fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : เติมความหวานยามบ่ายกับ Perrier ที่ Another Hound Café ในปาร์ตี้อบอุ่น ‘Sip Your Dessert’
date : 20.เมษายน.2016 tag :

Another Hound Cafe x Perrier 2016 Dooddot 1

เราได้รับเชิญให้มาร่วม  Afternoon Party ในบ่ายวันจันทร์อันร้อนระอุ ณ  ร้าน Another Hound Café ชั้น 1 ดิเอ็มโพเรียม เพื่อเปิดประสบการณ์ Pairing น้ำแร่ Perrier กับเมนูอาหารแสนอร่อยที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงาน  ‘Sip Your Dessert’  ในวันนี้

แรงบันดาลใจจากขนมหวานซิกเนเจอร์ของร้าน Another Hound Café ถูกผสมผสานกับรสสัมผัสซาบซ่าของฟอง Sparkling ใน Perrier จนเกิดเป็นเครื่องดื่มเย็นสดชื่นจำนวน 3 แก้วที่เหมาะกับอากาศร้อน เริ่มต้นจากความเป็นมาอันน่าทึ่งของน้ำแร่ Perrier ที่ผลิตจากแหล่งน้ำ อุดมแร่ธาตุและก๊าซธรรมชาติจากภูเขาไฟในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีมายาวนานกว่า 150 ปีแล้ว! การดื่มน้ำแร่ทีที่มีฟอง Sparkling เลยกลายเป็น Culture ของคนฝั่งยุโรปและอเมริกา ส่วนหนึ่งเพราะอาหารการกินของคนที่นั่นมักทำจากเนื้อสัตว์ หรือไม่ก็ไขมันอย่างนม เนย หรือชีส นอกการดื่มน้ำแร่มีฟองกับอาหารจะช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร ช่วยให้รสชาติกลมกล่อม ตัดความเลี่ยนแล้ว ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นด้วย

Another Hound Cafe x Perrier 2016 Dooddot 2

Another Hound Cafe x Perrier 2016 Dooddot 3

แล้วก็ถึงเวลาที่เรารอคอย ต้องบอกว่าเอ็กซ์คลูซีฟมาก เพราะเชฟใหญ่ของร้านใจดีมานั่งเล่าเรื่องเบื้องหลังเมนูต่างๆ อย่างเป็นกันเองถึงที่โต๊ะ รู้ตัวอีกทีเราก็อินไปกับเบื้องหลังของอาหารแต่ละจานซะแล้ว

Another Hound Cafe x Perrier 2016 Dooddot 5

จานแรกที่เสิร์ฟในบ่ายวันนี้คือ DIY Crab Sandwich แซนด์วิชเนื้อปูจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำมาผัดกับเห็ดชิเมจิ Celery (ขึ้นฉ่ายฝรั่ง) มะเขือเทศ พาร์เมซานชีสและครีมซอส ตบท้ายด้วยชีสกรูแยส์แล้วนำไปอบจนละลายเยิ้มน่ากิน วางบนขนมปัง 2 ชนิด คือ ขนมปังฝรั่งเศสเหนียวนุ่ม และแป้ง Paratha คล้ายแป้งโรตีของอินเดีย

Another Hound Cafe x Perrier 2016 Dooddot 4

Another Hound Cafe x Perrier 2016 Dooddot 6

ตามด้วย Spicy Andaman Lobster Carpaccio Lobster ที่เชฟบอกว่าเป็นกุ้งจากภาคใต้ของบ้านเราเช่นกัน เพราะเนื้อจะกรอบกรุบกว่าและไม่ยุ่ยเท่ากุ้งสายพันธุ์แคนาเดียนทั่วไป นำมาแร่บางๆ แบบ Carpaccio อาหารอิตาเลียนที่หลายคนอาจคุ้นเคยกับเนื้อวัว คราวนี้เปลี่ยนเป็นกุ้งแล้วราดน้ำยำรสแซบแบบไทยก็รู้สึกถูกจริตกับลิ้นคนไทยแบบเราดี กลิ่นของอาหารทะเลนั้นเข้ากันกับ Peach Peekaboo สีชมพูหวานฉ่ำของลูกพีช ตัดรสเปรี้ยวของเชอร์เบตมะนาว ราสป์เบอร์รี โรยวุ้นมะพร้าว พอเท Perrier ท๊อปด้านบนก็ยิ่งเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้ละมุนลิ้นขึ้น

Another Hound Cafe x Perrier 2016 Dooddot 8

Another Hound Cafe x Perrier 2016 Dooddot 9

กลิ่นหอมๆ ของจานที่ 2 ลอยมาเตะจมูกอย่างจัง มันคือแซนด์วิชประกบชีสถึง 4 ชนิด กรูแยร์ เอ็มเมนทอล เชดด้า และพาร์เมซาน อบร้อนชีสเยิ้มยืด สำหรับคนรักชีสสิ่งนี้คือฟินสุด ยังไม่พอเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอด และเบอร์เกอร์เนื้อวากิวย่าง ซึ่งเชฟใช้ส่วน Rib-eye ของเนื้อจากออสเตรเลียติดมันกำลังดี แล้วก็จิบ Strawberry Swing ที่ตัวชูโรงเป็นบัลซามิกที่ปกติแล้วเรามักคุ้นเคยการนำมาทำอาหารหรือขนมมากกว่า พอมาอยู่ในเครื่องดื่มก็หอมเปรี้ยวอมหวานตัด รสอาหารที่เป็นเนื้อได้เป็นอย่างดี

Another Hound Cafe x Perrier 2016 Dooddot 10

กำลังฟังเชฟอธิบายเพลินๆ Hazelnut Mud Cake ก็ร่อนลงจอดบนโต๊ะเรา เนื้อสัมผัสนุ่มนวลของช็อกโกแลตเข้มข้น 3 ชนิด รวมกับความกรุบกรอบของถั่วเฮเซลนัทป่นช่างดีงาม ซึ่งใครจะรู้ว่าความหวานของช็อกโกแลตนั้นเข้ากันสุดๆ กับ Som Som เครื่องดื่มชื่อน่ารักถูกใจวัยฮอร์โมนอย่างเราที่เก๋ตรงนำแยมส้ม เปลือกส้มซันคิส และส้มโอมาทำเป็นน้ำแข็งเกล็ดส้มเย็นชื่นใจตัดกับความซ่าของฟอง Perrier ทำให้จานสุดท้ายของบ่ายวันนี้วาร์ปไปอยู่ในท้องอย่างรวดเร็ว ปิดท้ายภารกิจวันนี้ด้วยใบหน้ายิ้มกริ่ม

Perrier
Facebook: https://www.facebook.com/PerrierTH/

RECOMMENDED CONTENT

1.เมษายน.2019

ลู่วิ่งสนามบินนาริตะ ✈️ กับทริปโตเกียว ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ? INSIDER JOURNY EP1 : Tokyo Marathon