fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TASTINGNOTE — Mercedes Benz ชวนลูกค้าคนสำคัญ ร่วมลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศ จากฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ ในงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก ‘World Gourmet Festival ครั้งที่ 18’
date : 11.กันยายน.2017 tag :

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ชวนลูกค้าคนพิเศษ ร่วมซิทดาวน์ ดินเนอร์ ในงาน ‘เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 18’ งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก โดยฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว อย่าง เชฟกีโยม กาลิโอ (Guillaume Galliot) แห่งห้องอาหาร Caprice โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ ฮ่องกง ที่จะมารังสรรค์อาหารฝรั่งเศส ทั้งเมนูคาวและหวานกว่า 5 เมนู ให้ท่านได้ลิ้มชิมรสกัน ณ ห้องอาหาร เมดิสัน โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

เชฟกีโยม กาลิโอ เกิดใน Loire Valley ประเทศฝรั่งเศส เขาเดินทางมาแล้วทั่วโลกเพื่อฝึกปรือฝีมือในการทำอาหาร โดยเขาได้เริ่มต้นศึกษาศาสตร์ในการทำอาหารจากเชฟฝาแฝด Jacques และ Laurant Pourcel ในร้านอาหารมิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว Jardins des Sens เชฟกาลิโอสั่งสมประสบการณ์ทำอาหารจากนานาประเทศ ทั้งในนิวยิร์ค แซ็ง-บาร์เตเลมี สิงคโปร์ และปักกิ่ง เขากลายเป็นซูเชฟที่มีอายุน้อยที่สุดในโรงแรมแรฟเฟิลส์ สิงคโปร์ ด้วยวัยเพียง 23 ปีเท่านั้น เขาได้ปลุกชีวิตให้กับอาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์น ณ ห้องอาหาร Tasting Room มาเก๊า ซึ่งได้รับมิชลินสตาร์ภายใน 1 ปีแรก หลังจากเปิดให้บริการเท่านั้น เขาสามารถรักษามิชลินสตาร์เอาไว้ได้นานถึง 4 ปี ก่อนจะได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาวในปี ค.ศ. 2016 และ 2017

เมนูอาหารจากฝีมือการปรุงรสของเชฟกีโยม กาลิโอ

  • Beef-Oyster Tartare and Caviar : สเต็กเนื้อทาร์ทาร์พร้อมหอยนางรมและไข่ปลาคาเวียร์กับไข่กองฟี

  • Crab Laksa with Confit Egg, Leeks, Coriander, Hazelnut and Sudachi Lime : ก๋วยเตี๋ยวแกงลักซาปู พร้อมไข่กองฟี ต้นหอม ผักชี เฮเซลนัท และมะนาวซูดาชิ

  • Brittany Turbot Fish, Saffron Vegetables, Bouillabaisse Sea Urchin Sauce : ปลาเทอร์บอทบริตตานีอบเตาพร้อมหญ้าฝรั่น เสิร์ฟพร้อมซอสบุยยาเบสหอยเม่น

  • Aubrac Lamb in 2 ways, Eggplant Caviar, Raz El-hanout : เนื้อลูกแกะจากเมืองโอบรัค พร้อมด้วยเครื่องเทศราสเอฮานุท มะเขือยาว และมะนาวซูดาชิ

  • Banana Chocolate Millefeuille, Cocoa Sorbet : มิลเฟยกล้วยและช็อกโกแลต, ซอร์เบต์โกโก้

“นอกจากลูกค้าและแขกผู้มีเกียรติที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ จะได้เพลิดเพลินกับอาหารจานพิเศษแล้ว ทุกท่านยังถือเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมทำบุญ จากการที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จะนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาทต่อ 1 ใบ นำไปร่วมบริจาคสมทบทุนกองทุนพระวรราชาทินัดดามาตุ เพื่อช่วยลดการติดเอดส์ สภากาชาดไทย ต่อไป” มร.ฟรังค์ กล่าวปิดท้าย

ปัจจุบัน เชฟกีโยม กาลิโอ นำทีมเชฟที่ห้องอาหาร Caprice ซึ่งเป็นห้องอาหารมิชลินสตาร์ระดับ  2 ดาว ณ โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ ฮ่องกง เขาเริ่มต้นทำงานที่ห้องอาหารแห่งนี้ในเดือนเมษายน ค.ศ. 2017 โดยได้นำวิสัยทัศน์อาหารฝรั่งเศสที่ได้รับอิทธิพลจากทั่วโลกมาสู่หนึ่งในห้องอาหารที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปเอเชีย

RECOMMENDED CONTENT

2.กุมภาพันธ์.2021

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ขนาดเล็กดีไซน์ทันสมัย Lily ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่รุ่นคลาสสิกและรุ่นสปอร์ต โดยนาฬิกาอัจฉริยะ Lily มาพร้อมรูปทรงสุดชิคในขนาดกะทัดรัด ด้วยตัวเรือนขนาด 34 มม. พร้อมสลักเชื่อมสายนาฬิกาแบบ T-bar เลนส์หน้าปัดพร้อมลวดลายละเอียด