fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT — ‘Sleepless Garden’ ชิลๆ หลังเลิกงานกับอาหารไทยฟิวชั่นรสจัดจ้าน ที่คนย่านพระรามเก้าและใกล้เคียงไม่ควรพลาด!
date : 13.ตุลาคม.2017 tag :

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 1

หากจะหาร้านสำหรับนั่งชิลๆไม่ว่ากับครอบครัว เพื่อนฝูงหรือคนที่รู้ใจ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นย่ำในกรุงเทพ อยากจะแนะนำร้าน ‘Sleepless Garden’ (Awake) ย่านถนนพระรามเก้าตัดใหม่ซอย 49 แห่งนี้ ดูจะเป็นร้านที่เหมาะและน่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะด้วยคอนเซ็ปท์แบบจัดเต็ม แต่ยังรู้สึกอบอุ่นคุ้นเคยเป็นกันเองประหนึ่งมานั่งเล่นที่บ้านเพื่อน จะมีอะไรคูลกว่านี้

ไอเดียของร้านก็เริ่มมาจากกลุ่มหุ้นส่วนที่ชอบหาร้านสวยๆนั่งสบายเอาไว้เฮฮาและแฮงเอาท์กัน วันนึงสบโอกาสจึงอยากสร้างฐานทัพลับสำหรับปาร์ตี้กันในบรรยากาศแบบ Casual Dining หากเพื่อนๆอยากจะมาเยี่ยมชมที่นี่ก็แค่พกความชิลใส่กระเป๋า ไม่ว่าจะมาเดี่ยวหรือมากับเพื่อนซี้สักคนก็นั่งกันได้แบบสบายๆ

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 2

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 3

แขกที่มาที่ร้านก็มีตั้งแต่หนุ่มสาววัยทำงาน หนุ่มใหญ่สาวใหญ่รุ่นเก๋าที่ยังคงความแสบซ่าเหมือนหมาป่าผู้ไม่เคยหลับไหลกับหนูน้อยหมวกแดงที่แอบเปรี้ยวแซ่บแบบเบาๆไปจนถึงจูงลูกจูงหลานมาทานอาหารค่ำกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

ความคิดและคอนเซ็ปท์แบบซนๆแสบๆเหล่านี้ถูกถ่ายทอดผ่านลายกราฟฟิตี้บนผนังทั่วร้านที่เป็นลวดลายหมาป่าหนุ่มอันเป็นสัญลักษณ์ร้าน

อ้อ…ขอกระซิบบอกว่าร้านนี้มีแต่คนน่ารักๆ นะ

ภายในร้านแบ่งออกเป็น 4 พื้นที่ใหญ่ๆ ได้แก่ ส่วนเอาท์ดอร์ที่เปิดโล่ง เหมาะสำหรับนั่งพูดคุยกับแก๊งค์ นั่งฟังดนตรีสดแกล้มเบียร์เย็นเฉียบและอาหารรสจัดจ้านบนโต๊ะใต้ร่มไม้เขียวครึ้มตกแต่งด้วยไฟประดับอย่างสวยงามรอบร้าน

โซนบ้านใหม่ที่เป็นห้องกึ่งไพรเวท ตกแต่งแบบ loft ด้วยโครงสร้างปูนเปลือย อิฐแดง และโครงเหล็กทำสีทึบเก้าอี้และโต๊ะเป็นโลหะ ให้ความรู้สึกดิบๆ แมนๆ ขับบรรยากาศให้ดูเรียบ เฉียบ เท่ห์ไปอีกแบบ

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 4

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 5

มากันอีก 2 โซน ได้แก่โซนบ้านเก่า ที่ดูอบอุ่นและวินเทจแบบสุดๆ ตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้และโซฟานุ่มๆ แผงไม้ฉลุลวดลายสวยแปลกตา และมุมของสะสมที่ชวนให้คิดถึงความอบอุ่นวัยเด็กในกลิ่นอายแบบโอลดี้ เรียกได้ว่า Nostalgia กันไปเลยทีเดียว

โซนบ้านเก่านี้ทางร้านยังแอบมีห้องที่เรียกได้ว่า Private กันแบบสุดๆคือเมื่อเดินขึ้นไปที่ชั้นสอง เราจะพบห้องโถงกว้าง สว่างไสว สำหรับใครที่อยากจัดปาร์ตี้เป็นกลุ่มเล็กๆ ที่มีแค่เพื่อนฝูงที่รู้ใจเท่านั้น มีโต๊ะพูล เครื่องเสียง ทีวี เครื่องเล่นเกมส์ play station ไว้บริการกันแบบครบครันเลยทีเดียว

นอกจากโซนวินเทจที่เล่าให้ฟังไปข้างต้นแล้ว ทางร้านยังแอบเพิ่มเติมความเก๋ด้วยโซนสุดท้ายคือโซน Indoor Garden ที่ตกแต่งห้องด้วยหญ้าเทียมและวาง Bean Bag เอาไว้ให้เพื่อนๆได้นั่งกันแบบสุดจะชิลเลยนะ

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 6

เรื่องของอาหารที่ร้านก็ไม่เป็นรองใคร เพราะได้เชฟกระทะเหล็กคนเก่ง ‘อาร์ท–ประสพโชค ตระกูลแพทย์’ มาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเมนูฟิวชั่นเก๋ๆ ลูกผสมระหว่างอาหารไทยรสเข้มข้นที่เราคุ้นเคยกับเมนูนานาชาติมากมายหลายสิ่ง

หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของ Sleepless Garden เป็นอาหารไทยร่วมสมัยรสชาติจัดจ้าน ทั้งเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน ซึ่งเราคิดว่ากลิ่นของวนิลลาอ่อนๆ ของ Leffe Blond เบียร์ยี่ห้อเก่าแก่จากเบลเยียมสีน้ำตาลทองสวยสดแก้วนี้ช่างเข้ากันดีเยี่ยมกับเมนูที่เราสั่งมาวันนี้อย่าง ลาบลูกชิ้นเนื้อ/หมู และอีกจานหนึ่งที่อร่อยสุดๆ คือเนื้อย่างหมักเบียร์ (Leffe Blond) ย่างพอสุกกำลังดี ราดซอสแจ่วรสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้านเสิร์ฟบนผักสด

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 7

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 8

จานต่อมาเป็นปีกไก่ทอดคลุกปาปริกากรอบกรุบ ราดซอสมายองเนสซีฟู้ด และยำเตี๋ยวเรือ ตุ๋น ชิ้น สด ที่บอกเลยว่าไม่เหมือนร้านอื่น พิเศษตรงการปรุงแบบขลุกขลิกแต่ยังคงรสชาติเข้มข้น อัดแน่นไปด้วยเนื้อชั้นดี เราเลยขอเลือก Leffe Brown สำหรับเมนูนี้ ที่โดดเด่นด้วยรสชาติคาราเมลเคล้ากลิ่นมอลต์คั่ว  ยิ่งทำให้กลมกล่อม ตัดกับความขม และชูกลิ่นของเบียร์ให้ชัดขึ้นไปอีก

ใครว่าต้องกินเบียร์สดกับอาหารฝรั่งเท่านั้น ลบความเชื่อนั้นไปได้เลย เราพิสูจน์แล้วว่าอาหารแบบจัดจ้านพริก 100 เม็ดแบบไทยๆ อย่างลาบ ส้มตำ ยำ หรือก๋วยเตี๋ยวเรือนี่แหละ กลมกล่อมเข้ากับความหอม หวาน และเจือขมนิดๆแต่เย็นเฉียบ ของเบียร์ระดับพรีเมี่ยมแบบนี้ที่สุดแล้ว

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 9

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 10

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 11

สำหรับใครที่อยากมานั่งชิลดื่มด่ำบรรยากาศในสวนไม่หลับใหล Sleepless Garden เขาก็มีโปรโมชั่น Beer Pairing กับ Leffe Blond และ Leffe Brown ให้คุณเลือกจับคู่กับเมนูซิกเนเจอร์ทั้ง 4 จานที่เราเลือกมาวันนี้ ชอบจานไหนรีบจัดไปด่วนๆ ไม่อยากให้เพื่อนๆพลาดเลยจริงๆ

Sleepless Garden Leffe beer dooddot 12

Leffe Thailand
Website: http://www.leffe.com
Facebook: https://www.facebook.com/LeffeThailand

Sleepless Garden
Facebook: https://www.facebook.com/sleeplessgarden/
Tel: 086 626 6410

Writer: Geek Fat Boy
Photographer: Kongkarn Sujirasinghakul

RECOMMENDED CONTENT

7.กันยายน.2017

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน