fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Daft Punk ประกาศจบตำนาน เพลง 28 ปี ด้วยวิดีโอ ‘Epilogue’ ความยาวแปดนาที
date : 23.กุมภาพันธ์.2021 tag :

Daft Punk คู่หูนักร้อง EDM ชาวฝรั่งเศส ประกาศจบการทำงานเพลง 28 ปีด้วยวิดีโอ ‘Epilogue’ ความยาวแปดนาที

คลิปสุดเซอร์ไพรส์ที่มีเนื้อหาที่ตัดตอนมาจากภาพยนตร์เรื่อง Electroma ในปี 2006  ถูกปล่อยลงเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา (22 กุมภาพันธ์ 2021 และเปิดตัวด้วยช็อตยาวของทั้งคู่ในชุดเต็มตัวของ Daft Punk หมวกกันน็อคหุ่นยนต์อันเป็นสัญลักษณ์ของพวกเขา Daft Punk นั้นประกอบไปด้วยศิลปิน 2 คน Guy-Manuel de Homem Christo และ Thomas Bangalter เดินผ่านทะเลทรายที่มีลมแรงอย่างช้าๆ

ในขณะที่ Homem-Christo ก้าวไปอย่างมีจุดมุ่งหมายในวิดีโอ Bangalter ก็หยุดโดยระยะห่างระหว่างพวกเขาเพิ่มขึ้น หลังจากมองย้อนกลับไปหาคู่หูของเขาครั้งสุดท้าย Homem-Christo ก็กลับมาและมอง Bangalter ในใบหน้าที่สวมหมวกกันน็อกขณะที่เขาถอดเสื้อแจ็คเก็ตสีดำออกและหันไปหลัง เพื่อให้เห็นแผงควบคุมที่ด้านหลังของเขา

Homem-Christo จึงเปิดแผงควบคุมพลิกสวิตช์และตั้งค่าการนับถอยหลังหนึ่งนาที ที่ส่งเสียงบี๊บซึ่งจะดังขึ้นเมื่อ Bangalter เดินจากไปจากนั้นจึงจัดฟันเพื่อทำลายตนเอง

โดยการยุติวงไม่มีการระบุเหตุผลสำหรับการแยกตัวจากแหล่งข่าวไดๆ

วิดีโอจบลงด้วยภาพของเงินหนึ่งใบและมือทองคำหนึ่งข้างที่สร้างเป็นรูปสามเหลี่ยมในช่วงปี พ.ศ. 2536-2564 ขณะที่ดวงอาทิตย์ตก และเพลง “Touch” ของพวกเขา จากอัลบั้มสุดท้ายของพวกเขาในปี 2013 Random Access Memories จากทั้งหมด 4 อัลบั้ม – Homework เปิดตัวในปี 1997, Discovery ในปี 2544 และ Human After All ในปี 2548

บรรดาเพลงฮิตมากมายในความทรงจำของเรานั้น เช่น เพลง “Around the World” “Da Funk” รวมถึง “One More Time” “Robot Rock” และ “Get Lucky”

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย