fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Breathe Collection Inspired: The Essence of The Urban Summer จากภูมิอากาศอันร้อนระอุของทวีปอเมริกาใต้สู่แรงบันดาลใจที่สำคัญของ Nike Breathe Collection
date : 2.ธันวาคม.2014 tag :

สำหรับแรงบันดาลใจของ Breathe Collection คราวนี้ Nike ได้นำจิตวิญญาณและไลฟ์สไตล์ของเมืองเขตร้อนในทวีปอเมริกาใต้ อย่าง บราซิล (Brazil) มาสร้างสรรค์รองเท้าที่โดดเด่นไปด้วยสีสันและเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

ในช่วงมหกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ของไนกี้ได้เก็บเอาแรงบันดาลใจกลับมาแน่นกระเป๋าเพื่อนำมาพัฒนารองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Breathe Collection รองเท้าที่มีน้ำหนักเบาสบายและดีไซน์อันสนุกสนาน เหมาะสำหรับใส่เข้ากันในเมืองเขตร้อน

null

Graeme McMillan ผู้รับตำแหน่งผุ้อำนวยการออกแบบของไนกี้ สปอร์ตแวร์เล่าว่า “แรงบันดาลใจในการออกแบบ “บรีธ คอลเลคชั่น” นั้นเป็นแนวคิดเชิงไลฟ์สไตล์ทั้งสิ้น เรารู้ดีว่าผู้คนชอบที่จะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านในช่วงที่อากาศสดใส งานของเราคือการ Deconstruct บรรดารองเท้าผ้าใบ ที่เป็น Icon หรือคลาสสิค ของ Nike ทั้ง 2 รุ่น เราเปลี่ยนโฉมรองเท้ารุ่น แอร์แม็กซ์ (Air Max) และ โรเช (Roshe Run) อย่างที่หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าทั้ง AirMax และ Roshe ต่างก็มีแรงบันดาลใจในด้านของการใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจน ทั้งรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว คล่องตัวและพื้นรองเท้าที่รองรับการเคลื่อนไหวอย่างดี กับคอลเลคชั่น บรีธ คราวนี้เราพุ่งไปที่ความนุ่มและมีน้ำหนักเบาขณะสวมใส่ อีกทั้งยังต้องระบายอากาศได้ดีใส่เย็นสบาย พร้อมกับลดทอนองค์ประกอบลงจนเหลือเพียงส่วนที่เป็นหัวใจสำคัญ ด้านสีสันที่เราเลือกใช้สีที่มองแล้วให้ความรู้สึกน่าตื่นเต้นหรือเต็มเปี่ยมด้วยพลังเพื่อให้เหมาะสมกับการสวมใส่ในฤดูร้อน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนมักจะออกไปทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบนอกบ้าน” และนั่นคือสิ่งที่แฟนๆ ของไนกี้ต้องการมาโดยตลอด Graeme McMillan กล่าว

null

null

เพราะความหมายของคำว่าอากาศร้อน ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ตัวเลขอุณหภูมิในมาตรวัดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้คนเมืองเขตร้อนอีกด้วย เมื่อมองบราซิลเราเห็นถึงความมีชีวิตชีวาที่ขับเคลื่อนตลอดเวลาของผู้คนบนชายหาด Ipanema หรือ Copacabana ที่ทอดยาวตลอดฝั่ง หรือจะเป็นบรรยากาศขบวน Carnival ที่เต็มไปด้วยชุดแต่งกายที่มีสีสันร้อนแรงและท่วงทำนองดนตรีที่สนุกสนาน และจิตวิญญาณของชาวแซมบ้าทั้งหมดนี้ได้ถูก Nike ถ่ายทอดออกมาเป็นรองเท้าในคอลเลคชั่น บรีธ อย่างสวยงามและลงตัว ทั้งดีไซน์ที่คล่องตัวเป็นเอกลักษณ์ และโทนสีของรองเท้าแต่ละรุ่น โดยเฉพาะ Air Max Lunar 1 ที่มาพร้อมโทนสีร้อนแรงกว่าใครเพื่อน

null

ด้วยภูมิประเทศและท่ีตั้งที่อยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตร ทำให้ประเทศไทยของเรามีสภาพอากาศที่คล้ายคลึงกันกับประเทศในแถบอเมริกาใต้ คือร้อนเกือบตลอดทั้งปี ตรงตามกับที่ทีมออกแบบ Nike ได้แรงบันดาลใจมาพัฒนารองเท้าของพวกเขาใน คอลเลคชั่น บรีธ นี้ ทั้งในแง่ความเป็นรองเท้าแนวสปอร์ตแวร์ที่ดูโดดเด่นและมีสไตล์เหมาะกับการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์เพราะสามารถสวมใส่สบายเคลื่อนไหวสะดวกคล่องตัวไม่ว่าจะใส่เที่ยวเล่นหรือใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป โดยเฉพาะความเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สามารถจับชุดเข้าคู่กันกับทุกสไตล์ในเมืองเขตร้อนได้ไม่ยากเพื่อให้ผู้หลงใหลในสตรีทแฟชั่นหรือ sneakerhead ได้พร้อมจับจองเป็นเจ้าของ

Nike Thailand
Website : http://www.nike.com/th/th_th/

RECOMMENDED CONTENT

20.พฤษภาคม.2022

หลังจากห่างหายไปร่วม 2 ปี สำหรับสองคู่หูพี่น้อง Plastic Plastic  ประกอบด้วย “เพลง ต้องตา-จิตดี (ร้องนำ,คีย์บอร์ด)” และ “ป้อง ปกป้อง-จิตดี(กีต้าร์)” วงดนตรีอินดี้ป็อปดูโอ้ จากสังกัด What the duck (วอท เดอะ ดัก) ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านดนตรีมานานกว่า 12 ปี เจ้าของเพลงดังอย่าง “วันศุกร์” , “อยากรู้” , “Summer Hibernation” และ “ฮัม”  พวกเขาได้หวนสู่วงการดนตรีอีกครั้ง พร้อมส่งเพลงฟีลกู๊ด ทำนองน่ารัก ที่ชวนทุกคนมาคลายความเหนื่อยล้าไปกับการล้มตัวลงบนหมอนสุดสบาย ในซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง “Pillow Pillow”