบดี 11.00-20.00 น.
ศุกร์-เสาร์ 11.00-22.00 น.

facebook.com/SretsisMermaidBarAndShop

RECOMMENDED CONTENT

9.พฤษภาคม.2022

เรียกได้ว่าแฟน ๆ ฟินจิกหมอน แถมน้ำตาแตกไปตาม ๆ กัน สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “เก็บมันเอาไว้” จากสองหนุ่มวง “Mints” (มิ้นท์) ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงน่าจับตามองอย่าง “อัด - อวัช รัตนปิณฑะ” และ “ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ก่อนหน้านี้จับมือนักร้องแร็ปเปอร์สาว “MILLI” (มิลลิ) ปล่อยเพลง “17 นาที” จนฮิตติดหูแฟน ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง