fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TastingNote : เรื่องกินเรื่องใหญ่ จะกินทั้งทีต้องพิเศษสุด ๆ กับจานนี้ Eggs Benedict สูตรพิเศษมีที่เดียวในโลก!
date : 7.เมษายน.2017 tag :

DSC_4992

เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลาย ๆ คนนั้นต่างมี Lifestyle ในแบบคนเมือง ที่มีทั้งกิจกรรมเยอะ มีความเร็วสูง ทั้งยังมีอิสระในการทำงาน หรือใช้ชีวิตแบบสุด Active กัน แน่นอนว่าร้านกาแฟและอาหารเช้านั้นเป็นแหล่งพลังงานของใคร ๆ หลาย ๆ คน ที่ไม่ว่าจะเป็นกาแฟหอม ๆ ที่ทำให้เรา ‘ตื่น’ และสดใส หรือจะเป็นอาหารเช้าดีดีที่ทำให้วันอันวุ่นวายเริ่มต้นได้อย่างมีพลัง ทั้งประชุมตอนบ่ายที่คุณสามารถคุยงานกันได้แบบสบาย ๆ พร้อมเครื่องดื่มถ้วยโปรด ที่วันนี้เราจะมาแนะนำที่ที่คุณจะทั้งฝากท้องและทำกิจกรรมระหว่างวันได้แบบไม่ต้องกลัวท้องหิวนั้นก็คือ THE COFFEE CLUB โดยวันนี้เราจะมาแนะนำอาหารเช้าสุดคลาสสิก Eggs Benedict 3 เมนูจาก THE COFFEE CLUB ที่บอกเลยว่า Eggs Benedict นั้นเป็นจานอาหารที่ขายดีที่สุดในโลกของที่นี่ เพราะนอกจากจะมีวีธีการทำที่พิถีพิถันแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟพร้อม ขนมปังเปรี้ยว (sourdough bread)  สูตรคลาสสิกของฝรั่งเศส ซึ่งต้องมีกระบวนการหมักแป้งโดเป็นเวลานาน 12 ชั่วโมงข้ามคืน การใช้แป้งโดค้างคืนในการทำขนมปังนี้ทำให้ยีสต์ตกค้างอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะสร้างรสเปรี้ยวมาผสานกับรสชาติเนยและครีมให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น

CFC4553 1

Bangkok Eggs Benedict:

รสชาติที่มีกลิ่นอายของเครื่องเทศไทย ประกอบด้วยพริก มะนาว และส่วนผสมอื่น ๆ พร้อมซอสฮอลแลนเดส (hollandaise sauce) สูตรเฉพาะที่นี่ที่เคี่ยวสดใหม่ทุก 6 ชั่วโมง ให้รสเผ็ดนิด ๆ หวานมันหน่อย ๆ เสิร์ฟพร้อม กระเทียมเจียว และเสี้ยวมะนาวที่จะนำมาบีบโรยหน้าจานก่อนทาน ที่ทำให้ไม่เลี่ยนถูกปากคนไทย แต่ยังมีความมันของไข่แดงและ ซอสฮอลแลนเดส บนขนมปังหอม ๆ รับรองเป็น Eggs Benedict จานนี้สดชื่นมาก ๆ เพราะมีที่ THE COFFEE CLUB ประเทศไทยเท่านั้น

CFC4575

Spinach & Mushroom Eggs Benedict:

ความพิเศษคือจะเป็น Eggs Benedict ที่ไร้ขนมปัง มีเห็ดพอร์โทเบลโล และเบบี้สปีแนชมาทดแทนขนมปัง ทั้งสองอย่างนี้นำเข้าจากออสเตรเลีย รวมถึงเฟตาชีส และน้ำส้มสายชูบาซัลมิคที่นำเข้าด้วยเช่นกัน เป็นการรวบรวมวัตถุดิบหลากหลาย เพื่อสร้างรสชาติกลมกล่อมน่าลิ้มลอง ที่ต้องบอกว่าเป็นจานที่ทำได้ออกมาไลท์ดีมาก ๆ เพราะไม่มีเนื้อสัตว์ แต่ความหอมของเห็ดพอร์โทเบลโล และเบบี้สปีแนช นั้นฟุ้งอยู่ภายในปาก

CFC4560

Eggs Benedict กับแซลมอนอบ (Roasted Salmon Eggs Benedict):

ใช้แซลมอนนำเข้า เสิร์ฟกับผักโขมผัด เป็นตำรับอาหารฝรั่งเศสแท้ ๆ ราดด้วยซอสฮอลแลนเดส (hollandaise sauce) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เข้ากันสุด ๆ เพราะรสชาติของไข่ลวก แซลมอน เนย และเบบี้สปีแนช เสริมส่งซึ่งกันและกันอย่างลงตัว แถมเป็นมื้อโปรตีนจากปลา ที่เรียกได้ว่าอยู่ท้องเป็น 1 มื้อได้เลย เป็น Eggs Benedict ที่เป็นชิ้นเป็นอันอร่อยลงตัวมาก ๆ

The Coffee ClubR 53

เจมส์ แบรดเบอร์รี่ Head of Global Culinary ของบริษัท ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

THE COFFEE CLUB ร้านอาหาร และคาเฟ่ ยอดนิยมที่ครองใจคนออสเตรเลียและนิวซีแลนด์มายาวนานกว่า 30 ปี ร้านอาหารที่มาในสไตล์สบาย ๆ สามารถรับประทานได้ง่ายทุกวัน ทั้งยังมี คุณ เจมส์ แบรดเบอร์รี่ Head of Global Culinary ของบริษัท ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่เป็นนักชิมอาหารและคอกาแฟตัวยง แถมยังเคยผึกฝนด้านการปรุงอาหารตำรับฝรั่งเศสแท้ ๆ และมีประสบการณ์การทำอาหารยาวนานกว่า 20 ปี ในเมืองใหญ่ ๆ ทั่วโลก อาทิ ลอนดอน ออสเตรเลีย ไทย จีน มาเลเซีย และตะวันออกกลาง เจมส์ แบรดเบอร์รี่ ยังบอกว่า “แรงบันดาลใจของผมไม่เคยหมด และมันหลั่งไหลมาเรื่อย ๆ จากการเดินทางและการค้นคว้าหาความรู้ ที่ไม่มีวันหยุด” และ Eggs Benedict 3 เมนูจาก THE COFFEE CLUB ที่ถูกรังสรรค์ด้วยใจ ขอรับรองว่า ทุกคำของคุณเต็มไปด้วยคุณภาพแน่นอน

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของ THE COFFEE CLUB
www.facebook.com/thecoffeeclubthailand/

RECOMMENDED CONTENT

29.พฤษภาคม.2020

ในช่วงเวลาที่การแข่งขันกีฬาอาชีพหลายรายการกำลังเริ่มกลับมาแข่งขันตามปกติ ไนกี้ตระหนักดีถึงความรู้สึกของแฟนกีฬา ความตื่นเต้นจากเกมการแข่งขันที่พลิกผันในเสี้ยววินาที พลังของแฟนกีฬาที่กำลังค่อยๆ ตื่นขึ้นอีกครั้ง และแน่นอนที่สุดคือความรู้สึกสนุกสนานที่แฟนๆ กีฬามีร่วมกัน