fbpx

CONTACT US

Daft Punk ประกาศจบตำนาน เพลง 28 ปี ด้วยวิดีโอ ‘Epilogue’ ความยาวแปดนาที
date : 23.กุมภาพันธ์.2021 tag :

Daft Punk คู่หูนักร้อง EDM ชาวฝรั่งเศส ประกาศจบการทำงานเพลง 28 ปีด้วยวิดีโอ ‘Epilogue’ ความยาวแปดนาที

คลิปสุดเซอร์ไพรส์ที่มีเนื้อหาที่ตัดตอนมาจากภาพยนตร์เรื่อง Electroma ในปี 2006  ถูกปล่อยลงเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา (22 กุมภาพันธ์ 2021 และเปิดตัวด้วยช็อตยาวของทั้งคู่ในชุดเต็มตัวของ Daft Punk หมวกกันน็อคหุ่นยนต์อันเป็นสัญลักษณ์ของพวกเขา Daft Punk นั้นประกอบไปด้วยศิลปิน 2 คน Guy-Manuel de Homem Christo และ Thomas Bangalter เดินผ่านทะเลทรายที่มีลมแรงอย่างช้าๆ

ในขณะที่ Homem-Christo ก้าวไปอย่างมีจุดมุ่งหมายในวิดีโอ Bangalter ก็หยุดโดยระยะห่างระหว่างพวกเขาเพิ่มขึ้น หลังจากมองย้อนกลับไปหาคู่หูของเขาครั้งสุดท้าย Homem-Christo ก็กลับมาและมอง Bangalter ในใบหน้าที่สวมหมวกกันน็อกขณะที่เขาถอดเสื้อแจ็คเก็ตสีดำออกและหันไปหลัง เพื่อให้เห็นแผงควบคุมที่ด้านหลังของเขา

Homem-Christo จึงเปิดแผงควบคุมพลิกสวิตช์และตั้งค่าการนับถอยหลังหนึ่งนาที ที่ส่งเสียงบี๊บซึ่งจะดังขึ้นเมื่อ Bangalter เดินจากไปจากนั้นจึงจัดฟันเพื่อทำลายตนเอง

โดยการยุติวงไม่มีการระบุเหตุผลสำหรับการแยกตัวจากแหล่งข่าวไดๆ

วิดีโอจบลงด้วยภาพของเงินหนึ่งใบและมือทองคำหนึ่งข้างที่สร้างเป็นรูปสามเหลี่ยมในช่วงปี พ.ศ. 2536-2564 ขณะที่ดวงอาทิตย์ตก และเพลง “Touch” ของพวกเขา จากอัลบั้มสุดท้ายของพวกเขาในปี 2013 Random Access Memories จากทั้งหมด 4 อัลบั้ม – Homework เปิดตัวในปี 1997, Discovery ในปี 2544 และ Human After All ในปี 2548

บรรดาเพลงฮิตมากมายในความทรงจำของเรานั้น เช่น เพลง “Around the World” “Da Funk” รวมถึง “One More Time” “Robot Rock” และ “Get Lucky”

RECOMMENDED CONTENT

20.พฤษภาคม.2022

หลังจากห่างหายไปร่วม 2 ปี สำหรับสองคู่หูพี่น้อง Plastic Plastic  ประกอบด้วย “เพลง ต้องตา-จิตดี (ร้องนำ,คีย์บอร์ด)” และ “ป้อง ปกป้อง-จิตดี(กีต้าร์)” วงดนตรีอินดี้ป็อปดูโอ้ จากสังกัด What the duck (วอท เดอะ ดัก) ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านดนตรีมานานกว่า 12 ปี เจ้าของเพลงดังอย่าง “วันศุกร์” , “อยากรู้” , “Summer Hibernation” และ “ฮัม”  พวกเขาได้หวนสู่วงการดนตรีอีกครั้ง พร้อมส่งเพลงฟีลกู๊ด ทำนองน่ารัก ที่ชวนทุกคนมาคลายความเหนื่อยล้าไปกับการล้มตัวลงบนหมอนสุดสบาย ในซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง “Pillow Pillow”