fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WHERETOGO — เจริญกรุง คาเฟ่ บาร์ : บาร์ฤดูร้อนย้อนยุคที่ไม่ได้ตั้งใจจะหลบซ่อน
date : 5.มีนาคม.2018 tag :

ท่ามกลางความวุ่นวายของย่านบางรัก ถนนเจริญกรุง คุณอาจผ่านร้านอาหารสีเหลืองขนาดจิ๋วที่เบียดตัวอยู่ในตึกแถวเล็กๆ ระหว่างบรรดาร้านขายเครื่องเงินเครื่องประดับไปโดยไม่ทันได้สังเกต

ไม่ได้ตั้งใจจะ hidden กับเขาแต่อย่างใด ‘เจริญกรุง คาเฟ่ บาร์’ (Charoenkrung Café Bar) แห่งนี้เป็นทั้งคาเฟ่ เป็นทั้งบาร์ open-air ที่ผสมระหว่างกลิ่นตะวันออกและ tropical เหมือนบาร์ฤดูร้อนที่เปิดเพลงสวิงแจ๊สจากลูกคอของแฟรงค์ ซินาตร้า คลอไปกับเสียงแตรรถทุกชนิดบนถนนเจริญกรุง

แล้วก็ไม่ได้ตั้งใจอีกแหละ ที่จะเป็นบาร์อารมณ์วินเทจ แต่ด้วยตัวตึกแถวขนาด 4 ชั้น อายุ 200 ปี นี้เองที่ทำให้ทุกสิ่งอย่างดูย้อนยุค เจ้าของร้านเล่าว่าเดิมทีตึกนี้เคยทำกิจการขายผ้า เปลี่ยนเจ้าของไปมา แล้วก็ปล่อยทรุดโทรมมานาน จนกระทั่งถูกรีโนเวทใหม่ให้เป็นคาเฟ่และที่พักอาศัยของเจ้าของร้านเองด้วย

เป็น… ที่พัก (ใจ)
ความจอแจของย่านบางรักไม่ใช่ปัญหาสำหรับใครก็ตามที่หลงรักมัน เช่นเดียวกับพื้นที่ชั้น 3 ของตึกที่ถูกแบ่งเป็นห้องพักขนาดอบอุ่นพอนอนเบียดกันได้ 2 คนสบายๆ ผ่านการจองบนเว็บไซต์ Airbnb สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่แคร์ความหรูหรา แต่อยากมานอนคุยกับถนนเจริญกรุงแบบแนบชิด

เป็น… คาเฟ่
แต่ถึงจะมีสเปซจำกัด ‘เจริญกรุง คาเฟ่ บาร์’ ก็จริงจังเรื่องอาหารไม่น้อยหน้าไปกว่าร้านไหน เสิร์ฟ all-day brunch ที่มีเมนูซิกเนเจอร์เป็น Open Sandwich ซึ่งใช้ขนมปังบาแก็ตต์เจ้าดังย่านเจริญกรุง สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ว่าจะโปะด้วยเบคอนกับมะเขือเทศซัลซ่า ออมเล็ตต์ไส้กรอก หรือทูน่าซัลซ่ากับซอสบัลซามิก

เป็น… ร้านอาหาร
ความน่ารักกว่านั้นคือ ‘กับข้าว’ ไทยๆ รสชาติละมุนที่เราคุ้นเคย ครบทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด เช่น ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน แพนง ผัดเปรี้ยวหวาน ไก่ทอด คอหมูย่าง ปอเปี๊ยะทอด ฯลฯ ที่นี่เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ในเถาปิ่นโตสังกะสีน่าเอ็นดู นอกจากอาหารใส่ปิ่นโตจะเป็นกิมมิกในการประหยัดพื้นที่แให้ง่ายต่อการเสิร์ฟแล้ว คนรักการกินข้าวอย่างเรายังได้ความรู้สึก nostalgia บางอย่าง เหมือนกลับไปกินข้าวปิ่นโตที่บ้านคุณตาคุณยายตอนเด็กๆ อย่างไรอย่างนั้น

เป็น… บาร์
ขึ้นชื่อว่าเป็นบาร์กลิ่นอายทร็อปิคอลสูง ค็อกเทลที่นี่เลยเน้นให้ความสดชื่น โดยใช้ Gin-tonic เป็นหลัก นำไป infuse กับชา ดอกไม้ หรือผลไม้เมืองร้อนต่างๆ ตามฤดูกาล อย่าง Late Breakfast แก้วนี้ที่ชื่อเหมือนอาหารเช้า แต่ไม่แนะนำให้จิบเป็นอาหารเช้า! มันแรงเอาเรื่อง เพราะเป็นจิน-โทนิคที่นำไปหมักกับชา มีความหอม หวานอมเปรี้ยวจากส้ม และส่วนผสมหลักอย่างแยมส้ม แต่ถ้าเหนื่อยจากการเดินมาถึงร้าน สั่งเหอะ แก้วนี้ช่วยได้!

Blue Blood จิน-โทนิคสำหรับซัมเมอร์นี้อีกแก้วที่นำไปหมักกับดอกอัญชัญ และเทียนข้าวเปลือก (Fennel Seeds) หรือเมล็ดยี่หร่าหวาน ซึ่งทำให้มีรสเผ็ดซ่านิดๆ และหอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ

ถึงแม้จะเชียร์ให้ลองค็อกเทล แต่แต่ก็อยากให้แบ่งพื้นที่ในกระเพาะไว้สำหรับเมนูกาแฟ Rose Espresso เอสเพรสโซเจือกลิ่นกุหลาบหอมหวานเสิร์ฟในแก้วค็อกเทล รวมทั้ง Soft Drink อื่นๆ ให้ลองอีก เช่น ช็อกโกแลตที่เลือกระดับความเข้มเองได้! หรือชาหลากหลายชนิดจากแบรนด์ Tea Atelier ด้วย

Cocktail Beer : เบียร์สดกลิ่นกุหลาบ ที่มีน้ำมะนาวเป็นส่วนผสม  รสหวานอมเปรี้ยวกลมกล่อม

‘เจริญกรุง คาเฟ่ บาร์’
(Charoenkrung Cafe Bar)
1368 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก
BTS สะพานตากสิน

เปิดบริการทุกวันอังคาร–อาทิตย์
8:00–22:00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. 095-232-3269

facebook.com/Charoenkrungcafe

ddddddd

*Don’t Miss : Promotion Time!*
Beer : ซื้อ 2 แก้ว แถมฟรี 1 แก้ว
Mojito : ซื้อ 2 แก้ว แถมฟรี 1 แก้ว
Wine : Free Flow 90 นาที
เพียงค้นหาร้านพร้อมรีวิวผ่านเว็บไซต์ Tripadviser!

RECOMMENDED CONTENT

30.สิงหาคม.2019

หลังจากที่เริ่มเดินบนเส้นทางสายนักดนตรีอย่างจริงจังได้ไม่นาน ก็กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้ไปแล้ว สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถอย่าง “Valentina Ploy” (วาเลนติน่า พลอย) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เพราะด้วยความสามารถทางด้านดนตรี ทั้งแต่งเนื้อร้องทำนองเองทั้งหมด