fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : เสิร์ฟเซ็ทเมนูครบรสอาหารไทยสไตล์คลาสสิคที่ “The Local Canteen” จัดจ้านแค่ไหน ถามใจดู
date : 25.มกราคม.2017 tag :

The Local Canteen CityGuide dooddot 1

มื้อกลางวันของคุณเป็นแบบไหน? ใช่อาหารจานเดียวที่ส่วนใหญ่ปักหมุดอยู่ร้านอาหารตามสั่งหรือเปล่า เอาเป็นว่าถ้าเริ่มเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนแนวมากินอาหารสตรีทฟู้ด (street food) เป็นเซ็ทเมนูกันไหม เผื่อจะเรียกความจัดจ้านในวันธรรมดาๆ ให้มีรสชาติมากขึ้นได้

The Local Canteen ร้านอาหารไทยไซส์กระทัดรัด ที่ซ่อนตัวอยู่ระหว่างตึกในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 3 เพียงแค่เอ่ยชื่อก็เชื่อว่าคนทำงานย่านนี้ต้องเคยลองลิ้มชิมรสกันมาบ้าง แม้ตัวร้านจะมีขนาดพื้นที่ไม่กว้างนัก อยู่ในลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวลึกเข้าด้านใน แต่บอกเลยว่าการตกแต่งภายในทำให้ดูโล่ง โปร่ง และรู้สึกสบายมากจริงๆ เมื่อก้าวเข้ามาในร้านสิ่งที่สัมผัสได้ เป็นการผสมผสานข้าวของเครื่องใช้สไตล์เรโทร (Retro) เข้ากับความโมเดิร์นของโครงสร้างร้านอย่างลงตัว

The Local Canteen CityGuide dooddot 2

โดยโซนที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น คือเคาน์เตอร์ด้านหน้าที่มองไปแล้วเหมือนหยิบข้าวออกมาของมาจากหนังพีเรียดฉากหนึ่งมาวางไว้ ซึ่งความเรโทรนี้ ทางร้านต้องการนำอุปกรณ์เครื่องใช้ในแบบสมัยก่อนที่ออกแบบลวดลายเองและสั่งทำขึ้นใหม่ มาจัดวางตกแต่งภายในร้าน โดยของทุกชิ้นที่วางเรียงอยู่นั้นก็เป็นของที่ใช้งานจริง การดีไซน์ทั้งหมดนอกจากจะสวยงามเข้าคอนเซปต์ความเป็นโลคอลแล้ว ใครชื่นชอบก็สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย

The Local Canteen CityGuide dooddot 3

The Local Canteen CityGuide dooddot 4

ถัดมาตรงกลางเป็นโต๊ะนั่งที่จัดวางเรียบง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงอาหารอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยโทนสีขาวเทาสลับกับสีน้ำเงินและสีเขียวจากต้นไม้จึงดูไม่อึดอัด บวกกับด้านบนสุดติดกระจกบนหลังคา (skylight) ก็ยิ่งทำให้ตอนกลางวันแสงเข้ามาก ส่วนยามค่ำคืนบรรยากาศจะเป็นอีกแนวหนึ่ง

The Local Canteen CityGuide dooddot 5

The Local Canteen CityGuide dooddot 6

ไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ วันนี้เราจะชวนมากินข้าวเที่ยงแบบไทยๆ สไตล์จัดจ้านเอาใจคนทำงานและใครที่อยู่ย่านนี้ ด้วยอาหารแบบเซ็ทเมนู ที่วัตถุดิบหาได้จากแหล่งย่านนี้ ทางร้านเน้นย้ำว่ารสชาติต้องจัดจ้านครบรส  เพราะนำเมนูเก่าๆที่รสชาติหายไปกลับมา และพัฒนาการสูตรอยู่เรื่อยๆ อย่างซิกเนเจอร์ที่จะแนะนำเป็น Special lunch set เสิร์ฟพร้อมข้าว ได้แก่ กุ้งกระเทียมคู่กับต้มยำเห็ด มาพร้อมเครื่องเคียงอย่างไชโป๊ผัดไข่ เซ็ตนี้ให้กุ้งตัวใหญ่มากรสชาติของกระเทียมกรอบๆหวานนิดๆ ซดน้ำต้มยำเข้มข้นแล้วเข้ากันมาก ที่สำคัญไชโป๊ผัดไข่สามารถตัดความเลี่ยนได้ดีทีเดียว ต่อด้วยจานหลักกับ หมูเห็ดผัดใบมะกรูด เจ้าของร้านแอบกระซิบว่าเป็นสูตรตั้งแต่รุ่นคุณแม่ ซึ่งรสชาติกลมกล่อมได้ความเผ็ดจากพริกแห้ง หอมโหระพาและใบมะกรูด เรียกว่าสมุนไพรมาเต็มๆ

The Local Canteen CityGuide dooddot 7

The Local Canteen CityGuide dooddot 8

ส่วน 2 เมนูที่เพิ่งออกมาได้ไม่นาน แต่รสชาติจัดจ้านสุดๆ นั่นคือปลานึ่งมะนาวเสิร์ฟคู่กับไข่ลูกเขย และไชโป๊ผัดไข่ รสชาติเปรี้ยวเผ็ดนำแต่ได้ความหวานจากไข่ลูกเขย และจานสุดท้ายเอาใจชาว Vegetarian หรือคนกินมังสวิรัติด้วย ลาบเห็ดข้าวโพดหวาน ใครลดความอ้วนงดกินเนื้อสัตว์จัดจานนี้เลย ได้ทั้งประโยชน์และย่อยง่าย

The Local Canteen CityGuide dooddot 9

The Local Canteen CityGuide dooddot 10

The Local Canteen CityGuide dooddot open

อิ่มแค่ไหนก็ต้องเผื่อกระเพาะสำหรับของหวาน ที่เห็นนี่คือ “ไอศกรีมกะทิกับมะม่วง” รสชาติหอมมันของไอศกรีมกะทิกินแล้วสดชื่น กรุบกรอบเพราะโรยถั่วตัดแถมได้รสชาติหอมหวานจากมะม่วงอีก บอกได้คำเดียว ฟิน! มาถึงเครื่องดื่มกันบ้าง กับน้ำบ๊วยโซดามะม่วงเบา ที่รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นบ๊วย ใครกินเปรี้ยวไม่เก่งก็กินได้ และเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์อย่างม็อกเทล “เลมอนไลม์บิทเทอร์” ต้องลองถ้าอยากสดชื่นซาบซ่า จึงเหมาะมากหากใครอยากเรียกความสดใสกลับคืนมา

The Local Canteen CityGuide dooddot 11

เป็นยังไงกันบ้างน่ากินและเริ่มหิวตามกันแล้วใช่ไหม ใครสนใจก่อนไปดูเวลาก่อนเข้าไปด้วยนะ เพราะที่นี่แบ่งเวลาเปิดเป็น 2 ช่วง คือมื้อเที่ยง 11.30 – 15.00 น. และมื้อค่ำ 17.30 – 21.00 น. แนะนำว่าถ้าอยากได้เร็วหน่อยไม่เน้นนั่งนานก็มื้อเที่ยง แต่ถ้ามีเวลามากหน่อยอยากเม้าท์มอยก็สั่งอาหารจานใหญ่ดินเนอร์ตามสบายเนอะ

The Local Canteen
https://www.facebook.com/Localcanteen/

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ