fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TastingNote | Sushi Zo พาไปกิน โอมากาเสะ ใจกลาง ถ.วิทยุ ดีกรี Michelin 1 ดาว สำหรับคนไม่ชอบความเลี่ยน
date : 10.กรกฎาคม.2019 tag :

Sushi Zo

Sushi Zo เป็นร้านโอมากาเสะ ที่มีสาขาอยู่ที่ ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา และยังได้ Michelin 1 ดาวอีกด้วย เรียกได้ว่ามาพร้อมกับโปรไฟล์สวยหรู สาขาในเมืองไทยนั้นตั้งอยู่ที่ตึกพลาซ่าแอทธินี ที่ดูแลโดยเชฟ โทอิ โอนิชิ กับ คอร์ส 18 คำ ในราคาประมาณ 8,000 บาท โดยร้านจะรับรอบเย็นวันละ 2​ รอบเท่านั้น

Style :

โอมากาเสะ ที่นี่เหมาะกับคนไทยมากๆ เพราะจะออกไปทางโมเดิร์นเล็กน้อย แต่ยังคงทิ้งรสชาติของความเป็นซูชิต้นตำหรับอยู่เต็มๆ มีการใช้เทคนิคอื่นๆ เข้ามาทำให้มีสีสันมากขึ้น เช่น การใช้ความเปรี้ยวจาก citrus ที่ตัดกับความมันจากเนื้อปลาการเซียร์หรือการใช้ส่วนผสมที่ทำให้โอมากาเสะคอร์สนั้นสนุกและไม่เลี่ยน

จุดเด่นของที่นี่จะเป็นที่ถูกใจของท่านที่ไม่ชอบความเลี่ยนของการกินซูชิยาวๆ ในร้านที่เป็นสไตล์ traditional แต่ได้หมายความว่าแหวกแนวอะไรแบบนั้น แต่เป็นการใช้รสชาติเข้ามาตัดให้สนุก และมีความร่วมสมัยมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเราคิดว่าอร่อยมากๆ และไม่เบื่อเลยกับเวลา 2 กว่าชั่วโมง ของการรับประทานรอบเย็น (8:30pm.) ซึ่งสำหรับบางท่าน โอมากาเสะที่ใช้เวลาขนาดนี้อาจไม่ถูกจริตคนไทยที่ชื่นชอบรสจัดจ้านสักเท่าไร

ทางร้านมีเครื่องดื่มบริการทั้ง สาเก วิสกี้ และไวน์ที่ทางคู่กับซูชิก็ตัดรสได้ดีมากๆ รวมถึงสามารถเลือก pairing ได้ด้วยเครื่องดื่มที่คุณชอบ แต่วันนี้เราเลือกสาเก ที่เข้ากับปลาดิปได้ดีอยู่แล้ว จบซูชิเราต่อด้วยของหวาน และขาเขียวญี่ปุ่นอย่างดีที่ชงแก้วต่อแก้ว

How to :

– เราแนะนำให้คุณทำการจองมากก่อนเพราะเป็นร้านโอมากาเสะที่รับแค่จำนวนโต๊ะรอบเคาร์เตอร์เท่านั้น
– ทางร้านจะเริ่มตรงเวลาและจบตรงเวลาห้ามมาสาย
– เราแนะนำ สาเก pairing คู่ไปกับโอมากาเสะ คอร์ส ที่ทางร้านคัดมากแล้วราวกับ wine pairing ในร้านตะวันตก แถมยังทำให้มื้ออาหารสนุกมากขึ้นเยอะ

ราคา :  8,000+ ต่อคน

https://www.instagram.com/sushizobangkok/

https://www.sushizobangkok.com/

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์