fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MOVIEGUIDE — ตัวอย่างแรกของ ‘Christopher Robin’ และการกลับมาของหมีพูห์และผองเพื่อน ที่อาจจะทำให้คุณน้ำตาไหลเพราะความคิดถึงพวกเขา
date : 28.พฤษภาคม.2018 tag :

เชื่อว่าคนไทยหลายคนน่าจะคุ้นกับเจ้าหมีกินน้ำผึ้งตัวเหลืองอ๋อยในเสื้อสีแดงแสนน่ารัก กับบุคลิกเนิบช้าและเอาแต่หาน้ำผึ้งอย่าง ‘Winnie-the-Pooh’ และผองเพื่อนรวมป่า 100 เอเคอร์ ทั้งพิกเล็ก ทิกเกอร์ อียอร์ และอีกมากมาย เขียนโดยนักเขียนชาวอังกฤษที่ชื่อ A. A. Milne

โดยบอกเล่าเกี่ยวกับการผจญภัยของเจ้าหมีและผองเพื่อน ผ่านการเล่านิทานก่อนนอนของคุณพ่อของ Christopher Robin โดยกุศโลบายของคุณพ่อที่ทำให้นิทานเรื่องนี้กลายเป็นที่ประทับใจของเด็กๆ และผู้ใหญ่ไปทั่วโลก ก็คือการพาคริสโตเฟอร์ โรบิ้น ร่วมเดินทางเข้าไปในโลกหลังโพรงต้นไม้ด้วย มันเลยเหมือนพื้นที่แสนคอมฟอร์ท ที่เหมาะกับเด็กๆ และผู้ใหญ่ที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายของโลก ไปสู่โลกที่มีแค่คำว่ามิตรภาพ และการช่วยเหลือกันแก้ปัญหาต่างๆ เท่านั้นเอง

ปัจจุบัน Winnie-the-Pooh ก็มีอายุนับตั้งแต่วันที่ตีพิมพ์ในปี 1926 นับได้ก็ 92 ปีแล้ว! ภาพจำที่เราพอจะนึกออกมากที่สุดไม่ใช่หมีลายเส้นเรียบง่ายแบบในหนังสือ หากแต่เป็นหมีตัวเหลืองอ๋อยในเสื้อสีแดงตัวเดียว แบบที่เหมือนกับตุ๊กตาเท็ดดี้แบร์ ที่ถูกนำมาทำเป็นอะนิเมชั่นหลายตอนจบโดย Disney

ล่าสุด Disney ก็ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของเจ้าหมีพูห์และผองเพื่อนอีกครั้งในชื่อ ‘Christopher Robin‘ กำกับโดย Marc Forster ผู้เคยฝากผลงานจาก Finding Neverland (2004) และ World War Z (2013) มาแล้ว

เรื่องราวของ Christopher Robin พาเรามาถึงช่วงเวลาที่คริสโตเฟอร์ โรบิ้น โตขึ้นและต้องเข้ามาทำงานในกรุงลอนดอน พร้อมภรรยาและลูกสาว เขาตรากตรำทำงานอย่างหนักจนแทบไม่มีเวลาให้ครอบครัว แม้แต่วันที่เขาตั้งใจจะไปเที่ยวกับครอบครัวนอกเมือง แต่งานด่วนก็ดันเข้ามาทำให้เขาคิดหนักว่าจะเลือกงานหรือครอบครัวดี

“What to do, what to do, what to do”

ทันใดเสียงที่คุ้นเคยก็แว่วมา …พูห์! ผู้โผล่มาจากไหนก็ไม่รู้กลางกรุงลอนดอน

พูห์มาตามให้คริสโตเฟอร์ โรบิ้นไปตามหาผองเพื่อนที่หายไปของเขาในป่าร้อยเอเคอร์ เวลานั้นเองที่ทำให้คริสโตเฟอร์ โรบิ้นได้หวนกลับไปยังช่วงเวลาที่มีความสุขของวัยเด็กอีกครั้ง

การผจญภัยในป่าร้อยเอเคอร์ยังคงสนุกสนานและเรียกเสียงหัวเราะของคริสโตเฟอร์ โรบิ้นได้เสมอ แต่แล้วก็เข้าก็จำเป็นต้องกลับไปยังความรับผิดชอบมากมายที่เขาจากมา

“Farewell, Christopher Robin”

หลังจากนั้นก็คือการผจญภัยนอกป่าร้อยเอเคอร์ครั้งแรกของหมีพูห์และผองเพื่อน ทั้งพูห์ (Pooh) พิกเล็ท (Piglet) ทิกเกอร์ (Tigger) อียอร์ (Eeyore) โอวล์ (Owl) แรบบิท (Rabbit) แคงก้า (Kanga) และรู (Roo) ในกรุงลอนดอน เพื่อช่วยเหลือเพื่อนยากอย่าง Christopher Robin (รับบทโดย Evan McGregor) ให้ผ่านพ้นทุกอุปสรรคในชีวิตให้ได้

โดยเทรลเลอร์ของ Christopher Robin นี้นั้น ปล่อยครั้งแรกพร้อมกันทั้งอเมริกาในรายการ The Ellen DeGeneres Show และแน่นอนว่า แค่เทรลเลอร์ก็เรียกน้ำตาปริ่มๆ ของเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

หมีพูห์และผองเพื่อนฉบับภาพยนตร์นี้มีความน่าสนใจอยู่อย่างก็คือ ทั้งหมดนั้นคือเทคนิค special effect ล้วน ซึ่งแน่นอนว่า Disney ทำการบ้านมาอย่างดี เราจึงเห็นขนของทั้งหมีพูห์และผองเพื่อนนั้นช่างปุกปุยน่ากอด แถมยังเหมือนมีชีวิตจริงๆ อีกด้วย

ตามตารางแล้ว ในอเมริกา Christopher Robin จะพรีเมียร์รอบแรกในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ ส่วนในไทยเดาว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ให้หลัง ก็เตรียมทิชชู่เอาไว้ให้ดี เพราะเชื่อว่ามีออกจากโรงมาด้วยน้ำตาแน่นอน