fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Travel : Singapore “Art Stage Singapore 2015” เวทีศิลปะใหญ่ประจำปีของชาวสิงคโปร์ ที่จัดแสดงงานศิลปะจากแกลอรี่ดัง 27 ประเทศทั่วโลก!
date : 9.กุมภาพันธ์.2015 tag :

เดินทางมาถึงปีที่ 5 แล้ว สำหรับงาน Art Stage Singapore งานศิลปะใหญ่ประจำปีของประเทศสิงคโปร์ กลับมาปีนี้มาแบบเต็มที่กว่าเดิม มีแกลอรี่ชั้นนำจากนานาประเทศมาเข้าร่วมกันไม่ต่ากว่า 152 แห่ง รวมๆแล้วมีทั้งหมดเกือบ 30 ประเทศเลย โดยเฉพาะบรรดาประเทศจาฝั่งเอเชียแปซิฟิคที่ขนงานอาร์ตกันมาโชว์แบบจัดเต็ม เข้ากับสิ่งที่สิงคโปร์ต้องการเน้นเป็นพิเศษคือการเน้นความสำคัญให้ Art Scene ของภูมิภาคเอเชีย เทียบเท่ากันกับทวีปอื่นๆให้ได้ จะพูดให้เห็นภาพชัดก็คือ ถ้า HK มี Art Basel เวลานึกถึงสิงคโปร์ ก็ต้องมี Art Stage นี่ล่ะ

null

null

null

null

null

null

null

null

ภายในงานเราจะได้พบกับผลงานของศิลปิน Contemporary ร่วมสมัยมากมาย จัดแสดงโดยไม่จำกัด Medium ของผลงานใดๆทั้งสิ้น ทั้งภาพวาด ภาพถ่าย Sculpture รวมไปถึง Installation ก็มีจัดแสดงให้ชมกัน พิเศษไปกว่านั้น นอกจากบรรดาผลงานของศิลปินร่วมสมัยนานาประเทศแล้ว เรายังมีโอกาสได้ชมผลงานตัวจริงของศิลปินระดับ Master ของโลก อย่างเช่น Andy Warhol เป็นต้นอีกด้วย การจัดงานทำออกมาให้เดินชมอย่างเพลิดเพลิน แยกกรุ๊ปเป็นโซนได้อย่างน่าสนใจ อย่างเช่น โซน Souteast Asia ช่วยให้บรรดา Curator นักสะสมงานศิลปะ หรือผู้ที่สนใจจากต่างชาติ ได้เห็น Movement ในวงการศิลปะประเทศแถบอาเซียนเราชัดเจนยิ่งขึ้น (งานจากเมืองไทยที่เห็นชัดก็มีงานของ ยุรี เกนสาคู ศิลปินหญิงที่มีผลงานโด่งดังมากมาย) หรือบรรดา Special Exhibition ที่น่าจับตามองอย่างโซน Russia, โซน Modern, โซน Video Stage, โซน Malaysia และ โซน Korea ส่วนไฮไลท์สำคัญของงานนี้ก็คือการจัด จัด “ARTnews Talks Series” รวมงาน Talk ที่มีหัวข้อศิลปะน่าสนใจมากมายในตลอดตารางเวลาที่ Art Stage Singapore จัดแสดง เป็นการร่วมมือครั้งใหญ่กับ ARTnews (นิตยสารศิลปะชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่อยู่มานานกว่า 100 ปีแล้ว) ทำให้งาน Art Stage Singapore 2015 เป็น Art Fair ใหญ่ที่คนศิลปะจากทั่วโลกจะมารวมตัวกันแน่นอน

null

null

null

null

null

อีกสิ่งหนึ่งที่เราสังเกตได้จากในงานนี้คือ ผลงานของนักเรียนนักศึกษาที่ชนะเลิศจากเวทีประกวดสำหรับนักเรียน Art Stage Singapore’s first Sudent Art Competition จะมีโอกาสได้ร่วมจัดแสดงไปกับศิลปินระดับโลกคนอื่นๆด้วย แสดงให้เห็นเลยว่าสิงคโปร์มีความต้องการจะผลักดันวงการศิลปะอย่างแท้จริง แม้แต่ผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ในรั้วมหาลัยพวกเขาก็ไม่ลังเลที่จะนำมาจัดแสดงในเวทีนานาชาติด้วย ถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างแท้จริง

สำหรับใครที่เห็นภาพบรรยากาศแล้ว สนใจอยากไปดูด้วยตัวเองบ้าง งาน Art Stage Singapore ของปีนี้ได้จัดจบลงไปเรียบร้อยแล้ว ถ้ายังไงก็เตรียมดูตารางการจัดงานครั้งต่อได้ที่เวปไซต์ของพวกเขา http://www.artstagesingapore.com แล้วคุณจะรู้ว่าเกาะสิงคโปร์ก็มีโลกศิลปะท่ีน่าสนใจอย่างมากเช่นกัน

Singapore Art week
Website: http://artweek.sg/
Facebook: www.facebook.com/SGArtWeek
Instagram: @SGArtWeek 

YourSingapore
สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/YourSingaporeThailand
Website: http://www.yoursingapore.com

RECOMMENDED CONTENT

27.ธันวาคม.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานเพลงสุดปังให้แฟน ๆ ได้ฟังตลอดทั้งปี 2021 จริง ๆ สำหรับศิลปินแร็ปเปอร์วายร้ายอย่าง “URBOYTJ” (ยัวร์บอยทีเจ) ที่ปีนี้เป็นปีทองของหนุ่มทีเจจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเพลงไหนก็ปังดังเปรี้ยงปร้าง