fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“โคราช มอง-ดู-อาร์ต” เปลี่ยนกำแพงให้เป็นความภูมิใจของโคราช แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา
date : 24.สิงหาคม.2017 tag :

กลางเดือนที่ผ่านมา ชาวโคราชคงได้เห็นศิลปินกราฟฟิตี้กำลังเพ้นท์กำแพงขนาดใหญ่ (มาก) อยู่ในซอย 30 กันยา ข้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา กันแล้ว ต้องบอกเลยว่างานกราฟฟิตี้ในตอนนี้เป็นศิลปะที่ใกล้ชิดกับผู้คน จับต้องง่ายไม่ว่าจะในไทย หรือในต่างประเทศ ต่างก็มีผลงานไว้ในจุดสำคัญตามเมือง เพื่อแสดง – กระตุ้นอะไรบางอย่าง (การเมือง, วัฒนธรรม หรือการท่องเที่ยว เป็นต้น) และเป็นเรื่องน่ายินดีมากๆ ที่โคราชได้ศิลปินดังหนึ่งในสมาชิก วง Buddha Bless อย่าง โก๋เอ็ม – กิตติพงษ์ คำสาตร์ มาสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้

สำหรับคนที่เคยไปเยือนเมืองแห่งนี้มาแล้ว จะสัมผัสได้ถึงจุดเด่นของโคราชที่มีอยู่หลายด้าน ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม และกีฬา เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา เองก็มีเป้าหมายที่อยากจะช่วยสนับสนุน ส่งเสริม สิ่งที่เป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์ของโคราช จึงเกิดโปรเจ็กต์ ‘โคราช มอง-ดู-อาร์ต (Korat Mong-Doo-Art)’ ขึ้น

ซึ่งโปรเจ็กต์นี้จะเป็นการนำเสนอจุดเด่น และเอกลักษณ์ความภาคภูมิใจของโคราช มาบอกเล่าผ่านงานศิลปะในรูปแบบต่างๆ เริ่มจากผลงานแรกคือ กราฟิตี้-เพ้นท์ รูปแมวสีสวาดชื่อ ‘น้องสุดสวาด’ บนผนังอาคาร 3 แห่งในโคราช

แน่นอนว่าตอนนี้ผลงานชิ้นแรกของโก๋เอ็มเสร็จเรียบร้อยแล้ว Dooddot เลยอยากชวนแฟนๆ แวะดูผลงานกันซะหน่อยที่ ผนังอาคารในซอย 30 กันยา ด้านข้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาแชร์กันล่ะ เผื่อเพื่อนๆ ที่อยู่จังหวัดอื่น จะได้รู้กันว่า โคราชตอนนี้มีแลนด์มาร์คให้แวะมาเที่ยวชมเพิ่มอีกแห่ง

นอกจากนี้อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกับ น้องสุดสวาด ไอคอนประจำเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 พร้อมเปิดโครงการส่งเสริมทักษะด้านศิลปะ ให้กับนักเรียน นักศึกษา สาขาวิชาศิลปะในสถานศึกษาทุกแห่งทั่วโคราชในอนาคต

สำหรับผลงานอีก 2 แห่งจะเป็นที่ไหนนั้น สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/CentralPlazaNakhonRatchasima

RECOMMENDED CONTENT

8.กันยายน.2020

Jackson Wang ร่วมงานกับดูโอ้ดีเจเพลงอิเล็กทรอนิกส์ชาวสวีเดนระดับโลก Galantis ส่งซิงเกิลใหม่ “Pretty Please” ในสไตล์ Pop Dance พร้อมมิวสิกวิดีโอที่มาในบรรยากาศแบบหนังจีนฮ่องกงคลาสสิกที่แจ็คสันได้ลงนั่งกำกับ เขียนบท และตัดต่อเองด้วยตัวเขาเอง