fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose : “Stylenanda” เยี่ยมชมแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกในเมืองไทยของแบรนด์แฟชั่นสุดเปรี้ยวชื่อดังจากเกาหลี แหล่งช้อปปิ้งของสาวอินเทรนด์!
date : 5.สิงหาคม.2015 tag :

Stylenanda EmQuartier dooddot 1

เชื่อว่าสาวๆนักช้อป ผู้รักแฟชั่นบ้านเราจะต้องคุ้นตากับชื่อของแบรนด์เสื้อผ้าเกาหลี “Stylenanda” มาไม่มากก็น้อย ซึ่งอันที่จริงถึงแม้คุณจะไม่ได้เป็นคนตามแฟชั่น หรือตามเทรนด์อะไรขนาดนั้น ก็ยังอาจจะพอเห็นชื่อ และรูปนางแบบพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์แบรนด์นี้ผ่านตาอยู่บ่อยๆด้วยซ้ำ เพราะไม่ว่าคุณจะเปิดเว็บแฟชั่น บล็อก หรือนิตยสารแฟชั่นอะไรก็ตาม คุณก็เป็นอันต้องเจอเข้ากับโฆษณาของแบรนด์  Stylenanda เข้าจนได้ จนต่อมความอยากรู้เริ่มทำงาน ว่าตกลงเจ้าแบรนด์ Stylenanda นี่เป็นแบรนด์แฟชั่นแบบไหนกันนะ แถมตอนนี้ก็ได้มาเปิดช็อปอย่างเป็นทางการที่ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier แล้วเป็นที่เรียบร้อย อย่างนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน ถ้าใครอยากรู้ว่า Stylenanda เป็นแบรนด์แฟชั่นสไตล์ไหน เข้าไปที่ร้านแล้วจะสามารถช้อปอะไรได้บ้าง วันนี้เราจะพาสาวๆชาว Dooddot ทุกคนไปทำความรู้จักกับแบรนด์นี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

Stylenanda EmQuartier dooddot 2

Stylenanda EmQuartier dooddot 3

แต่ก่อนที่เราจะเจาะเรื่องเสื้อผ้าของแบรนด์ Stylenanda พวกเราไปทำความรู้จักกับประวัติคร่าวๆของแบรนด์จากประเทศเกาหลีนี้กันก่อน เห็นเสื้อผ้า และภาพลักษณ์ของ Stylenanda ทันสมัยสุดๆแบบนี้ จริงๆแล้วแบรนด์นี้ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2004 ในรูปแบบของออนไลน์บูติกสโตร์ stylenanda.com โดยเน้นขายเสื้อผ้าแฟชั่นเป็นหลัก จนตอนหลังกลายเป็นเว็ปไซต์แฟชั่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศเกาหลี จนเคยขึ้นเป็นอันดับ 1 เว็บไซต์ในหมวดเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงที่มาแรงมากที่สุดมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง และในปี 2009 Stylenanda ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า “3 Concept Eyes” หรือ 3CE ซึ่งผลตอบรับก็มาแรงแบบฉุดไม่อยู่เอามากๆ มีผู้เข้าชมเว็บกว่าสองแสนคนต่อวัน จนตอนหลังต้องมีการเพิ่มภาษาจีน ญี่ปุ่น และอังกฤษ เอาใจกลุ่มลูกค้าจากต่างประเทศ ระหว่างนั้นความนิยมของแบรนด์ก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดในปี 2012 Stylenanda ก็ได้ทำการเปิดร้านแฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกในย่านฮงแด กรุงโซล และตามมาติดๆในเดือนเดียวกันที่ Lotte Young Plaza ในย่านเมียงดง พร้อมกับการเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าสตรีท แฟชั่น แบบ unisex ภายในเครือ ที่ใช้ชื่อว่า KKXX ส่วนปัจจุบัน Stylenanda ก็ได้แผ่ขยายสาขาไปทั่วประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงในต่างประเทศเช่นเดียวกัน อย่างฮ่องกง ญี่ปุ่น ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ และล่าสุดที่กรุงเทพฯ ณ ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier แฟชั่น ดิสทริคแห่งใหม่ของหนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้าบ้านเรา

Stylenanda EmQuartier dooddot 4

Stylenanda EmQuartier dooddot 5

คราวนี้ก็ถึงเวลามาเจาะลึกเรื่องสไตล์เสื้อผ้าของ Stylenanda ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่การออกแบบมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ ขอบอกเลยว่าพอคุณเข้าไปในร้าน คุณจะพบกับสไตล์เสื้อผ้า และแอ็คเซสเซอรี่ส์ที่มีหลากหลายแนวมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์หวานๆ เปรี้ยว เซ็กซี่ กรั้นจ์ วินเทจ มีทั้งแบบเสื้อผ้าแคชวล และเสื้อผ้าแบบเป็นทางการขึ้นมาหน่อย แต่โดยรวมแล้วเสื้อผ้าของแบรนด์นี้น่าจะเหมาะกับสาวมั่น ทันสมัย ที่มี attitude จัดๆ กล้าแสดงออก กล้าคิดต่าง และแน่นอนคือรักการแต่งตัว แล้วยิ่งไปกว่านั้น นอกจากด้านแฟชั่นจะจัดเต็มแล้ว  ภายในร้านยังมีโซนเครื่องสำอางอีกบริเวณใหญ่ ที่สาวๆผู้หลงไหลการแต่งหน้าทุกคนเห็นแล้วต้องตาโตแน่ๆ เพราะมีครบหมดทุกอย่างที่คุณต้องการจากแบรนด์ 3 Concept Eyes ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ รองพื้น ลิปสติก ลิปกลอส ยาทาเล็บ อายไลเนอร์ มาสคาร่า รวมไปถึงพวกอุปกรณ์แต่งหน้าสาระพัดอีกมากมาย ที่แค่เห็นตัวแพ็กเกจจิ้งก็น่าใช้แล้ว 

Stylenanda EmQuartier dooddot 6

Stylenanda EmQuartier dooddot 7

บางส่วนของเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นใหม่จาก Stylenanda 

Stylenanda EmQuartier dooddot 8

Stylenanda EmQuartier dooddot 9

เสื้อผ้าแนว sport-luxe ชิคๆ จากคอลเล็คชั่นใหม่ของทางแบรนด์ เหมาะกับสาวสปอร์ตเกิร์ลทันสมัยมากๆ

จากที่เราได้เข้าไปเยี่ยมชมโซนเสื้อผ้าต่างๆของทางร้าน เราสัมผัสได้ทันทีว่าผู้หญิงในแบบของ Stylenanda จะต้องเป็นสาว “เปรี้ยว” เท่านั้น คือถึงต่อให้ผู้หญิงของ Stylenanda จะแต่งตัวแนวหวานๆยังไง ลุคที่ได้ออกมาก็ยังต้องเป็นลุคของสาวหวานแบบเปรี้ยวๆชิคๆอยู่ดี เพราะฉะนั้น Stylenanda จึงไม่ใช่แบรนด์เสื้อผ้าเกาหลีสไตล์หวานแหววฟุ้งๆเหมือนที่พวกเราคุ้นเคยแน่นอน ซึ่งนี่อาจจะเป็นจุดขาย และเป็นสิ่งที่ทำให้แบรนด์นี้แตกต่างออกไปจากแบรนด์เสื้อผ้าเกาหลีที่มีอยู่มากมายตามท้องตลาดก็เป็นได้

หากคุณเป็นแฟนของ Stylenanda หรือชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์สาวเปรี้ยว ชิค แบบเกาหลีๆ ก็อย่าลืมลองแวะไปชมร้าน Stylenanda แห่งแรกในประเทศไทยร้านนี้กันดู รับรองว่าไปแล้วคุณจะช้อป เดินชม สินค้าเพลินจนลืมเวลาไปเลยล่ะ!

Stylenanda EmQuartier dooddot 10

Stylenanda Thailand

ชั้น 2 The Glass Quartier ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา: 10:00 น. – 22:00 น.
Facebook: https://www.facebook.com/pages/M-Curated/487960998009054
Website: www.mcurated.com/stylenanda
Instagram: @mcurated
Tel: 02-003-6475

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Kongkarn Sujirasinghakul

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน