fbpx

CONTACT US

ตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงสุดที่รักแบบใหม่ เก๋ไก๋ด้วยภาษาลาติน
date : 18.กุมภาพันธ์.2016 tag :

best-latin-words-to-use-as-pet-names-dooddot-COVER

สมัยนี้จะตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงทั้งทีจะให้มาชื่อ ไอ้ดำ ไอ้แดง ลัคกี้ ปีโป้ แบบแต่ก่อนก็คงจะซ้ำซากจำเจ เราจึงขอเสนอทางเลือกใหม่ตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงเป็นภาษาละติน ซึ่งแม้ว่าภาษานี้ จะถูกเรียกว่าภาษาสูญแล้ว (extinct language) มีคนใช้พูดน้อยมาก แต่ว่าภาษานี้ก็ยังคงความงดงามของภาษาและมีคำที่มีความหมายดีๆอีกเพียบ ซึ่งชื่อที่แนะนำเหล่านี้ล้วนเป็นคำหวานๆที่สื่อถึงคนรักได้ด้วยอีก ใครที่อยากตั้งชื่อให้สัตว์เลี้ยงแบบใหม่หรือจะใช้เป็นชื่อเล่นเรียกคนรักก็เลือกใช้ได้ตามสบาย

best-latin-words-to-use-as-pet-names-dooddot-01

1. CARA  คาร่า

ชื่อแนวหวานๆ คำนี้มีความหมายว่า “Beloved” หรือผู้เป็นที่รัก เป็นชื่อสั้นๆ เรียกง่ายๆ แต่มีความหมายลึกซึ้ง ชื่อนี้เหมาะมากที่จะตั้งเป็นชื่อสัตว์เลี้ยงตัวเมียหน้าตาแนวน่ารัก แบ๊วๆ เห็นแล้วสบายใจ แนวน้องหมาพันธุ์ Cocker Spaniel, Beagle หรือ น้องแมวพันธุ์สวยดูสูงศักดิ์อย่าง Ragamuffin

best-latin-words-to-use-as-pet-names-dooddot-02

2.  MEL เมล

ชื่อนี้หมายถึง “Honey” หรือน้ำผึ้ง นอกจากนี้ยังมีความหมายสื่อถึงความความรัก และความรื่นรมย์สามารถใช้เรียกแทนคนรัก ชื่อเมลสามารถตั้งได้ทั้งสัตว์เลี้ยงเพศผู้และเพศเมีย เหมาะกับน้องหมาที่ออกแนวสดใส พลังเยอะ และฉลาดอย่าง Golden Retriever และ Labrador Retriever ส่วนน้องแมว American Shorthair ก็ดูเหมาะ หรือจะเป็นชื่อของปลาทอง ตัวโปรดก็ดูเข้าท่าเพราะมีสีเหมาะอีกด้วย

best-latin-words-to-use-as-pet-names-dooddot-03

3. DELICIAE เดลิเคีย

ชื่อนี้หมายถึง “Sweetheart” หรือหวานใจ ถึงแม้ว่าจะไว้เรียกคนรักเหมือนกับคำอื่นๆ แต่ว่าคำนี้จะทำให้เรารู้สึกดูฉลาดขึ้นมาทันที แถมถ้าแฟนของคุณรู้ความหมายขึ้นมาแล้วล่ะก็คงเป็นปลื้ม ชื่อนี้เหมาะที่จะตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงเพศเมียที่ออกแนวหรูหราไฮโซสักนิด อาจจะเป็นแนวนกสวยงามที่แสนรู้ เช่น นกแก้ว Sun Conure หรือ African grey

best-latin-words-to-use-as-pet-names-dooddot-04

4. FIDELIS ฟิเดลิส

ชื่อเท่ๆนี้มีความหมายว่า “Faithful” หรือความซื่อสัตย์ และความจริง เหมาะที่จะใช้ตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงเพศผู้ ซึ่งถ้านำไปตั้งแล้วก็เหมือนเราส่งตัวแทนความจริงใจของเราไปคอยอยู่ดูแลคนรักอย่างไม่มีวันนอกใจ เหมาะมากที่จะนำไปตั้งชื่อน้องหมาอารักขา หรือพันธุ์ที่มาความสามารถในการเฝ้ายามอย่างเช่น German Shepherd, Doberman Pinscher และ Rottweiler

best-latin-words-to-use-as-pet-names-dooddot-05

5. MEI เมย์

ชื่อสั้นๆนี้มีความหมายว่า “Mine” หรือ ของฉัน จะดีแค่ไหนหากมีใครสักคนรักเราจนอยากให้เราเป็นของๆเขาคนเดียว ชื่อนี้เอาใช้ตั้งชื่อสัตว์ได้ทั้งสองเพศและเหมาะกับสัตว์เล็กจิ้มลิ้มน่ารัก ประเภทหนู เช่นหนู แฮมสเตอร์ หรือ หนูแกสบี้ โดยเฉพาะพันธุ์ Peruvian ที่กำลังฮิตเพราะมีลักษณะขนยาวแปลกตา

best-latin-words-to-use-as-pet-names-dooddot-06

6. PECTORE แพคทอเร่

มีความหมายว่า “Heart” หรือหัวใจ ทรงวงอก ถ้าคนรักขโมยหัวใจของคุณไปทั้งดวงก็เหมาะแล้วที่เราจะเรียกเขาว่า แพคทอเร่ ชื่อนี้น่าจะเหมาะกับสัตว์ที่น่าทะนุถนอมเช่น กระต่าย
ซึ่งพันธุ์ที่นิยมตอนนี้เช่น Satin Angora กระต่ายขนยาวประกายแวววาวเหมือนผ้าซาติน หรือจะเป็นพันธุ์ Holland Lop กระต่ายหูตูบสุดน่ารักที่สาวๆต่างหลงรัก

best-latin-words-to-use-as-pet-names-dooddot-07

7. FORTUNA ฟอร์ทูน่า

ชื่อดีๆนี้หมายถึง “Fortunate” หรือ โชคดี โชคชะตา คนเราจะรักกันได้ก็ต้องอาศัยพรหมลิขิตที่กำหนดให้มาเจอกัน การที่จะมาพบเจอคนดีๆนั้นไม่ใช่เรื่อง่าย ดังนั้นชื่อนี้อาจจะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงประเภท Exotic Pets สัตว์แปลกที่อาจจะหายากสักหน่อย แต่เป็นสัตว์ที่น่ารักและนิยมเลี้ยงกันอาทิ Sugar Glider หรือจะเป็น Hedgehog เม่นแคระ ก็ดูเป็นชื่อใช้ได้เหมือนกัน

best-latin-words-to-use-as-pet-names-dooddot-08

8. PULCHELLUS  พัลเคลลัส

ชื่อดูอ่านยากชื่อนี้มีความหมายว่า “Beautiful” หรือ สวย น่ารัก หากเรียกคนรักแบบนี้ทุกคนต้องมีอึ้งเพราะไม่รู้ความหมาย แต่ถ้ารู้แล้วปลื้มแน่นอน แต่เนื่องจากคำนี้เป็นคำเรียกยาก จึงเหมาะกับสัตว์แปลกๆ ที่หลายคนอาจจะไม่เห็นความงาม แต่มีเสน่ห์ในตัว เช่นงูสวยงาม Corn Snake หรือ Bearded Dragon มังกรเครา ที่ทุกวันนี้มีการพัฒนาพันธุ์ให้เลือกหลายสีหลายรูปลักษณ์

Writer: PUMPUI

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤศจิกายน.2022

อาดิดาส ต้อนรับฟีฟา เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022 ส่งวีดีโอ “Family Reunion” เรื่องราวตอนใหม่ล่าสุดของแคมเปญ Impossible is Nothing นำแสดงโดยเหล่านักฟุตบอลระดับโลกและแรปเปอร์ชื่อดังผู้คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอล ได้แก่ ลิโอเนล เมสซี, คาริม เบนเซมา, อัชราฟ ฮาคิมี, ซน ฮึง มิน, จูด เบลลิงแฮม, เปโดร ‘เปดรี’ กอนซาเลซ โลเปซ, แซร์จ นาบรี และ สตอร์มซี ก่อนเตรียมพร้อมจัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษตลอดการแข่งขันนี้