fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WHERETOGO — Little Tree Garden สัมผัสธรรมชาติและวิถีสโลว์ไลฟ์ ณ สวน 4 ไร่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
date : 5.กุมภาพันธ์.2018 tag :

เมื่อมีโอกาสมาจังหวัดนครปฐม เราก็อดไม่ได้ที่จะมาแวะมาร้านกาแฟกลางสวนชื่อดังอย่าง Little Tree Garden คาเฟ่สุดชิลที่โอบล้อมไปด้วยสวนเขียวขนาด 4 ไร่ ริมแม่น้ำท่าจีน เราไม่อยากนิยามว่า Little Tree Garden เป็นคาเฟ่ลับ เพราะหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชื่อดี แต่เส้นทางการเดินทางที่ทำเอาเราหลอนว่าจะหลงตลอดเวลา ก็คงบอกได้ว่าคาเฟ่แห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ลับๆในจังหวัดนครปฐม (จริงๆ)

หลังจากที่ขับรถตาม Google Map มาจนถึงหน้าร้านแล้ว ก่อนที่จะได้นั่งสั่งอาหาร เราก็สังเกตได้ว่าอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของคาเฟ่ในสวนแห่งนี้เห็นจะเป็นคู่รักหลายๆ คู่ที่ใช้สวนแห่งนี้เป็นโลเคชั่นสำหรับถ่ายรูปพรีเว็ดดิ้ง คงไม่ต้องบอกว่าที่แห่งนี้โรแมนติกขนาดไหน นั่งทานอาหารไปก็ดูเขาถ่ายรูปไป แทบจะเบาหวานขึ้นตากันเลยทีเดียว

เมนูอาหารเครื่องดื่มรวมไปถึงเบเกอรี่ของที่นี้จะเน้นอาหาร Comfort Food สไตล์โฮมเมดที่ทานได้ง่าย ซึ่งมีให้เลือกทั้งกับข้าวและอาหารจานเดียว ถ้าให้เราเลือกเมนูที่โดนใจเราจะขอยกให้ สลัดลิตเติ้ลทรี (150 บาท) เมี่ยงดอกไม้ (150 บาท) และแกงเขียวหวานกรุบกะลา (150 บาท) ที่เขาบอกว่าวัตุดิบหลายๆ ตัวก็มาจากสวนลิตเติ้ลทรีนี่เอง

นอกจากอาหารคาวแล้ว เมนูของหวานและเครื่อดื่มของที่นี้ก็ขึ้นชื่อ ซึ่งเมนูแนะนำต้องเป็นนี้เลย น้ำลิ้นจี่กุหลาบ (85 บาท) เมนูแนะนำที่เห็นได้ในทุกโต๊ะที่พิเศษสุดๆ เพราะใช้กุหลาบออแกร์นิกส์จากสวนลิตเติ้ลทรี ถ้ากระเพาะยังไหวมาต่อกันที่เมนูของหวานซึ่งน่าจะโดนใจสายเบเกอรี่กันสุดๆ เพราะเรียกได้ว่าเป็นเมนูแนะนำแทบทุกชิ้น ทั้ง Chocolate Butterscotch Macadamia (110 บาท) Carrot Walnut Cake (120 บาท) หรือ Blueburry Cheese Cake (150 บาท)

นอกจากโซนร้านอาหารและคาเฟ่ทั้งบริเวณ Indoor และ Outdoor แล้ว ที่นี่ยังเป็นทั้งบ้าน โรงเรียนสอนศิลปะ มี whispering land สวนดอกไม้แห่งใหม่ที่อยู่ใกล้กันกับสวนริมน้ำของลิตเติ้ลทรี ร้านขายของฝากทั้งจานชามเซรามิก ผลิตภัณฑ์ออแกนิกส์จากธรรมชาติ และต้นไม้นานาพรรณให้เราซื้อติดไม้ติดมือกลับไปทำสวนเล็กๆ ที่บ้านได้เลย

Little Tree Garden

เปิดวันอังคาร–วันอาทิตย์
เวลา 09.00–18.00 น.
(หยุดวันจันทร์)

โทรศัพท์ : 081-824-4119
facebook.com/littletreegarden
www.littletreegarden.com

RECOMMENDED CONTENT

12.ตุลาคม.2022

เปิดตัวแล้วกับคอลเล็คชั่น OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ผลงานการร่วมออกแบบระหว่างอิเกียและ Swedish House Mafia วงดนตรีอิเล็กทรอนิกชื่อดังสัญชาติสวีเดน พร้อมให้คุณสร้างสรรค์ผลงานที่บ้านอย่างไร้ขีดจำกัดตามแรงบันดาลใจของการออกแบบคอลเล็คชั่นนี้ โดยคำว่า OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ซึ่งเป็นภาษาสวีเดนมีความหมายว่า “ไร้ขีดจำกัด”