fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : Setthasiri Onnut-Srinakarindra “The Perfect Getaway” ย่านอยู่อาศัยของโครงการบ้านเดี่ยวที่ชีวิตการทำงานกับการพักร้อนของคุณเหมือนอยู่ใกล้กันแค่เอื้อม
date : 17.มีนาคม.2015 tag :

Neighbourhood Sethasiri Ornnuch Srinakharin Dooddot 00

กลับมาอีกครั้งสำหรับ Neighborhood Survey คอลัมน์ที่จะพาทุกคนไปวิเคราะห์ย่านอยู่อาศัยและไลฟ์สไตล์ต่างๆในพื้นที่ วันนี้มาถึงคิวของย่านอ่อนนุช-ศรีนครินทร์กันบ้าง เราทำ Neighborhood ของ โครงการบ้านเดี่ยวเศรษฐสิริ อ่อนนุช-ศรีนครินทร์ ทำเลทองสำหรับการอยู่อาศัยของคนที่ต้องการความสะดวกสบาย เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว เราขอเรียกว่ามันคือ “The Perfect Getaway” กล่าวคือไลฟ์สไตล์ในทุกๆวันของคุณจะให้ความรู้สึกเหมือนการพักผ่อน จนแยกไม่ออกระหว่างชีวิตการทำงานและการพักร้อนอันแสนสุขสบาย ด้วยองค์ประกอบต่างๆที่มีครบรอบด้าน ทั้งด้านการเดินทางเข้าออกเมือง (City Transportation) ที่สะดวกสบาย บรรดาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สวนสาธารณะ และสถานออกกำลังกายเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพ และที่ขาดไม่ได้คือแหล่งช็อปปิ้งเลือกซื้อของใช้เข้าบ้านที่ในย่านนี้มีให้เลือกทุกแบบทุกสไตล์ตั้งแต่ของสดขึ้นจากทะเล ไปจนถึงของคาวหวาน เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน เอาล่ะ ถ้าพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว เราเชื่อว่าทุกคนต้องอยากเห็นภาพแล้วแน่ๆ

null

null

บรรยากาศภายในโครงการ

เราเริ่มที่ตัวโครงการกันก่อน ทำเลที่ตั้งของเศรษฐสิริ อ่อนนุช-ศรีนครินทร์ ได้เปรียบตรงที่ตั้งอยู่ติดกับถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก บวกกับดีไซน์การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค ที่ยังคงดูสวยงามและเป็นที่นิยมอยู่ทุกยุคทุกสมัย มีโครงสร้างของตัวบ้านที่เปิดโปร่ง ช่วยทำให้บ้านแต่ละหลังมีอากาศถ่ายเทเปิดรับลมได้จากทุกทาง บรรยากาศภายในโครงการเป็นเหมือนรีสอร์ทส่วนตัวที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขึ้นสลับกันทั่วไปหมด มีความสบาย เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวตัดขาดจากความวุ่นวายด้านนอก ซึ่งตอนเราไปเก็บภาพนี้เป็นบรรยากาศตอนเช้า แสงยามเช้าสีทองที่สอดส่องทะลุต้นไม้ มีภาพลูกบ้านที่ออกมาเดินออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายกับลูกหลาน บริเวณสวนส่วนหย่อมที่ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านจะเป็นแหล่งรวมตัวกันของลูกบ้านในยามเช้าและยามเย็น ถ้าตื่นเช้ามาพบกับบรรยากาศแบบนี้ทุกๆเช้าคงจะช่วยทำให้เป็นวันที่สดใสได้ทุกวัน อีกไฮไลท์ที่สำคัญคือ Clubhouse ที่มีสระน้ำขนาดใหญ่ตั้งรับแสงแดดยามเช้า มีห้องฟิตเนสไว้ให้บริการชั้นสองมองเห็นวิวเปิดของหมู่บ้าน เริ่มเช้าวันใหม่อย่าง Active และ Fresh ที่สุด พร้อมห้องอาบน้ำสุดหรู เปิดเอาไว้ให้ลูกบ้านที่มาออกกำลังกายหรือว่ายน้ำใช้บริการกันได้

null

null

ป้ายบอกทางแสดงให้เห็นถึงเส้นทางเข้าใจกลางเมืองได้หลักๆ 3 เส้นทาง ถนนศรีนครินทร์ / ถนนพระราม 9 / ทางด่วนพิเศษศรีรัช

City Transportation ที่สะดวกสบาย

จะดีแค่ไหนถ้าคุณมีหมู่บ้านที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว มีต้นไม้ล้อมรอบเหมือนอยู่ในบรรยากาศพักร้อนหลบหนีจากความวุ่นวายของเมือง แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ภายในเวลาไม่กี่อึดใจ ด้วยทางด่วนมากมายอาทิเช่น ถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก (ถนนกาญจนาภิเษก) ที่สามารถเดินทางไปยังบางนา-ตราด ตัดเข้าเส้นสุขุมวิท พระโขนง เข้าใจกลางเมือง ได้ในเวลาไม่ถึง 20 นาที หรือไปกรุงเทพฝั่งเหนือย่านลำลูกกา รังสิต ทางวงแหวงฝั่งบางปะอินได้เช่นกัน หรือที่ถ้าเป็นเส้นยอดนิยมที่สุดของคนพักอาศัยย่านนี้ก็คือ ถนนศรีนครินทร์ ที่เชื่อมต่อกับซอยอ่อนนุช และถนนพระราม 9  ตัดเข้าใจกลางเมืองย่านสำคัญได้มากมายอาทิ ย่านพระราม 9 ย่านอโศก ซอยทองหล่อ ซอยเอกมัย ภายในเวลาไม่กี่อึดใจเท่านั้น หมดห่วงเรื่องเดินทางไปกลับบ้านกับที่ทำงาน และในโอกาสวันหยุดหรือช่วงซัมเมอร์ ถนนมอเตอร์เวย์ ที่เป็นเหมือนประตูสู่ภาคตะวันออก จะช่วยให้คุณตัดตรงออกไปพักผ่อนริมทะเลชายหาดบางแสน พัทยาได้ไม่ยากเช่นกัน

null

null

บรรยากาศภายในสวนหลวง ร.9 ปอดสีเขียวแห่งใหญ่ย่านกรุงเทพตะวันออก ที่มีผู้คนมาออกกำลังกายยามเช้ามากมาย

null

“สนามฟุตบอล The Pattio” สำหรับคุณผู้ชายที่ชื่นชอบการเตะฟุตบอล และ “สปา Health Land” สำหรับคุณผู้หญิง

null

null

“สนามเขียว” แหล่งรวมตัวแห่งใหม่ของผู้ที่ชื่นชอบปั่นจักรยาน กับบริเวณลานปั่นขนาดกว้างในอาณาเขตสนามบินสุวรรณภูมิ

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ

Neighborhood โดยรอบของโครงการเศรษฐสิริ อ่อนนุช-ศรีนครินทร์ มีจุดเด่นรายล้อมไปด้วยสถานที่สำหรับไลฟ์สไตล์ดูแลรักษาสุขภาพมากมาย เพียงขับรถออกห่างออกไปไม่ถึง 10 นาที ก็จะพบกับ สวนหลวง ร.9 ปอดสีเขียวของเมืองกรุงเทพฝั่งตะวันออก ทุกๆเช้าบรรดาคนรักสุขภาพก็จะมารวมตัวกันออกกำลังกายที่นี่ มีกลุ่มคนที่รักการออกกำลังกายมารวมตัวกัน ไม่ว่าจะฟิตเนส ปั่นจักรยาน วิ่งจ็อกกิ้ง ไปจนถึงรำไทเก็ก หรือใกล้กว่านั้นบนเส้นถนนพัฒนาการ ก็มี สนามฟุตบอล The Pattio สำหรับหนุ่มๆคุณผู้ชายที่มีก๊วนเพื่อนเตะฟุตบอลกัน ในมุมของคุณผู้หญิงมี ร้านสปา Health Land ตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ ทั้งสองแห่งสามารถขับรถไปได้ไม่ถึง 10 นาที และอีกที่หนึ่งที่เราเลือกมาเพื่อเอาใจคอปั่นจักรยานโดยเฉพาะ คือ สนามเขียว ที่จัดขึ้นภายในบริเวณของสุวรรณภูมิมีทั้งทางปั่นขนาด 23 กิโลเมตร และทางปั่นระยะสั้น กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนปั่นจากทั่วกรุงเทพ สามารถไปพบเจอเพื่อนใหม่ได้ เดินทางจากตัวโครงการไปภายในเวลาไม่ถึง 15 นาทีเท่านั้น

null

โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ สถานศึกษาชื่อดังในย่านพัฒนาการ

โรงเรียนและโรงพยาบาล

สถานศึกษาในย่านนี้ที่หลายคนคุ้นชื่อกันดีและตั้งอยู่ไม่ไกลจากโครงการก็คือ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ที่มีตั้งแต่ชั้นมัธยม เดินทางไป-กลับจากโครงการได้ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที หมดห่วงเรื่องการศึกษาของบุตรหลานได้ไปจนถึงจบระดับชั้นมัธยมได้เลย เมื่อถึงระดับอุดมศึกษา ก็มีมหาวิทยาลัยชั้นนำในย่านนี้อย่างมหาวิทยาลัยเอแบค (บางนา) ที่ขับออกเส้นถนนกาญจนาภิเษก ได้ภายในไม่ถึงครึ่งชั่วโมง และ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ก็เป็นตัวเลือกชั้นนำที่อยู่ไม่ไกลเช่นกัน ส่วนสถานพยาบาล ภายในถนนเส้นพัฒนาการก็มีโรงพยาบาลที่ไว้วางใจได้ คือ โรงพยาบาลวิภาราม

null

null

“Max Value” สาขาศรีนครินทร์ Supermarket แห่งใหญ่ของบริเวณโครงการ ที่ท่ีมีสินค้าสำหรับใช้ในครัวเรือนให้เลือกมากมาย เปิด 24 ชั่วโมง

null

null

“ตลาดเสรีมาร์เก็ต” ตลาดติดแอร์ที่มีร้านค้าขายอาหารมากมายมารวมตัวกัน เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาแม่บ้าน

null

ร้าน “Amatissimo Café” ที่มีของชึ้นชื่อคือครัวซองต์ชั้นเยี่ยม ทำส่งให้กับร้านกาแฟชั้นนำมากมาย

null

“ตลาดสวนหลวง” แหล่งรวมของสดใหม่ ส่งตรงจากทะเลชายฝั่งภาคตะวันออก

อุดมไปด้วยอาหารอร่อยและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำมากมาย

ใกล้เคียงกันกับตัวโครงการ เรามีแหล่งจับจ่ายซื้อของ Grocery ที่ไว้วางใจได้รวมตัวกันอยู่ไม่ต่ำกว่า 3 แห่งด้วยกัน เรายกตัวอย่างแรกกันที่ สมมุติในวันที่คุณมาออกกำลังกายที่สวนหลวง ร.9 คุณอาจจะแวะที่ ตลาดสวนหลวง มีของคาวหวานสดใหม่วางขายกันมากมาย มีโซนที่เป็นตลาดขายอาหารทะเลโดยเฉพาะ ของทะเลที่นี่มีคุณภาพสดใหม่ส่งตรงมาจากทะเลภาคตะวันออกเป็นที่ชื่นชอบของคนรักการทำอาหารในย่านนี้มาเลือกซื้อหาวัตถุดิบกัน ถัดออกมาด้านหน้าของทางข้าวสวนหลวง คือ Paradise Park ที่ชั้นใต้ดินมี ตลาดเสรีมาร์เก็ต ตลาดในห้องแอร์ที่เป็นที่นิยมของคุณแม่บ้านที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ โดยจะต่างกับตลาดสวนหลวงตรงที่ เสรีมาร์เก็ต เน้นขายของที่ปรุงสำเร็จแล้ว เป็นกับข้าว แกงเผ็ด ขนมคาวหวานต่างๆ รวมร้านดังๆมาเปิดขายกันเลือกแทบไม่หวั่นไม่ไหว แม่บ้านคนไหนที่ทำกับข้าวไม่เก่ง มาเลือกกับข้าวซื้อกลับบ้านจากที่นี่สามารถฝากท้องได้หายห่วงเลย ในกรณีที่เป็นวันว่างอยากนั่งทานกาแฟชิลล์คาเฟ่ที่เราอยากแนะนำก็ตั้งอยู่ด้านหลัง Paradise Park เลย ชื่อว่า Amatissimo คาเฟ่ ร้านนี้นอกจากจะมีกาแฟหอมเสิร์ฟทุกๆเช้าแล้ว ครัวซองต์ของพวกเขาอร่อยมากๆ ถึงขั้นทำส่งให้กับร้านกาแฟชั้นนำในกรุงเทพมากมาย แวะมาจอดซื้อสักถุงก่อนกลับบ้านทุกเช้าหลังวิ่ง พร้อมเริ่มวันใหม่แบบแฮปปี้ทันที รวมถึงถ้ามองหา Supermarket เปิด 24 ชั่วโมง ที่มี Grocery Item มากมายให้เลือกซื้อ คงต้องหนีไม่พ้น Max Value สาขาศรีนครินทร์ ที่ถือเป็นสาขาใหญ่มีของเลือกซื้อมากมาย ที่สำคัญคือสามารถเดินทางจากตัวโครงการบ้านไปถึงได้ภายในเวลาไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น รับประกันว่าจะเป็นเพื่อนซี้ของลูกบ้านเลยในการซื้อของเข้าบ้านเวลาต่างๆ

null

“IKEA” ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่เป็นที่ที่นิยมของคนเมืองตั้งอยู่บนถนนบางนา – ตราด

เลือกซื้อของตกแต่งบ้านได้ตามใจ

เพียงขับรถออกจากตัวโครงการไปไม่ถึง 15 นาทีก็ถึง IKEA ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ของตกแต่งบ้านส่งตรงจากประเทศสวีเดน ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนเมืองกรุงเทพ กับเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านมีดีไซน์ไอเดียน่าสนใจในเรตราคาน่าคบหา หากต้องการจะสร้างมุมใหม่ๆให้กับบ้านหรือเปลี่ยนมูดให้ห้องนอน ลองใช้เวลาเสาร์อาทิตย์ไปกับการมาเดินที่นี่ จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ร่วมกันทำได้ระหว่างคนในครอบครัว สามารถทำได้ง่ายๆและยังเพลิดเพลินอีกด้วย นอกจากนั้นภายใน Mega Bangna ห้างสรรพสินค้าขนาดยักษ์ใหญ่ยังเต็มไปด้วยแหล่งช็อปปิ้ง ร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดังมากมาย ที่ขาดไม่ได้คือ UNIQLO ที่ถ้าตู้เสื้อผ้าขาดเหลืออะไรลองแวะมาดูกันได้

null

ถนนมอเตอร์เวย์ที่สามารถใช้เดินทางออกไปสนามบินสุวรรณภูมิ หรือจังหวัดทางฝั่งภาคตะวันออกได้เลย

null

การออกไปพักร้อนแสนสุขสบายที่เหมือนอยู่ใกล้แค่เอื้อม

ไฮไลท์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของเศรษฐสิริ อ่อนนุช-ศรีนครินทร์ คือ ทำเลที่ตั้งที่คุณสามารถเดินทางออกไปยังสถานที่พักร้อนฝั่งตะวันออกได้ง่ายๆ ยกตัวอย่างเช่นใช้เวลาเสาร์อาทิตย์ไปกับการไปเที่ยวพัทยาก็สามารถทำได้ โดยใช้เส้นทางถนนมอเตอร์เวย์ ตัดตรงผ่าน ชลบุรี บางแสน ถึงพัทยา ได้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง หรือแม้แต่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ก็เดินทางไป สนามบินสุวรรณภูมิ ได้ในเวลาอันใกล้ ช่วยให้คุณสามารถไปรับไปส่งคนสำคัญ หรือแม้แต่ออกเดินทางเองก็ทำได้ง่าย ด้วยเส้นทางมอเตอร์เวย์ที่จะพาเราไปตัดเข้าสนามบินได้สะดวกสบาย ห่างกับตัวโครงการใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 15 นาทีเท่านั้น (ส่วนนี้ลองติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคอลัมน์ Navigator เราเพิ่มได้)

null

null

“Facilities” ที่มีภายในโครงการอย่างเช่น Clubhouse สระว่ายน้ำ และ สวนหย่อมกลางโครงการ ที่จะช่วยทำให้ Neighborhood ของโครงการนี้มีความร่มรื่นและน่าอยู่

โดยรวมแล้วสำหรับ เศรษฐสิริ อ่อนนุช-ศรีนครินทร์ จัดเป็นโครงการบ้านเดี่ยวทีเพียบพร้อมไปด้วย Facilities จริงๆ เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการเดินทางไปทำงาน ในขณะเดียวกันก็มีความสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สะดวกสบาย และเป็นส่วนตัว เหมือนกับได้พักผ่อนพักร้อนในทุกๆวัน ตรงกับคำว่า The Perfect Getaway ที่เรามอบให้กับโครงการนี้ ใครที่คิดว่าไลฟ์สไตล์และความต้องการในบ้านหนึ่งหลังของคุณ ตรงกับสิ่งที่เรากล่าวมาข้างต้นทั้งหมด ราคาที่บ้านเดี่ยวเศรษฐสิริ อ่อนนุช-ศรีนครินทร์ มอบให้นั้นสามารถสรุปได้เลยว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์

Setthasiri Onnut-Srinakarindra
Website : http://www.sansiri.com/thai
Setthasiri Onnut-Srinakarindra : http://www.sansiri.com/singlehouse/setthasiri_onnut_srinakarindra/en/home/
Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily?fref=ts
Tel. : 02-3688261 – 2
Email : SNK@Sansiri.com