fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MovieGuide | เมื่อเด็กสลัม จะแร็ปให้โลกฟัง ‘School Town King’ หนังสารคดีตีแผ่ชีวิตจริงของเด็กสลัมที่ฝันอยากเป็นราชาเพลงเเร็ป!
date : 14.ธันวาคม.2020 tag :

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย

ความรู้สึกบีบคั้นเหล่านี้ กลับกลายเป็นพลังให้เด็กหนุ่มทั้ง 2 เริ่มร้องเพลงแร็ปเล่าเรื่องราวชีวิตและโลกที่พวกเขารู้จัก ถ่ายทอดผ่านโซเชียลมีเดีย เพียงชั่วข้ามคืน ‘บุ๊ค Elevenfinger’ และ ‘นนท์ Crazy Kids’ กลายเป็นที่สนใจของคนภายนอกทันที เพราะเพลงแร็ปของพวกเขามันได้สะท้อนปัญหาความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทยที่คนนอกอาจรู้ แต่ไม่เคยใส่ใจการมีอยู่ของมันมาก่อน โดยที่บุ๊คและนนท์หวังเพียงแต่ว่าการแร็ปจะช่วยให้โลกรับรู้และหันมาสนใจ ‘เสียง’ ของพวกเขาได้สักวัน

บุ๊คและนนท์หวังเพียงแต่ว่าการแร็ปจะช่วยให้โลกได้ยินเสียงของพวกเขาจริงๆ สักที

 

‘School Town King’ กำกับโดย วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย ได้รับเลือกให้ไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ (สายประกวด) และเทศกาลภาพยนตร์ Jogja-NETPAC Asianประเทศอินโดนีเซีย มาแล้ว

17 ธันวาคมนี้ มาลุ้นกันว่า เสียงของเด็กสลัมจะทำให้โลกสั่นสะเทือนได้หรือเปล่า ในโรงภาพยนตร์ SF World Cinema @ Central World

_______________________________________________________________________________________________________________________________________

อำนวยการสร้าง: ปกป้อง จันวิทย์

ควบคุมงานสร้าง: นันทวัฒน์ จรัสเรืองนิล, สุภัชา ทิพเสนา ผู้กำกับ: วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย 

กำกับภาพ: จิรเมธ โง้วศิริ, วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย

ลำดับภาพ: หรินทร์ แพทรงไทย

ดนตรีประกอบ: วุฒิพงศ์ ลี้ตระกูล

นักแสดงนำ: ธนายุทธ ณ อยุธยา, นนทวัฒน์ โตมา, มุกริน ทิมดี, รัตนา กาลเกตุ, โสรส ณ อยุธยา, ยงยุทธ์ ณ อยุธยา

บริษัทผู้สร้าง/ บริษัทจัดจำหน่าย: บริษัท อายดรอปเปอร์ ฟิลล์ จำกัด

.

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ : https://www.facebook.com/schooltownking

.
#SchoolTownKing #แร็ปทะลุฝ้า #EyedropperFill #กสศ #101

RECOMMENDED CONTENT

28.มิถุนายน.2019

สมการรอคอยจริง ๆ สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “สอนใคร” (Teach) จากอีพีอัลบั้ม “Arakgochina” (อาราโกชิน่า) ของศิลปินหนุ่มหล่อมาดเซอร์ “เป้ อารักษ์”  หรือ “เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ก่อนหน้านี้ปล่อยเพลงสร้างเซอร์ไพร์สแฟนเพลงมาแล้ว 2 เพลง