fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Hope Frozen: A Quest To Live Twice สารคดีไทยที่คว้ารางวัลจากเวทีระดับโลก เจาะลึกทุกมิติกับเส้นแบ่งระหว่างเทคโนโลยี
และความเป็นมนุษย์
date : 24.สิงหาคม.2020 tag :

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ประกาศฉายผลงานภาพยนตร์สารคดีไทยระดับรางวัลจากเวทีนานาชาติ Hope Frozen: A Quest To Live Twice หรือในชื่อภาษาไทยว่า ความหวังแช่แข็ง: ขอเกิดอีกครั้ง จากผู้กำกับและนักข่าว ไพลิน วีเด็ล สามารถรับชมได้ทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนี้เป็นต้นไป

ภาพยนตร์สารคดีนี้จะนำผู้ชมเข้าสู่เรื่องราวการเดินทางที่บีบหัวใจของครอบครัวไทยชาวพุทธ ที่ตัดสินใจพาน้องไอนส์ ลูกสาววัยสองขวบที่เสียชีวิตด้วยมะเร็งสมอง เข้าสู่กระบวนการไครออนิกส์ หรือการเก็บรักษาด้วยการแช่แข็ง ซึ่งทำให้น้องไอนส์กลายเป็นบุคคลอายุน้อยที่สุดในโลกที่อยู่ในสภาพแช่แข็งด้วยวิธีไครออนิกส์นี้

การติดตามบันทึกเรื่องราวของครอบครัวน้องไอนส์ กับการตัดสินใจและความทุ่มเทครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด เพื่อลูกสาวของพวกเขา นับเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลายมาก ฉันได้รับเกียรติอย่างมากให้อยู่ในทุกช่วงเหตุการณ์สำคัญที่ครอบครัวนี้ต้องเผชิญ นับเป็นประสบการณ์ที่เปิดความคิดและช่วยเปิดใจของฉันได้อย่างมาก เรื่องราวของพวกเขาทำให้ฉันตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิต ศรัทธาและความรัก ในแง่มุมที่ทั้งซาบซึ้งและน่าประทับใจ และส่งผลต่อฉันในหลายๆทาง ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะมีโอกาสได้นำเสนอประสบการณ์นี้ให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมผ่านทาง Netflix” ไพลิน วีเด็ล ผู้กำกับและผู้สร้างสารคดีกล่าว

เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับเรื่อง Hope Frozen เข้าสู่หมวดภาพยนตร์สารคดีชั้นเยี่ยมการันตีรางวัล ที่มีจำนวนมากขึ้นบน Netflix สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความพิเศษเป็นอย่างยิ่งคือ นี่เป็นเรื่องราวของครอบครัวคนไทย ที่ได้รับการถ่ายทอดและสร้างสรรค์โดยทีมงานของคนไทยที่มากความสามารถ นำโดย ไพลิน วีเด็ล เราให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ต่อการถ่ายทอดมุมมองของไพลิน ด้วยอิสระในการสร้างสรรค์ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวพิเศษเกี่ยวกับความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ที่คนทั่วโลกสามารถสัมผัสและเข้าถึงได้อดัม เดล ดีโอ รองประธานฝ่ายสารคดีออริจินัลของ Netflix กล่าว

Hope Frozen กำกับโดย ไพลิน เวเด็ล ได้รับรางวัลระดับสากลมาแล้วจากหลายเวที ภาพยนตร์สารคดีของไพลินได้รับรางวัลชนะเลิศภาพยนตร์สารคดีนานาชาติยอดเยี่ยมจากเทศกาล Hot Docs Canadian International Documentary Festival ในปี 2019 และในปี 2020 ไพลินก็ยังคว้ารางวัลชนะเลิศภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม จากภาพยนตร์สารคดีที่เข้าชิงรางวัลกว่า 900 เรื่อง ในเทศกาล San Antonio Independent Film Festival อีกด้วย

Hope Frozen เวอร์ชั่นที่ฉายให้ชมบน Netflix จะมีความแตกต่างจากที่ได้เคยฉายมาแล้วในเทศกาลต่างๆ เพราะได้เพิ่มเติมภาพความทรงจำที่ถ่ายโดยครอบครัวของน้องไอนส์และไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้จะเปิดให้รับชมได้ทั่วโลก ใน 31 ภาษาด้วยกัน โดยจะมีการพากย์เสียงเป็นภาษาโปรตุเกสแบบบราซิล, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อิตาลี, สเปน (ละติน), โปแลนด์, สเปน (คาสตีล), ไทย และตุรกี

RECOMMENDED CONTENT

19.ตุลาคม.2020

ทำเอาใครหลายคนตื่นเต้น หลัง เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ( M39) ได้จับมือกับ mad Arai-D  ปล่อยเอ็มวีแรกออกมาให้รับชม กับเพลง “วอน” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “วอน (เธอ)” ภาพยนตร์รักวัยรุ่น 4 มุมมองของคน 4 คน แต่เป็นความรักเรื่องเดียวกัน ออกมาให้แฟนภาพยนตร์ดูเป็นน้ำจิ้มก่อนจะได้เห็นตัวอย่างภาพยนตร์กันในอีกอึดใจ