fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT — Fù SEAFOOD By Chef Pu : อาหารจีนสุดอบอุ่นในความทรงจำของวันวาน สู่รสชาติจานอร่อยฝีมือแม่
date : 12.กรกฎาคม.2017 tag :

open

คุณว่าอาหารจะอร่อยได้ต้องประกอบด้วยอะไรบ้าง? หลายคนบอกว่าวัตถุดิบที่นำมาทำอาหารเป็นสิ่งสำคัญ บ้างมองว่าบรรยากาศก็มีส่วน หรือต้องเป็นฝีมือของเชฟสิ แต่บางคนก็ตอบได้อย่างชัดเจนว่าต้องเป็นคนที่ร่วมโต๊ะด้วย จึงจะยิ่งทำให้รสชาติอาหารดีขึ้น จริงๆ แล้วเราว่าทั้งหมดมีส่วนทำให้อาหารรสชาติดีขึ้นด้วยกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเราให้ความสำคัญกับจุดไหนมากกว่ากัน และคงจะดีมาก หากมีร้านที่สามารถรวมทุกความรู้สึกไว้ในร้านเดียวกัน

F1

Fù SEAFOOD By Chef Pu ร้านอาหารจีนซีฟู้ด ในบรรยากาศสุดอบอุ่น ที่ทุกเมนูมีเรื่องราวเกิดจากความใส่ใจในทุกรายละเอียดของวัตถุดิบ ขั้นตอนในการปรุงอาหาร รวมถึงมีสูตรเด็ดเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยเป็นพิเศษให้กับลูกค้าที่ได้ลิ้มลอง จากร้านอาหารตึกแถวย่านประตูน้ำ สู่ร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ถึงจะเป็นร้านเปิดใหม่ แต่ประสบการณ์ของเชฟร้านนี้ไม่ได้ใหม่อย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะหลังจากที่ได้พูดคุยกับ ‘คุณเบนซ์’ เจ้าของร้าน และคุณแม่ ‘ปุ๊’ ซึ่งเป็นเชฟประจำร้าน ทำให้เรารู้ว่า ถึงแม้ร้านแรกที่เคยเปิดมาจะปิดลง และตัวเชฟเองจะเว้นระยะจากการเปิดร้านไปสักพักแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ฝีมือลดลงเลย

F2F3

“อาหารทุกเมนูที่ออกมาเป็นฟู่ในวันนี้ มาจากการที่เราเป็นคนชอบทานอาหารอยู่แล้ว คุ้นเคยกับรสชาติของอาหารในภัตตาคารที่ไปกินบ่อยๆ ได้ซึมซับจากคุณพ่อที่ทำอาหารเก่งและอร่อย เราจึงเก็บความทรงจำเหล่านั้นมาลองทำกินเองกับครอบครัว รวมถึงเพื่อนๆ ของลูกด้วย และวันนี้ก็ถึงเวลาอยากให้คนอื่นได้ลองรสชาติอาหารอีกครั้ง” เชฟปุ๊เล่า

F4F5

นอกจากบรรยากาศง่ายๆ แบบครอบครัวที่สัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวเข้ามาในร้าน สิ่งหนึ่งที่สะดุดตาก่อนเดินไปถึงโต๊ะอาหาร คือชื่อร้านพร้อมโลโก้ที่บ่งบอกสไตล์จีนได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่สีแดง-ทองของตัวอักษรจีนคำว่า Fù (ฟู่) ที่หมายถึง มั่งคั่ง มั่งมี รวมถึงในภาษาจีนแต้จิ๋ว คำนี้จะออกเสียงว่า ‘ปู่’ ซึ่งคล้องจองและคล้ายคลึงกับชื่อเชฟ ‘ปุ๊’ จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน ส่วนบรรยากาศในร้านแบ่งโซนโต๊ะรับประทานอาหารที่สามารถมองเห็นทุกขั้นตอนการปรุงอาหาร ผ่านครัวเปิดที่กั้นเพียงกระจกใส จึงมั่นใจว่าถูกหลักอนามัยแน่นอน

F6F7F8

แม้ตอนนี้จะเน้นเมนูอาหารทะเลเป็นหลัก แต่เจ้าของร้านก็แอบกระซิบบอกมาว่าหลังจากนี้จะมีเมนูอื่นๆ มาเสริมทัพอีกเพียบ และถึงจะเป็นช่วงเปิดร้านเมนูก็มีให้เลือกหลากหลายอยู่แล้ว เพราะไม่ได้มีแค่อาหารทะเลอย่างเดียว ยังมีเมนูทั่วไปด้วย

ซึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องสั่ง คือ หอยหวานอบหม้อดิน แต่น่าเสียดายมาก เนื่องจากวันที่เราไปหอยหวานขาดตลาด ก็ต้องรอกันสักนิด เพราะครั้งต่อไปจะได้กินหอยหวานแท้ๆ ที่เชฟปุ๊คัดเองกับมือแน่นอน และไม่ใช่เพียงวัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่ใช้อาหารแช่แข็งเท่านั้น เรื่องเครื่องปรุงและการปรุงอาหารก็ยังใส่ใจเป็นพิเศษเหมือนทำให้คนในครอบครัวกินจริงๆ

F9F10F11F12

มาต่อที่เมนูแนะนำอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ยำปูทะเลไข่ดอง ที่สดและไม่มีกลิ่นคาว พร้อมกับราดน้ำยำสุดแซ่บมาแล้ว, ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว ความหวานของเนื้อปลาบวกกับรสชาติของน้ำซอสและความหอมของผักโรย ยิ่งทำให้กลมกล่อมอย่างลงตัว, ราดหน้าทะเล ทีเด็ดอยู่ที่การผัดเส้นใหญ่เหนียวนุ่มและน้ำราดหน้ารสชาติเข้มข้น อร่อยแบบไม่ต้องปรุง

F13F14F15F16

ที่เหลือเป็นเมนูที่ทุกคนคุ้นเคย ซึ่งเน้นความสด สะอาด และอร่อยในสไตล์เชฟปุ๊  อย่างปูผัดผงกะหรี่ ข้าวผัดปู ปลากะพงทอดน้ำปลา ซี่โครงหมู ปลาหมึกทอดกระเทียม ปีกไก่ทอดเกลือ หอยเชลล์อบเนยกระเทียม กุ้งเผา ทอดมันกุ้ง กุ้งอบวุ้นเส้น ยำทูน่า เป็นต้น

F17F18

ในเมื่ออิ่มของคาวไปแล้ว ก็มาปิดท้ายด้วยของหวานสุดฟิน กับไอศกรีมกะทิรวมมิตรที่เสิร์ฟคู่ข้าวเหนียวมูนกันต่อ บอกเลยว่าเคี้ยวเพลินหอมมันสุดๆ แต่สิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาด นั่นคือ น้ำส้มยูสุ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เกรดพรีเมียม รสชาติดีเหมือนมาจากผลแท้ๆ ที่สำคัญกลิ่นหอมมาก ซึ่งถ้าสั่งกินที่ร้านก็เลือกได้เลยว่าจะปั่นหรือไม่ปั่น หรือจะผสมโซดาก็สดชื่น แต่หากใครติดใจและอยากซื้อเป็นขวดไปกินที่บ้าน ก็มีทั้งขวดใหญ่ขนาด 1,000 ml. เป็นน้ำส้มยูสุคั้นสดจากผลที่แช่แข็งมา จึงเก็บได้นานและชงได้ถึง 40 แก้ว ในราคา 1,950 บาท ส่วนถ้าใครประทับใจรสชาติหอมหวานของน้ำส้มยูสุผสมน้ำผึ้ง ก็ต้องซื้อขวดเล็กราคาเบาๆ 79 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Facebook : honeymoniofficial และ Line : @Honeymoni

F19

เรียกได้ว่ามาร้านเดียวได้ครบทุกรสชาติ แถมยังได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย หรือถ้าจะให้ไปส่งถึงที่แบบเดลิเวอรี่ก็กำลังจะมีในเร็วๆ นี้นะ เอาเป็นว่าเลือกอาหารที่ถูกใจ แล้วพุ่งตัวไปที่ร้านกันเลย!

—————

Fù SEAFOOD By Chef Pu
ซอยชูจิตารมย์ ถนนสุทธิสาร ดินแดง
เวลาเปิด – ปิด : 16.00 – 23.00 น.
www.facebook.com/fuseafoodbychefpu

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤศจิกายน.2020

ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องรอนาน สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถที่มาแรงที่สุดในขณะ “Bowkylion” หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Lionheart” เรียกเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม