fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“LANDOKMAI” วงดนตรีหญิงอินดี้น่าจับตามอง ปล่อยเพลงใหม่ “ฉันเอง…นี่ไง” กับแนวดนตรีชวนฝัน
date : 2.ตุลาคม.2020 tag :

“Landokmai” (ลานดอกไม้) วงดนตรีอินดี้ป็อปหญิงล้วนน้องใหม่มาแรงลำดับล่าสุด จากค่ายเพลง What The Duck ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สมาชิกดูโอ้ประกอบด้วย อูปิมลานดอกไม้ ศรีป่าซาง (ร้องนำ) และ แอนท์มนัสนันท์ กิ่งเกษม (กีตาร์, คอรัส) วงดนตรีวัยรุ่นที่มีแนวดนตรีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ด้วยสไตล์เพลงที่มีกลิ่นอายบรรยากาศแบบ Indy Dream-Pop ผสมผสานความเก่าวินเทจแบบยุคเก่า ที่เน้นเสียงสังเคราะห์แปลก และเสียงจากกีตาร์โปร่ง และเนื้อหาที่เพ้อฝันตามแบบหญิงสาววัยรุ่นที่กำลังเติบโต ขอกลับมาปล่อยเพลงใหม่อีกครั้งหลังจากสร้างกรtแสตอบรับที่ดีจากเพลง “Please be true” ที่ครองใจวัยรุ่นไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โดยเพลงล่าสุด ฉันเองนี่ไง (It’s me) ถือเป็นเพลงใหม่ที่สะท้อนการเติบโตของวง ด้วยแนวดนตรีที่เปลี่ยนแปลงไป มีความหนักแน่นมากขึ้นตามช่วงวัย โดยวงหยิบแนวดนตรีของวงระดับตำนานอย่าง The Beatles ที่มีกลิ่นอายแบบยุค 60 มาผสมผสานบรรยากาศเพลงแบบวินเทจ และซาวน์ดีไซน์ที่พาอารมณ์ให้รู้สึกเหมือนตกอยู่ในภวังค์

ซึ่งดนตรีเพลงนี้มีความหนักแน่นมากขึ้น เกิดจากการอัดเครื่องดนตรีจริงทุกชิ้น พร้อมทั้งเนื้อหาของเพลงที่หยิบความสัมพันธ์ที่พบเห็นจากคนรอบ ตัวได้ทั่วไปอย่างการแอบชอบเพื่อน หรือคนใกล้ตัว มาถ่ายทอดผ่านการเขียนเพลงเหมือน เรื่องเล่านิทาน ในจินตนาการของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่สุดท้ายแล้วก็ไม่สมหวังกับความรัก แต่ก็ขอเพียงให้เขารู้ว่ามีอีกคนหนึ่งที่คอยมอบความรักให้เสมอ

ถือเป็นการเขียนเพลงทีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวง ทำให้เพลงนี้ฟังแล้วไม่หวานเท่าเพลงก่อน เพราะวัยที่โตขึ้น ย่อมมีรสชาติชีวิตใหม่ เข้ามาแต่งแต้มให้หลากหลายมากขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นการเล่าเรื่องแบบผู้หญิงเหมือนเดิม 

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงได้ที่ www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/landokmai 

RECOMMENDED CONTENT

8.มกราคม.2024

“Epic Worlds” โปรเจ็กต์ภาพยนตร์สั้นสุดพิเศษซึ่งถ่ายทำด้วย Galaxy S23 Ultra สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการสร้างคอนเทนต์โดยใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งการถ่ายทำผ่านขั้นตอนการระดมทุนจากมวลชนก่อนจะนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันและเผยแพร่สู่สาธารณะ โดย “Epic Worlds” เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของการทำงานร่วมกัน