fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose : วิธีใช้ชีวิตแบบคนเมืองกิจกรรมเยอะ ให้คุ้มค่า มีพลัง พร้อมทั้งได้แรงบันดาลใจตามสไตล์ Urban Living by Toyota Fortuner
date : 25.มกราคม.2017 tag :

Toyota Fortuner Urban Living dooddot cover 1-2

การใช้ชีวิตของคนสมัยใหม่นั้นเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งการงานและการใช้ชีวิต โดยเฉพาะคนเมืองอย่างเราๆนั้นต้องบอกว่า ใช้ชีวิตกันได้สุดจริงๆ เพราะหลายคนต้องตื่นเช้ามาทำกิจกรรมต่างๆ ในเวลาที่เร่งรีบ หมดเวลาของคนนอนตื่นสาย และใช้ชีวิตเอื่อยๆ อีกต่อไป แต่อะไรหละที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าของความเป็นอยู่มากขึ้น พร้อมที่จะ WORK และ PLAY มากขึ้น และวันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ให้ตอบโจทย์ Urban lifestyle ที่ active ยิ่งกว่า

IMG_0164-1024x564

IMG_0265-1-1024x589

IMG_1766

IMG_1165

1. Keeping Fit is the Best Way to be Productive

เริ่มสตาร์ทวันใหม่อย่างมีพลัง ด้วยการออกกำลังกายยามเช้า แน่นอนถ้าคุณอยากเป็นคนที่ Productive ร่ายกายที่แข็งแรงนั้นจำเป็นอย่างมาก เพราะถ้าคุณทำงาน และมีกิจกรรมมากมายในหนึ่งวัน ร่างกายของคุณจะต้องพร้อมในทุกสถานการณ์ เพียงแค่คุณลองตื่นเช้าขึ้นอีกนิด แล้วขับ Fortuner ออกไปหาที่สดชื่น หรือสวนสาธารณะใกล้ๆ เพื่อออกไปวิ่งรับแสงแดด และอากาศยามเช้าสักหน่อย หรืออาจจะหาเวลาเข้า fitness เป็นประจำ นอกจากคุณจะได้รูปร่างที่ sexy แล้ว ผลที่ได้ยังทำให้คุณมีวันที่สดใส สมองทำงานได้ดี อารมณ์ดี และ Productive กว่าคนอื่นอีกด้วย เพราะร่างกายแข็งแรงและตื่นตัวเต็มที่แถมยัง Active สุดๆ

unnamed 123123

cafe

IMG_1416

IMG_1197

2. รู้จักแหล่งพลังงานในการเริ่มต้นวันแบบ FRESH! 

การไปทำงานตอนเช้าด้วยพลังนั้น นอกจากจะออกกำลังกายแล้วอาจต้องเริ่มด้วยตัวจุดชนวนสมองกันหน่อย แค่คุณแวะเติมพลังด้วยกาแฟร้านโปรดก็จะทำให้ตอนเช้าของคุณพร้อมสุดๆ หรือใครจะมีอะไรเป็นแหล่งพลังงานหรือ Fresh Factor ของแต่ละคนก็ไม่ว่ากัน  อาจจะเพิ่ม Beat จาก Playlist เพลงดีๆ เพื่อเป็นพลังงานบวกฟังขณะขับ Fortuner ในวันทำงาน ก็เป็นวิธีที่ดีของใครหลายๆคนเมื่อต้องใช้เวลาอยู่บนรถเป็นประจำ และเจอกับสภาพการจราจรยามเช้า หรือหนังสือดีๆ ที่จะช่วย Update ข้อมูลในแต่ละวันก็ได้ เห็นไหมว่าวิธีง่ายๆที่จะทำให้ FRESH! ตัวเองได้ไม่ยากเลยเพียงแค่เริ่มต้น เท่านี้พลังงานดีๆก็จะพุ่งขึ้นมาจนคุณอาจไม่รู้ตัว

1S9V7949

IMG_1244

IMG_0822

IMG_6008

3. ฉลาดเลือกใช้เวลาแบบ Productive 

เพราะเวลาทำงานตลอดวันมีเพียงจำกัด โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางในเมืองใหญ่ หลายๆครั้งที่หนุ่มสุด productive ต้องควบคุมเวลาในการเดินทางให้ได้ ดังนั้นอุปกรณ์อย่าง Navigator ใน Fortuner ก็จะช่วยให้คุณเลือกเส้นทางได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งหลีกหนีรถติดและหาเส้นทางที่ดีที่สุดเพื่อคุณ ลองคิดดูว่าจะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถทำงานหรือเจรจาธุรกิจได้ทุกที่ กับ Fortuner คู่ใจ ด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth จาก Smart Phone และคุยงานไปพร้อมๆ กันได้อย่างปลอดภัย หมดกังวลเรื่องแบตหมด เพราะมีปลั๊กชาร์จได้ตลอดเวลา ซึ่งอุปกรณ์ดีๆ แบบนี้ทำให้เราไม่เสียเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนแม้บนท้องถนนก็ตาม เรียกได้ว่านอกจาก work hard แล้วยัง work smart อีกด้วย

IMG_0463

IMG_0013

seat fortuner

IMG_1777

4. เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ ใช้ชีวิตให้เป็น

หนุ่มสุด activity มีการวางแผนเพื่อเตรียมตัวไปทำสิ่งต่างๆที่หลากหลายใน 1 วัน แค่คุณพกเสื้อผ้าไว้ในรถสำหรับหลายๆโอกาสนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ดี เพราะวันนึงเราคงไม่รู้หรอกว่าจะได้เจอใครหรืออาจจะมีประชุมสำคัญเข้ามากลางคัน หรือมีดินเนอร์นัดสำคัญ จึงต้องพร้อมเสมอ หรืออุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวอื่นๆ ก็สำคัญ ทั้งรองเท้า ร่ม แม้กระทั่งน้ำหอมขวดเล็กๆ สิ่งเหล่านี้หากมีติดรถไว้ไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็พร้อมลุย และถ้ามีรถอเนกประสงค์อย่าง Fortuner จะของเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล เก็บของได้ครบ พร้อมรับทุกสถานการณ์ได้จริง

IMG_1114

IMG_1067

IMG_1490

IMG_0881-1024x679

IMG_0861

5. เดินทาง ค้นหา inspiration ใหม่ๆ 

บุคคลผู้ประสบความสำเร็จนั้นรู้วิธีในการหาแรงบันดาลใจเสมอ การเดินทางเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างพลังผลักดันให้กับชีวิตเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะไปต่างประเทศหรือขับรถไปต่างจังหวัด​ เดินทางในเมืองที่มีวัฒนธรรมแตกต่าง เที่ยวธรรมชาติป่าเขา หรือออกไปทำกิจกรรม Outdoor เพื่อให้ร่างกายได้ปรับสมดุลกับธรรมชาติบ้าง เมื่อไรที่มองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ก็ลองแบกรถจักรยานพับ หรือกระเป๋าเดินทางขึ้นท้าย Fortuner และออกไปหาประสบการณ์ด้านนอกกัน

ขอขอบคุณ Toyota Fortuner ตัวช่วย Support ที่ดี ที่ทำให้การใช้ชีวิตแบบคนเมืองวันนี้ Productive สุดๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม
Link : http://www.toyota.co.th/fortunertrd/#home
Facebook : https://www.facebook.com/TOYOTAFortunerThailand

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2019

ต่อไปนี้หากคุณและเราถูกผรุสวาทด้วยคำประเภทว่า ไอ้สัตว์, ไอ้สัด, ไอ้สัส หรือ ไอส๊าสสสสส ก็อย่าเพิ่งโกรธไป เพราะเราเองนี่แหละที่อาจกำลังกลายเป็นสัตว์ (ป่า) กันอยู่ในทุกๆ วัน! I Gone wild (everyday) คือเอ็กซิบิชั่นที่อยากให้เรากลับไปทบทวนความ ‘ดิบ’ ในตัวเอง ว่าสัตว์ในตัวเราคืออะไร และเรายังเหลือความเป็นมนุษย์กันอยู่มากน้อยแค่ไหน!?